แคตตาล็อกสินค้า
สินค้า
คูปอง
เทรนด์
Wishlist
บันทึก
ประเภท
×
×
เพิ่มสินค้าที่คุณสนใจในคลิกเดียว
อัพเดตให้คุณรู้ก่อนใคร เมื่อเราเริ่มใช้ฟีเจอร์ wishlist
อดใจรออีกไม่นาน เราสัญญา!
หน้าแรก  >  Gentos
12 สินค้า

ช้อปปิ้งออนไลน์ไปกับสินค้าจากGentos

แม้ไฟฉายจะเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก แต่ก็ใช่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ได้ หากอยากได้แบบที่มีคุณภาพจริง ๆ Gentos เท่านั้นมีคำตอบ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_
ไปที่ร้านค้า
Gentos EZ243B ไฟฉายแบบพกพา มาตรฐานANSI
350 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−14%
Gentos ไฟฉาย NEX971R ปรับโฟกัสและชาร์จได้
590 บาท 690 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
Gentos GENTOS EZ232B ไฟฉายแบบพกพา มาตรฐานANSI
350 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
Gentos GENTOS EZ132S ไฟฉายแบบพกพา มาตรฐานANSI
350 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−61%
Gentos ไฟจักรยาน รุ่น XB-350B - Black
500 บาท 1,299 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−63%
Gentos ไฟจักรยาน รุ่น XB-356B - Black
699 บาท 1,899 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−57%
Gentos ไฟจักรยาน รุ่น AX-005MB - Black
799 บาท 1,899 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−63%
Gentos ไฟจักรยาน รุ่น XB357RE - Black
900 บาท 2,499 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
Gentos ไฟจักรยาน รุ่น AX-009DG - Black
2,299 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
Gentos ไฟตั้งโต๊ะ DK-S57CWH - White
3,250 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−41%
Gentos ไฟคาดศรีษะ (หน้า) รุ่น SR-144DH
1,000 บาท 1,700 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
Gentos ไฟคาดศรีษะ (หน้า) รุ่น GTR-943H
1,990 บาท
Lazada

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอไฟฉายหลายรูปแบบจาก Gentos

อะไรบ้างที่คุณควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อไฟฉาย

ส่วนใหญ่ทุกครั้งที่ต้องการแสงสว่างทุกคนก็จะคิดถึงไฟฉายก่อนเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวที่หากขาดแสงสว่างไปจะรู้สึกไม่ปลอดภัยอย่างแรง แต่ถ้าพกแบบที่ไม่ได้คุณภาพติดตัวไปแล้วระหว่างการใช้งานเกิดดับขึ้นมาก็แย่เหมือนกัน จะให้ดีควรเลือกซื้อไฟฉายที่ได้รับมาตรฐานไปเลยครั้งเดียว เพราะสามารถใช้งานได้หลายครั้ง และมีการรับประกันด้วยในตัว โดยปัจจัยที่ควรคำนึงก่อนเลือกซื้อจะมีดังนี้

  • ขนาด หากต้องการใช้ระหว่างท่องเที่ยวควรเลือกขนาดเล็ก ๆ เพื่อสะดวกในการพกพา หรือเลือกไฟฉายแบบติดศีรษะไปเลยก็ได้ แต่ถ้าเป็นการเดินทางท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ ควรเลือกสปอตไลต์ไปเลยอันเดียวเอาอยู่ อาจเป็น 5 คนต่อสปอตไลต์หนึ่งอันก็ได้
  • รูปแบบ มีให้เลือก 3 ประเภทด้วยกันคือ แบบพกพา เป็นไฟฉายขนาดเล็ก มีน้ำหนักเบา ใช้พลังงานจากถ่านก้อนเล็ก ๆ บางรุ่นอาจออกแบบให้สามารถชาร์จเพิ่มพลังงานได้ 2 ทางทั้งจากถ่าน และจากการชาร์จผ่านสาย USB เป็นแบบที่ได้รับความนิยมที่สุด ไม่ว่าจะซื้อติดบ้าน หรือซื้อเพื่อการท่องเที่ยว, แบบติดศีรษะ มีคุณสมบัติแบบเดียวกับแบบพกพา ต่างกันที่ผู้ผลิตออกแบบให้มีสายสำหรับคาดศีรษะมาด้วยจะได้ใช้งานสะดวก ไม่ต้องใช้มือคอยถือแล้วส่องให้ได้ตำแหน่งที่ต้องการ เพราะตำแหน่งของแสงจะส่องตามระดับสายตาพอ เหมาะกับการท่องเที่ยว หรือผู้ที่ชอบทำงานช่างที่สุด สุดท้ายคือแบบสปอตไลต์ สามารถส่องให้แสงสว่างในวงกว้างได้ เหมาะกับการทำกิจกรรมนอกสถานที่ที่มีจำนวนคนหมู่มากเข้าร่วม
  • ประเภทของพลังงาน ได้แก่ ถ่านไฟฉาย สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป มีราคาไม่แพง พกพาง่าย และได้ค่อนข้างได้รับความนิยม ข้อเสียคือหากใส่ทิ้งไว้ในกระบอกไฟฉายนาน ๆ เมื่อถ่านเสื่อมสภาพจะมีน้ำกรดซึมออกมา และอาจทำลายตัวเครื่องได้ สำหรับถ่านที่หมดอายุต้องแยกทิ้งต่างหาก เพราะมีสารพิษมากมายที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ควรทิ้งลงถังขยะที่เป็นสารพิษเท่านั้น, ถ่านอัลคาไลน์ มีราคาถูก รูปแบบการใช้งานจะคล้ายคลึงกับถ่านไฟฉาย ดีกว่าหน่อยตรงที่คุณสามารถสังเกตได้ว่าถ่านจะหมดตอนนั้น เพราะระดับแสงไฟจะค่อย ๆ หรี่ลงเรื่อย ๆ จนดับในที่สุด ข้อเสียคือจะไม่เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่มีอากาศเย็นจัด, ลิเธียม มีน้ำหนักเบากว่าถ่านสองชนิดที่กล่าวมาข้างต้น สามารถใช้งานได้ทุกสภาพอากาศ แต่จะมีราคาสูงกว่า เมื่อพลังงานหมดจะดับลงทันที่โดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า สุดท้ายนิกเกิลแคดเมียม มีราคาแพงแต่ก็สามารถใช้ได้นานคุ้มราคานั่นแหละ บางก้อนสามารถนำไปชาร์จเพิ่มพลังได้หลายครั้งจนเรียกได้ว่าซื้อครั้งเดียวแล้วลืมไปได้เลย ทำให้มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ถ่านชาร์จ ยิ่งปัจจุบันมีการผลิตเครื่องชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถพกไปไหนมาไหนด้วยได้สบาย

  • รูปแบบการใช้งาน ส่วนใหญ่ก่อนที่คุณจะซื้อไฟฉายสักกระบอกต้องคำนึงก่อนว่าต้องการนำไปใช้งานรูปแบบไหน จากนั้นมักมีสเปกตามมาดังนี้ 1.ต้องการน้ำหนักเบาจะได้พกพาสะดวก 2.อยากได้แบบที่ปรับแสงสว่างได้ เพราะบางครั้งอยู่ในที่ที่มีแสงอยู่แล้ว เพียงอยากให้เห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดเจนขึ้นเท่านั้น 3.ต้องเปิด-ปิดง่าย เวลาใช้งานจะได้เปิดได้ทันที และหลังใช้งานปิดได้ทันใจ 4.อยากได้แบบที่ปรับซูม หรือขยายแสงสว่างได้ด้วย 5.ควรมีตัวแขวนมาด้วย เผื่ออย่างแขวนเพื่อให้แสงสว่างในวงกว้างจะได้ไม่ต้องหามุมตั้งให้วุ่นวาย และ 6.ไม่อยากถือตลอดเวลา เพราะมันเกะกะ ทำงาน หรือทำกิจกรรมลำบาก

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณควรพิจารณาทีละข้อก่อนตัดสินใจซื้อไฟฉายสักกระบอก เพราะไฟฉายที่ได้คุณภาพ และผ่านมาตรฐานจริง ๆ จะมีราค่อนข้างสูง ต่างจากไฟฉายทั่วไปที่เราเห็นวางจำหน่ายตามท้องตลาด แม้จะมีราคาสูง แต่คุณภาพที่ได้ก็สมราคา สามารถใช้ได้นาน และมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกมากมาย