เลื่อนขึ้น
ราคา
สี
ร้านค้า
สินค้าทั้งหมด 14รายการ

แม้ไฟฉายจะเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก แต่ก็ใช่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ได้ หากอยากได้แบบที่มีคุณภาพจริง ๆ Gentos เท่านั้นมีคำตอบ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

ไปที่ร้านค้า
−24%
Gentos ไฟคาดศรีษะ (หน้า) รุ่น Sr-144Dh
1,290 บาท 1,700 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
Gentos Ez132S ไฟฉายแบบพกพา มาตรฐานAnsi
350 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−55%
Gentos ไฟจักรยาน รุ่น Ax-005Mb Black
850 บาท 1,899 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
Gentos Ez243B ไฟฉายแบบพกพา มาตรฐานAnsi
350 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−61%
Gentos ไฟจักรยาน รุ่น Xb-350B Black
500 บาท 1,299 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−59%
Gentos ไฟจักรยาน รุ่น Xb-356B Black
765 บาท 1,899 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−59%
Gentos ไฟจักรยาน รุ่น Ax-009Dg Black
935 บาท 2,299 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−50%
Gentos ไฟฉาย LED รุ่น Sol-013C
1,000 บาท 2,000 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−63%
Gentos ไฟจักรยาน รุ่น Xb357Re Black
900 บาท 2,499 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
Gentos ไฟฉาย Nex971R ปรับโฟกัสและชาร์จได้
690 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−54%
Gentos ไฟคาดศรีษะ (หน้า) รุ่น Gtr-943H
900 บาท 1,990 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−25%
Gentos ไฟฉายดำน้ำ รุ่น Sr-120Dt
1,050 บาท 1,400 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
Gentos Ez232B ไฟฉายแบบพกพา มาตรฐานAnsi
350 บาท
Lazada
ไปที่ร้านค้า
−64%
Gentos ไฟจักรยาน รุ่น Xb-300B Black
500 บาท 1,399 บาท
Lazada

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอไฟฉายหลายรูปแบบจาก Gentos

อะไรบ้างที่คุณควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อไฟฉาย

ส่วนใหญ่ทุกครั้งที่ต้องการแสงสว่างทุกคนก็จะคิดถึงไฟฉายก่อนเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวที่หากขาดแสงสว่างไปจะรู้สึกไม่ปลอดภัยอย่างแรง แต่ถ้าพกแบบที่ไม่ได้คุณภาพติดตัวไปแล้วระหว่างการใช้งานเกิดดับขึ้นมาก็แย่เหมือนกัน จะให้ดีควรเลือกซื้อไฟฉายที่ได้รับมาตรฐานไปเลยครั้งเดียว เพราะสามารถใช้งานได้หลายครั้ง และมีการรับประกันด้วยในตัว โดยปัจจัยที่ควรคำนึงก่อนเลือกซื้อจะมีดังนี้

  • ขนาด หากต้องการใช้ระหว่างท่องเที่ยวควรเลือกขนาดเล็ก ๆ เพื่อสะดวกในการพกพา หรือเลือกไฟฉายแบบติดศีรษะไปเลยก็ได้ แต่ถ้าเป็นการเดินทางท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ ควรเลือกสปอตไลต์ไปเลยอันเดียวเอาอยู่ อาจเป็น 5 คนต่อสปอตไลต์หนึ่งอันก็ได้
  • รูปแบบ มีให้เลือก 3 ประเภทด้วยกันคือ แบบพกพา เป็นไฟฉายขนาดเล็ก มีน้ำหนักเบา ใช้พลังงานจากถ่านก้อนเล็ก ๆ บางรุ่นอาจออกแบบให้สามารถชาร์จเพิ่มพลังงานได้ 2 ทางทั้งจากถ่าน และจากการชาร์จผ่านสาย USB เป็นแบบที่ได้รับความนิยมที่สุด ไม่ว่าจะซื้อติดบ้าน หรือซื้อเพื่อการท่องเที่ยว, แบบติดศีรษะ มีคุณสมบัติแบบเดียวกับแบบพกพา ต่างกันที่ผู้ผลิตออกแบบให้มีสายสำหรับคาดศีรษะมาด้วยจะได้ใช้งานสะดวก ไม่ต้องใช้มือคอยถือแล้วส่องให้ได้ตำแหน่งที่ต้องการ เพราะตำแหน่งของแสงจะส่องตามระดับสายตาพอ เหมาะกับการท่องเที่ยว หรือผู้ที่ชอบทำงานช่างที่สุด สุดท้ายคือแบบสปอตไลต์ สามารถส่องให้แสงสว่างในวงกว้างได้ เหมาะกับการทำกิจกรรมนอกสถานที่ที่มีจำนวนคนหมู่มากเข้าร่วม
  • ประเภทของพลังงาน ได้แก่ ถ่านไฟฉาย สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป มีราคาไม่แพง พกพาง่าย และได้ค่อนข้างได้รับความนิยม ข้อเสียคือหากใส่ทิ้งไว้ในกระบอกไฟฉายนาน ๆ เมื่อถ่านเสื่อมสภาพจะมีน้ำกรดซึมออกมา และอาจทำลายตัวเครื่องได้ สำหรับถ่านที่หมดอายุต้องแยกทิ้งต่างหาก เพราะมีสารพิษมากมายที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ควรทิ้งลงถังขยะที่เป็นสารพิษเท่านั้น, ถ่านอัลคาไลน์ มีราคาถูก รูปแบบการใช้งานจะคล้ายคลึงกับถ่านไฟฉาย ดีกว่าหน่อยตรงที่คุณสามารถสังเกตได้ว่าถ่านจะหมดตอนนั้น เพราะระดับแสงไฟจะค่อย ๆ หรี่ลงเรื่อย ๆ จนดับในที่สุด ข้อเสียคือจะไม่เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่มีอากาศเย็นจัด, ลิเธียม มีน้ำหนักเบากว่าถ่านสองชนิดที่กล่าวมาข้างต้น สามารถใช้งานได้ทุกสภาพอากาศ แต่จะมีราคาสูงกว่า เมื่อพลังงานหมดจะดับลงทันที่โดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า สุดท้ายนิกเกิลแคดเมียม มีราคาแพงแต่ก็สามารถใช้ได้นานคุ้มราคานั่นแหละ บางก้อนสามารถนำไปชาร์จเพิ่มพลังได้หลายครั้งจนเรียกได้ว่าซื้อครั้งเดียวแล้วลืมไปได้เลย ทำให้มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ถ่านชาร์จ ยิ่งปัจจุบันมีการผลิตเครื่องชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถพกไปไหนมาไหนด้วยได้สบาย

  • รูปแบบการใช้งาน ส่วนใหญ่ก่อนที่คุณจะซื้อไฟฉายสักกระบอกต้องคำนึงก่อนว่าต้องการนำไปใช้งานรูปแบบไหน จากนั้นมักมีสเปกตามมาดังนี้ 1.ต้องการน้ำหนักเบาจะได้พกพาสะดวก 2.อยากได้แบบที่ปรับแสงสว่างได้ เพราะบางครั้งอยู่ในที่ที่มีแสงอยู่แล้ว เพียงอยากให้เห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดเจนขึ้นเท่านั้น 3.ต้องเปิด-ปิดง่าย เวลาใช้งานจะได้เปิดได้ทันที และหลังใช้งานปิดได้ทันใจ 4.อยากได้แบบที่ปรับซูม หรือขยายแสงสว่างได้ด้วย 5.ควรมีตัวแขวนมาด้วย เผื่ออย่างแขวนเพื่อให้แสงสว่างในวงกว้างจะได้ไม่ต้องหามุมตั้งให้วุ่นวาย และ 6.ไม่อยากถือตลอดเวลา เพราะมันเกะกะ ทำงาน หรือทำกิจกรรมลำบาก

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณควรพิจารณาทีละข้อก่อนตัดสินใจซื้อไฟฉายสักกระบอก เพราะไฟฉายที่ได้คุณภาพ และผ่านมาตรฐานจริง ๆ จะมีราค่อนข้างสูง ต่างจากไฟฉายทั่วไปที่เราเห็นวางจำหน่ายตามท้องตลาด แม้จะมีราคาสูง แต่คุณภาพที่ได้ก็สมราคา สามารถใช้ได้นาน และมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกมากมาย

แคตตาล็อกสินค้า

อิเล็กทรอนิกส์

แฟชั่น

กีฬาและกิจกรรมกลางแจ้ง

บ้านและการตกแต่ง

แม่และเด็ก

สุขภาพและความงาม

ยานยนต์

ดู ทั้งหมด