ดูแลรักษานาฬิกาสุดรักของคุณด้วยเคล็ดลับที่เรานำมาฝาก พร้อมเลือกซื้อนาฬิกาสุดหรูจากแบรนด์ GE และรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา ge ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
GE [ของแท้ จัดส่งฟรี ราคาถูกสุดๆ] Carbon WATER FILTER ไส้กรองคาร์บอน GSBF-1750R ของแท้ จำนวนจำกัด สินค้าพร้อมจัดส่ง 2,370 บาท Lazada
ge eetech 3D Printer Parts Accessories 3D WiFi Module TF Card USB2.0 Support Wireless Wifi Box for Most Hot 3D Printers Dropship 521 บาท AliExpress
ge eetech 3D Printer Parts Accessories 3D WiFi Module TF Card USB2.0 Support Wireless Mini Wifi Box for Most Hot 3D Printers Hot 552 บาท AliExpress
ge eetech 3d touch auto leveling sensor 3d printer parts ship from rmany warehouse avaliable 382 บาท AliExpress
ge eetech 2 in 1 out Hotend Kit For eetech A10M and A20M 3D Printer With 0.4mm nozzle 1.75mm Filament Hot 3d Printer Parts 839 บาท AliExpress
ge eetech 3D Printer Parts & Accessories 3D WiFi Module TF Card USB2.0 Support Wireless Mini Wifi Box for Most Hot 3D Printers 1,503 บาท AliExpress
GE Lighting - (แพ็ค 6หลอด) หลอดประหยัดไฟ 6W ขั้ว E27 แสงเดย์ไลท์ 6500K 78169T 360 บาท Lazada
GE COMBO SET ชุดสุดคุ้ม 32w Daylight (แพ็คคู่ 2 ชิ้น) 380 บาท Lazada
GE [ส่งฟรี ราคาถูกที่สุด] WATER FILTER CARTRID ชุดเครื่องกรองพร้อมไส้กรองน้ำดื่ม GSBF-1250R และ GSBF-1750R (ไส้กรองและอุปกรณ์ครบชุด พร้อมติดตั้งได้เลย) 4,590 บาท Lazada
GE ตู้ไฟอราม จากประเทศยุโรป 39,900 บาท Lazada

GE ประเทศไทย - จะดูแลนาฬิกาที่คุณรักอย่างไรให้อยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอ

นาฬิกาเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญของเรา คนส่วนใหญ่มักใส่นาฬิกาเพื่อเป็นตัวช่วยบอกเวลาและเป็นเครื่องประดับ บางคนมีความรักและชอบในการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก แต่การใส่นาฬิกาก็มักจะมีการสะสมของเหงื่อไคลหรือเปื้อนจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ ฉะนั้นการดูแลรักษานาฬิกาของเราให้อยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหากเราทิ้งนาฬิกาไว้อย่างนั้นอาจทำให้เกิดความเสียหายกับนาฬิกาของเราได้ วันนี้เรามีวิธีการทำความสะอาดนาฬิกาด้วยวิธีการง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้านโดยไม่จำเป็นต้องนำไปที่ร้านให้สิ้นเปลือง

ขั้นตอนง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำความสะอาดนาฬิกาของคุณด้วยตัวเอง มีดังนี้

  1. คุณสามารถทำความสะอาดนาฬิกาของคุณด้วยแชมพูอ่อน ๆ หรือน้ำสะอาด โดยสามารถใช้แปรงที่มีขนอ่อนขัดไปด้วยในบริเวณซอกหรือข้อต่อต่าง ๆ
  2. หลังจากที่ทำความสะอาดด้วยแปรงแล้วให้ล้างด้วยน้ำสะอาดให้เช็ดด้วยผ้าแห้งที่อ่อนนุ่ม ใช้ไดร์เป่าลมร้อนโดยตั้งอุณหภูมิไม่สูงมากนัก เพื่อเป่าไล่ความชื้นอีกครั้ง โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นข้อต่อต่าง ๆ ในกรณีที่ตัวเรือนทำด้วยพลาสติก ห้ามใช้ลมร้อนเป่าโดยเด็ดขาดเพราะอาจทำให้ตัวเรือนเสียรูปได้ หากเป็นนาฬิกาที่ไม่มีคุณสมบัติการกันน้ำให้ทำความสะอาดแล้วใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แล้วเช็ด

แล้วสายนาฬิกาควรทำความสะอาดอย่างไร

หากเป็นสายสเตนเลส
เนื่องจากนาฬิกาและสายนาฬิกาใส่ติดกับผิวหนังอยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่ทำความสะอาดเป็นประจำจะทำให้เป็นที่เก็บของฝุ่นละอองและเหงื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับข้อต่อหรือช่องว่างในสายนาฬิกาอาจทำให้เกิดการขัดสีข้อมือและการระคายเคืองผิวหนัง ถ้าเหงื่อออกมากควรจะเช็ดออกจากนาฬิกาและสายนาฬิกาโดยใช้ผ้าแห้งที่นุ่ม
หากเป็นสายหนัง
สำหรับใครที่เหงื่อที่ออกมามากถ้าไม่เช็ดออกจากสายหนังของนาฬิกาก็จะทำให้น้ำมันธรรมชาติในหนังหายไป ทั้งยังทำให้หนังแห้งและเสียหาย หากเกิดความชื้นใด ๆ จะต้องเช็ดออกด้วยผ้าแห้งที่นุ่มหรือกระดาษทิชชู หลังจากนั้นปล่อยให้สายหนังแห้งตามธรรมชาติ ด้านในของสายหนังควรทำความสะอาดที่ผิวเป็นครั้งคราวโดยใช้ผ้านุ่มชุบด้วยแอลกอฮอล์ สำหรับการใส่สายหนังควรจะใส่ให้หลวมเพื่อให้อากาศระบายออกซึ่งจะทำให้ความชื้นระเหยออกไปได้
หากเป็นสายยาง
ควรจะล้างสายนาฬิกาที่ทำด้วยยางบ่อย ๆ ด้วยสบู่อ่อนและน้ำอุ่นโดยใช้แปรงนุ่ม ๆ ทำความสะอาดอีกเช่นกัน โดยเฉพาะทุกครั้งหลังจากโดนน้ำเค็ม สารละลาย น้ำมัน เหงื่อ โลชั่นทาผิว และเกลือ เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถทำให้ยางเสื่อมสภาพได้ถ้าไม่กำจัดออก

การใส่นาฬิกาที่ดีนั้นควรมีการเช็กอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ แนะนำให้ทำการตรวจเช็กเป็นประจำทุก ๆ 1 ถึง 2 ปี ให้นำนาฬิกาไปทดสอบการกันน้ำหรือความดันตอนเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือทุก ๆ 1 หรือ 2 ปี เพื่อรักษาการกันน้ำของนาฬิกาไว้

เทคนิคการใช้นาฬิกากันน้ำ

แม้ว่านาฬิกากันน้ำจะมีการรับประกันแต่ก็ควรจะทำตามขั้นตอนเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่เกิดจากการใช้ที่ผิด ไม่ควรหมุนเม็ดมะยมหรือใช้ปุ่มกดในน้ำหรือขณะที่นาฬิกาเปียก ต้องหมั่นขันเม็ดมะยมให้ล็อกติดแน่นอยู่เสมอ หากนาฬิกาจุ่มลงไปในน้ำให้นำขึ้นมาทำให้แห้งโดยทันที แต่ถ้าหากนาฬิกาสัมผัสกับน้ำเค็มให้ล้างด้วยน้ำอุ่นสะอาด เพื่อกำจัดออกให้หมด ถ้านาฬิกาเปียกเนื่องจากการทำความสะอาดหรือโดยอุบัติเหตุอย่านำไปเก็บไว้ในที่อับ ควรจะทำให้แห้งโดยทันที

การเก็บรักษานาฬิกาข้อมือ

ในกรณีที่นาฬิกาเปียกน้ำควรที่จะทำความสะอาดตามวิธีการก่อนที่จะทำการเก็บรักษา และไม่ควรวางนาฬิกาไว้ใกล้กับแหล่งกำเนิดสนามแม่เหล็ก เช่น บริเวณหลังทีวี หรือ ใกล้โทรศัพท์มือถือ เพราะอาจทำให้นาฬิกาทำงานผิดพลาด โดยเฉพาะนาฬิกาประเภท Analog Quartz และไม่ควรเก็บนาฬิกาไว้ในสถานที่ที่มีความชื้นสูงหรือความร้อนสูง

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก ge ไทย

นาฬิกากีฬา ge สร้อยคอ ge
NEW