ดูแลรักษานาฬิกาสุดรักของคุณด้วยเคล็ดลับที่เรานำมาฝาก พร้อมเลือกซื้อนาฬิกาสุดหรูจากแบรนด์ GE และรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา ge ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
GE "กาวซิลิโคน Silicone """" Tosseal 83 เป็นกาวซิลิโคนชนิดกลางที่มีสารกันเชื้อรา กันรั่วได้ดีเหมาะกับห้องน้ำ อุปกรณ์ห้องน้ำกระเบื้อง ห้องเย็น" (สีขาว(White)) 2,140 บาท Lazada
GE หลอดไฟ CMH-TC 35W/830 G8.5 Mini Plus (ConstantColor) 799 บาท Lazada
GE Dryer Idler Pulley เครื่องอบผ้า ยี่ห้อ 800 บาท Lazada
GE โทรศัพท์บ้าน โทรศัพท์มีสาย โทรศัพท์ตั้งโต๊ะ แนววินเทจ รุ่น EX29271-A สีน้ำตาลเม็ททาลิค 600 บาท Lazada
GE หลอดไฟ Led Bulb ขนาด 16 วัตต์ ขั้ว E27 แสงเดย์ไลท์(ขาว)/วอร์มไวท์(เหลือง) 100 บาท Shopee
GE หลอดไฟ DXX 800W 240V R7s 36953 หลอดฮาโลเย่นสตูดิโอ Sta and Studio Halon lamp 299 บาท Lazada
GE ใช้โค้ด Cphlfeb ลดเพิ่ม 10% ! หม้อ ตราร่ม หม้อด้าม พร้อมฝาปิด 18 Cm #75 390 บาท Shopee
GE ไส้กรองคาร์บอน Gsbf-1750R ของแท้ 2,360 บาท Shopee
GE หลอดประหยัดไฟอีเลคทรอนิค รูปเกลียว T2 20 วัตต์ ขั้วE27 มีฟิวส์ Warm Withe (แพ๊คคู่) 350 บาท Lazada
GE Lighting - หลอดไฟ LED Candle หลอดจำปา 4.5W ขั้ว E14 หรี่แสงไฟได้ แสงวอร์มไวท์ 2700K 129 บาท Lazada

GE ประเทศไทย - จะดูแลนาฬิกาที่คุณรักอย่างไรให้อยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอ

นาฬิกาเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญของเรา คนส่วนใหญ่มักใส่นาฬิกาเพื่อเป็นตัวช่วยบอกเวลาและเป็นเครื่องประดับ บางคนมีความรักและชอบในการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก แต่การใส่นาฬิกาก็มักจะมีการสะสมของเหงื่อไคลหรือเปื้อนจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ ฉะนั้นการดูแลรักษานาฬิกาของเราให้อยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหากเราทิ้งนาฬิกาไว้อย่างนั้นอาจทำให้เกิดความเสียหายกับนาฬิกาของเราได้ วันนี้เรามีวิธีการทำความสะอาดนาฬิกาด้วยวิธีการง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้านโดยไม่จำเป็นต้องนำไปที่ร้านให้สิ้นเปลือง

ขั้นตอนง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำความสะอาดนาฬิกาของคุณด้วยตัวเอง มีดังนี้

  1. คุณสามารถทำความสะอาดนาฬิกาของคุณด้วยแชมพูอ่อน ๆ หรือน้ำสะอาด โดยสามารถใช้แปรงที่มีขนอ่อนขัดไปด้วยในบริเวณซอกหรือข้อต่อต่าง ๆ
  2. หลังจากที่ทำความสะอาดด้วยแปรงแล้วให้ล้างด้วยน้ำสะอาดให้เช็ดด้วยผ้าแห้งที่อ่อนนุ่ม ใช้ไดร์เป่าลมร้อนโดยตั้งอุณหภูมิไม่สูงมากนัก เพื่อเป่าไล่ความชื้นอีกครั้ง โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นข้อต่อต่าง ๆ ในกรณีที่ตัวเรือนทำด้วยพลาสติก ห้ามใช้ลมร้อนเป่าโดยเด็ดขาดเพราะอาจทำให้ตัวเรือนเสียรูปได้ หากเป็นนาฬิกาที่ไม่มีคุณสมบัติการกันน้ำให้ทำความสะอาดแล้วใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แล้วเช็ด

แล้วสายนาฬิกาควรทำความสะอาดอย่างไร

หากเป็นสายสเตนเลส
เนื่องจากนาฬิกาและสายนาฬิกาใส่ติดกับผิวหนังอยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่ทำความสะอาดเป็นประจำจะทำให้เป็นที่เก็บของฝุ่นละอองและเหงื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับข้อต่อหรือช่องว่างในสายนาฬิกาอาจทำให้เกิดการขัดสีข้อมือและการระคายเคืองผิวหนัง ถ้าเหงื่อออกมากควรจะเช็ดออกจากนาฬิกาและสายนาฬิกาโดยใช้ผ้าแห้งที่นุ่ม
หากเป็นสายหนัง
สำหรับใครที่เหงื่อที่ออกมามากถ้าไม่เช็ดออกจากสายหนังของนาฬิกาก็จะทำให้น้ำมันธรรมชาติในหนังหายไป ทั้งยังทำให้หนังแห้งและเสียหาย หากเกิดความชื้นใด ๆ จะต้องเช็ดออกด้วยผ้าแห้งที่นุ่มหรือกระดาษทิชชู หลังจากนั้นปล่อยให้สายหนังแห้งตามธรรมชาติ ด้านในของสายหนังควรทำความสะอาดที่ผิวเป็นครั้งคราวโดยใช้ผ้านุ่มชุบด้วยแอลกอฮอล์ สำหรับการใส่สายหนังควรจะใส่ให้หลวมเพื่อให้อากาศระบายออกซึ่งจะทำให้ความชื้นระเหยออกไปได้
หากเป็นสายยาง
ควรจะล้างสายนาฬิกาที่ทำด้วยยางบ่อย ๆ ด้วยสบู่อ่อนและน้ำอุ่นโดยใช้แปรงนุ่ม ๆ ทำความสะอาดอีกเช่นกัน โดยเฉพาะทุกครั้งหลังจากโดนน้ำเค็ม สารละลาย น้ำมัน เหงื่อ โลชั่นทาผิว และเกลือ เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถทำให้ยางเสื่อมสภาพได้ถ้าไม่กำจัดออก

การใส่นาฬิกาที่ดีนั้นควรมีการเช็กอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ แนะนำให้ทำการตรวจเช็กเป็นประจำทุก ๆ 1 ถึง 2 ปี ให้นำนาฬิกาไปทดสอบการกันน้ำหรือความดันตอนเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือทุก ๆ 1 หรือ 2 ปี เพื่อรักษาการกันน้ำของนาฬิกาไว้

เทคนิคการใช้นาฬิกากันน้ำ

แม้ว่านาฬิกากันน้ำจะมีการรับประกันแต่ก็ควรจะทำตามขั้นตอนเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่เกิดจากการใช้ที่ผิด ไม่ควรหมุนเม็ดมะยมหรือใช้ปุ่มกดในน้ำหรือขณะที่นาฬิกาเปียก ต้องหมั่นขันเม็ดมะยมให้ล็อกติดแน่นอยู่เสมอ หากนาฬิกาจุ่มลงไปในน้ำให้นำขึ้นมาทำให้แห้งโดยทันที แต่ถ้าหากนาฬิกาสัมผัสกับน้ำเค็มให้ล้างด้วยน้ำอุ่นสะอาด เพื่อกำจัดออกให้หมด ถ้านาฬิกาเปียกเนื่องจากการทำความสะอาดหรือโดยอุบัติเหตุอย่านำไปเก็บไว้ในที่อับ ควรจะทำให้แห้งโดยทันที

การเก็บรักษานาฬิกาข้อมือ

ในกรณีที่นาฬิกาเปียกน้ำควรที่จะทำความสะอาดตามวิธีการก่อนที่จะทำการเก็บรักษา และไม่ควรวางนาฬิกาไว้ใกล้กับแหล่งกำเนิดสนามแม่เหล็ก เช่น บริเวณหลังทีวี หรือ ใกล้โทรศัพท์มือถือ เพราะอาจทำให้นาฬิกาทำงานผิดพลาด โดยเฉพาะนาฬิกาประเภท Analog Quartz และไม่ควรเก็บนาฬิกาไว้ในสถานที่ที่มีความชื้นสูงหรือความร้อนสูง

NEW