ค้นหาและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จาก Gatsby หลากหลายประเภทจากร้านค้าออนไลน์ พร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายที่ iPriceThailand.com เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Gatsby ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม

Gatsby ประเทศไทย – ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมสำหรับหนุ่ม ๆ มีอะไรบ้าง

หนุ่ม ๆ สมัยนี้ก็ใส่ใจเรื่องทรงผมไม่แพ้สาว ๆ แถมยังมีสไตล์ทรงผมที่หลากหลายอีกด้วย สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ตัวช่วยที่จะทำให้ผมอยู่ทรงนานตลอดวัน จะหล่อเนี้ยบหรือหล่อเซอร์ก็จัดการได้ตามใจชอบ เราเลยอยากชวนหนุ่ม ๆ มาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแต่ละประเภท เพื่อให้เลือกซื้อไปใช้ให้เหมาะกับสภาพเส้นผมและทรงผมของตนเองแบบไม่ต้องง้อช่างอีกต่อไป

แว็กซ์
ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมยอดฮิตในหมู่ชายไทย เพราะใช้ง่ายและสามารถเซ็ตผมได้แข็งเป็นพิเศษ แว็กซ์มีเบสเป็นขี้ผึ้ง มีความเข้มข้นสูง ให้สัมผัสที่ค่อนข้างนิ่มคล้ายครีม แว็กซ์ที่นิยมกันคือแว็กซ์ที่ให้ลุคแบบ Matte finish คือเซ็ตแล้วไม่เงา ไม่มัน สามารถเลือกระดับความแข็งได้ตามใจชอบ หนุ่มคนไหนที่ชอบแนวเซอร์ ๆ ก็เลือกแว็กซ์ที่ทำให้ผมอยู่ทรงโดยไม่แห้งแข็ง ส่วนใครที่ชอบแบบเนี้ยบ ๆ ลมพัดผมไม่กระดิกก็สามารถเลือกแบบ Super Hard
มูส
ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่สามารถใช้ได้ทั้งขณะผมเปียกและผมแห้ง เหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่มีผมเส้นเล็ก เพราะทำให้ผมของคุณดูมีวอลูมมากขึ้น แบ่งเป็น 2 ชนิด คือ มูสที่ทำให้ผมแข็งเนี้ยบและมูสที่ทำให้ผมชุ่มชื้น ดูมีน้ำหนัก ด้วยลักษณะที่เป็นโฟมจึงทำให้เกลี่ยง่าย ไม่เกาะตัวกันเป็นก้อน และแห้งช้ากว่าแบบเจล วิธีใช้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงเขย่ากระป๋อง คว่ำลงบนฝ่ามือในแนวตั้ง แล้วกดหัวปั๊มให้โฟมออกมาจนได้ปริมาณที่ต้องการ
เจล
เจลเหมาะกับการเซ็ตผมให้ตั้ง ชี้ และอยู่ทรงยาวนาน เจลมีความลักษณะเหนียว ใส สามารถจัดทรงผมได้ง่ายทั้งผมสั้นและผมหยิกยาว วิธีใช้คือบีบเจลลงบนฝ่ามือ ถูเข้าด้วยกันแล้วลูบลงบนเส้นผม เพื่อเซ็ตให้เป็นทรงที่ต้องการ ข้อควรระวังของการใช้เจลก็คือ เจลมักมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จึงแห้งเร็ว และเมื่อแห้งแล้วมักเป็นขุยหรือคราบขาว เพราะฉะนั้นควรเซ็ตและหวีก่อนที่จะแห้งแข็งนั่นเอง
โพเมด
โพเมดเป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีเบสเป็นน้ำมัน อยู่กึ่งกลางระหว่างแว็กซ์และเจล เหมาะกับการทำผมสไตล์วินเทจคลาสสิก อย่างทรง Slicked-Back หรือ Ducktail ที่มีปอยผมตกลงมาด้านหน้า โพเมดทำให้ผมของคุณอยู่ทรงแบบเว็ตลุคแต่ไม่ชี้และแห้งแข็งกระด้าง ได้ลุคหนุ่มเนี้ยบแบบมีสไตล์ สำหรับหนุ่มผมมันต้องระวังนิดนึง เพราะความที่โพเมดมีส่วนประกอบเป็นน้ำมัน หากใส่มากเกินไปอาจทำให้ผมของคุณดูมันเยิ้ม สาว ๆ อาจจะคิดว่าคุณไม่ได้สระผมหลายวันแล้วก็ได้

เคล็ดไม่ลับในการลดผมขาดหลุดร่วง

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และถูกสุขลักษณะ เน้นรับประทานอาหารที่มีโปรตีนและวิตามินเพื่อช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม และดื่มน้ำให้เพียงพอ
สระผมอย่างถูกวิธี
ไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ผมแห้งและเกิดรังแคได้ง่าย ก่อนสระผมควรล้างผมด้วยน้ำเปล่าเพื่อช่วยชะล้างสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนผมออกไปเสียก่อน ควรใช้วิธีนวดหนังศีรษะแทน โดยใช้ปลายนิ้วนวดเป็นวงกลมเบา ๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยถนอมเส้นผมและหนังศีรษะแล้ว ยังช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้นอีกด้วย
เลิกสระผมด้วยน้ำอุ่น
น้ำอุ่นเป็นผู้ร้ายตัวจริงในการทำร้ายเส้นผม ทั้งทำให้ผมแห้งแตกปลาย หนังศีรษะแห้ง จนในที่สุดเส้นผมจะมีสภาพอ่อนแอและหลุดร่วงจากหนังศีรษะ ดังนั้นการปรับเปลี่ยนมาใช้น้ำอุณหภูมิปกติในการสระผมจะช่วยลดปัญหาผมร่วงได้
เลี่ยงการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน
การไดร์ผมหรือหนีบผมด้วยความร้อนเป็นประจำเป็นการทำร้ายเส้นผมอย่างรุนแรง เพราะความร้อนจากการจัดแต่งทรงผมจะไปทำลายเคลือบผมและโปรตีนที่หล่อเลี้ยงเส้นผม ส่งผลให้ผมแห้งเสียแตกปราย เปราะบางและหลุดร่วงได้ง่าย ควรเลือกปรับโหมดไดร์เป่าผมให้เป็นแบบลมเย็นแทน หรือหากใช้ไดร์ร้อนควรถือไดร์ให้ห่างจากเส้นผมประมาณ 1 ฟุต และเคลือบเส้นผมด้วยเซรั่มป้องกันความร้อนก่อนการจัดแต่งทรงผม เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมหลุดร่วง
ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
หลีกเลี่ยงความเครียด ทำจิตใจให้สบาย การออกกำลังกายยังช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุลเป็นปกติอีกด้วย

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW