นาฬิกาสุดแกร่งในตำนานอย่าง Casio G-Shock ด้วยการทดสอบที่เรียกว่ามหาโหดไม่ว่าจะเป็นการทดสอบการกระแทก ทดสอบการกันน้ำ และอีกสารพัดวิธีที่ทำให้ G-Shock กลายเป็นนาฬิกาที่ไม่ได้มีเพียงรูปลักษณ์ที่เท่ห์ ดูดี และแฟชั่นเท่านั้น แต่ปัจจุบัน G-Shock ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การตั้งปลุก, เข็มทิศดิจิตอล, ปฏิทินโลก, ระบบโซล่าเซล และอีกสารพัดฟีเจอร์มากมาย ที่รอให้คุณได้มาทดสอบความแกร่งของนาฬิกา G-Shock ได้แล้ววันนี้!!

_

ลิสต์ราคา G-SHOCK ยอดนิยมปี 2019

ยอดนิยม

ประวัติความเป็นมาของนาฬิกาที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีอย่าง G-shock

G-shock (จี-ช็อค) คือแบรนด์นาฬิกาที่ถูกผลิตโดย Casio (คาสิโอ้) บริษัท ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอิเลคทรอนิกส์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น โดยคำว่า G-shock ก็มาจากคำว่า “Gravitational Shock” ซึ่งสื่อถึงความคงทนในทุก ๆ สภาวะ ไม่ว่าจะใต้น้ำหรือบนบก ด้วยการออกแบบที่เหมาะสำหรับกิจกรรมกีฬา แนวสปอต กิจกรรมกลางแจ้งและกีฬา Adventure ต่าง ๆ ซึ่ง G-shock ก็ยังมีฟังก์ชั่นหลัก ๆ ที่มาพร้อมกับนาฬิกา เช่น นาฬิกาจับเวลา, นับเวลาถอยหลัง, ไฟฉาย และออกแบบมาเพื่อสามารถกันน้ำได้ดี นาฬิกา G-shock เรือนแรกนั้นถูกผลิตขึ้นในปี ค.ศ. 1983 โดยมีชื่อรุ่นว่า Casio DW-5000C โดยมีวิศวกรชื่อดังที่มีชื่อว่า Kikuo Ibe ซึ่งทำงานให้กับบริษัท Casio ได้เป็นผู้ออกแบบนาฬิกา G-shock เรือนแรกขึ้นมา โดยมีคอนเซ็บในการสร้างคือ Triple Ten ซึ่งมีความหมายว่า

  1. แบตเตอรี่ต้องมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปี
  2. ต้องมีการกันน้ำได้ถึง 10 บาร์ (100 เมตร)
  3. ต้องสามารถใช้งานได้ปกติ แม้ว่าจะตกกระทบถึง 10 เมตร

โดยนาย Kikuo Ibe ได้ทำการคิดค้น ออกแบบ ร่วมกับทีมงานใช้เวลาถึงสามปี และได้เริ่มทำการทดลองนาฬิกาต้นแบบมากกว่า 200 เรือน จนในที่สุดเขาก็ได้ประสบความสำเร็จ เมื่อเขาและทีมงานได้ทดลองนำ นาฬิกาต้นแบบที่มีชื่อว่า G-shock DW5000 โยนลงจากชั้นสี่ ทางหน้าต่างของห้องอาบน้ำชาย เพื่อเป็นการทดสอบความแข็งแรง และแรงกระแทกที่เกิดจากการโยน และได้ผลเป็นอย่างดี เนื่องจากตัวเรือนของนาฬิกานั้นได้ทำมาจากโลหะ สแตนเลส และหุ้มตัวเรือนด้วยยางยูรีเทนที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถป้องกันแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี และยังสามารถป้องกันโคลนและสิ่งสกปรก และยังสามารถใช้งานได้แม้จะอยู่ในที่ ๆ มีอุณหภูมิต่ำ

3 อันดับ นาฬิกา G-shock รุ่นขายดีตลอดกาล

G-Shock รุ่น GA110GB-1A รุ่นนี้ โดดเด่นด้านหน้าปัดและเข็มนาฬิกาสีทองสุดหรูหรา สะท้อนกับหน้าปัดนาฬิกาสุดแวววาว และตัวเรือนที่มีขนาดไซส์ X-Large เพื่อความทนทานและพร้อมลุยในทุก ๆ สถานการณ์ ด้วยตัวเรือนอนาล๊อกสีดำสุดคลาสสิค กันน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร, ไฟ Led อัตโนมัติ, สามารถใช้เวลาได้ทั่วโลก กว่า 29 ช่วงเวลา 48 ประเทศ, โหมด Daylight Saving, ตั้งปลุกได้ถึง 4 ครั้ง ใน 1 วัน , ฟังก์ชั่นนับเวลาถอยหลัง, ปฏิทินอัตโนมัติใช้ได้ถึงปี ค.ศ. 2099 เหล่าสาวก G-shock ต้องไม่พลาด!

G-Shock รุ่น GA110GW-7A รุ่นที่ขายดีและเป็นที่นิยมที่สุดตลอดกาลของ G-shock เพราะสีขาวสุดหรูหรา และถือว่าเป็นสียอดฮิตของนาฬิกา G-shock ตัดกับสีดำ เมทัลของเข็มนาฬิกายิ่งทำให้นาฬิการุ่นนี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น คลาสสิค กันน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร, ไฟ Led อัตโนมัติ, สามารถใช้เวลาได้ทั่วโลก กว่า 29 ช่วงเวลา 48 ประเทศ, โหมด Daylight Saving, ตั้งปลุกได้ถึง 4 ครั้ง ใน 1 วัน , ฟังก์ชั่นนับเวลาถอยหลัง, ปฏิทินอัตโนมัติใช้ได้ถึงปี ค.ศ. 2099 เป็นต้น

G-Shock รุ่น GW9300SR-4 นาฬิกา G-Shock รุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล G-Shock ซึ่งถือเป็นรุ่นท็อปสุดของซีรี่ย์ G ที่มาด้วยตัวเรือนสีม่วงสดใส ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับทุก ๆ ไลฟสไตล์หรือกิจกรรม Adventure โดยไม่ว่าคุณจะเป็น FROGMAN (เหล่ามนุษย์ผู้ชื่นชอบในการดำน้ำ) หรือ RANGEMAN (ผู้ที่ชื่อชอบในการจับเวลา วัดอุณหภูมิด้วย บาโรมิเตอร์) หรือ MUDMAN (ผู้ที่ชื่นชอบและมีใจรักในการเดินป่า ด้วยฟังก์ชั่นเข็มทิศดิจิตอล เทอโมมิเตอร์และฟังก์ชั่นการป้องกันโคลน) และยิ่งไปกว่านั้น GW9300SR-4 ยังมีโหมด Self-Charging Tough Solar หรือการชาร์จพลังงานจากโซล่า หรือแสงพระอาทิตย์นั้นเอง จึงทำให้คุณหมดความกังวลไปได้เลยว่าถ่านจะใกล้หมดหรือยัง?

ซื้อนาฬิกา G-shock ราคาถูกได้ที่ iprice ประเทศไทย

G-Shock เป็นนาฬิกาที่เรียกได้ว่าใส่ได้ทุกเพศไม่ว่าจะเป็นทั้งสุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรีและทุกวัย และจะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์หรือชื่นชอบในกิจกรรมผาดโผน Adventure ลุยป่า ดำน้ำ ลุยโคลน หรือกิจกรรมที่ต้องการความคล่องตัว โดยที่ไม่ต้องกังวลว่านาฬิกาเรือนโปรดของคุณจะเป็นรอยหรือจะเสียหายได้อย่างง่ายดาย เพราะด้วยการออกแบบและการทดสอบประสิทธิภาพของนาฬิกา G-Shock ที่เรียกได้ว่า ถ้าไม่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีจริง ๆ ก็คงจะไม่ใช่ G-Shock หรือ “Gravitational Shock” อย่างแน่นอน และด้วยฟังก์ชั่นที่ถือว่าจัดเต็มไม่ว่าจะเป็น การปกป้องจากแรงกระแทก, กันน้ำลึกได้กว่า 200 เมตร, กันฝุ่น โคลน และสิ่งสกปรก, ถ่านของนาฬิกามีอายุการใช้งานอย่างยาวนาน และในบางรุ่นยังมีฟังก์ชั่นพิเศษมากมาย อาทิเช่น ไฟ Led , นาฬิกาตั้งปลุก , โหมดประหยัดไฟ, เข็มทิศดิจิตอล , Self-Charging Tough Solar , ปฏิทิน และฟังก์ชั่นอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่า ครอบคลุมทุกการใช้งานและยังคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

คะแนนร้านค้า NEW