ตอบโจทย์ทุกการสื่อสารทั้งที่บ้านและที่ทำงานกับโทรศัพท์บ้านจาก Fujitel และวิธีการเลือกซื้อโทรศัพท์บ้านแบบเด็ด ๆ เพียงคลิกที่นี่

_

Fujitel ประเทศไทย - ติดต่อสื่อสารได้แบบไม่มีสะดุดด้วยโทรศัพท์บ้านคุณภาพจาก Fujitel

แม้ว่าในปัจจุบันคนยุคใหม่จะหันมาเลือกใช้งานโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนแทนการใช้โทรศัพท์บ้านกันเป็นส่วนมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าในบางครั้งหากต้องไปเจอกับที่ที่อับสัญญาณ เรื่องการติดต่อสื่อสารผ่านทางโทรศัพท์มือถือนั้นก็ถือว่าเป็นไปไม่ได้เลย จึงเป็นการแสดงให้เห็นว่าอันที่จริงแล้วโทรศัพท์บ้านก็ยังจำเป็นอยู่ แม้ว่าการใช้งานในบ้านพักอาศัยทั่วไปอาจไม่จำเป็นมากนัก แต่สำหรับสำนักงานทั้งหลาย การใช้งานโทรศัพท์บ้านเป็นเรื่องจำเป็นมาก เพื่อให้สามารถรองรับการติดต่อสื่อสารในการทำงานได้อย่างไม่มีสะดุด Fujitel ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ให้บริการจำหน่ายโทรศัพท์บ้านมากคุณภาพซึ่งเป็นตัวเลือกเบอร์หนึ่งของบ้านและสำนักงานเลยทีเดียว

ย้อนรอยจากโทรศัพท์บ้านจนมาถึงสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน

เคยคิดอยากจะย้อนรอยอดีตเกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารกันบ้างหรือไม่ วันนี้ Fujitel เอาเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์การสื่อสารตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน เรามาดูกันดีกว่าว่าวิวัฒนาการของมันมีอะไรกันบ้าง และน่าสนใจขนาดไหน

โทรศัพท์บ้าน อุปกรณ์สื่อสารพื้นฐานที่ไม่มีวันตาย

ในสมัยก่อนนั้น โทรศัพท์มือถือเป็นอะไรที่มีราคาแพงมาก และหาซื้อเป็นเจ้าของได้ยาก นอกจากนี้ยังไม่สะดวกต่อการพกพา ทำให้คนส่วนใหญ่ใช้งานโทรศัพท์บ้านแบบ Landline กันเสียเป็นส่วนใหญ่ ทำให้มีโทรศัพท์บ้านออกมาหลากหลายดีไซน์ทั้งแบบหรูหราคลาสสิก และแบบสมัยใหม่ที่มีปุ่มกดให้กดหมายเลขได้ง่ายขึ้น ซึ่งข้อดีของโทรศัพท์บ้านนั้นก็คือ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนยุ่งยาก สามารถสื่อสารถึงกันได้อย่างคมชัด ไม่มีปัญหาสายติด ๆ ดับ ๆ นอกจากนั้นยังเอาสายไปใช้ต่อพ่วงเข้ากับเครื่องแฟกซ์กลายเป็นอุปกรณ์สำหรับส่งเอกสารผ่านทางสายสัญญาณได้อีกด้วย ที่สำคัญค่าใช้จ่ายในการสื่อสารนั้นถือว่าถูกเอามาก ๆ เลยทีเดียว แต่ข้อด้อยของมันก็มี นั่นก็คือไม่สามารถพกพาติดตัวเอาไปใช้นอกสถานที่ได้นั่นเอง

โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกแบบดึกดำบรรพ์

หากจะให้พูดถึงโทรศัพท์มือถือในยุคแรก ๆ แล้วละก็ต้องพูดถึง Nokia Talkman เพราะมันคือโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกที่มีลักษณะเป็นเหมือนกับตู้ขนาดเล็ก มีหูสำหรับคุยสายได้วางอยู่ด้านบน มีน้ำหนักมาก เวลาจะพกพาไปไหนก็ทำเอาปวดมือกันได้ง่าย ๆ ส่วนใหญ่แล้วคนเราจึงเอาไปติดตั้งกันไว้ในรถยนต์มากกว่า ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการติดต่อสื่อสารระหว่างเดินทางได้นั่นเอง ต่อมาจึงได้มีการพัฒนาโทรศัพท์มือถือให้มีความกะทัดรัดมากยิ่งขึ้นโดยทำเป็นแท่งสี่เหลี่ยมพอดีมือ ไม่เป็นกล่องตู้โทรศัพท์ขนาดย่อมแบบเมื่อก่อน แต่ก็ยังมีขนาดค่อนข้างใหญ่อยู่ดี สามารถพกพาไปใช้งานสื่อสารได้สะดวกยิ่งขึ้น นับว่าได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยในสมัยนั้น

โทรศัพท์มือถือที่มีฟังก์ชันเสริมมากกว่าการโทรออกรับสายเพียงอย่างเดียว

ในยุคต่อมาของการใช้อุปกรณ์สื่อสารนั้นก็คือการใช้งานโทรศัพท์มือถือที่ไม่ได้สามารถโทรออกหรือรับสายได้เพียงอย่างเดียวเหมือนแต่ก่อนแล้ว แต่ยังสามารถใช้งานฟังก์ชันอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น การรับส่งข้อความ SMS, การฟังเพลง, การฟังวิทยุ, การเล่นเกมส์ เป็นต้น นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีขนาดเล็กลงมาก แถมบางรุ่นยังมีหน้าจอแบบสีให้ได้ใช้กันอย่างจุใจอีกด้วย นับว่าทำให้วงการการสื่อสารนั้นบูมได้อย่างไม่น่าเชื่อ เรียกได้ว่าไม่ว่าใครก็ต้องมีโทรศัพท์มือถือพกพาอยู่ในกระเป๋ากันทั้งนั้น

ยุคแห่งสมาร์ทโฟน เมื่อโทรศัพท์มือถือไม่ได้เป็นแค่โทรศัพท์ แต่เป็นเหมือนคอมพิวเตอร์เคลื่อนที่

และยุคสุดท้ายก็คือยุคปัจจุบันนี่เองที่โทรศัพท์มือถือได้มีวิวัฒนาการเปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก และได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตคนทั่วไปแบบขาดไม่ได้ จนกลายมาเป็นเหมือนกับปัจจัยที่ 6 ที่สำคัญมากในชีวิตประจำวันของคนเรา โดยเราจะเรียกโทรศัพท์มือถือในยุคนี้ว่าสมาร์ทโฟน เป็นโทรศัพท์ที่ไม่มีปุ่มกด แต่จะใช้หน้าจอแบบทัชสกรีนให้สามารถใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น สามารถใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งการถ่ายรูป การท่องเว็บ การติดต่อสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ต การรับส่งอีเมล การวิดีโอคอล เป็นต้น ทำให้สมาร์ทโฟนนั้นเป็นเหมือนกับคอมพิวเตอร์เคลื่อนที่แบบพกพาไปโดยปริยาย ยิ่งมีแท็บเล็ตเข้ามาเสริมทัพด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้มีความหลากหลายและสะดวกในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมมาก จึงไม่น่าแปลกว่าทำไมสมาร์ทโฟนถึงได้กลายมาเป็นของชิ้นสำคัญที่ใคร ๆ ก็จะขาดไม่ได้ในชีวิตกันเลยทีเดียว

NEW