FUJIAN แบรนด์สำหรับสาวกคนรักกล้องฟูจิ (Fuji) มีเลนส์กล้องและอปุกรณ์เสริมอื่น ๆ มาบริการครบ แล้วยังมีคู่มือการเลือกซื้อเลนส์กล้องเท่ามือใหม่อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม คลิก

กล้องถ่ายรูป FUJIAN
_

ลิสต์ราคา FUJIAN ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
FUJIAN เลนส์มือหมุน Lens 50mm F1.4 for Mirrorless ถ่าย Portrait ละลายหลัง + แถม Adapter C-N 1 พร้อมใช้งาน กับกล้อง NIKON 1 Mirrorless ทุกรุ่น เช่น J1 J5 V1 V2 S1 [มีประกัน] 899 บาท Lazada
FUJIAN New 25mm F1.8 MK 3 เลนส์หน้าชัดหลังเบลอ สำหรับใส่กล้อง Canon EOS M ( เลนส์มือหมุน ) 910 บาท Lazada
FUJIAN NEW X MK10 35 mm f1.6 ✨ ไม่ต้องใช้ตัวแปลง สำหรับ Mirrorless ( FUJI / OLYMPUS / SONY / PANASONIC / CANON ) ( เลนส์หลังละลาย เลนส์มือหมุน เลนส์ หน้าชัดหลังเบลอ เลนส์ละลายหลัง เลนส์ละลาย เลนส์กล้อง สำหรับ กล้อง X ) ( 35mm 1.6 ) ( Geekster ) 1,155 บาท Lazada
Fujian เลนส์ละลาย มือหมุน Mark2 35 Mm. F1.6 999 บาท Shopee
fujian เลนส์มือหมุน 35 F1.6 990 บาท Shopee
FUJIAN TechIntour ส่งด่วน เลนส์หน้าชัด Mirrorless หลังเบลอ มือหมุน CCTV Lens 35 mm f1.7 เลนส์ละลายหลัง ลนส์ละลาย โบเก้หมุนวนๆ -สำหรับกล้อง LUMIX OLYMPUS Lens Mount 497 บาท Lazada
FUJIAN เลนส์มือหมุน 50mm F1.4 เลนส์ละลาย CCTV โบเก้หมุนวนๆ สำหรับใส่กล้อง Sony Mirrorless ได้ทุกรุ่น 788 บาท Lazada
FUJIAN เลนส์มือหมุน 50mm F1.4 เลนส์ละลาย CCTV โบเก้หมุนวนๆ สำหรับใส่กล้อง Nikon 1 788 บาท Lazada
FUJIAN 50 mm f1.4 ✨ สำหรับกล้อง Nikon 1 ( เลนส์หลังละลาย ) ( โบเก้หมุนวน ) ( เลนส์มือหมุน ) ( เลนส์ หน้าชัดหลังเบลอ ) ( สำหรับ กล้อง นิคค่อน 1 ) ( เมาท์ N1 ) ( N1 Mount ) ( 50mm 1.4 ) ( Geekster ) 840 บาท Lazada
FUJIAN 50 mm f1.4 ✨ สำหรับกล้อง Sony ( เลนส์หลังละลาย ) ( โบเก้หมุนวน ) ( เลนส์มือหมุน ) ( เลนส์ หน้าชัดหลังเบลอ ) ( สำหรับ กล้อง โซนี่ ) ( เมาท์ E FE NEX ) ( E FE NEX Mount ) ( 50mm 1.4 ) ( Geekster ) 840 บาท Lazada

มากกว่าการถ่ายภาพคือความทรงจำ มาเลือกเลนส์กล้องให้เหมาะกับ FUJIAN ประเทศไทยกันเถอะ

กล้องถ่ายรูปและรูปภาพ FUJIAN กับความปลอดภัย FUJIAN มีอุปกรณ์เสริมสำหรับกล้องมาให้เลือกใช้งานกับกล้องถ่ายรูปคู่ใจกันหลากรายการ เช่น เลนส์กล้องมือหมุน, อะแดปเตอร์ C EOSM แปลงจากเลนส์ CCTV ให้ใช้กับกล้อง EOS-M ได้, ตัวกระจายแสงติดหัวกล้อง และเลนส์แมนวล เป็นต้น แล้วสินค้าที่โดนใจผู้ที่มีกล้องไว้ถ่ายภาพและเก็บความทรงจำทั้งหลายก็คือ เลนส์กล้อง นั่นเอง แต่สำหรับช่างภาพมือใหม่หรือมือสมัครเล่นแล้ว การจะเลือกเลนส์กล้องมาใช้งานสักอันนั้นก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ FUJIAN ประเทศไทยจึงมีคู่มือการเลือกเลนส์กล้องให้เก๋ไม่โก๊ะและเหมาะกับการถ่ายภาพมาฝาก จะได้ถ่ายภาพและเก็บทุกความทรงจำได้อย่างสวยงามลงตัว ส่วนคู่มือที่ว่านี้จะมีวิธีไหนบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลย

รูปแบบของเลนส์
เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นคนชอบถ่ายภาพแนวใดแล้ว ก็ให้เลือกเลนส์ที่ช่วยให้ภาพถ่ายเก๋ยิ่งขึ้น เช่น ถ้าชอบถ่ายภาพนกก็ให้เลือกเลนส์เทเลซูมหรือเทเลโฟโต้ เพราะเลนส์เหล่านี้จะมีการลดการสั่นไหวของภาพได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าชอบถ่ายภาพแนวสถาปัตยกรรมหรือภาพสตรีทเจ๋ง ๆ ก็ให้เลือกเลนส์ทิลต์แอนด์ชิฟต์หรือเลนส์มุมกว้างทางยาวโฟกัสเดี่ยว เนื่องจากมี Distortion น้อย จึงช่วยให้เก็บภาพได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แถมภาพที่ได้ยังดูน่าสนใจมากกว่าเดิมอีกด้วย
เดี่ยวหรือซูม
หากกำลังสงสัยว่าจะเลือกเลนส์เดี่ยวหรือเลนส์ซูมดีนั้น ขอบอกเลยว่าเลนส์ทางยาวโฟกัสเดี่ยวนั้นมี Distortion น้อยกว่าเลนส์ซูมที่ช่วงทางยาวโฟกัสเท่ากัน และความคมชัดของเลนส์ซูมจะเปลี่ยนไปตามทางยาวของโฟกัสในแต่ละช่วง แต่ถ้าชอบเลนส์ซูมมากกว่าก็ได้เช่นกันเพราะเลนส์ซูมนั้นสามารถถ่ายภาพช่วงทางยาวโฟกัสได้หลากหลาย ซึ่งถ้าอยากได้ผลงานระดับมืออาชีพก็ต้องเลือกเลนส์ซูมที่มีคุณภาพกันสักหน่อย
รูรับแสง
สำหรับรูรับแสงนั้นก็ถือว่าสำคัญต่อภาพถ่ายมาก ๆ เพราะรูรับแสงกว้างสุดคงที่จะเป็นประโยชน์ไม่น้อยเมื่อถ่ายภาพที่ช่วงทางยาวโฟกัสยาวสุดของเลนส์ซูม แต่ราคาก็อาจจะสูงพอประมาณ ทั้งนี้รูรับแสงกว้างสุดคงที่ F4 จะมีราคาถูกกว่าเลนส์รูรับแสงคงที่ F2.8 แล้วก็มีตัวเลือกให้มากกว่า แต่ถ้าไม่ชอบรูรับแสง F3.5 – 6 ของเลนส์ซูมที่ติดมากับกล้องและมีงบกำจัดนั้นก็เลือกเลนส์ F2.8 – 4 หรือเลนส์รูรับแสง F4 คงที่จากผู้ผลิตเลนส์อิสระ
เลนส์คิท
เลนส์คิทที่มีอยู่หรือมากับกล้องนั้นอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการและแนวการถ่ายภาพที่หลากหลาย ดังนั้นเหล่าช่างภาพมือใหม่ก็อาจจะเลือกเลนส์มุมกว้างหรือเลนส์มาโครและเลนส์เบบี้มาเป็นตัวช่วยก็ช่วยให้ถ่ายทอดภาพได้อย่างสวยสดงดงามแล้วก็ได้ภาพที่ดูโดดเด่นกว่าเดิม
ฟังก์ชันเสริม
ฟังก์ชันเสริมในที่นี้คือตัวเลนส์ที่ช่วยลดการสั่นไหวของภาพได้ โดยไม่ต้องพึ่งขาตั้งกล้อง เพียงแค่มีเลนส์และใช้มือถือกล้องถ่ายภาพด้วยความเร็วชัตเตอร์ที่ต่ำกว่าปกติภาพก็คมชัดไม่มีเบลอแล้ว ซึ่งหากอยากถ่ายภาพที่ความเร็วชัตเตอร์ 1/400 วินาที ก็ถ่ายที่ 1/25 วินาทีแทน รับรองว่าลดการสั่นไหวของภาพได้อย่างยอดเยี่ยมเลยละ
เลนส์มือสอง
สำหรับใครที่ลังเลอยู่ว่าจะซื้อเลนส์เก่าหรือเลนส์มือสองดีหรือเปล่านั้น ก็ต้องยอมรับด้วยว่าเลนส์ที่ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานานก็ย่อมไม่คมชัดเป็นธรรมดา ซึ่งอาจส่งผลให้ภาพถ่ายเกิดความเสียหาย ไม่ชัดเท่าที่ควร แต่ถ้าทดสอบก่อนซื้อแล้วพอใจกับเลนส์ตัวนั้นก็สามารถซื้อได้เลย
ทดสอบก่อนซื้อ
ควรทดสอบเลนส์ก่อนซื้อทุกครั้ง ซึ่งทางร้านขายเลนส์หรืออุปกรณ์เสริมสำหรับกล้องจะอนุญาตให้ทดลองเลนส์กับกล้องและลองถ่ายภาพได้ แต่ถ้าเลนส์ที่อยากได้นั้นมีราคาแพงหรือยังไม่แน่ใจเรื่องเทคนิคการถ่ายก็ให้เช่ามาลองใช้ก่อนจะซื้อเป็นของตัวเอง

นอกจากข้อควรพิจารณาเหล่านี้แล้ว ขนาดของเลนส์ก็เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเช่นกัน ซึ่งถ้าเลือกเลนส์ขนาดใหญ่ก็ต้องดูว่าน้ำหนักมากเกินไปไหมหรือพกพาสะดวกหรือเปล่า ขาตั้งกล้องรองรับน้ำหนักได้ไหม แค่นี้ก็ถ่ายภาพได้มันส์ทุกแนวและสนุกกับการเก็บภาพความทรงจำหรืองานอดิเรกชนิดนี้แล้ว

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก FUJIAN ไทย

Mount FUJIAN อุปกรณ์เสริมกล้องถ่ายรูปและรูปภาพ FUJIAN
NEW