FUJIAN แบรนด์สำหรับสาวกคนรักกล้องฟูจิ (Fuji) มีเลนส์กล้องและอปุกรณ์เสริมอื่น ๆ มาบริการครบ แล้วยังมีคู่มือการเลือกซื้อเลนส์กล้องเท่ามือใหม่อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม คลิก

กล้องถ่ายรูป FUJIAN
_

ลิสต์ราคา FUJIAN ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
FUJIAN 35mm F1.7 GDS-35 Manual Focus Lens C Mount 440 บาท Lazada
FUJIAN New 25mm F1.8 MK 3 เลนส์หน้าชัดหลังเบลอ สำหรับใส่กล้อง OLYMPUS AND PANASONIC LUMIX ( เลนส์มือหมุน ) 910 บาท Lazada
FUJIAN New 25mm F1.8 เลนส์หน้าชัดหลังเบลอ สำหรับใส่กล้อง OLYMPUS AND PANASONIC LUMIX ( เลนส์มือหมุน ) 910 บาท Lazada
FUJIAN New 25mm F1.8 MK 3 เลนส์หน้าชัดหลังเบลอ สำหรับใส่กล้อง Nikon 1 ( เลนส์มือหมุน ) 910 บาท Lazada
FUJIAN TechInTour เลนส์หน้าชัด Mirrorless หลังเบลอ มือหมุน CCTV Lens 35 mm f1.7 เลนส์ละลายหลัง ลนส์ละลาย โบเก้หมุนวนๆ -สำหรับกล้อง SONY Lens Mount 463 บาท Lazada
FUJIAN New 25mm F1.8 MK 3 เลนส์หน้าชัดหลังเบลอ สำหรับใส่กล้อง Sony Mirrorless ได้ทุกรุ่น ( เลนส์มือหมุน ) 910 บาท Lazada
FUJIAN เลนส์มือหมุน 50mm F1.4 เลนส์ละลาย CCTV โบเก้หมุนวนๆ สำหรับใส่กล้อง Nikon 1 788 บาท Lazada
FUJIAN CC Plaza เลนส์หน้าชัด Mirrorless หลังเบลอ มือหมุน CCTV Lens 35 mm f1.7 เลนส์ละลายหลัง ลนส์ละลาย โบเก้หมุนวนๆ -สำหรับกล้อง LUMIX OLYMPUS Lens Mount 517 บาท Lazada
FUJIAN TechIntour ส่งด่วน เลนส์หน้าชัด Mirrorless หลังเบลอ มือหมุน CCTV Lens 35 mm f1.7 เลนส์ละลายหลัง ลนส์ละลาย โบเก้หมุนวนๆ -สำหรับกล้อง CANON Lens Mount 463 บาท Lazada
FUJIAN New 25mm F1.8 เลนส์หน้าชัดหลังเบลอ สำหรับใส่กล้อง Nikon 1 ( เลนส์มือหมุน ) 910 บาท Lazada
ยอดนิยม
-55% FUJIAN 35mm F1.7 GDS-35 Manual Focus Lens C Mount

มีให้เลือกที่ Lazada 440 บาท 990 บาท ไปที่ร้านค้า

มากกว่าการถ่ายภาพคือความทรงจำ มาเลือกเลนส์กล้องให้เหมาะกับ FUJIAN ประเทศไทยกันเถอะ

กล้องถ่ายรูปและรูปภาพ FUJIAN กับความปลอดภัย FUJIAN มีอุปกรณ์เสริมสำหรับกล้องมาให้เลือกใช้งานกับกล้องถ่ายรูปคู่ใจกันหลากรายการ เช่น เลนส์กล้องมือหมุน, อะแดปเตอร์ C EOSM แปลงจากเลนส์ CCTV ให้ใช้กับกล้อง EOS-M ได้, ตัวกระจายแสงติดหัวกล้อง และเลนส์แมนวล เป็นต้น แล้วสินค้าที่โดนใจผู้ที่มีกล้องไว้ถ่ายภาพและเก็บความทรงจำทั้งหลายก็คือ เลนส์กล้อง นั่นเอง แต่สำหรับช่างภาพมือใหม่หรือมือสมัครเล่นแล้ว การจะเลือกเลนส์กล้องมาใช้งานสักอันนั้นก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ FUJIAN ประเทศไทยจึงมีคู่มือการเลือกเลนส์กล้องให้เก๋ไม่โก๊ะและเหมาะกับการถ่ายภาพมาฝาก จะได้ถ่ายภาพและเก็บทุกความทรงจำได้อย่างสวยงามลงตัว ส่วนคู่มือที่ว่านี้จะมีวิธีไหนบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลย

รูปแบบของเลนส์
เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นคนชอบถ่ายภาพแนวใดแล้ว ก็ให้เลือกเลนส์ที่ช่วยให้ภาพถ่ายเก๋ยิ่งขึ้น เช่น ถ้าชอบถ่ายภาพนกก็ให้เลือกเลนส์เทเลซูมหรือเทเลโฟโต้ เพราะเลนส์เหล่านี้จะมีการลดการสั่นไหวของภาพได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าชอบถ่ายภาพแนวสถาปัตยกรรมหรือภาพสตรีทเจ๋ง ๆ ก็ให้เลือกเลนส์ทิลต์แอนด์ชิฟต์หรือเลนส์มุมกว้างทางยาวโฟกัสเดี่ยว เนื่องจากมี Distortion น้อย จึงช่วยให้เก็บภาพได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แถมภาพที่ได้ยังดูน่าสนใจมากกว่าเดิมอีกด้วย
เดี่ยวหรือซูม
หากกำลังสงสัยว่าจะเลือกเลนส์เดี่ยวหรือเลนส์ซูมดีนั้น ขอบอกเลยว่าเลนส์ทางยาวโฟกัสเดี่ยวนั้นมี Distortion น้อยกว่าเลนส์ซูมที่ช่วงทางยาวโฟกัสเท่ากัน และความคมชัดของเลนส์ซูมจะเปลี่ยนไปตามทางยาวของโฟกัสในแต่ละช่วง แต่ถ้าชอบเลนส์ซูมมากกว่าก็ได้เช่นกันเพราะเลนส์ซูมนั้นสามารถถ่ายภาพช่วงทางยาวโฟกัสได้หลากหลาย ซึ่งถ้าอยากได้ผลงานระดับมืออาชีพก็ต้องเลือกเลนส์ซูมที่มีคุณภาพกันสักหน่อย
รูรับแสง
สำหรับรูรับแสงนั้นก็ถือว่าสำคัญต่อภาพถ่ายมาก ๆ เพราะรูรับแสงกว้างสุดคงที่จะเป็นประโยชน์ไม่น้อยเมื่อถ่ายภาพที่ช่วงทางยาวโฟกัสยาวสุดของเลนส์ซูม แต่ราคาก็อาจจะสูงพอประมาณ ทั้งนี้รูรับแสงกว้างสุดคงที่ F4 จะมีราคาถูกกว่าเลนส์รูรับแสงคงที่ F2.8 แล้วก็มีตัวเลือกให้มากกว่า แต่ถ้าไม่ชอบรูรับแสง F3.5 – 6 ของเลนส์ซูมที่ติดมากับกล้องและมีงบกำจัดนั้นก็เลือกเลนส์ F2.8 – 4 หรือเลนส์รูรับแสง F4 คงที่จากผู้ผลิตเลนส์อิสระ
เลนส์คิท
เลนส์คิทที่มีอยู่หรือมากับกล้องนั้นอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการและแนวการถ่ายภาพที่หลากหลาย ดังนั้นเหล่าช่างภาพมือใหม่ก็อาจจะเลือกเลนส์มุมกว้างหรือเลนส์มาโครและเลนส์เบบี้มาเป็นตัวช่วยก็ช่วยให้ถ่ายทอดภาพได้อย่างสวยสดงดงามแล้วก็ได้ภาพที่ดูโดดเด่นกว่าเดิม
ฟังก์ชันเสริม
ฟังก์ชันเสริมในที่นี้คือตัวเลนส์ที่ช่วยลดการสั่นไหวของภาพได้ โดยไม่ต้องพึ่งขาตั้งกล้อง เพียงแค่มีเลนส์และใช้มือถือกล้องถ่ายภาพด้วยความเร็วชัตเตอร์ที่ต่ำกว่าปกติภาพก็คมชัดไม่มีเบลอแล้ว ซึ่งหากอยากถ่ายภาพที่ความเร็วชัตเตอร์ 1/400 วินาที ก็ถ่ายที่ 1/25 วินาทีแทน รับรองว่าลดการสั่นไหวของภาพได้อย่างยอดเยี่ยมเลยละ
เลนส์มือสอง
สำหรับใครที่ลังเลอยู่ว่าจะซื้อเลนส์เก่าหรือเลนส์มือสองดีหรือเปล่านั้น ก็ต้องยอมรับด้วยว่าเลนส์ที่ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานานก็ย่อมไม่คมชัดเป็นธรรมดา ซึ่งอาจส่งผลให้ภาพถ่ายเกิดความเสียหาย ไม่ชัดเท่าที่ควร แต่ถ้าทดสอบก่อนซื้อแล้วพอใจกับเลนส์ตัวนั้นก็สามารถซื้อได้เลย
ทดสอบก่อนซื้อ
ควรทดสอบเลนส์ก่อนซื้อทุกครั้ง ซึ่งทางร้านขายเลนส์หรืออุปกรณ์เสริมสำหรับกล้องจะอนุญาตให้ทดลองเลนส์กับกล้องและลองถ่ายภาพได้ แต่ถ้าเลนส์ที่อยากได้นั้นมีราคาแพงหรือยังไม่แน่ใจเรื่องเทคนิคการถ่ายก็ให้เช่ามาลองใช้ก่อนจะซื้อเป็นของตัวเอง

นอกจากข้อควรพิจารณาเหล่านี้แล้ว ขนาดของเลนส์ก็เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเช่นกัน ซึ่งถ้าเลือกเลนส์ขนาดใหญ่ก็ต้องดูว่าน้ำหนักมากเกินไปไหมหรือพกพาสะดวกหรือเปล่า ขาตั้งกล้องรองรับน้ำหนักได้ไหม แค่นี้ก็ถ่ายภาพได้มันส์ทุกแนวและสนุกกับการเก็บภาพความทรงจำหรืองานอดิเรกชนิดนี้แล้ว

NEW