ปั๊มบาดาล Franklin จาก Franklin Electric ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำในด้านระบบน้ำและเชื้อเพลิง โดยได้รับการยอมรับในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านปั๊มน้ำ มีสินค้าหลากหลายประเภท โดยปั๊มสูบน้ำยี่ห้อ Franklin แน่นอกว่าได้มาตรฐาน การันตรีคุณภาพปั๊มบาดาลเพราะมาจากบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านปั๊มน้ำเป็นพิเศษ และหากใครที่กำลังมองหาปั๊มบาดาลคุณภาพ ต้องห้ามพลาด เข้ามาเช็คและเปรียบเทียบราคาสุดคุ้ม ไปกับเราได้ที่ iPrice Thailand พร้อมโปรโมชั่นและส่วนลดดี ๆ สุดพิเศษที่รอคุณอยู่ ตลอด 24 ชั่วโมง! อย่าพลาด!

รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับปั๊มบาดาล Franklin | ปั๊มบาดาล Franklin กับความเป็นมาของบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านปั๊มน้ำ | ปั๊มบาดาล Franklin ส่วนประกอบและการทำงาน

_

ลิสต์ราคา Franklin ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Franklin ปั๊มบาดาล ประเทศ USA (SCHAEFER) 3 เเรงม้า 2 นิ้ว บาดาล ซับเมิส ซับเมอร์ส ซับเมิร์ส ปั๊มน้ำ 11,500 บาท Lazada
Franklin ปั๊มบาดาล แฟรงกิ้น 1.5นิ้ว 1.5HP 12ใบ 220V ซัมเมอร์ส บาดาล ซับเมอร์ส ซับเมิร์ส ปั๊มน้ำ บ่อบาดาล ดูดน้ำลึก submerse ปั๊มน้ำบาดาล ส่งฟรีทั่วไทย เก็บเงินปลายทาง 14,500 บาท Lazada
Franklin ปั๊มบาดาล ประเทศ USA (SCHAEFER) 2 เเรงม้า 2 นิ้ว บาดาล ซับเมิส ซับเมอร์ส ซับเมิร์ส ปั๊มน้ำ 8,500 บาท Lazada
Franklin ปั๊มซับเมอร์ส ปั๊มบาดาล จากประเทศ USA (SCHAEFER) 2 เเรงม้า 2 นิ้ว บาดาล ซับเมิส ซับเมอร์ส ซับเมิร์ส ปั๊มน้ำ 8,500 บาท Lazada
Franklin ปั๊มบาดาล SCHAEFER 1 เเรงม้า 1-1/4 นิ้ว (ผลิตภัณฑ์ ประเทศ USA) บาดาล ซับเมิส ซับเมอร์ส ซับเมิร์ส ปั๊มน้ำ 3,900 บาท Lazada
Franklin ปั๊มน้ำ 2 HP 23,275 บาท Lazada
Franklin "SVM285/07 ปั๊มบาดาล 4"" 2 HP (7 ใบพัด)" 5,270 บาท LazMall by Lazada
Franklin ปั๊มบาดาล แฟรงกิ้น 1.5นิ้ว 1HP 8ใบ 220V ซัมเมอร์ส บาดาล ซับเมอร์ส ซับเมิร์ส ปั๊มน้ำ บ่อบาดาล ดูดน้ำลึก submerse ปั๊มน้ำบาดาล ส่งฟรีทั่วไทย เก็บเงินปลายทาง 11,990 บาท Lazada
Franklin ปั๊มสูบน้ำบาดาลมอเตอร์ 5แรง พร้อมใบพัด STAIRS รุ่น ST4021 ขนาด2นิ้ว (21ใบพัด สแตนเลส) ไฟ3สาย 380V. 31,900 บาท Lazada
Franklin ปั๊มบาดาล แฟรงกิ้น 1.5นิ้ว 1HP 11ใบ 220V ซัมเมอร์ส บาดาล ซับเมอร์ส ซับเมิร์ส ปั๊มน้ำ บ่อบาดาล ดูดน้ำลึก submerse ปั๊มน้ำบาดาล ส่งฟรีทั่วไทย เก็บเงินปลายทาง 12,200 บาท Lazada

รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับปั๊มบาดาล Franklin

Credit Photo : Franklin Electric

ปั๊มน้ำบาดาล เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ในการสูบน้ำขึ้นจากบ่อบาดาล โดยเครื่องสูบน้ำจะติดตั้งอยู่ภายในบ่อบาดาลและน้ำจะถูกผ่านมาตามท่อเพื่อเข้าสู่ระบบ สำหรับไฟฟ้าที่จะจ่ายให้แก่มอเตอร์ของเครื่องสูบน้ำนั้น จะจ่ายผ่านสายไฟฟ้าที่ต่อจากตู้ควบคุมไปจนถึงตัวมอเตอร์ที่ติดตั้งในบ่อบาดาล เครื่องสูบน้ำบาดาลเป็นเครื่องสูบน้ำแบบ จุ่มใต้น้ำ (Submersible Pump) ซึ่งเป็นเครื่องสูบน้ำชนิดเดียวกับที่เรารู้จักกันทั่วไปว่า ปั๊มไดโว่ แต่ประสิทธิภาพสูงกว่า และการใช้งานที่ระดับความลึกใต้ผิวดินมากกว่า จึงเรียกว่า เครื่องสูบน้ำบาดาล หรือปั๊มบาดาล (Borehole Pumps) สำหรับ ปั๊มบาดาล Franklin จาก Franklin Electric ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำในด้านระบบน้ำและเชื้อเพลิง โดยได้รับการยอมรับในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านปั๊มน้ำ มีสินค้าหลากหลายประเภท โดยปั๊มสูบน้ำยี่ห้อ Franklin แน่นอกว่าได้มาตรฐาน การันตรีคุณภาพปั๊มบาดาลเพราะมาจากบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านปั๊มน้ำเป็นพิเศษ เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเรื่องน่ารู้เกี่ยวปั๊มบาดาล Franklin มาให้คุณแล้ววันนี้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ปั๊มบาดาล Franklin กับความเป็นมาของบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านปั๊มน้ำ

เอ็ดเวิร์ด เชเฟอร์ บุคคลที่ทำการได้ปฏิวัติอุตสาหกรรมการสูบน้ำ โดยการประดิษฐ์มอเตอร์ไฟฟ้าสำหรับปั๊มน้ำบาดาล เป็นเครื่องแรกของโลก และได้ก่อตั้ง แฟรงคลิน อีเลคทริค (Franklin Electric) ขึ้นในปี ค.ศ. 1944 โดยเขาได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ และจดสิทธิบัตรมากกว่า 100 บัตร ธุรกิจของเขาเติบโตและได้มีการขยายกิจการจากโรงงานผลิตมอเตอร์ขนาดเล็ก กลายเป็นผู้นำในด้านระบบน้ำและเชื้อเพลิง ได้รับการยอมรับในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านปั๊มน้ำ ซึ่งมีหลากหลายประเภทการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานในที่พักอาศัย, อุตสาหกรรม, การเกษตร, สุขาภิบาล, การพาณิชย์ และระบบเชื้อเพลิง แฟรงคลิน อีเลคทริค มีสำนักงานใหญ่ในเมืองบลัฟตัน รัฐอินเดียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถรองรับและให้บริการลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลกได้ และมีโรงงานผลิตและศูนย์กระจายสินค้าในหลายประเทศ

ปั๊มบาดาล Franklin ส่วนประกอบและการทำงาน

สำหรับปั๊มบาดาล Franklin นั้น จะมีส่วนประกอบที่สำคัญ 2 ส่วน คือส่วนปั๊ม และส่วนมอเตอร์ ในส่วนปั๊มจะมีใบพัดจำนวนหลายใบบรรจุอยู่ พร้อมทั้งมีแกนใบพัดโผล่ออกมาเพื่อใช้ต่อเชื่อมกับส่วนมอเตอร์ เมื่อน้ำถูกสูบเข้ามาในเรือนปั๊ม ใบพัดแต่ละใบจะผลิตแรงดันเพื่อส่งน้ำออกไป ยิ่งมีจำนวนใบพัดมากเท่าไร ก็จะยิ่งสามารถส่งน้ำได้สูงขึ้นเท่านั้น ดังนั้นปั๊มน้ำบาดาลในขนาดแรงม้าเดียวกัน เช่น 1 แรงม้า อาจสูบน้ำได้ปริมาณ และความสูงที่ต่างกัน โดยปกติปั๊มน้ำบาดาลที่มีขนาดแรงม้าสูง เช่น 0.5-5 แรงม้า มักจะนิยมใช้ใบพัดที่ทำมาจากพลาสติกซึ่งทำให้ใบพัดหรือเรือนปั๊มเสียหายได้ง่ายหากทำการสูบน้ำโดยไม่มีน้ำเนื่องจากใบพัดจะถูกหมุนอย่างน้อย 2800 รอบต่อนาที ทำให้อุณหภูมิภายในเรือนปั๊มสูง เป็นผลให้พลาสติกที่ใช้ทำใบพัดเกิดการละลาย นอกจากนี้อาจทำให้มอเตอร์เสียหายได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามหากใบพัดทำมาจากสแตนเลส จะช่วยลดความเสียหายจากความร้อนและการเสียดสีจากทรายในน้ำได้ ที่สำคัญปั๊มบาดาล Franklin เรียกได้ว่ามีปั๊มน้ำคุณภาพสูงแตกต่างกันในแต่ละรุ่นเพื่อให้คุณเลือกใช้ได้ตรงตามความต้องการ อย่ารอช้า ไปเลือกสินค้าปั๊มน้ำบาดาลคุณภาพดี จาก Franklin ได้แล้ววันนี้ที่ iPrice ประเทศไทย!

หากคุณกำลังลังเลอยู่นั้น สามารเข้าไปเลือกดู ปั๊มบาดาล Franklin หรือสินค้าอื่น ๆ จาก Franklin ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า Franklin หรืออุปกรณ์ดูแลรักษาและซ่อมแซมบ้าน Franklin พบกับปั๊มบาดาล Franklin ราคาสุดคุ้ม เพียงค้นหา เช็คและเปรียบเทียบราคา ไปกับเราที่ iPrice Thailand พร้อมรับส่วนลดและโปรโมชั่นสุดพิเศษที่รอคุณอยู่อีกเพียบ! ตลอด 24 ชั่วโมง อย่าพลาด!

NEW