มาเพิ่มความปลอดภัยให้ทรัพย์สินและคนในครอบครัวด้วยกล้องวงจรปิดคุณภาพเยี่ยมที่อัดแน่นอยู่ในสต็อกของ Focal กันเถอะ มาพร้อมเกร็ดความรู้เด็ด ๆ ที่เรารวบรวมมาให้คุณ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Focal ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Focal ลำโพงติดรถยนต์ RSE-165 แบบแยกชิ้น (เสียง 2 ทาง) ของเเท้ 100% 3,890 บาท Lazada
Focal PS165V1 ( ขนาด 6.5 นิ้ว แยกชิ้น ) 17,500 บาท Lazada
Focal ลำโพงแยกชิ้นติดรถยนต์ ลำโพงรถ 1คู่ RSE-165 (มีคลิปตัวอย่างให้ฟัง ควรใส่หูฟังเพื่อเสียงเพลงที่ชัดเจน) 4,390 บาท Lazada
Focal set ลำโพง คู่หน้า + คู่หลัง 165AS 6.5 ลำโพงแยกชิ้นติดรถยนต์ + 165AC 6.5 แกนร่วม AMORNAUDIO อมรออดิโอ 11,399 บาท Lazada
Focal ibus-20 สุดยอดเบสบ็อกซ์ในตำนาน แบรนด์ดังฝรั่งเศส เบสบ็อกซ์8นิ้ว ซับบ็อกซ์ ซับวูฟเฟอร์ติดรถ 7,350 บาท Lazada
Focal ลำโพงติดรถยนต์ แกนร่วม RCX-165 2,945 บาท Lazada
Focal RSE-165 AUDITOR 3,890 บาท Lazada
Focal KIT 165AS ลำโพงแยกชิ้น 6.5 นิ้ว 2-Way 6,490 บาท Lazada
Focal 165AS (ขนาด 6.5 นิ้ว แยกชิ้น) 12,900 บาท Lazada
Focal Listen Chic - หูฟังไร้สายคุณภาพเสียงเหนือระดับ (Blue) 6,999 บาท Lazada

iPrice ประเทศไทย – นำเสนออุปกรณ์ดูแลรักษาความปลอดภัยมากมายจาก Focal

อยากได้กล้องวงจรปิดดี ๆ ต้องเลือกแบบไหน

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะไปทางไหนเข้าตรอกซอกซอยใดก็จะเห็นกล้องวงจรปิดติดอยู่เต็มไปหมด หากไม่ใช่กล้องจากหน่วยงานของรัฐ ก็จะเป็นกล้องจากร้านค้าต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นไอเท็มที่ช่วยให้เรารู้สึกปลอดภัยกับการใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น เพราะคุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าวันไหนดวงจะตกเดิน ๆ ไปแล้วเจอกับมิจฉาชีพพอดี เดี๋ยวนี้เพื่อความปลอดภัยบางบ้านก็หันมาติดกล้องวงจรปิดทั้งในบ้านและหน้าบ้านกันแล้ว หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังวางแผนจะติดกล้องวงจรปิดเร็ว ๆ นี้ละก็ เรามีเคล็ดลับในการเลือกให้คุณลองพิจารณากัน 3 ข้อด้วยกัน ดังนี้

เลือกจากความละเอียด
หากจะถามความละเอียดกี่พิกเซลที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น 4K หรือความละเอียดแบบ Ultra-High Definition ซึ่งเป็นระดับความละเอียดคุณภาพเยี่ยมแบบไหม่ที่ทั้งชัดและได้รับความนิยม ตัว K ย่อมาจาก Kilo ที่เท่ากับ 1000 ดังนั้น 4K จึงหมายถึง 4000 Kilo ซึ่งถ้าจะถามว่าแล้วมันให้ความคมชัดขนาดไหนก็อย่างที่เรารู้กันดีว่า ยิ่งมีเม็ดพิกเซลเยอะเท่าไหร่ก็จะส่งผลให้ขนาดของเม็ดพิกเซลมีขนาดเล็กและเรียงตัวได้ถี่ขึ้นเท่านั้น รอยหยักของภาพหรือช่องไฟก็จะยิ่งเล็กและน้อยลง ส่งผลให้ภาพที่ได้ชัดและเรียบเนียนมากขึ้นนั่นเอง ดังนั้นความละเอียดของ 4K ที่เท่ากับ3840x2160 พิกเซล จึงเปรียบเป็นความคมชัดเสมือนจริงในขณะนี้เลยก็ว่าได้ เพราะจากอดีตจนถึงปัจจุบันมีขนาดภาพที่นิยมใช้งานเพียง 5 ขนาดเท่านั้น คือ DV คือความละเอียด 720x576 พิกเซล, 720p คือความละเอียด 1280x720 พิกเซล, 1080p คือความละเอียด 1920x1080 พิกเซล, 2K คือความละเอียด 2048x1152 พิกเซล และปัจจุบัน 4K คือความละเอียด 4096x2304 พิกเซล

เลือกประเภทให้แมตช์กับการใช้งาน
กล้องวงจรปิดถูกผลิตออกมาให้คุณเลือกใช้งานหลายประเภทตามแต่สถานที่ที่คุณต้องการติด ปัจจุบันมีให้เลือก 4 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ 1.กล้องมาตรฐาน เป็นกล้องทรงกระบอกที่เหมาะกับการติดตั้งภายในอาคาร สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้หากคุณต้องการเปลี่ยนมุมมองของกล้อง ส่วนมากจะนิยมติดเพื่อหลอกตาผู้คนมากกว่า เพราะเมื่อเห็นกล้องประเภทนี้รับรองไม่มีใครกล้าทำผิดกฏหมายแน่นอน 2.กล้องวงจรปิดอินฟราเรด เป็นกล้องที่สามารถจับภาพในที่มืดสนิทได้ ผลิตจากวัสดุที่ทนทานสามารถติดภายนอกอาคารและยังสามารถกันน้ำได้ดีอีกด้วย การเลือกซื้อกล้องประเภทนี้ หลัก ๆ เลยคุณต้องตัดสินใจจากระยะของอินฟราเรด ซึ่งมีให้เลือกมากมาย อาทิ 10 เมตร, 20 เมตร และ 30 เมตร เป็นต้น 3.กล้องวงจรปิดโดม กล้องวงจรปิดประเภทนี้จะเน้นที่ความสวยงามเป็นสำคัญ เพราะมีขนาดเล็ก จึงมักติดตั้งภายในบ้าน ลิฟท์ หรือห้องเล็ก ๆ เป็นต้น และ 4.กล้องวงจรปิด IP กล้องชนิดนี้เป็นกล้องที่บันทึกภาพเพื่อส่งภาพมายังเครือข่ายอินเตอร์เน็ต สามารถดูภาพที่ไหนก็ได้ตามต้องการเพียงมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตเท่านั้น
เลือกจากโซนการผลิตเพื่อคุณภาพของกล้อง
โดยส่วนมากกล้องวงจรปิดจะแบ่งคุณภาพตามยี่ห้อและประเทศผู้ผลิต กล้องคุณภาพดีจะเป็นกล้องที่ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศในทวีปยุโรป และประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น กล้องที่มีคุณภาพปานกลางจะเป็นกล้องที่ผลิตในประเทศใต้หวันและเกาหลี โดยส่วนมากจะมีอายุการใช้งาน 3-5 ปี สุดท้ายกล้องคุณภาพต่ำ ซึ่งจะเป็นกล้องที่ผลิตในประเทศจีน ระบบควบคุมคุณภาพอาจไม่ดีนัก อายุการใช้งานจะค่อนข้างสั้นประมาณ 6 เดือน ถึง 3 ปีเท่านั้น (ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และครั้งที่ผลิต) ส่วนมากจะนิยมติดเพียงชั่วคราวหรือติดข่มขู่ผู้คนมากกว่า
เลือกจากโครงสร้างของกล้อง
สำหรับกล้องวงจรปิดที่จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพต้องมี 2โครงสร้างที่สำคัญดังนี้ 1.อุปกรณ์บันทึกภาพ หรือที่นิยมเรียกกันว่า ดีวีอาร์ สามารถแบ่งได้ 2 แบบด้วยกัน คือ แบบ PC Base โดยจะใช้ Video Capture Card ต่อเข้ากับ PC เพื่อบันทึกภาพลงใน Hard disk และแบบ Non PC ซึ่งเป็นเครื่องที่ประกอบและเขียนโปรแกรมพิเศษได้โดยตรง จึงมีเสถียรภาพสูงเหมาะกับการติดตั้งในพื้นที่ที่ต้องการการดูแลรักษาความปลอดภัยแบบพิเศษ และ 2.ความละเอียดของภาพ ต้องคำนึงถึง 2 ส่วนด้วยกัน คือ ความละเอียดของภาพที่ยิ่งสูงเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น และความสามารถในการรับแสงที่ยิ่งต่ำเท่าไหร่ยิ่งตอบโจทย์ที่สุด
NEW