ไม่ว่าจักรยานหรือรถยนต์จะเป็นพาหนะคู่ใจของคุณ การเติมลมให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอดูจะเป็นอะไรที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่ง FIXGEAR เป็นแบรนด์ที่มีไอเท็มเหล่านี้ตอบโจทย์คุณที่สุดแล้ว อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา FIXGEAR ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
FIXGEAR FIX GEAR : VAUKO ที่สูบลมเท้าเหยียบ KW-201 389 บาท Lazada
FIXGEAR : WORK ที่สูบลมพกพาแบบเกาะจักรยาน สีม่วง JC-314-5 175 บาท Lazada
FIXGEAR VAUKO : FIXED GEAR ที่สูบลมเท้าเหยียบ FOOT PUMP KW-709-2 449 บาท Lazada
FIXGEAR VAUKO : WORK ไขควงชุดซ่อม อิเล็คทรอนิคส์ เทเลคอมมิวนิเคชั่น อเนกประสงค์ เกรด CRV จำนวน 37 in 1 รุ่น JK-6088-B 299 บาท Lazada
FIXGEAR Work : Sterway Inflatable Electrical Pump ที่สูบลมไฟฟ้ารุ่น Sterway-Ht-196#93 550 บาท Shopee
FIXGEAR : BUSTER ที่สูบลมจักรยาน ก้านกล้วยสั้น มีเกย์ สีเหลืองทอง CK-320A 289 บาท Lazada
FIXGEAR VAUKO : WORK D.I.D CHAIN CUTTER & RIVET TOOL ชุดตัดโซ่ ย้ำโซ่ และบานข้อต่อโซ่ สำหรับ มอเตอร์ไซด์ บิ๊กไบค์ รถทั่วไป และงานอุตสาหกรรม รุ่น CLK-CC-1600 1,899 บาท Lazada
FIXGEAR Vauko : Fixed Gear ที่สูบลมจักรยาน แรงดันสูง แบบมีเกจ์วัดระดับลม 2In 1 แบบสูบฟิกซ์เกียร์ #341 950 บาท Shopee
FIXGEAR : BETO สายที่สูบลมจักรยาน รถยนต์ สำหรับที่สูบลมจักรยานตัวใหญ่แบบตั้งพื้น CK-311-1 149 บาท Lazada
FIXGEAR Fixed Gear : Work ที่สูบลมจักรยาน แรงดันสูง แบบมีเกจ์วัดระดับลม 2In 1 แบบสูบฟิกซ์เกียร์ เสือภูเขา #41 950 บาท Shopee
ยอดนิยม

iPrice ประเทศไทย – FIXGEAR เอาใจคอจักรยานด้วยสินค้ามากมายในสต็อก

มือใหม่หัดเติมลมจักรยานฟังทางนี้

สำหรับสาวกจักรยานตัวยงคงมีสูบลมคุณภาพเยี่ยม ๆ เตรียมพร้อมใช้งานอยู่เสมออยู่แล้ว แต่มือใหม่นี่สิปัญหา เพราะคงต้องศึกษาข้อมูลหลายเรื่อง ช่วงแรกคงไม่พ้นเทคนิคการเลือกจักรยานคู่ใจ พอเลือกได้แล้วก็ต้องหาซื้อสูบลมดี ๆ อีก ไม่ต้องกังวลไปค่อยเรียนรู้ไปทีละอย่าง ก่อนอื่นมารู้จักประเภทของจุกลมยางในรถจักรยานกันก่อน ซึ่งประเภทที่คนไทยนิยมใช้จะมีอยู่ 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ 1.จุกลมไส้ไก่ เป็นแบบธรรมดาทั่วไปที่ไม่มีลูกเล่นอะไรมากนัก ใช้กับรถจักรยานเท่านั้น 2.จุกลมใหญ่ มีอีกชื่อคือจุ๊บใหญ่ เป็นประเภทยอดนิยมที่ใช้งานกันแพร่หลายทั้งจักรยาน มอเตอร์ไซต์ ไปจนถึงรถยนต์ และ 3.จุกลมเล็ก มีชื่อเล่นว่าจุ๊บเล็ก บางคนอาจเรียกว่าหัวลูกศรตามรูปร่างเฉพาะตัวของมันก็ได้

เมื่อรู้จักจุกลมแล้ว ต่อมาก็คือประเภทของสูบลมที่มีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน อาทิ หัวสูบบางแบบอเมริกา สูบได้ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซต์ และจักรยานรุ่นใหม่ ๆ ทั่วไปที่ใช้หัวขนาดเดียวกันได้ บริเวณหัวสูบสามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบพลาสติก อลูมิเนียม หรือทองเหลือง หากต้องการนำไปสูบกับวาว์ลไส้ไก่ต้องใช้กับอะแด็ปเตอร์หัวสูบยางแบบอังกฤษเพิ่มเติม, หัวสูบยางแบบอังกฤษ แบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ แบบสายยาง และแบบสายผ้าถัก, หัวสูบแบบออโต้ มีลักษณะพิเศษตรงมีสองรู้ หากเสียบรูไหนลมก็จะออกรูนั้น มีขนาดใหญ่และต้องใช้กับวาล์วแบบ A/V เท่านั้น มักมาพร้อมกันหัวขนาดเล็กที่ไว้สำหรับสูบจักรยานเสือภูเขาเท่านั้น, หัวสูบแบบฝรั่งเศส มีรูปร่างคล้ายกับหัวสูบแบบออโต้ต่างกันตรงขนาดรูที่เล็กกว่า ใช้กับวาล์วหัวสูบแบบไส้ไก่

มายืดอายุการใช้งานให้ลมยางรถยนต์กันดีกว่า

  • ยางรถยนต์ เป็นอะไหล่ราคาแพงที่หากชำรุดก็ต้องเปลี่ยนทุกล้อให้เกิดความบาลานซ์กันหรืออย่างน้อยที่สุดก็เปลี่ยนเป็นคู่หน้า-หลัง ดังนั้นจะดีกว่าไหมหากคุณสามารถยืดอายุการใช้งานเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าได้ ถ้าเห็นด้วยกับเราละก็ มาดูเทคนิคเด็ด ๆ กันเลย
  • เติมแรงดันลมยางให้เหมาะสม หากไม่รู้ว่าปริมาณเท่าไหร่ถึงจะเหมาะกับรถยนต์ของคุณที่สุดให้ตรวจสอบข้อมูลในคู่มือ หรือสอบถามกับแบรนด์รถยนต์นั้น ๆ โดยตรง ข้อนี้สำคัญและไม่ควรละเลยเด็ดขาด เพราะการเติมลมยางอ่อนหรือแข็งจนเกินไป นอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งของอุบัติเหตุบนท้องถนนแล้ว ยังทำให้ยางเสื่อมสภาพเร็วขึ้นอีกด้วย หากเป็นยางอะไหล่ควรเติมลมทิ้งไว้มากกว่ามาตรฐานสัก 3-4 ปอนด์ เมื่อต้องการนำมาใช้งานค่อยปล่อยปริมาณลมออกให้ได้ตามคู่มือ
  • หมั่นตรวจแรงดันลมยาง หากไม่มีเวลามากนักอย่างน้อยก็ต้องเช็คอาทิตย์ละครั้ง ถ้าจะให้ดีเช็คทุกครั้งก่อนขับจะตอบโจทย์ที่สุด แต่เชื่อว่าคงไม่มีใครทำได้ ส่วนใหญ่จะเช็คก็ต่อเมื่อระหว่างขับขี่รู้สึกว่าบังคับไม่ได้ดั่งใจเหมือนแต่ก่อน หากรู้ตัวเร็วหน่อยก็เพียงปะหรือซ่อมก็หาย แต่ถ้ารู้ตัวช้าเกินไปอาจร้ายแรงถึงขั้นเสียเงินซื้อยางใหม่เลยก็ว่าได้ การเช็คลมยางที่ดีควรเช็คขณะที่ยางยังเย็นอยู่หรือก่อนใช้งาน หากเช็คหลังใช้งานความดันในยางจะสูงขึ้นทำให้วัดความหนาแน่นได้ไม่ตรง
  • สลับยางรถยนต์ หมายถึงการสลับกับยางคู่หน้าและคู่หลัง ควรสลับทันทีที่รถวิ่งจนครบ 10,000 กิโลเมตรแรก หลังจากสลับยางแล้ว ต้องคำนึงเสมอว่าความดันลมยางของล้อหน้า และล้อหลังจะมีปริมาณต่างกัน คุณจึงควรปรับลมยางให้เท่ากันด้วย
  • ถ่วงล้อให้มีน้ำหนักเท่ากัน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนจากความไม่บาลานซ์ของยาง แถมปัญหานี้ยังส่งผลเสียให้ช่วงล่างของรถจากการสั่นเพื่อความไม่สมดุลนั่นเอง เมื่อตรวจสอบแล้วไม่พบความผิดปกติอาจเกิดจากการตั้งศูนย์ล้อไม่ตรงก็ได้ ให้สังเกตจากการขับเป็นเส้นตรงแล้วลองปล่อยพวงมาลัยดู หากรถวิ่งเบี่ยงไปด้านข้างต้องรีบแก้ไขก่อนที่ช่วงล่างจะสึกหรอไปมากกว่านี้

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก FIXGEAR ไทย

จักรยาน bmx FIXGEAR อุปกรณ์อื่นๆสำหรับจักรยาน Bmx FIXGEAR
NEW