มาเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ง่าย ๆ ด้วยคอลลาเจนคุณภาพเยี่ยมจาก Finz มาพร้อมกับเกร็ดความรู้อีกเพียบที่สาวกรักสวยรักงามอย่างคุณไม่ควรพลาด อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Finz ยอดนิยมปี 2019

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Finz New!! คอลลาเจน เพื่อผิวขาว กระจ่างใส 490 บาท Lazada
ยอดนิยม

iPrice ประเทศไทย – ชวนคุณสาว ๆ มามีสุขภาพผิวดีง่าย ๆ ด้วย Finz

คอลลาเจน ไอเท็มเสริมผิวใสที่กำลังได้รับความนิยม

ทุกวันนี้แค่มีผิวสวยก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว อย่าว่าแต่ผู้หญิงเลย แม้แต่ผู้ชายเดี๋ยวนี้ก็พากันใส่ใจเรื่องความงามมากขึ้นไม่ต่างจากผู้หญิงเท่าไหร่หรอก บางครั้งก็มีหลายคนสงสัยเหมือนกันเวลาดูภาพยนต์ของฝรั่งว่าทำไมผิวคล้ำขนาดนั้นถึงกลายเป็นนางเอกที่หลายคนหลงใหลได้ ผิดกับภาพยนตร์ในประเทศแถบเอเชียที่จะเน้นนางเอกผิวขาว ๆ ไว้ก่อน ทั้ง ๆ ที่ตามจริงแล้วผิวขาวไม่ใช่คำตอบของทุกสิ่ง แต่เป็นผิวสุขภาพดีต่างหาก หลายคนอาจยังจำกันได้ว่าเมื่อไม่นานมานี้ สาวกผู้รักสวยรักงามในไทยต่างให้ความสนใจกับการฉีดกลูต้าเพื่อผิวขาวเป็นอย่างมาก ถึงขั้นมีคลินิกเสริมความงามมากมายก่อตั้งขึ้นเพื่อให้บริการเสริมผิวขาวทุกรูปแบบ โดยเฉพาะ แต่เมื่อนักวิชาการหลายสถาบันออกมาเตือนว่ามันอาจเกิดผลเสียในอนาคตทำให้สาว ๆ หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพของผิวกันแทน กระแสฉีดกลูต้าจึงค่อย ๆ เลือนหายไป กลายเป็นกระแสการรับประทานคอลลาเจน ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า เพราะเมื่อคุณมีสุขภาพผิวดีแล้ว ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือแต่งตัวอย่างไรก็ดูขึ้นทั้งนั้น ต่างจากผิวขาวด้วยกลูต้าที่จะมีกลไกการทำงานคล้าย ๆ กับการฟอกเม็ดสีผิว ความขาวที่ได้จึงดูไม่เป็นธรรมชาติ ออกไปทางซีด ๆ ไม่สดใส แถมหมองคล้ำเร็ว หากคุณเผลอลืมทาครีมกันแดดละก็ แสงและรังสีต่าง ๆ รอบตัวจะรุมเข้ามาทำลายผิวขาว ๆ ของคุณให้หมองลงได้ในพริบตา ดังนั้นการเสริมสุขภาพดี ๆ ให้ผิวด้วยคอลลาเจนจึงตอบโจทย์ที่สุด

สำหรับคอลลาเจนที่วางจำหน่ายในปัจจุบันจะมีให้เลือกใช้หลายรูปแบบด้วยกัน ดังนี้

แบบเม็ด
เป็นประเภทที่รับประทานง่ายที่สุด มีราคาไม่แพง เห็นผลลัพธ์ค่อนข้างช้าประมาณ 1-2 เดือนหลังจากรับประทานครั้งแรก ยิ่งส่วนใหญ่จะวางจำหน่ายแบบ 30 เม็ด/กระปุก หากผู้รับประทานรอผลลัพธ์ไม่ไหวหลังจากหมดกระปุกแรก อาจทำให้คุณเสียเงินไปฟรี ๆ ก็ได้ แต่ถ้าอดทนสักหน่อยลองรับประทานไปสัก 3 เดือนรับรองว่าคนรอบข้างต้องทักว่าคุณมีผิวใสขึ้นแน่นอน
แบบผง
เป็นแบบที่เห็นผลลัพธ์เร็วที่สุด แต่กระบวนการรับประทานก็ยุ่งยากขึ้นตามไปด้วย เพราะคุณต้องนำมาชงกับน้ำอุณหภูมิห้องก่อนรับประทาน บางยี่ห้อจะเป็นคอลลาเจนที่มีความเป็นไขมันสูง หากเผลอชงในน้ำเย็นอาจไม่ละลาย หรือเสียเวลาคนนานกว่าปกติก็ได้ อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจยอดขายของอาหารเสริมหลายแบรนด์ในไทยพบว่า คอลลาเจนแบบผง เป็นแบบที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะมีราคากลาง ๆ ไม่แพงจนเกินไป
แบบสำเร็จรูป
คือคอลลาเจนที่วางจำหน่ายเป็นขวด ๆ ตามร้านค้าทั่วไป จะถูกบรรจุอยู่ในขวดสีชาป้องกันแสง เพียงเปิดฝาก็สามารถรับประทานได้ทันที ส่วนใหญ่จะมีรสชาติอร่อยเหมือนน้ำผลไม้ทั่วไปนั่นแหละ เห็นผลลัพธ์ได้เร็วพอ ๆ กับแบบผง แต่อาจต้องพึ่งพาการเก็บให้ถูกวิธีโดยเน้นไม่ให้โดนแสงและความร้อน มิฉะนั้นคอลลาเจนภายในขวดอาจเสื่อมสภาพได้ มีราคาแพงกว่าคอลลาเจนทุกชนิด แม้จะได้รับความนิยม แต่ก็ไม่มากเท่าแบบผงที่ราคาถูกกว่า
แบบผสมผลิตภัณฑ์บำรุงผิว
อันได้แก่ เครื่องสำอาง และครีมทาผิว เป็นต้น คอลลาเจนชนิดนี้จะค่อนข้างใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลลัพธ์ เพราะมีอนุภาคที่ค่อนข้างซึมลงสู่ชั้นผิวหนังได้ยาก เต็มที่ก็จะเป็นผิวชั้นนอกเท่านั้น ส่วนใหญ่คนที่ใช้ครีมทาผิวจะเน้นบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น หรือป้องกันแสงแดด การที่มีคุณสมบัติของคอลลาเจนไปด้วยถือเป็นผลพลอยได้เท่านั้น หากใครมีความคิดจะปรับผิวใสด้วยคอลลาเจนชนิดนี้ละก็ บอกเลยว่าคุณคิดผิด แนะนำให้หันไปพึ่งพาคอลลาเจนแบบรับประทานทั้ง 3 แบบก่อนหน้านี้ดีกว่า

แม้ปัจจุบันคอลลาเจนจะเป็นเมนูลัดที่ช่วยปรับผิวให้สุขภาพดี และกระจ่างใสขึ้นได้ แต่ตามจริงแล้วผลลัพธ์ของมันไม่ได้อยู่กับคุณนานเท่าการรับประทานผัก ผลไม้ หรืออาหารที่อุดมไปด้วยคอลลาเจนหรอก ถ้าอยากให้ร่างกายได้รับการบำรุงแบบจัดเต็มจริง ๆ แนะนำทานอาหารที่มีประโยชน์จะดีกว่า