เต็มอิ่มกับการฟังเสียงเพลงอย่างได้อารมณ์กับเครื่องเล่น MP3 จาก FiiO ในราคาสุดคุ้ม และมาทำความรู้จักกับ Lossless Player กันดีกว่า เพียงคลิกที่นี่

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ FiiO
เครื่องเสียงและ Hi Fi FiiO
โทรศัพท์และแท็บเล็ต FiiO
_

ลิสต์ราคา FiiO ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
FiiO F9 หูฟัง 3 ไดร์เวอร์ ขั้ว Mmcx ถอดสายได้ ประกันศูนย์ไทย 1 ปี (สีแดง) 3,400 บาท Shopee
FiiO FH5 หูฟัง hybrid 4 ไดร์เวอร์ (3BAs+1DD) 8,790 บาท Lazada
FiiO Ex1 หูฟังอินเอียร์ ประกันศูนย์ 1ปี (สีเงิน) 1,790 บาท Shopee
FiiO Q5s ของแท้ รับประกันศูนย์ไทย DAC/AMP ระดับเรือธง ชิป AK4493EQ X2 รองรับ Bluetooth 5.0 768kHz/32bit Native DSD 10,790 บาท Lazada
FiiO L17 สายสัญญาณ 3.5mm To 3.5mm - Silver 550 บาท Lazada
FiiO เครื่องเล่น mp3 เเบบ hi-res รุ่น X5 II (dark grey) 9,990 บาท Lazada
FiiO K5 Pro ของแท้ รับประกันศูนย์ไทย Desktop DAC/Amp ตั้งโต๊ะคุณภาพสูง ชิป AK4493EQ รองรับ 768K/32Bit DSD 5,590 บาท Lazada
FiiO X7 Standard edition เครื่องเล่น Android Music Player พกพาระดับ Hi-End (สีดำ) 19,290 บาท Lazada
FiiO LC-2.5D สายหูฟัง Litz Wire ขั้ว MMCX สำหรับ Shure/Westone/JVC/ 3,490 บาท Lazada
FiiO BTA10V2 ตัวแปลงหูฟัง Audio Technica ATH-MSR7 ให้รองรับ Bluetooth5.0 1,490 บาท Lazada

FiiO ประเทศไทยพาคุณมารู้จักกับเครื่องเล่นเพลงรูปแบบใหม่อย่าง Lossless Player

สำหรับการฟังเพลงนั้น คุณสามารถสร้างประสบการณ์ให้เต็มอิ่ม เต็มอารมณ์ด้วยเสียงทรงพลังจากเครื่องเล่นเพลงรูปแบบใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า Lossless Player หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินเครื่องเล่นเพลงประเภทนี้ ซึ่งวันนี้ FiiO จะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับเครื่องเล่นเพลง MP3 ชนิดนี้กัน

Lossless Player คืออะไร

เครื่องเล่นเพลง MP3 ประเภท Lossless Player นั้นก็คือเครื่องเล่นเพลงที่สามารถรองรับไฟล์เพลงแบบ Lossless Audio ได้ ซึ่งในปัจจุบันไฟล์เพลงที่นิยมใช้กันจะสามารถแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน ได้แก่

LOSSY Audio
เป็นไฟล์เพลงประเภทที่ถูกลดทอนคุณภาพลงเพื่อให้ได้ไฟล์ขนาดเล็ก ซึ่งมักจะเป็นนามสกุล .MP3 โดยประกอบด้วย Bitrate ที่แตกต่างกันไปซึ่งทำให้คุณภาพของไฟล์แตกต่างกันด้วย เช่น 128 kbps, 192 kbps, 320 kbps เป็นต้น ยิ่งมีค่าตัวเลขสูง คุณภาพไฟล์เพลงนั้น ๆ ก็ยิ่งดีขึ้นด้วย แต่ก็จะมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่ขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง แม้ว่าไฟล์เพลงประเภทนี้อาจจะมีเสียงแตก หรือไม่คมชัดเท่าที่ควร แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเสียงที่ได้จะขี้ริ้วขี้เหร่อะไร ยังสามารถเพลิดเพลินกับเสียงเพลงอย่างเต็มอารมณ์ได้เช่นกัน
LOSSLESS Audio
เป็นไฟล์เพลงที่ไม่มีการบีบอัดไฟล์ใด ๆ ทั้งสิ้น มีคุณสมบัติเด่นก็คือไฟล์เพลงเหล่านี้จะมีคุณภาพเทียบเท่ากับไฟล์เพลงต้นฉบับในแผ่น CD ยังไงยังงั้นเลยทีเดียว แต่ก็จะมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่มากเช่นเดียวกับคุณภาพที่มากขึ้นนั่นเอง ไฟล์เพลงประเภทนี้จะประกอบไปด้วย FLAC (Free Lossless Audio Codec) ถือเป็นไฟล์เพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด, M4A (Apple Lossless) เป็นไฟล์ที่ใช้กับเครื่องเล่นเพลงของค่าย Apple โดยเฉพาะ, THM (Sony Lossless) เป็นไฟล์เพลงที่ใช้ใน Walkman จากฝั่ง Sony, Aiff/.WAV เป็นไฟล์ขนาดใหญ่และถือเป็นไฟล์ที่มีคุณภาพมากที่สุด

  หลักการดี ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องเล่น MP3 ให้คุ้มค่าและได้คุณภาพ

  ในการเลือกซื้อเครื่องเล่น MP3 นั้น คุณควรจะกำหนดวิธีการเลือกซื้อเอาไว้ด้วย เพื่อให้สามารถตัดสินใจซื้อเครื่องเล่น MP3 ที่ตรงกับความต้องการ แถมยังคุ้มค่าอีกด้วย แต่จะมีอะไรที่สามารถนำมาใช้ช่วยในการตัดสินใจได้นั้น เรามาดูกัน

  กำหนดสเปกของตัวเครื่องเล่น
  ก่อนจะซื้อเครื่องเล่น MP3 นั้น คุณควรจะต้องถามตัวเองก่อนว่าชอบแบบไหน ต้องการอะไรเป็นพิเศษ และมีลักษณะการใช้งานอย่างไร บางคนต้องการนำไปใช้ฟังเพลงเพียงอย่างเดียว แต่บางคนก็ต้องนำไปใช้อัดเสียงด้วย ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการจำกัดตัวเลือกให้แคบลงได้
  งบประมาณ
  เมื่อกำหนดสเปกที่ต้องการได้แล้ว ทีนี้ก็มากำหนดงบประมาณในการซื้อกันสักหน่อย โดยต้องกำหนดงบประมาณโดยดูจากกำลังซื้อของตนเอง และเลือกดูเครื่องเล่น MP3 ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้จริง ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องเล่นที่มีสเปกสูง ๆ เสมอไป เพราะการเลือกเครื่องเล่นสเปกสูง มีฟังก์ชันการใช้งานมากมาย อาจมีบางฟังก์ชันที่คุณอาจจะไม่ได้ใช้งานมันเลยด้วยซ้ำ ถือว่าเกินความจำเป็น และเป็นการเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์
  การชาร์จไฟ
  ส่วนใหญ่แล้วเครื่องเล่น MP3 จะใช้แหล่งพลังงาน 2 รูปแบบด้วยกัน คือ ใช้ถ่าน กับใช้แบตเตอรี่ หากคุณเป็นคนที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ ควรเลือกใช้แบบที่เป็นถ่านดีกว่า เพราะเมื่อถ่านหมดก็สามารถหาซื้อมาใส่แทนได้ทันที ไม่ต้องมาเสียเวลาชาร์จแบตเตอรี่อยู่เรื่อย ๆ แต่หากคุณใช้งานทั่ว ๆ ไป ไม่ได้เดินทางบ่อย ๆ ก็สามารถใช้แบบแบตเตอรี่ได้ ซึ่งสะดวกต่อการใช้งานมากกว่าด้วยการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านสาย USB โดยจะชาร์จกับปลั๊กไฟบ้าน หรือชาร์จผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้เช่นกัน แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าด้วย เนื่องจากไม่ต้องคอยซื้อถ่านมาเปลี่ยนใหม่อยู่เรื่อย ๆ นั่นเอง
  แบรนด์
  สิ่งสุดท้ายที่ควรเลือกดูก็คือแบรนด์ของเครื่องเล่น MP3 ซึ่งการเลือกซื้อแบรนด์ดัง ๆ ที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย แม้จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็สามารถมั่นใจในคุณภาพของเครื่องเล่นได้ แถมยังหมดห่วงเรื่องการรับประกันตัวเครื่อง เพราะเมื่อเป็นแบรนด์ดัง ๆ การรับประกันตัวสินค้าก็ต้องได้มาตรฐานด้วยเช่นกัน

     สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

     สินค้าเพิ่มเติมจาก FiiO ไทย

     อุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์และแท็บเล็ต FiiO หูฟัง In-Ear FiiO เครื่องขยายเสียง FiiO หูฟัง FiiO Amplifier FiiO เคสโทรศัพท์และแท็บเล็ต FiiO สายอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์ FiiO เน็ตเวิร์คเกียร์ FiiO ลำโพง FiiO ที่ชาร์จ FiiO อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ FiiO
     NEW