มารู้จักกับวัสดุของกระเป๋าเป้ที่ได้คุณภาพกันเถอะ กับแบรนด์กระเป๋าเป้กันน้ำอย่าง Feelfree ที่ให้คุณสะพายเป้ไปได้ทุกที่แบบแคร์ฟรีกันไปเลย เพียงคลิกที่นี่

กระเป๋า feelfree
_

ลิสต์ราคา feelfree ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม

Feelfree ประเทศไทย – ผ้าอย่างไหนที่โดนใจเหมาะกับกระเป๋าเป้มากที่สุด

สาวกผู้รักกระเป๋าเป้สะพายหลังทั้งหลาย วันนี้เป็นวันดีเพราะ Feelfree แบรนด์กระเป๋าเป้กันน้ำเขาจะมาบอกทีเด็ดของวัสดุผลิตกระเป๋าเป้แบบโดน ๆ กันว่าเป็นอย่างไร ทีนี้เวลาจะเลือกซื้อกระเป๋าเป้สะพายหลังสักใบก็ไม่มีพลาดอย่างแน่นอน

วัสดุผ้ายอดนิยมที่เขาชอบเอามาใช้ทำเป็นกระเป๋า

กระเป๋าเป้ส่วนใหญ่แล้วมักจะทำขึ้นจากวัสดุผ้าเป็นหลัก เพราะต้องการเน้นให้มีน้ำหนักเบา และที่สำคัญจะต้องมีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นได้เป็นอย่างดีด้วย เพราะส่วนใหญ่แล้วกระเป๋าเป้สะพายหลังมักจะถูกนำไปใช้หิ้วในกิจกรรมสมบุกสมบัน ไปเที่ยวนอกสถานที่ หรือใส่อุปกรณ์สำหรับเดินทางไปทำงานนั่นเอง โดยวัสดุผ้ายอดนิยมที่มักถูกเลือกให้เป็นวัสดุทำกระเป๋าเป้สะพายหลังนั้นก็ได้แก่

  • ผ้าแคนวาส (Canvas) เป็นผ้าคอตต้อนชนิดหนึ่งที่มีลักษณะนุ่ม ผ่านการย้อมสีมาแล้ว โดยจะมีให้เลือกหลากหลายเฉดสีด้วยกัน ผ้าแคนวาสนั้นมีดีตรงที่มีขนาดความหนาให้เลือกกันหลายไซซ์ มีพื้นผิวคล้ายกับผ้ากระสอบหรือผ้าดิบ แต่จะมีความแตกต่างตรงที่มีความถี่ในการทอมากกว่า และมีเนื้อผ้าที่ละเอียดกว่า จึงทำให้ดูสวยงามยิ่งขึ้นกว่าผ้ากระสอบและผ้าดิบ ผ้าแคนวาสนั้นจะเป็นเนื้อผ้าที่มีราคาค่อนข้างสูง และยังเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับใช้ทำเป็นกระเป๋าของหลากหลายแบรนด์ชั้นนำอีกด้วย
  • ผ้าควอนต้า (Quanta) เป็นเนื้อผ้ารูปแบบใหม่ที่เพิ่งจะถูกคิดค้นขึ้นมาเมื่อปีค.ศ. 2011 นี้เอง ซึ่งเป็นการคิดค้นโดยแบรนด์กระเป๋า Venque จากประเทศแคนาดา โดยเป็นนวัตกรรมที่เกิดขึ้นมาจากความคิดที่หาผ้าที่มีคุณภาพสูง มีอายุการใช้งานยาวนาน มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ และแน่นอนต้องไม่ใช้ผ้าที่มีใช้กันอยู่แล้วในท้องตลาด จึงออกมาเป็นผ้าควอนต้าที่ใช้การทออย่างละเอียดและหนาแน่น เพื่อให้สามารถกันน้ำได้ดี เรียกได้ว่าน้ำไม่สามารถซึมผ่านเข้าไปยังพื้นผิวของเนื้อผ้าได้เลย (Water Repellent) ป้องกันการขีดข่วนได้ดี และยังสามารถใช้ได้ในทุกสภาพอากาศอีกด้วย
  • ผ้าโพลีเอสเตอร์ (Polyester) เป็นอีกหนึ่งวัสดุผ้ายอดนิยมที่ใช้ทำเป็นกระเป๋าเป้สะพายหลัง ผ้าโพลีเอสเตอร์นั้นเป็นเส้นใยพลาสติกที่เป็นผ้าสังเคราะห์ จากนั้นนำมาผสมกับผ้าฝ้าย ผ้าโพลีเอสเตอร์บางรุ่นยังมีพื้นผิวเหมือนยาง จึงมีการนำเอามาติดเข้ากับหนัง PVC/PU เพื่อให้มีความทนทานมากยิ่งขึ้น และยังเพิ่มคุณสมบัติกันน้ำได้ด้วย ผ้าโพลีเอสเตอร์จะมีเนื้อค่อนข้างแข็ง และมีหลากหลายสีสัน
  • ผ้าไนลอน (Nylon) เป็นผ้าใยสังเคราะห์ 100% มีลักษณะเรียบและเป็นมัน ให้สัมผัสที่นุ่มลื่นและดูเป็นธรรมชาติกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ด้วย แต่ผ้าไนลอนนั้นจะมีรอยยับเกิดขึ้นเล็กน้อยเมื่อใช้ไปนาน ๆ
  • ผ้าดิบฟอกขาวหรือผ้าดิบบาง เป็นวัสดุผ้าที่เป็นที่นิยมไม่แพ้ผ้าแบบอื่น ๆ เพราะมีราคาถูก เหมาะกับการเอาไปผลิตเป็นถุงผ้าเสียเป็นส่วนมาก ผ้าดิบนั้นจะมีเนื้อผ้าที่ไม่หนามากนัก แต่ก็ทนทาน ไม่ขาดง่าย แต่จะมีสีสันให้เลือกไม่มากนัก ส่วนใหญ่แล้วจะมีสีหลัก ๆ คือ สีขาวอมครีม

การเลือกกระเป๋าเป้สะพายหลังให้ถูกใจตรงสไตล์

ถ้าอยากเลือกกระเป๋าเป้สะพายหลังมาใช้ให้ถูกใจ ตรงกับสไตล์ที่เป็นคุณ พร้อมทั้งเหมาะกับการใช้งานแล้วละก็ เข้ามาดูวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าเป้สะพายหลังดี ๆ ซึ่งเราควรจะดูที่ไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นหลัก แล้วมาดูกันเลยว่ากระเป๋าเป้สะพายหลังแบบไหนที่ตรงใจคุณที่สุด

  • เป้เด็กนักเรียน (Mini Backpack) เป็นเป้สะพายหลังขนาดเล็ก มีความจุไม่เกิน 10 ลิตร เหมาะให้เด็กใช้สะพายใส่ของ หรือเอาไว้ใช้แทนถุงช้อปปิ้ง โดยมักจะมีช่องสำหรับใส่ของไม่มากนัก
  • เป้แฟชั่น หรือเป้ท่องเที่ยว (Traveling, Commuting Backpack) เป้สะพายหลังลักษณะนี้จะมีความจุอยู่ที่ 10 - 20 ลิตร เหมาะกับการใช้งานประจำวัน เช่น ไปเรียนหนังสือ หรือไปท่องเที่ยวแบบวันเดียว ซึ่งจะมีช่องใส่ของไม่มากเพียง 1 – 2 ช่องเท่านั้น มีความคล่องตัว บางรุ่นอาจมีช่องไว้สำหรับใส่โน้ตบุ๊ค หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ด้วย
  • เป้ Daypack จะมีความจุอยู่ที่ 20 - 30 ลิตร สามารถเอาไว้ใช้ออกทริปมากกว่า 1 วันได้ มีช่องใส่ของค่อนข้างใหญ่ หลายช่อง และมีแผ่นรองหลังเพื่อรับน้ำหนัก และป้องกันไม่ให้ของทิ่มโดนหลังเวลาสะพาย อาจมีสายคาดอกหรือคาดเอวเพิ่มมาด้วยเพื่อให้สะพายได้สบายยิ่งขึ้น
  • เป้ Backpack หรือเป้ Hiking มีความจุ 30 ลิตรขึ้นไป มีหลายรูปทรงทั้งแบบ Top-load ที่จุของจากด้านบนในแนวสูง และแบบ Panel-load ที่เมื่อจุของแล้วเป้จะพองออกด้านข้าง ก็แล้วแต่ความสะดวกในการใช้งานของคุณ และยังขึ้นอยู่กับรูปแบบของทริปที่คุณจะนำไปใช้งานด้วย อย่างไรก็ดีเป้ชนิดนี้จะได้รับความนิยมสูงมาก เพราะสามารถจุของได้เยอะ มีช่องใส่ของมาก มีแผ่นรองหลังและสายสะพายที่บุมาแล้วเพื่อช่วยรองรับและกระจายน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อสะพาย
NEW