เต็มอิ่มไปกับการเล่นกีฬาแบบจัดเต็มไปกับอุปกรณ์เสริมมากมายจาก FBT พร้อมเคล็ดลับการเลือกเด็ด ๆ อีกเพียบที่คุณต้องรู้ไว้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

 สินค้าแนะนำสำหรับคุณ

ไปที่ร้านค้า
FBT กางเกงวอร์มขายาวสีดำ กางเกงวอร์มขายาวสีดำ FBT กางเกงหัวยางยืดมีสายรัด ขาจั๊ม มีซิป กระเป๋ากางเกง 2 ข้างมีซิปปิดกันของหล่น เบอร์ 4 - 8 ราคาป้าย 239 บาท ลดเหลือ 200 บาท เบอร์ 10 - 12 ราคาป้าย 259 บาท ลดเหลือ 220 บาท เบอร์ S - XL ราคาป้าย 289 บาท ลดเหลือ 250 บาท เบอร์ 4 เอวประมาณ 18 - 25 นิ้ว ยาว 26 นิ้ว ( 66 ซม. ) เบอร์ 6 เอวประมาณ 18 - 26 นิ้ว ยาว 29.5 นิ้ว ( 75 ซม. ) เบอร์ 8 เอวประมาณ 20 - 30 นิ้ว ยาว 33 นิ้ว ( 84 ซม. ) เบอร์ 10 เอวประมาณ 22 - 31 นิ้ว ยาว 35 นิ้ว ( 89 ซม. ) เบอร์ 12 เอวประมาณ 23 - 34 นิ้ว ยาว 35.5 นิ้ว ( 90 ซม. ) เบอร์ S เอวประมาณ 24 - 38 นิ้ว ยาว 39 นิ้ว ( 99 ซม. ) เบอร์ M เอวประมาณ 25 - 40 นิ้ว ยาว 39.5 นิ้ว ( 100.5 ซม. ) เบอร์ L เอวประมาณ 26- 44 นิ้ว ยาว 40 นิ้ว ( 102 ซม. ) เบอร์ XL เอวประมาณ 28 - 45 นิ้ว ยาว 41 นิ้ว ( 104 ซม. ) เบอร์ 3L ( XXL )เอวประมาณ 29 - 46 นิ้ว ยาว 41.5 นิ้ว ( 105 ซม. ) เบอร์ 4L ( 3XL )เอวประมาณ 30- 48 นิ้ว ยาว 42 นิ้ว ( 107 ซม. ) รบกวนแจ้งไซต์ที่แชทคะ ค่าส่ง EMS 70 บาท 1 ออเดอร์ไม่เกิน 2 ตัว เบอร์ 3L , 4L ออเดอร์ละ 1 ตัว ตัวต่อไปคิดตัวละ 20 บาท กรณีสั่งมากกว่า 2 ตัว กรุณาแจ้งแม่ค้าเพื่อเพิ่มค่าส่งคะ #กางเกงกีฬาขายาว #กางเกงวอร์ม #กางเกงวอร์มสีดำ #กางเกงวอร์มสีขาว
200 บาท
Shopee

iPrice ประเทศไทย – มาเลือกอุปกรณ์เสริมเด็ด ๆ ที่ช่วยให้คุณเล่นกีฬาได้จัดเต็มยิ่งขึ้นจาก FBT

ทำไมอุปกรณ์ซัพพอร์ตเข่าจึงได้รับความนิยม

สำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแล้ว อุปกรณ์ซัพพอร์ตตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ถือเป็นไอเท็มที่มองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะกีฬาประเภททีมที่นิยมใช้อุปกรณ์ซัพพอตบริเวณเข่ามากที่สุด เพราะระหว่างที่คุณร่วมสนุกไปในทีมอาการปวดหรือการระวังตนเองแทบจะเลือนหายไปหมด รู้ตัวอีกทีก็หลังเกมจบที่อาการเพิ่งมาถามหานั่นแหละ ซึ่งผลิตออกมาให้เลือกใช้ตามอาการด้วยกัน อาทิ การออกกำลังกาย, การพยุงลูกสะบ้า และการบรรเทาอาการปวด เป็นต้น อย่างไรก็ตามคุณควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ก่อนว่าอาการของคุณมีความจำเป็นต้องใช้มากน้อยเพียงใด เพราะอุปกรณ์เหล่านี้ต่างก็มีข้อบ่งใช้ที่คุณต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียง ตัวอย่างเช่น

อุปกรณ์ซัพพอร์ตระหว่างเล่นกีฬา
คือไอเท็มที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์กีฬาหรือร้านเวชภัณฑ์ทั่วไป อุปกรณ์ชนิดนี้จะไม่มีข้อบ่งใช้มากนัก เพียงช่วยในการซัพพอร์ต หรือบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อเล็กน้อยเท่านั้น โดยปกติไม่แนะนำให้ใส่ติดต่อกันเกิน 8 ชั่วโมง และควรเลือกซื้อขนาดที่เหมาะสมกับสรีระของตนเองเท่านั้นจึงจะได้ผลลัพธ์ดีที่สุด
อุปกรณ์บรรเทาอาการปวด
คือผ้ายืด ๆ ที่เราคุ้นตากันดี สวมใส่ง่ายเคลื่อนไหวสะดวก แต่ไม่ควรใส่เกิน 8 ชั่วโมง หากเป็นไปได้ใส่ 4 ชั่วโมงและเว้น 1 ชั่วโมงจะดีที่สุด ระหว่างการใส่หากรู้สึกคับ อึดอัด หรืออวัยวะที่ใส่เปลี่ยนเป็นสีม่วงคล้ำให้รีบถอดออกทันที

เลือกไม้แบดอย่างไรถึงไม่เฟล

หลายคนอาจคิดว่า การเล่นแบดมินตันไม่จำเป็นต้องใส่ใจเลือกอุปกรณ์มากก็ได้ แต่คุณคิดผิด จริง ๆ แล้วไม้แบดมินตันถือเป็นไอเท็มที่คุณต้องใส่ใจเป็นอันดับแรก ๆ เลยด้วยซ้ำ เพราะถ้าคุณมีไม้ที่จับไม่ถนัดมือ มีน้ำหนักน้อยไป หรือเส้นเอ็นไม่ดีพอละก็ นอกจากจะทำให้แขนของคุณล้าเร็วขึ้นแล้ว คุณยังเล่นได้ไม่ดีพออีกด้วย เป็นสาเหตุที่เรารวบรวมเคล็ดลับการพิจารณาไม้แบดมินตันก่อนเลือกซื้อมาให้คุณ ไม่เพียงแต่กีฬาแบดมินตันเท่านั้น คุณสามารถใช้วิธีนี้เลือกกีฬาประเภทแร็กเกตต่าง ๆ ได้อีกด้วย

น้ำหนักของไม้
ก่อนซื้อคุณควรลองเหวี่ยงไม้ดูก่อนว่าเหมาะมือหรือไม่ ไม้แบดมินตันบางรุ่นมีน้ำหนักก้านที่เบา ทำให้ตรงหัวหนักกว่าปกติ นอกจากการเลือกให้เหมาะมือแล้ว คุณควรพิจารณาจากไลฟ์สไตล์การเล่นควบคู่ไปด้วย เช่น ถ้าคุณชอบเล่นด้านหน้า และเน้นการรับ ควรเลือกไม้ที่มีน้ำหนักเบาทั้งด้าม เพื่อความคล่องตัวเมื่อต้องการพลิกไม้ หรือถ้าคุณชอบการตบ ให้เลือกไม้ที่เน้นน้ำหนักไปทางหัว เพื่อช่วยผ่อนแรงและยังตบได้สนุกยิ่งขึ้น
ความอ่อนตัวของก้าน
จะมีให้เลือก 2 ชนิด คือ ไม้ก้านอ่อน และไม้ก้านแข็ง ซึ่งมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนี้ ไม้ก้านอ่อน ช่วยเรื่องการทุ่นแรงได้ดี เวลาตีไม่ต้องออกแรงมากเท่าที่ควร เหมาะกับผู้เริ่มเล่นหรือเล่นไม่บ่อย แต่ก็มีข้อเสียคือ จะสามารถคอนโทรลจังหวะการรับลูกได้ยาก และไม่แม่นยำเท่าที่ควร ต่อมาคือไม้ก้านแข็ง ที่ช่วยให้คุณสามารถคอนโทรลการตีลูกได้แม่นยำกว่า แต่ก็ต้องใช้แรงเหวี่ยงเยอะตามไปด้วยเช่นกัน ยิ่งตอนตีลูก แรงสะเทือนจากการตีจะส่งมาถึงข้อมือของคุณ ทำให้รู้สึกเมื่อยแขนหรืออ่อนล้าเร็วกว่าเดิม
ความตึงของเอ็น
จะแบ่งเป็นการรับ 2 ทาง คือ แนวตั้ง และแนวนอน ซึ่งมีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน โดยแนวตั้งจะสามารถรับได้น้อยกว่าแนวนอน โดยไม้แต่ละรุ่นจะระบุขนาดน้ำหนักที่รับได้โดยมีหน่วยเป็นปอนด์แจ้งไว้อยู่แล้ว สำหรับผู้เล่นทั่วไปควรขึ้นเอ็นน้ำหนักระหว่าง 20-21 ปอนด์ ดังนั้นต้องเลือกไม้ที่รับได้มากกว่า 21 ปอนด์ขึ้นไป หากเป็นนักกีฬาจะนิยมขึ้นเอ็นน้ำหนักระหว่าง 22-24 ปอนด์ บางคนอาจถึง 28 ปอนด์แล้วแต่ความชอบ ซึ่งก็ต้องเลือกไม้ที่สามารถรับน้ำหนักที่คุณต้องการได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ส่วนมากไม่นิยมใช้เอ็นที่มาพร้อมกับไม้ เพราะจะหย่อนเกินไป สังเกตได้จากร้านขายอุปกรณ์กีฬาที่จะมีบริการขึ้นเอ็นให้ทันทีหลังจากคุณเลือกไม้ ประกอบกับไม้คุณภาพเยี่ยมจริง ๆ มักไม่มีเอ็นร้อยไว้ตั้งแต่แรก หากคุณเพิ่งเริ่มเล่นก็สามารถใช้ตีไปก่อนได้ เมื่อชำนาญหรือรู้สึกว่าเอ็นหย่อนเกินไปค่อยสอบถามพนักงานให้ช่วยเลือกเอ็นและนำไม้มาขึ้นน้ำหนักใหม่ตามต้องการ