มาเลือกไอเท็มเด็ดให้รถยนต์คู่ใจจาก Fassport ที่มาพร้อมเกร็ดความรู้เด็ด ๆ อีกเพียบที่ช่วยให้คุณเลือกอุปกรณ์ที่ถูกใจได้ไม่ยาก อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

 สินค้าแนะนำสำหรับคุณ

ลิสต์ราคา Fassport ยอดนิยมปี 2019

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Fassport SV5920BK สีพ่นสีเมทัลลิคฝาครอบพวงกุญแจเหมาะสำหรับปุ่มปอร์เช่ 3 สมาร์ทรีโมท (สีดำ) - สนามบินนานาชาติ 955 บาท Lazada
Fassport SV5920CA สีพ่นสีเมทัลลิคฝาครอบพวงกุญแจเหมาะสำหรับปุ่มปอร์เช่ 3 สมาร์ทรีโมท (สีแดงเข้ม) - นานาชาติ 955 บาท Lazada
Fassport CV4151GY ที่ยึดฝาครอบซิลิโคนเหมาะสำหรับเกียเซโดนา 6 ปุ่มสมาร์ทรีโมท (สีเทา) 299 บาท Lazada
Fassport CV2208OR ที่ยึดฝาครอบซิลิโคนเหมาะสำหรับฮอนด้า 2 + 1 ปุ่มรีโมท (สีส้ม) 299 บาท Lazada
Fassport CV4206GY ปลอกซิลิโคนผู้ถือเหมาะสำหรับฮอนด้ากุญแจรีโมต (สีเทา) 299 บาท Lazada
Fassport CV4206OR ฝาครอบซิลิโคนเหมาะสำหรับฮอนด้า (สีส้ม) 299 บาท Lazada
Fassport CV4491RS ที่ยึดฝาครอบซิลิโคนเหมาะสำหรับปุ่มรีโมทคีย์ Tata 3 (โรส) 299 บาท Lazada
Fassport CV4360RS ปลอกซิลิโคนเหมาะสำหรับ RENAULT 2 ปุ่มรีโมกุญแจแบบพลิก (Rose) 299 บาท Lazada
Fassport CV3201PU ที่ยึดฝาครอบซิลิโคนเหมาะสำหรับฮอนด้า 3 ปุ่มสมาร์ทรีโมท (สีม่วง) 299 บาท Lazada
Fassport CV3350BK ปลอกซิลิโคนเหมาะสำหรับ CITROEN 2 ปุ่มรีโมกุญแจแบบพลิก (สีดำ) 299 บาท Lazada

iPrice ประเทศไทย – มองหาอุปกรณ์เกี่ยวกับรถ มองหาแบรนด์ Fassport

สัญญาณกันขโมย ไอเท็มเด็ดที่ช่วยมอบความปลอดภัยให้รถยนต์ของคุณได้แบบจัดเต็ม

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่คอยเก็บหอมรอมริบเงินแต่ละเดือนเพื่อนำมาซื้อรถยนต์คู่ใจสักคัน คงคอยถนอมและดูแลไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนแน่นอน แต่ไอเท็มที่คุณไม่ควรมองข้ามจริง ๆ คือ สัญญาณกันขโมยที่ช่วยมอบความปลอดภัยให้ยานยนต์แบบจัดเต็มต่างหาก ในบางครั้งค่ายรถยนต์ชั้นนำมักจะจัดโปรโมชั่นซื้อรถแล้วติดสัญญาณกันขโมยมาให้ด้วย ซึ่งก็ถือเป็นความสะดวกอย่างหนึ่งที่ถ้ามีก็ดี แต่ถ้าไม่มีคุณก็สามารถสอบถามตัวแทนผู้ติดตั้งได้ด้วยตนเองเช่นกัน ไม่ว่าจะช่องทางไหนเราก็มีปัจจัยสำคัญมาให้คุณลองพิจารณากันแบบเน้น ๆ ดังนี้

เลือกจากระดับความปลอดภัยเท่านั้น
แม้ปัจจุบันสัญญาณกันขโมยจะมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ แทรกเข้ามาด้วย แต่ประเด็นหลักของการเลือกซื้อจริง ๆ คือระดับความปลอดภัยที่จะได้รับต่างหาก เอาเข้าจริง ๆ ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ที่แถมมาให้คุณก็แทบไม่ได้ใช้หรอก นอกจากจะเปลืองเงินแล้วยังเปลืองพลังงานที่ต้องนำมาเชื่อมต่อระบบต่าง ๆ ในตัวรถอีกด้วย
เลือกติดจากโชว์รูมที่คุณซื้อรถยนต์โดยตรง
เพราะมักจะมีพนักงานคอยให้คำแนะนำเป็นอย่างดี ถ้าได้รับการแจ้งว่ารถยนต์ของคุณมีสัญญาณกันขโมยติดอยู่แล้ว แนะนำให้คุณขอดูรีโมทเพื่อตรวจสอบว่าแบรนด์ตรงกันกับรถยนต์หรือไม่ ถ้าไม่ตรงหรือไม่มีระบุ ทางที่ดีคุณควรขอเปลี่ยนเป็นของแถมอย่างอื่นดีกว่า เพราะมันไม่มีอะไรยืนยันว่าสัญญาณกันขโมยที่แถมมาให้มีคุณภาพหรือเปล่า หากเป็นแบรนด์เดียวกับรถยนต์ทางค่ายต้องตรวจสอบมาตรฐานมาระดับหนึ่งอยู่แล้วเพื่อไม่ให้เสียชื่อแบรนด์ แต่ถ้าเป็นสัญญาณกันขโมยที่ไม่มีคุณภาพอาจส่งผลกระทบต่อเครื่องยนต์ภายหลังได้ ที่เห็นได้หลายครั้งคือปัญหาเครื่องยนต์สตาร์ทไม่ติด เพราะเกิดจากสัญญาณกันขโมยขัดข้องนั่นเอง หากคุณยอมรับตัวรถที่มีสัญญาณกันขโมยไม่ได้คุณภาพติดมาด้วย ภายหลังถ้าต้องการนำออกอาจทำให้ระบบวงจรในกล่อง ECU รวนได้
เลือกติดกับตัวแทนที่น่าเชื่อถือ
คือกรณีที่คุณซื้อรถยนต์มาแล้วเพิ่งต้องการติดสัญญาณกันขโมย ถ้าทางโชว์รูมไม่มีบริการติดให้ภายหลังคุณก็ต้องหาตัวแทนที่น่าเชื่อถือ สำหรับสัญญาณกันขโมยที่มีคุณภาพดีและได้รับความนิยมจริง ๆ จะต้องมีราคาตั้งแต่ 4000 บาทขึ้นไป ควรเลือกติดแบบปลั๊กเสียบแทนการตัดต่อสายไฟ เพื่อป้องกันปัญหาระบบวงจรตัวเครื่องรวนภายหลัง ทางที่ดีควรให้ตัวแทนออกเอกสารรับประกันเพื่อเป็นการยืนยันด้วยจะตอบโจทย์ที่สุด

ถึงแม้ว่าคุณจะติดสัญญาณกันขโมยแล้ว แต่ก็ไม่ควรประมาทมากเกินไป ซึ่งเราแนะนำให้คุณลองติดตั้งระบบป้องกันอื่น ๆ เพิ่มเติมควบคู่ไปด้วย เช่น การล็อกเกียร์ ล็อกคลัตช์ หรือล็อกพวงมาลัย เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถถ่วงเวลาให้หัวขโมยปลดล็อกได้ยากขึ้น จนอาจมีคนพบเห็นหรือคุณกลับมาทันก็เป็นได้ มากไปกว่านั้นรีโมตบางรุ่นยังมีลูกเล่นซ่อนอยู่มากมาย อาทิ เมื่อดึงเบรกมือลงประตูจะล็อกอัตโนมัติ รวมไปถึงการปิดประตูแล้วเหยียบเบรก และเปิดประตูแล้วไฟกระพริบทั้ง 4 มุมจะทำงาน เป็นต้น

วิธีดูแลรักษารีโมทให้อยู่กับคุณไปนาน ๆ

อย่ามองข้ามไอเท็มสำคัญอย่างรีโมทรถยนต์ ที่ถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ แต่ถ้าไม่มีคุณก็ไม่สามารถเข้าไปในรถยนต์ได้ ดังนั้นควรดูแลรักษาให้มันสามารถใช้งานได้นาน ๆ ดีกว่า ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีดูแลรักษารีโมทง่าย ๆ มาให้คุณ ดังนี้

  • หลีกเลี่ยงการเก็บรีโมทรถยนต์ไว้ในที่ชื้น เพราะความชื้นอาจทำให้ชิ้นส่วนภายในขึ้นสนิมได้
  • หากคุณมีรีโมทรถยนต์ 2 อัน แนะนำให้สลับกันใช้เพื่อเป็นการทดสอบวงจรภายในไปตัว
  • หากเผลอทำรีโมทรถยนต์ตกน้ำให้รีบถอดแบตเตอรี่ออกทันที แล้วส่งให้ช่างทำความสะอาด พร้อมซับคราบน้ำ หรือความชื้นภายใน
  • แนะนำให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ปีละครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพจนน้ำกรดข้างในสร้างความเสียหายให้ตัวรีโมท
  • ไม่ควรนำกุญแจหรือรีโมทอื่น ๆ มาแขวนร่วมกัน เพราะอาจทำให้ตัวรีโมทกระทบกันจะชิ้นส่วนภายในเสียหาย
  • ควรหาเคสซิลิโคนมาใส่ไว้ เพื่อป้องกันกรณีที่รีโมทตกพื้น