เล่นเกมส์ถูกใจ สนุกไปกับทุกฉากด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งที่ได้คุณภาพจาก Fantech พร้อมเรียนรู้วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์เกมมิ่งให้ตรงใจพร้อมสนุกไปกับทุกเกมส์ เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา FANTECH ยอดนิยมปี 2021

ยอดนิยม
Fantech X9 Thor

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 305 บาท ไปที่ร้านค้า

Fantech ประเทศไทย – สะใจเต็มอารมณ์ในทุกเกมส์ที่เล่นด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งที่ได้คุณภาพ

สำหรับชาวเกมเมอร์ทั้งหลาย การเล่นเกมส์ให้ได้ประสิทธิภาพ ตีโจทย์แตกในทุก ๆ ฉากนั้นก็ต้องอาศัยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์คุณภาพสูงเป็นหลัก จึงทำให้หลากหลายแบรนด์คอมพิวเตอร์ได้ผลิตซีรีส์เฉพาะสำหรับการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ หรือที่เรียกกันว่า ‘เกมมิ่งเกียร์นั่นเอง ซึ่งนอกจากหน้าจอและซีพียูที่ทรงพลังแล้ว อุปกรณ์เสริมหลัก ๆ แล้วก็จะประกอบไปด้วยเมาส์, คีย์บอร์ด, หูฟังหรือลำโพง ซึ่งก็ต้องให้มีคุณภาพดีที่สุด เพื่อที่จะได้เล่นเกมส์ได้อย่างเต็มอารมณ์นั่นเอง Fantech ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์อุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ ซึ่งในวันนี้ก็จะมาแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อเกมมิ่งเกียร์ดี ๆ อีกด้วย

เมาส์เกมมิ่ง..อุปกรณ์สำคัญที่สุดในการควบคุมเกมส์

เมาส์เกมมิ่งถือเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่สำคัญที่สุดในการเล่นเกมส์เพื่อพิชิตศัตรูหรือผ่านด่านต่าง ๆ ไปได้ง่ายขึ้น เนื่องจากการเล่นเกมส์นั้นจะต้องเน้นเรื่องความเร็วในการตอบสนอง การควบคุมที่ว่องไว เพราะหากพลาดไปเพียงเสี้ยววินาทีก็อาจพลาดโอกาสสำคัญในเกมส์ไปก็ได้ การเลือกเมาส์เกมมิ่งคู่ใจสำหรับเกมเมอร์จึงต้องพิถีพิถันกันสักหน่อย สิ่งสำคัญคือเมาส์เกมมิ่งนั้น ๆ ต้องมีความสามารถ ฟีเจอร์ที่ครบครัน สามารถนำมาปรับใช้กับเกมส์ที่เล่นได้อย่างตรงใจ ในการเลือกเมาส์เกมมิ่งให้เหมาะกับการเล่นเกมส์นั้นมีหลักการเลือกดังนี้

  • รูปทรงและขนาดของเมาส์ ต้องเลือกให้มีขนาดที่เหมาะมือ เพราะลักษณะมือของแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกันและมีขนาดไม่เท่ากัน จึงทำให้ความถนัดในการใช้เมาส์นั้นแตกต่างกันไปด้วย การเลือกเมาส์นั้นนอกจากจะให้เหมาะสมกับลักษณะมือของเราแล้ว ยังต้องดูที่ความชอบส่วนตัวด้วย บางคนอาจชอบเมาส์แนวยาว บางคนชอบเมาส์ที่มีรูปทรงเว้าตามสรีระของมือ เป็นต้น นอกเหนือจากนั้นแล้วยังต้องคำนึงถึงเรื่องน้ำหนักเมาส์ด้วย เมาส์ที่มีลักษณะและขนาดต่างกันก็จะมีน้ำหนักที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งน้ำหนักของเมาส์นี่แหละที่จะส่งผลต่อ DPI หรือความไวของเมาส์ ดังนั้นการจะเลือกซื้อเมาส์เกมมิ่งให้ถูกใจนั้น ทางที่ดีควรจะไปเลือกจับด้วยตัวเองดีกว่าเพื่อให้ได้เมาส์ที่โดนใจที่สุดนั่นเอง
  • โปรแกรมและมาโคร ส่วนนี้คือซอฟต์แวร์เพิ่มเติมที่มาพร้อมกับเมาส์ของแต่ละแบรนด์แต่ละค่ายที่ทำออกมาเอาใจเกมเมอร์ทั้งหลาก ยิ่งมีลูกเล่นเยอะ ราคาก็ยิ่งแพงขึ้น ซึ่งสำหรับผู้ซื้ออย่างเราแล้วก็ต้องพิจารณาให้ดีเสียก่อนว่าจำเป็นต้องใช้งานในส่วนใดบ้าง หากส่วนไหนไม่จำเป็นต้องใช้ก็อาจจะไม่ต้องไปเสียเงินเพิ่มเติมโดยเปล่าประโยชน์ เมาส์มาโครนั้นเป็นเมาส์ที่มีโปรแกรมเสริมติดตั้งมาด้วยเพื่อให้เราสามารถตั้งค่าของเมาส์ได้ว่าจะให้การกดคลิกเมาส์ 1 ครั้งสามารถทำงานอย่างไร นอกจากนี้ส่วนที่ต้องคำนึงถึงด้วยก็คือ DPI, Polling Rate, การปรับเปลี่ยนสีของไฟที่ตัวเมาส์ขณะเล่นเกมส์ เป็นต้น
  • การรับประกัน ก็ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะเมาส์เกมมิ่งแต่ละตัวนั้นไม่ใช่ราคาถูก ๆ และยังต้องใช้งานหนักเป็นประจำขณะเล่นเกมส์ จึงอาจทำให้เกิดปัญหาได้ ดังนั้นหากเลือกซื้อเมาส์จากแบรนด์ที่ได้คุณภาพ มีการรับประกันตรงตามมาตรฐานก็จะทำให้เราอุ่นใจในการใช้งานว่าหากมีปัญหาเกิดขึ้น ก็จะมีการบริการช่วยรับผิดชอบความเสียหายให้กับเมาส์ของคุณนั่นเอง

คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เหมาะกับการเล่นเกมส์ควรมีลักษณะอย่างไร

ในการเล่นเกมส์นั้น อีกหนึ่งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่สำคัญในการควบคุมเกมส์ก็คือคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ซึ่งเหล่าเกมเมอร์ต่างก็พร้อมยอมลงทุนในคีย์บอร์ดเหล่านี้ เนื่องจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ดีและเหมาะกับการเล่นเกมส์ให้สนุกสะใจจะต้องประกอบไปด้วย

  • Mechanical Keyboard คีย์บอร์ดที่เหมาะกับการเล่นเกมส์มากที่สุดคือคีย์บอร์ดแบบกลไก ซึ่งมีการตอบสนองกับเกมส์ได้ดี และยังมีความทนทานสูง รับแรงกดได้มากในจำนวนหลายล้านครั้ง ซึ่งจะมีรูปแบบของปุ่มกดให้เลือกปรับได้ตามลักษณะของเกมส์ที่เล่น ทำให้สามารถเล่นเกมส์ได้อย่างลื่นไหน สนุกกับเกมส์ได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเสียงคลิกที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมส์ให้มันส์หยดอีกด้วย
  • มีปุ่ม Numpad สำหรับเพิ่มมาโคร ซึ่งส่วนนี้มีความสำคัญต่อการเล่นเกมส์มาก เนื่องจากช่วยให้ควบคุมเกมส์ได้ง่ายและดีขึ้น การตั้งค่ามาโครในคีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นก็คือการสร้างปุ่มทางลัดในการเลือกใช้อาวุธหรือท่าพิเศษออกมาใช้งานอย่างรวดเร็วนั่นเอง
  • Solid-steel Frame คือเป็นคีย์บอร์ดที่มีโครงโลหะ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับคีย์บอร์ สามารถรองรับการกดและการกระแทกอย่างรุนแรงขณะเล่นเกมส์ได้ดี และยังเพิ่มความรู้สึกหนักแน่นในขณะที่กดปุ่มอีกด้วย
  • Backlit Keycap แสงไฟที่ปุ่มกดที่จะช่วยสร้างอารมณ์และอรรถรสในการเล่นเกมส์ได้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งควรจะมีซอฟต์แวร์ให้สามารถปรับแสงและสีของปุ่มกดได้ตามความเหมาะสม ให้สอดคล้องไปกับเกมส์ที่เล่น หรือเกมมิ่งเกียร์รอบข้างด้วย
NEW