Everlast เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชกมวย ไม่ว่าคุณจะต่อยมวยไทย, มวยสากล หรือใช้ในการฝึกซ้อม Everlast ก็มีอุปกรณ์และเสื้อผ้าจำเป็นในการชกมวยแบบเต็มชุด อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

เครื่องแต่งกาย Everlast
ฟิตเนส Everlast
เสื้อผ้าเด็ก Everlast
_

ลิสต์ราคา Everlast ยอดนิยมปี 2021

Everlast ประเทศไทย- เลือกนวมชกมวยประเภทไหนให้เข้ากับสไตล์การต่อยของคุณมากที่สุด

ส่วนมากนวมมักผลิตจากวัสดุหลัก 2 ประเภท ได้แก่ หนังแท้และหนังเทียม นวมสามารถแบ่งได้เป็นประเภทต่าง ๆ ดังนี้

นวมมวยไทย
หากมองแต่ภายนอก นวมมมวยไทยก็มีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกับนวมที่ใช้ต่อยมวยสากล แต่ที่เป็นลักษณะพิเศษของนวมสำหรับชกมวยไทยก็คือ ผู้สวมใส่สามารถกางมือออกได้ ส่วนที่ล็อกบริเวณข้อมือมีทั้งแบบผูกและแบบตีนตุ๊กแก
นวมอเนกประสงค์
หรือเรียกว่า Boxing Gloves เป็นนวมที่ใช้ในการชกกับคู่ซ้อมหรือใช้ชกเป้าล่อและชกกระสอบ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดชกมวย
นวมต่อยกระสอบ
หรือ Bag Gloves เป็นนวมที่ใช้สำหรับการซ้อมกับกระสอบทรายโดยเฉพาะ บริเวณปลายนวมจะไม่มีฟองน้ำหนาเหมือนนวมที่ใช้สำหรับแข่ง
Sparring Gloves
นวมประเภทนี้ในการชกกับคู่ซ้อม ตัวนวมถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บของผู้สวมใส่และคู่ซ้อมได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ในระหว่างการฝึกซ้อมควรสวมอุปกรณ์ป้องกันที่จำเป็นให้ครบถ้วน เพื่อความปลอดภัยของทั้งคุณและคู่ซ้อม ไม่ว่าจะเป็นสนับศอก, สนับเข่า และเครื่องป้องกันบริเวณหน้าท้อง เป็นต้น
Mexican Boxing Glove
เป็นนวมที่ใช้สำหรับการแข่งขันชกมวยสากล บริเวณปลายนวมปุฟองน้ำหนา ตัวข้อมือจะยาวกว่านวมชกมวยไทย ซึ่งช่วยซัพพอร์ตและปกป้องบริเวณข้อมือของนักมวยได้เป็นอย่างดี

Everlast ประเทศไทย – ทำความรู้จักกับอุปกรณ์ชกมวยแต่ละประเภทก่อนขึ้นสังเวียน

การชกมวยมวยเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในคนไทยและชาวต่างชาติที่อยากจะมาเรียนและฝึกซ้อมมวยถึงประเทศที่มีชื่อเสียงด้านนี้กันสักครั้ง มวยเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ทั้งชายและหญิง ช่วยฝึกพละกำลังของร่างกายได้แบบเต็มรูปแบบ จะฝึกมวยเพื่อใช้ในการป้องกันตัวหรือฝึกเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงก็เป็นประโยชน์กับคุณทั้งสิ้น ผู้ที่สนใจกีฬาประเภทนี้ควรทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่สำคัญในการการฝึกมวยกันเสียก่อนลงสนามซ้อมจริง อุปกรณ์กีฬาที่ใช้ในการฝึกซ้อมมวย อาทิเช่น

เสื้อและกางเกงมวย
กีฬาชกมวยทั้งมวยไทยและมวยสากลเป็นกีฬาที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายอยู่ตลอดเวลา ต้องการความคล่องแคล่วในการหลบหลีกหมัด ออกหมัด และฟุตเวิร์ก เสื้อผ้าที่สวมใส่จึงต้องมีความสบาย ไม่รัดจนเกินไป เนื้อผ้าสามารถระบายอากาศได้ดี เพราะการเล่นกีฬาประเภทนี้มีเหงื่อออกมาก
เครื่องป้องกันต่าง ๆ
อาทิเช่น เครื่องป้องกันหน้าท้องใช้สวมใส่ในการฝึกซ้อมเพื่อป้องกันช่วงท้องและลำตัวจากการตีเข่าและเตะ มักทำจากหนังแท้ที่มีความทนทานสูง, สนับมือ, สนับศอก, สนับเข่า และสนับแข้ง ใช้สวมเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บของกระดูกบริเวณมือ, ข้อศอก, หัวเข่า และหน้าแข้ง, เฮดการ์ด มีลักษณะเหมือนหมวกหน้ากากครอบศีรษะ ป้องกันอาการบาดเจ็บบริเวณศีรษะ หู และใบหน้า, ฟันยาง สำหรับป้องกันฟัน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ป้องกันสำคัญสำหรับผู้ชาย ได้แก่ กระจับ ซึ่งกระชับที่ใช้ใส่ในการฝึกซ้อมเป็นกระจับพลาสติก ส่วนกระจับที่ใช้ในการแข่งขันมีทั้งกระจับที่ทำจากหนังและกระจับเหล็กหุ้มหนัง
นวม
นวมแบ่งออกเป็นหลายประเภทตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการใช้งาน อาทิเช่น นวมสำหรับฝึกซ้อม, นวมสำหรับแข่ง, นวมสำหรับต่อยกระสอบ เป็นต้น มีทั้งนวมที่ผลิตจากหนังแท้และหนังเทียมให้เลือก มีขนาด 12, 14 และ 16 ออนซ์
กระสอบทราย
ใช้สำหรับฝึกซ้อมทั้งเตะและต่อย แม้จะมีชื่อว่ากระสอบทรายแต่ในปัจจุบันด้านในบรรจุด้วยฟองน้ำหรือเศษผ้าแทนทราย มีหลายทรง อาทิ กระสอบทรายทรงชมพู่และกระสอบทรายแท่ง ผลิตด้วยวัสดุหลายประเภท ได้แก่ หนังแท้, ครึ่งหนังแท้ครึ่งไนลอน, หนังเทียมเต็มใบ, ครึ่งหนังเทียม-ไนลอน เลือกได้ตามใจชอบ
เป้าเล็กและใหญ่
ผลิตจากหนังแท้หรือหนังเทียมหุ้มฟองน้ำเนื้อแน่นไว้ด้านใน ใช้สำหรับฝึกซ้อมชกและออกหมัด, ศอก, ตีเข่า และฝึกเตะ เป้าล่อที่ใช้สำหรับฝึกต่อยมีลักษณะคล้ายถุงมือ โดยมีที่สอดมือและนิ้วแบบถุงมือหนังพร้อมที่ล็อกแบบสักหลาด ส่วนเป้าล่อสำหรับฝึกเตะ เป็นเป้าสี่เหลี่ยมแบบยาว มีตัวล็อกแบบเข็มขัดเพื่อความกระชับแน่น ไม่ลื่นหลุดเวลาซ้อม
NEW