ทำอย่างไรให้น้ำหอมติดทนกรุ่นกลิ่นหอมนานได้ตลอดวัน วันนี้ Ermenegildo Zegna มีคำตอบมาฝากคุณ เพียงคลิกที่นี่

_

Ermenegildo Zegna ประเทศไทย - เคล็ดลับสูตรเด็ดเพื่อกลิ่นหอมติดกายได้ตลอดวัน

น้ำหอม แม้จะเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นแต่ก็จัดได้ว่าเป็นเครื่องประดับสำหรับหนุ่มสาวอีกชิ้นหนึ่งเช่นกัน เพราะมันเป็นกลิ่นหอมที่ติดตัวไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน และหลาย ๆ คนยังเลือกน้ำหอมกลิ่นเฉพาะไว้เป็นน้ำหอมประจำตัว กลายเป็นกลิ่นประจำตัวของคนนั้นที่เมื่อเดินไปที่ไหน ใคร ๆ ได้กลิ่นก็รู้ว่าเป็นคุณเลยด้วยซ้ำ แต่การจะให้กลิ่นหอมของน้ำหอมอยู่ติดทนนาน หอมฟุ้งได้ตลอดวันนั้นก็ต้องมีเทคนิคดี ๆ ในการฉีดน้ำหอมด้วย ซึ่งวันนี้ Ermenegildo Zegna ก็มีสูตรเด็ดคงกลิ่นหอมของน้ำหอมให้ติดกายได้ตลอดวันมาฝากกัน

เคล็ดลับน้ำหอมหอมกรุ่นติดกายยาวนานตลอดวัน

ถ้าใครกำลังเจอกับปัญหาฉีดน้ำหอมแล้วกลิ่นหอมกลับจางหายไปเร็วกว่ากำหนด แค่ไม่นานก็ไม่มีกลิ่นหอมให้ชื่นใจแล้ว วันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกต่อเรื่องความหอมว่าต้องทำอย่างไรให้น้ำหอมติดทนนานได้ตลอดวัน

  • เลือกน้ำหอมที่ใช่เสียก่อน ซึ่งจากคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญเรื่องน้ำหอมโดยเฉพาะ มีการบ่งบอกว่าน้ำหอมกลิ่นซิตรัสแสนสดชื่นที่สาว ๆ ชื่นชอบกันเป็นพิเศษนั้นเป็นแนวกลิ่นที่จางหายได้เร็วกว่าน้ำหอมประเภทกลิ่นมัสก์ หรือกลิ่นพรรณไม้ต่าง ๆ เนื่องจากน้ำมันหอมในกลิ่นมัสก์และกลิ่นพรรณไม้นั้นระเหยได้ช้ากว่านั่นเอง
  • เลือกชนิดน้ำหอมให้เหมาะ โดยน้ำหอมนั้นจะมีด้วยกันหลายชนิด ได้แก่ Eau de Parfum ที่มีกลิ่นติดทนนานที่สุดเนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมันหอมมากถึง 10 – 20% เลยทีเดียว Eau de Toilette เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมติดทนรองลงมาโดยจะมีส่วนผสมของน้ำมันหอมอยู่ประมาณ 5 – 15% Eau de Cologne เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นเจือจางที่สุด จึงมีระยะเวลาการติดทนของกลิ่นค่อนข้างสั้น เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยอยู่เพียง 3 – 8% เท่านั้น
  • อาบน้ำก่อนฉีดพรมน้ำหอมเสมอ เพราะช่วงที่คุณอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ผิวหนังของคุณจะยังมีความชุ่มชื้นอยู่ และเป็นช่วงเวลาที่รูขุมขนเปิดมากอีกด้วย ดังนั้นผิวจึงสามารถดูดซึมกลิ่นหอมเอาไว้ได้มากกว่า ดังนั้นอย่าลืมว่าต้องอาบน้ำให้ผิวชุ่มชื้นซะก่อนที่จะทำการฉีดน้ำหอมทุกครั้งจึงจะได้ผล
  • ใช้เทคนิคการทาโลชั่นตามจุดชีพจร เพื่อให้กลิ่นน้ำหอมติดทนนานยิ่งขึ้น เนื่องจากกลิ่นหอมจะติดทนในบริเวณผิวหนังที่มีความชุ่มชื้น น้ำมันบนผิวคือตัวที่ช่วยกักเก็บกลิ่นของน้ำหอมเอาไว้ให้อยู่ได้ยาวนาน ลองทาโลชั่นหรือบอดี้ออยล์หลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ดู โดยทาที่บริเวณจุดชีพจร เช่น ข้อมือ ลำคอ ร่องอก ข้อพับ เป็นต้น ควรเลือกทาโลชั่นแบบไร้กลิ่น และรอให้โลชั่นซึมซาบเข้าสู่ผิวเสียก่อนค่อยฉีดน้ำหอมตามลงไป
  • ไม่ถูข้อมือเข้าด้วยกันหลังจากฉีดน้ำหอมเสร็จ เพราะนั่นเป็นการกระทำที่ทำให้ประสิทธิภาพและความเข้มข้นของน้ำหอมลดน้อยลงไปโดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว
  • แต้มน้ำหอมอย่างถูกวิธี โดยแต้มที่จุดชีพจรต่าง ๆ เป็นหลัก และควรแต้มน้ำหอมแค่ 1 ครั้งต่อจุดชีพจรก็เพียงพอแล้ว ไม่ต้องฉีดซ้ำหลาย ๆ ครั้ง เพราะมันจะทำให้กลายเป็นกลิ่นฉุนไป แม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้กลิ่นน้ำหอมที่ตัวเองฉีดเท่าใดนัก แต่คนรอบข้างเขาได้กลิ่นมากกว่าที่คุณคิด
  • เดินผ่านละอองน้ำหอมเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้กลิ่นน้ำหอมกระจายติดไปทั่วตัวคุณ โดยใช้การฉีดน้ำหอมแล้วเดินผ่านละอองน้ำหอมนั้น แต่ต้องระวังไม่ทำตอนที่ใส่เสื้อผ้าและเครื่องประดับเสร็จหมดแล้ว เพราะน้ำหอมอาจไปทำให้เสื้อผ้าและเครื่องประดับเป็นคราบได้
  • ฉีดน้ำหอมบนเส้นผมเพิ่มความหอมล้ำขึ้นอีกระดับ แถมยังไม่ฉุนเกินไป และติดแน่นทนนานตลอดวันอีกด้วย โดยควรฉีดน้ำหอมบนเส้นผมที่เพิ่งสระเสร็จใหม่ ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ไปปนกับน้ำมันบนเส้นผมซึ่งอาจทำให้กลิ่นของน้ำหอมเปลี่ยนไปได้

น้ำหอมแสนล้ำ สุดโก้หรูจาก Ermenegildo Zegna

ในบรรดาน้ำหอมที่มีวางขายบนท้องตลาดมากมายนั้น Ermenegildo Zegna กลับเป็นอีกแบรนด์แฟชั่นหรูที่สามารถผลิตน้ำหอมที่มีความหอมอันโดดเด่นออกมาจากน้ำหอมแบรนด์อื่น ๆ ได้ และยังติดตรึงใจใครหลาย ๆ คนได้อย่างเหนียวแน่น โดยเน้นน้ำหอมสำหรับผู้ชายเป็นหลัก ซึ่งมีน้ำหอมในคอลเล็กชั่นที่น่าสนใจ อาทิเช่น

Z Zegna Milan by Ermenegildo Zegna
น้ำหอมสำหรับชายหนุ่มในคอลเล็กชั่นประจำปี 2016 ซึ่งออกเป็นคอลเล็กชั่นโดยใช้ชื่อเมืองแฟชั่นต่าง ๆ ของโลกเป็นหลัก เพื่อแสดงถึงชายหนุ่มที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ในส่วนของคอลเล็กชั่นมิลานนั้นเป็นการผสมผสานระหว่างกลิ่นไม้ทรงเสน่ห์กับกลิ่นผลไม้แสนสดชื่น โดยได้ท็อปโน้ตจากผลฟิก มิดเดิ้ลโน้ตเป็นกลิ่นของใบเสจ และปิดท้ายด้วยเบสโน้ตจากไม้จันทน์หอม
Essenza di Zegna by Ermenegildo Zegna
น้ำหอมสำหรับชายหนุ่มคอลเล็กชั่นประจำปี 2003 ซึ่งได้กลิ่นท็อปโน้ตแสนสดชื่นจากซิตรัสอย่างเลมอนและมะกรูด ตามมาด้วยมิดเดิ้ลโน้ตจากดอกเมอร์เทิลและคาร์ดามอน ปิดท้ายด้วยเบสโน้ตจากอำพันและมัสก์ ได้เป็นกลิ่นหอมแสนหรูที่เหมาะกับชายหนุ่มลุคสุดโก้อย่างคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ
    NEW