ค้นหา เปรียบเทียบราคาผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Equinox พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

เครื่องแต่งกาย Equinox
_

ลิสต์ราคา Equinox ยอดนิยมปี 2021

Equinox ประเทศไทย – มาทำความรู้จักกับประเภทของเสื้อนอกกัน!

หากพูดถึง "เสื้อนอก" บางคนอาจนึกถึงเสื้อสูท แต่จริง ๆ แล้วที่เราจะมารู้จักกันมันคือเสื้อตัวนอกสุดหรือที่เรียกว่า เอาท์เตอร์เลเยอร์ (Outer Layer) ซึ่งเอาท์เตอร์เลเยอร์นี้ก็จะรวมทั้งแจ๊คเก็ต, โค้ท, คาร์ดิกัน ฯลฯ

เสื้อนอกประเภทต่าง ๆ

Suit
สูท เสื้อสูทที่ทุกคนก็คุ้นเคยกันดี เสื้อนอกที่ใส่ทับเชิ้ต ใช้ในโอกาสที่เป็นงานเป็นการ แต่ว่าสูทนั้นไม่ได้หมายถึงแค่เสื้อแต่มันหมายถึงทั้งชุด คือทั้งเสื้อนอกและกางเกงหรือกระโปรง โดยทั้งเสื้อกับกางเกงหรือกระโปรงจะต้องเป็นสีเดียวกัน
Blazer
เบลเซอร์ (อ่านออกเสียงแบบ บเล-เซ่อ) เป็นเสื้อที่มีหน้าตาลักษณะเดียวกันกับเสื้อสูท แต่จะไม่อัดเรียบมากเท่าสูท เสื้อเบลเซอร์มักจะเป็นสีพื้นเข้ม อาทิเช่น สีน้ำเงินเข้ม เทา ดำ น้ำตาล บางครั้งก็เห็นเป็นสีแดงเข้มก็มี เวลาใส่ก็ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อกับกางเกงเป็นสีเดียวกันอย่างสูท เสื้อที่เห็นในชุดเครื่องแบบ ทีมหรือชมรมต่าง ๆ ที่บางครั้งจะมีตราสัญลักษณ์ อาทิเช่น เสื้อนอกของมหาวิทยาลัยที่จะมีตรามหาวิทยาลัยที่อกซ้ายนั่นคือเบลเซอร์ หรืออย่างเสื้อนอกที่เห็น ๆ กันในเครื่องแบบนักเรียนญี่ปุ่นก็คือเบลเซอร์ด้วยเหมือนกัน
Tailored Jacket, Sport Jacket
เทเลอร์แจ๊คเก็ต หรือที่ฝรั่งเรียกว่าสปอร์ทแจ๊คเก็ต เป็นเสื้อนอกที่รูปร่างหน้าตาเป็นแบบเดียวกับเสื้อสูท แต่จะดูลำลองกว่าและไม่อัดเรียบมากเท่าสูทเป็นเสื้อนอกที่ใช้ใส่ในตอนกลางวัน ผ้าที่ใช้จะเป็นผ้าที่อาจจะไม่เป็นสีพื้นก็ได้บางทีก็เป็นผ้าทวีดที่มักจะมีสีขาวแซมในเนื้อผ้า หรือบางทีก็เป็นผ้าลายตารางบางครั้งก็จะมีการติดแผ่นหนังที่ข้อศอกด้วย
Sweater
สเวตเตอร์ เสื้อกันหนาวผ้านิต (Knit) หรือผ้าถัก ที่หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกันดี เสื้อที่เป็นผ้านิตมีอยู่หลายชนิด สเวตเตอร์จะหมายถึงเสื้อแบบที่ใช้สวมหัว เสื้อสเวตเตอร์สามารถใช้แบบเป็นงานเป็นการได้ สังเกตได้จากชุดนักเรียนญี่ปุ่นจะมีสเวตเตอร์ให้เลือกใช้ได้ในฤดูหนาว
Cardigan
คาร์ดิแกน เสื้อกันหนาวผ้านิตอีกแบบนึงที่เชื่อได้เลยว่าหลาย ๆ คนคุ้นเคยกันมาก เพราะยุคนี้ใคร ๆ ก็ต้องหาคาร์ดิแกนมาใช้กัน ลักษณะของเสื้อคาร์ดิแกน คือ เป็นเสื้อกันหนาวผ้านิตแบบผ่าหน้าติดกระดุม อาจจะมีกระเป๋าที่ชายเสื้อหรือไม่มีก็ได้ เสื้อคาร์ดิแกนสามารถใส่กับเสื้อผ้าที่เป็นงานเป็นการได้ อาทิเช่น ชุดออฟฟิศ และชุดนักเรียนญี่ปุ่นก็มีคาร์ดิแกนให้เลือกใช้ได้ด้วย เป็นต้น
Vest
เวสท์ หรือเสื้อกั๊ก มีลักษณะเป็นเสื้อนอกไม่มีแขน มีทั้งแบบเป็นผ้านิต และผ้าธรรมดา แบบผ้าธรรมดาบางครั้งก็มีทำเป็นแบบที่ปิดคอได้ เสื้อเวสท์มีใช้ในชุดออฟฟิศด้วย เวสท์แบบผ้านิตก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ให้ใช้ได้ในชุดนักเรียนญี่ปุ่น
Bussiness Coat
เสื้อโค้ทแบบนักธุรกิจ ใช้ใส่กับสูทในแบบเป็นงานเป็นการ มักเป็นสีดำ หน้าตาเรียบ สุภาพ มีทั้งกระดุมแถวเดียวและ 2 แถว บางครั้งก็ซ่อนกระดุมด้วย ความยาวมีทั้งแบบยาวประมาณปลายนิ้วมือ และคลุมเข่า
Trench Coat
เทรนช์โค้ท โค้ทยาวระดับเข่า ทำจากผ้าเนื้อแน่น ใช้ใส่กันได้ทั้งลมและฝน มีทั้งแบบที่มีสายรวบเอวและไม่มีสายรวบให้เลือกใช้ กระดุมก็มีทั้งแบบแถวเดียวและ 2 แถว
Pea Coat, P-Coat
พีโค้ท โค้ทตัวสั้น กระดุม 2 แถว มีกระเป๋าที่ชายเสื้อแบบของทหารเรือ ทำให้บางคนก็เรียกว่าโค้ททหารเรือ จริง ๆ แล้วโค้ทที่ทหารเรือใช้ก็คือพีโค้ทนั่นเอง ปกติจะเห็นคนใส่แล้วไม่ค่อยจะติดกระดุมคู่ แล้วพับให้เป็นเหมือนปกใหญ่ ๆ
Duffle Coat
ดัฟเฟิลโค้ท เป็นโค้ทที่มีฮูด ใช้เชือกกับไม้กลัดแทนกระดุม มีความยาวให้เลือกหลายระดับตั้งแต่สั้นประมาณครึ่งมือจนถึงยาวประมาณเข่า ดัฟเฟิลโค้ทเป็นชนิดที่เห็นได้เยอะในโค้ทนักเรียน
Casual Coat, Casual Jacket
เป็นเสื้อนอกตัวยาวตั้งแต่ระดับครึ่งมือเป็นอย่างน้อย โดยมีดีไซน์และลูกเล่นต่าง ๆ บนตัวเสื้อได้ ใช้ใส่แบบเป็นงานเป็นการไม่ได้

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Equinox พร้อมรับส่วนลดพิเศษที่คุณไม่ควรพลาดจาก iPriceThailand.com

NEW