กำลังมองหาอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และไอเท็มเด็ด ๆ อยู่ใช่หรือไม่ Energy มีให้คุณเลือกมากมายแน่นอน พร้อมเคล็ดลับการเลือกเด็ด ๆ อีกเพียงที่คุณลองเอาไปพิจารณา อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

โทรศัพท์และแท็บเล็ต Energy
อุปกรณ์เสริมรถยนต์ Energy
เครื่องเล่นเกม Energy
_

ลิสต์ราคา Energy ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Energy พาวเวอร์แบงค์ T1 12000mAh จ่ายไฟ 2.1A สีดำ ยี่ห้อ สินค้าอย่างดี มาตราฐานพรีเมี่ยม 329 บาท Lazada
Energy สายชาร์จ 220 บาท Shopee
Energy PB-U2-20000 : พาวเวอร์แบงค์ U2 20000mAh จ่ายไฟ 2.1A สีดำและสีขาว- ชนิดแบตเตอรี่ : Lithium Polymer 595 บาท Lazada
Energy Blutooth Model EP-SB04 1,200 บาท Lazada
Energy สายชาร์จIphone ชาร์จเร็วSpring &Data Sync Cable(สำหรับIphone ทุกรุ่น) 390 บาท Shopee
Energy EPS 12(ส่งฟรี ยกเว้นเขตพิเศษ) 10,900 บาท Lazada
Energy สายชาร์จ FOR MICRO USB 199 บาท Lazada
Energy Charger 2.1A หัวชาร์จสุดแรง ชาร์จไฟเร็ว ADAPTER 1port รุ่น EP-HA17+สายชาร์จ ไมโคร 2.4 A ความยาว 1M 188 บาท Lazada
Energy Adapter Quick charge ชาร์จเร็ว 3.0 / 2.0 หัวชาร์จ 3A + สายชาร์จ MicroUSB Type-C 3.4A 156 บาท Lazada
Energy สายชาร์จเร็วอลูมิเนียม สำหรับแอนดรอยด์(Micro Usb) 290 บาท Shopee

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอสินค้าคุณภาพเยี่ยมมากมายจาก Energy

นานาประเภทของหลอดไฟ

หลอดไฟ เป็นไอเท็มสำคัญที่ทุกครัวเรือนต้องมีติดไว้เลยก็ว่าได้ หากคุณกำลังวางแผนเปลี่ยนหลอดไฟละก็ อย่างแรกที่ควรทำคือ ตรวจสอบขั้วหลอดก่อนว่าคุณกำลังใช้หลอดไฟแบบไหนอยู่ เมื่อทราบรูปแบบของหลอดแล้ว ก็จะสามารถเลือกหลอดไฟใหม่ที่เข้ากันได้ง่าย ๆ แต่ถ้าคุณต้องการติดหลอดไฟเพิ่มละก็ ต้องทราบประเภทของหลอดไฟซะก่อน เพื่อจะได้เลือกมาใช้งานได้ตอบโจทย์ที่สุด ดังนี้

หลอด LED
เป็นหลอดไฟคุณภาพจิ๋วแต่แจ๋วที่มีขนาดเล็กพริกขี้หนูกว่าบรรดาหลอดไฟทั้งหมด แต่ให้แสงสว่างชนะเลิศ เป็นหลอดไฟที่ไม่มีไส้และไม่ต้องกังวลกับการOverheatเมื่อเปิดใช้งานนาน ๆ มีอายุการใช้งานที่ยาวกว่าหลอดชนิดอื่นเพราะไม่มีกระบวนการเผาไส้นั่นเอง ในเรื่องของราคาจะถูกหรือแพงสามารถวัดได้จากประเทศผู้ผลิต หากเป็นหลอดที่นำเข้าจากโซนยุโรปจะมีราคาแพงกว่าหลอดที่นำเข้าจากโซนเอเชียด้วยกัน
หลอดไส้
คือประเภทที่เราคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะเป็นหลอดไฟที่ถูกผลิตมารุ่นแรก ๆ และยังนิยมใช้มาจนถึงปัจจุบัน มีข้อเสียคือกินไฟค่อนข้างมาก เพราะสมัยก่อนหลอดประหยัดไฟยังไม่ถูกคิดค้นขึ้นนั่นเอง ที่สำคัญยังเกิดความร้อนได้เร็วจึงต้องปิดพักหลอดบ่อย ๆ ใน 1 หลอดจะมีอายุการใช้งานประมาณ 1000 ชั่วโมง ผลิตออกมาให้เลือกหลายวัตต์ เช่น 3, 25, 40และ 100 เป็นต้น ออกแบบมาให้สามารถใช้คู่กับขั้วE14หรือE27ได้เท่านั้น ในตระกูลหลอดไส้ด้วยกันจะมีสมาชิกของหลอดที่มีรูปร่างหน้าตาแตกต่างกันออกไป ได้แก่ หลอดจำปาหรือหลอดเทียน นิยมใช้ประดับโคมไฟเพื่อความสวยงาม เช่น โคมช่อ, โคมระย้า และโคมแชนเดอเลียร์ เป็นต้น,หลอดหัวปิงปอง สามารถให้แสงสว่างได้รอบด้าน ใช้กับโคมไฟขนาดเล็ก มีให้เลือก 2 จำนวนวัตต์ คือ 25 และ 40,หลอดอาร์ 63 หรือ 80ให้ความสว่างน้อย เน้นการใช้งานเฉพาะจุดเท่านั้น ออกแบบมาให้เลือกทั้งแบบฝ้า และแบบเคลือบปรอท มีกำลังไฟ 3 ขนาด คือ 40, 60 และ 100 วัตต์ นิยมใช้เพื่อให้แสงสว่างบนหัวเตียง,หลอดมินิมัชรูมหรือหลอดดอกเห็ด ตัวหลอดออกแบบให้ฉายแสงกระจายขึ้นด้านบน มีขนาดวัตต์ให้เลือก คือ 25, 40, 60และ 100 วัตต์ นิยมใช้ติดเพื่อการแสดงโชว์สินค้า ติดโคมไฟ หรือตกแต่งสถานที่ และหลอดพาร์ 38 หรือหลอดไส้สะท้อนแสงกระจกหนา เป็นหลอดไฟสำหรับให้แสงเอฟเฟ็กต์ มีหลายโทนสีให้เลือก เช่น สีขาว, สีเขียว และสีน้ำเงิน เป็นต้น มีอายุการใช้งานยาวนาน หน้าหลอดครอบทับด้วยกระจกหนากันละอองน้ำ สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร มีกำลังไฟ 2 ขนาด คือ 80 และ 120 วัตต์

หลอดฮาโลเจน
มีกลไกการทำงานคล้าย ๆ หลอดไส้ คือกระแสไฟจะผ่านตัวไส้ที่ทำจากทังสเตนก่อน เมื่อเผาจนร้อนแล้วจึงปล่อยแสงออกมา ต่างกับหลอดไส้ตรงที่ภายในจะบรรจุก๊าซไอโอดีนคลอรีน ซึ่งมีคุณสมบัติยืดอายุการใช้งานได้นานกว่าหลอดไส้ นิยมใช้ติดโคมไฟเพื่อการตกแต่งให้วัตถุดูน่ามองมากยิ่งขึ้น เช่น เครื่องประดับ, ภาพวาด และเสื้อผ้า เป็นต้น สำหรับหลอดไฟประเภทนี้ก็สามารถแบ่งเป็นประเภทย่อย ๆ อีก 2 ประเภทด้วยกัน คือ หลอดฮาโลเจนแรงดันต่ำ ที่ใช้กับไฟขนาด 12Vหากจะใช้กับไฟบ้านต้องมีหม้อแปลงเข้ามาแปลงแรงดันของไฟก่อน เพราะไฟบ้านมีแรงดัน 220V อีกประเภทคือ หลอดฮาโลเจนแรงดันทั่วไป สามารถใช้ได้กับแรงดันไฟ 230V โดยต่อตรงกับไฟบ้านได้เลย
หลอดฟลูออเรสเซนส์ หรือหลอดนีออน
นิยมใช้ให้แสงสว่างทั้งภายในและนอกบ้าน มีอายุการใช้งานนานกว่าหลอดไส้ และหลอดฮาโลเจน นอกจากนั้นยังมีหลอดคอมแพคฟลูออเรสเซนส์ ที่ได้รับการพัฒนามาจากหลอดไส้เพื่อให้กินไฟน้อยลง แถมยังมีกำลังไฟส่องสว่างมากกว่า มีให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ เช่น หลอดตะเกียบ, หลอดเกลียว และหลอดทอร์นาโด เป็นต้น อีกหนึ่งข้อดีของหลอดชนิดนี้คือ สามารถใช้งานกับขั้วต่อของหลอดไส้ได้ แต่ก็ต้องมีจำนวนวัตต์ที่เท่ากันหรือน้อยกว่า นิยมใช้งานในบ้านเพื่อให้แสงสว่างทั่วไป มีอายุการใช้งานกว่าหลอดไส้ 8 เท่า และยาวนานกว่าหลอดนีออนถึง 4 เท่า

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW