เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น Dyson แบรนด์สัญชาติอังกฤษ ที่มาพร้อมกับนวัฒนตกรรมสุดล้ำไม่เหมือนใครและการทำความสะอาดอันชาญฉลาดไปอีกขั้น ด้วยประสิทธิภาพที่สุดยอดและการใช้งานที่สะดวกสบาย และคำถามยอดฮิตมาฝาก

1. กว่าจะมาเป็นเครื่องดูดฝุ่น Dyson ในวันนี้?

2. เครื่องดูดฝุ่นรุ่นแรกของ Dyson ที่ประสบความสำเร็จ?

3. วิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่น?

4. ราคาเครื่องดูดฝุ่นสุดฮิตจาก Dyson

_

ลิสต์ราคา Dyson ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Dyson AM06 12,255 บาท LazMall by Lazada
Dyson AM07 19,855 บาท LazMall by Lazada
Dyson Pure Cool TP04 27,900 บาท JD CENTRAL
Dyson AM06 ขาว 12,255 บาท LazMall by Lazada
Dyson DP03PH 17,910 บาท Shopee
Dyson Supersonic™ Hair Dryer HD03 Iron/Fuchsia ไดร์เป่าผม ไดสัน สีชมพู 10,616 บาท Lazada
Dyson เครื่องดูดฝุ่นแบบด้าม SV14 V11 Absolute 26,400 บาท Homepro
Dyson Hair Styling Airwrap Hair Curler Hair Dryer Function Two-in-one Smooth Model Set Normal Rough Hair Applicable 48,540 บาท JD CENTRAL
Dyson ไดร์เป่าผม HD03 TH Iron/Fuchsia 14,155 บาท Homepro
Dyson เครื่องดูดฝุ่นแบบด้าม V10 Fluffy 18,905 บาท Homepro
ยอดนิยม
Dyson AM06

ราคาดีที่สุดที่ LazMall by Lazada 12,255 บาท 12,900 บาท ไปที่ร้านค้า

กว่าจะมาเป็นเครื่องดูดฝุ่น Dyson?

 • บุรุษผู้ซึ่งคิดค้นนวัตกรรมที่ไม่เคยมีผู้ใดคิดมาก่อนนามว่า James Dyson James ชายชาวอังกฤษที่หลงใหลทั้งเครื่องยนต์กลไกและการออกแบบ ขณะเดียวกันยังมีความเป็นนักประดิษฐ์อยู่ในตัว
 • เมื่อปี 1978 เนื่องจากเขารู้สึกไม่พอใจกับประสิทธิภาพของเจ้าเครื่องดูดฝุ่น และอุปกรณ์มากมายที่ประกอบกันเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เราเห็นอยู่ตามท้องตลาด เมื่อเขาแยกชิ้นส่วนออกมาดู พบว่าพบถุงเก็บฝุ่นมีฝุ่นอุดตันอยู่เต็มไปหมด ที่สำคัญยังทำให้แรงดูดลดลง
 • Dyson เห็นถึงข้อเสียตรงจุดนี้ จึงตัดสินใจออกแบบและสามารถสร้างไซโครลนทาวเวอร์อุตสาหกรรมสำหรับโรงงานของตัวเอง สามารถแยกอนุภาคสีออกจากอากาศโดยใช้แรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลาง เขาลงมือออกแบบและประดิษฐ์คิดค้น 5 ปีต่อมา ตลอดระยะเวลาที่เขาคิดค้น เขาสามารถทดลองกับตัวต้นแบบถึง 5,127 รุ่นเลยทีเดียว สุดท้ายความพยายามของเขาบรรลุผลสำเร็จ เขาสามารถสร้างเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้ถุงเครื่องมือเครื่องแรกของโลกได้สำเร็จ และในปัจจุบัน
 • Dyson มีผลิตภัณฑ์ที่ถูกวางจำหน่ายในกว่า 65 ประเทศทั่วโลกและมีพนักงานกว่า 12,000 คน

เครื่องดูดฝุ่นรุ่นแรกของ Dyson ที่ประสบความสำเร็จคือรุ่นใด?

คือเครื่องดูดฝุ่นรุ่นแรกของ James Dyson ที่แรกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมากและ เจ้า G-Force ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมันสร้างความประทับใจอย่างมากให้แก่ชาวญี่ปุ่นในแง่ของประสิทธิภาพและการใช้งาน อีกทั้งยังสามารถเป็นเครื่องแสดงฐานะทางสังคมได้อีกด้วย โดยสนนราคาอยู่ที่ 2,000 ดอลลาร์ต่อเครื่อง ไม่เพียงเท่านั้น G-Force ยังได้รับรางวัลจากงานมหกรรมการออกแบบนานาชาติประจำปี 1991 ในญีปุ่นอีกด้วย

ราคาเครื่องดูดฝุ่นสุดฮิตจาก Dyson

 • Dyson V8 เริ่มต้นที่ราคา 17,900 บาท
 • Dyson V6 เริ่มต้นที่ราคา 9,900 บาท
 • Dyson AM07 เริ่มต้นที่ราคา 18,900 บาท
 • Dyson DP03PH เริ่มต้นที่ราคา 19,900 บาท
 • Dyson AM06 เริ่มต้นที่ราคา 12,900 บาท

วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นต้องดูจากอะไร?

 • ดูจากกำลังดูดของเครื่องดูดฝุ่น

การเลือกเครื่องดูดฝุ่นให้เหมาะกับการใช้งานต้องดูจากกำลังดูดของตัวเครื่องเป็นสำคัญ ซึ่งยิ่งกำลังการดูดสูงก็จะยิ่งสามารถดูดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่มองไม่เห็นได้สะอาดและหมดจดยิ่งขึ้น ส่วนใหญ่แล้วเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปจะมีกำลังการดูดอยู่ที่ 700 – 1600 W แต่ถ้าต้องการใช้งานหนักอย่างเช่นในโรงงานอุตสาหกรรมหรือที่ที่มีฝุ่นฝังแน่นก็สามารถเลือกแบบที่มีกำลังดูดมากขึ้นได้เช่นกัน

 • ระบบการกรองฝุ่น

การพิจารณาระบบการกรองฝุ่นสามารถดูได้จากแผ่นกรองฝุ่นของเครื่องดูดฝุ่นนั้น ๆ ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นที่ดีจะต้องมีระบบการกรองฝุ่นที่สามารถกรองเศษฝุ่นผงขนาดเล็กได้ตั้งแต่ 10 ไมครอนไปจนถึง 0.6 ไมครอน และต้องมีระบบกรองอากาศในตัวเครื่องด้วย การเลือกเครื่องดูดฝุ่นมาใช้งานนั้นต้องเน้นแผ่นกรองให้มีประสิทธิภาพ เพราะมันจะช่วยกรองฝุ่น เชื้อโรค และแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ช่วยลดปัญหาเรื่องภูมิแพ้หรือโรคหอบหืดได้

 • มอเตอร์ของเครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นที่ดีจะต้องมีมอเตอร์ที่ช่วยให้เกิดการหมุนเวียนอากาศได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้การกรองฝุ่นที่แผ่นกรองนั้นได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ตำแหน่งของมอเตอร์ที่วางอยู่ในตัวเครื่องนั้นก็มีส่วนช่วยในเรื่องเสียงรบกวนขณะใช้งานได้ด้วย โดยควรเลือกให้มอเตอร์วางอยู่บนแท่นยาง และมีโฟมซับเสียงอยู่ภายใน

NEW