หากคุณพ่อบ้านหรือแม่บ้านคนไหนกำลังมองหาเตาแก๊สไว้ใช้งานในครัวสักอันละก็ วันนี้ Dynasty มีเคล็ดลับการเลือกซื้อพร้อมวิธีดูแลรักษามาฝากกัน อ่านเพิ่ม คลิก

เครื่องใช้ไฟฟ้า Dynasty
_

ลิสต์ราคา Dynasty ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Dynasty เตาคู่ รุ่น B-520 หัวทองเหลืองแท้ !! สแตนเลสทั้งตัว 1,250 บาท Lazada
Dynasty ชุดเตาแก๊สแรงดันสูง กึ่งอัตโนมัติ KB5 ขาเตากลม สูง 70ซม. พร้อม Lucky flame หัวปรับแก๊สแรงดันสูง แบบปลอดภัย L-322 และสายแก๊ส 1,689 บาท Lazada
Dynasty ชุดเตาแก๊สตั้งโต๊ะ หัวอินฟาเรด 1 หัว B-50 + หัวปรับปลอดภัย L-325S พร้อมสายแก๊ส 1,329 บาท Lazada
Dynasty เตาแก๊สสเตนเลสตั้งโต๊ะ หัวทองเหลือง 1 หัว รุ่น D-801 - Silver 740 บาท Lazada
Dynasty เตาแก๊สตั้งโต๊ะ หัวอินฟาเรด 5 นิ้ว 2 หัว รุ่น B-520 - silver/blue 1,759 บาท Lazada
Dynasty เตาแก๊สตั้งโต๊ะ หัวทองเหลือง 4 นิ้ว 2 หัว รุ่น D-801 - silver/blue 1,490 บาท Lazada
Dynasty ชุดเตาแก๊สตั้งโต๊ะ 2หัวเหล็ก D-801 + หัวปรับแก๊ส L-325 พร้อมสายแก๊ส 1,750 บาท Lazada
Dynasty ชุดเตาแก๊สตั้งโต๊ะ 2หัวอินฟาเรด B-520 + หัวปรับปลอดภัย L-325S พร้อมสายแก๊ส 2,169 บาท Lazada
Dynasty ชุดเตาแก๊สตั้งโต๊ะ 2หัวอินฟาเรด B-520 + หัวปรับแก๊ส L-325 พร้อมสายแก๊ส 1,990 บาท Lazada
Dynasty ชุดเตาแก๊สแรงดันสูง กึ่งอัตโนมัติKB5ขาเตากลม สูง40ซม.พร้อมLucky flameหัวปรับแก๊สแรงดันสูง รุ่นL-323และสายแก๊ส 1,930 บาท Lazada

เลือกซื้อเตาแก๊สอย่างไรให้เหมาะกับงาน รู้คำตอบไปกับ Dynasty ประเทศไทย

คุณพ่อบ้านแม่บ้านสามารถเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า Dynasty ได้หลากหลายแบบทั้งแบบลูกบิดเตาแก๊ส, สปาร์คเตาแก๊ส, หัวเตาแก๊สเทอร์โบ และเตาแก๊ส เป็นต้น โดยเตาแก๊ส Dynasty ถือเป็นเป็นสินค้ายอดนิยมของแบรนด์ที่คุณพ่อบ้านแม่บ้านหลายคนวางใจเลือกใช้ในห้องครัว ไม่ว่าจะเป็นการต้มน้ำ หุงข้าว นึ่งข้าว หรือทำอาหารเมนูไหน ๆ เตาแก๊ส Dynasty ก็พร้อมอำนวยความสะดวกอยู่ตลอดเวลา แถมยังมีให้เลือกทั้งแบบเตาแก๊สธรรมดาและเตาแก๊สอินฟาเรดอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านคนไหนที่กำลังมองหาเตาแก๊สสักอันมาไว้ใช้งานคู่ครัวอยู่นั้น วันนี้ Dynasty ประเทศไทยก็มีเคล็ดลับสุดเด็ดในการเลือกซื้อเตาแก๊สมาฝากด้วย ดังนี้

เลือกตามประเภทการใช้งาน
ประเภทของเตาแก๊สก็มีส่วนในการทำอาหารเช่นกัน ดังนั้นคุณพ่อบ้านแม่บ้านจึงควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานจะดีกว่า เช่น เลือกเตาแก๊สแรงดันสูงหากต้องการใช้กับหม้อต้มก๋วยเตี๋ยว เพราะเตาประเภทนี้จะเร่งไฟได้แรงมาก ทำให้หม้อก๋วยเตี๋ยวเดือดเร็วทันใจนั่นเอง แต่ถ้าหากต้องการใช้ทำอาหารในบ้านทั่วไปก็อาจจะเลือกเตาแก๊สตั้งโต๊ะหรือเตาแก๊สอินฟาเรดแทน
ขนาดเหมาะสม
ขนาดของเตาแก๊สจะมีผลต่อการจัดวางใช้งานในห้องครัวเช่นกัน ซึ่งถ้าห้องครัวมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดก็ให้เลือกเตาแก๊สขนาดเล็ก ดังนั้นจึงควรสำรวจพื้นที่ในครัวและกะขนาดให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ
พอดีกับงบที่มี
งบประมาณถือเป็นปัจจัยแรก ๆ ที่คุณพ่อบ้านแม่บ้านควรพิจารณาเลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าหากมีงบค่อนข้างมากก็ให้เลือกเตาแก๊สแบรนด์ดังที่มีคุณภาพได้เลย เพราะเตาแก๊สจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงจะมีอายุการใช้งานนาน ทนทาน และค่อนข้างปลอดภัยกว่า แต่ถ้ามีงบน้อยก็ให้เลือกเตาแก๊สที่มีโครงสร้างแข็งแรงและมีคุณภาพดีพอที่จะใช้งานในห้องครัว
ซื้อตามแบรนด์
แน่นอนว่าการซื้อเตาแก๊สจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงหรือค่อนข้างโด่งดังในเรื่องของเตาแก๊สโดยเฉพาะนั้นก็จะช่วยให้อุ่นใจขณะใช้งานได้มากกว่า หรือถ้ามีปัญหาใด ๆ ก็สามารถส่งซ่อมได้ง่ายกว่า เนื่องจากแบรนด์ดังจะมีการรับประกันและศูนย์บริการที่หลากหลาย โดยส่วนใหญ่แล้วคุณพ่อบ้านแม่บ้านจะมีตัวเลือกเยอะและได้รับการบริการที่น่าพอใจเลยละ
มีอะไหล่ขาย
ถ้าหากเตาแก๊สมีปัญหาเกิดขึ้นขณะใช้งานเนื่องจากอะไหล่เสียหายหรือชำรุดนั้น คุณพ่อบ้านแม่บ้านก็ต้องส่งเข้าศูนย์ซ่อมเพราะถ้าหากอยู่ในช่วงรับประกันก็อาจจะไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ถ้าคุณพ่อบ้านแม่บ้านอยากซ่อมเสร็จเร็วและใช้งานได้ทันใจก็คงต้องหาซื้ออะไหล่เอง ดังนั้นจึงควรเลือกเตาแก๊สที่มีอะไหล่ขายอยู่ทั่วไปจะเหมาะกว่า เนื่องจากจะได้ซื้อมาเปลี่ยนได้ง่ายขึ้นและไม่ต้องเสียเวลารอนานนั่นเอง

วิธีดูแลรักษาเตาแก๊สให้ดูใหม่และใช้งานคู่ครัวได้นานคุ้มค่า

เมื่อเรียนรู้เคล็ดลับสุดเด็ดในการเลือกซื้อเตาแก๊สไว้ใช้งานในครัวกันไปแล้ว Dynasty ประเทศไทยก็ไม่พลาดที่จะมีวิธีดูแลรักษาเตาแก๊สให้ดูใหม่และใช้งานคู่ครัวได้นานคุ้มค่ามาฝากคุณพ่อบ้านแม่บ้านด้วย จะได้ทำอาหารทานอย่างถูกสุขอนามัยและไม่ต้องเสียเงินซื้อเตาแก๊สใหม่อยู่บ่อย ๆ ซึ่งวิธีเหล่านั้นก็คือ

ทำความสะอาดทั้งก่อนและหลังใช้งาน
ก่อนและหลังใช้งานเตาแก๊สทุกครั้ง คุณพ่อบ้านแม่บ้านควรเช็ดทำความสะอาดเป็นประจำเพราะอาจมีคราบน้ำมันหรือเศษอาหารหลงเหลืออยู่ เมื่อปล่อยไว้นาน ๆ ก็จะทำให้กลายเป็นคราบฝังแน่นและทำความสะอาดได้ยาก แถมยังทำให้เตาแก๊สเกิดสนิมและผุพังง่ายอีกด้วย
ขูดสิ่งสกปรกออก
สำหรับเตาแก๊สเซรามิกนั้น มักจะมีมีดแถมมาให้ตอนซื้อ ซึ่งคุณพ่อบ้านแม่บ้านสามารถใช้ขูดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนเตาแก๊สออกได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีรอยขีดข่วนตามมาแต่อย่างใด แนะนำให้ขูดที่หน้าเตาและหัวเตาออกให้หมด แล้วก็เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำยาเฉพาะ จากนั้นก็เช็ดด้วยผ้าแห้งอีกครั้ง เพียงเท่านี้เตาแก๊สก็จะสะอาดและดูใหม่เอี่ยมอ่องแล้ว
ล้างด้วยน้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างจาน
ถ้าหัวเตาสกปรกมาก ๆ ให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านถอดออกมาเช็ดล้างด้วยน้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างจานได้เลย เพราะน้ำอุ่นจะช่วยกำจัดคราบสกปรกได้ง่ายขึ้น พยายามล้างให้ทั่วทุกซอกทุกมุมและเขี่ยเศษอาหารหรือสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ออกให้หมด เพื่อป้องกันไม่ให้หัวจุดแก๊สพัง

นอกจากนี้คุณพ่อบ้านแม่บ้านก็สามารถทำความสะอาดคราบน้ำมันได้อย่างง่ายดายด้วยน้ำซาวข้าวและน้ำยาที่ใช้ทำความสะอาดเตาแก๊ส ซึ่งน้ำยาทำความสะอาดควรมีฤทธิ์อ่อน ๆ เท่านั้น เพราะถ้าหากเป็นกรดมากเกินไปจะทำให้เตาแก๊สสึกหรอได้

NEW