มาเพิ่มความปลอดภัยให้การขับขี่อีกขั้นด้วยกล้องติดรถยนต์คุณภาพเยี่ยมจาก Dtech ที่มาพร้อมกับเคล็ดลับการเลือกดี ๆ อีกเพียบที่คุณไม่ควรมองข้าม อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

กล้องถ่ายรูป Dtech
เครื่องใช้ไฟฟ้า Dtech
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Dtech
hatari Mitsubishi Sharp Xiaomi MIRA Denso OGAWA Imarflex Venz accord prevail Victor AIKO
_

ลิสต์ราคา Dtech ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Dtech กล้องกระจกมองหลัง กล้องติดรถยนต์ กล้องหน้า + หลัง มี GPS & Blutooth และ wi-fi รุ่นTCM141 2,999 บาท Lazada
Dtech Cable VGA ผู้/เมีย ยาว 5M รุ่น CV072 #สายต่อคอม #สายhdmi #สายcable 118 บาท Lazada
Dtech TV Wallหน้าจอQuad Multiviewer 4*1พอร์ตHdmi Switch 4K Hdmi Splitter กล่องรวมจอ HDMI Switch 4:1 VD066 5,390 บาท Lazada
Dtech Mini Projector รุ่น NB127 ไซส์จิ๋วแต่แจ๋ว ทนทาน ภาพชัด ใช้งานง่าย #mini projector รับประกันศูนย์ 1 ปี 4,999 บาท Lazada
Dtech [สินค้าขายดี] Smart watch รุ่น NB145 แจ้งเตือนสายโทรเข้า ใส่ออกกำลังกาย วัดการนอนหลับได้ #สินค้าใหม่ #smart watch #นาฬิกาสุขภาพ #สายรัดข้อมือ 799 บาท Lazada
Dtech สายสัญญาณภาพ HDMI ใช้ต่อคอมพิวเตอร์ โมเด็ม เซิฟเวอร์ เน็ตเวิร์ก สายมาตรฐาน 750 บาท Lazada
Dtech [สินค้าขายดี] รุ่น TCM156 กล้องติดรถยนต์ หน้า/หลัง Full HD #เปลี่ยนหน้ากากได้ #เมนูภาษาไทย #ใส่เมมได้32GB #ประกันศูนย์ 1ปี 1,188 บาท Lazada
Dtech Smart Watch นาฬิกาอัจฉริยะ รุ่น NB159 นาฬิกาบางเฉียบ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดความดันโลหิต วัดออกซิเจนในเลือด 999 บาท Lazada
Dtech พัดลมบ้าน พัดลมสไลด์ 16 นิ้ว รุ่น DSF-9162 600 บาท Lazada
Dtech HDMI SPLITTER V 1.4 เข้า 1 ออก 2 / VD040 DT-7142 999 บาท Lazada

iPrice ประเทศไทย – แหล่งรวบรวมอุปกรณ์ไอทีมากมายจาก Dtech

กล้องติดรถยนต์ พยานปากเอกที่ช่วยให้คุณพ้นผิดได้

แม้ปัจจุบันจะมีกล้องวงจรปิดติดตามท้องถนนเพื่อคอยสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่อยู่แล้ว แต่ก็มีกรณีตัวอย่างมากมายที่พอเกิดเหตุการณ์เมื่อไหร่กล้องวงจรปิดบริเวณนั้นเป็นต้องเสียทุกที ทำให้ต้องเสียเวลามานั่งสอบสวน ตรวจสอบหลักฐานกันอีก แล้วอย่างนี้จะดีกว่าไหมหากคุณสามารถหาพยานปากเอกมาปกป้องตัวคุณได้ สิ่งนั้นก็คือกล้องวงจรปิดสำหรับรถยนต์นั่นเอง หากคุณกำลังมองหาเทคนิคการเลือกซื้อดี ๆ อยู่ละก็ เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้ว ดังนี้

เลือกจากความละเอียดในการบันทึก
ถือเป็นข้อที่ควรคำนึงถึงระดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับความละเอียดมาตรฐานที่นิยมใช้กันคือ Full HD 1080p หรือ HD Ready 720p ซึ่งเป็นความละเอียดที่สามารถนำไปขยายบนจอใหญ่ ๆ ได้สบาย แต่ก็ต้องระวังแม้บนผลิตภัณฑ์จะระบุไว้ว่าเป็น Full HD คุณก็ควรตรวจสอบซะก่อนว่ามันคมชัดสมจริงหรือไม่ หากไม่แน่ใจแนะนำให้นำชื่อแบรนด์ และรุ่นไปตรวจสอบใน Google ก็จะรู้คำตอบแน่นอน
เลือกจากค่า FPS
ที่ยิ่งสูงเท่าไหร่ก็จะยิ่งให้ภาพเคลื่อนไหวสมจริงได้เท่านั้น โดยค่า FPS จะย่อมาจาก Frame Per Second ซึ่งแปลเป็นภาษาไทยว่า อัตราเฟรมภาพต่อวินาที ตัวอย่างเช่น 25 FPS คือในทุก ๆ 1 วินาทีจะมีภาพนิ่งถูกบันทึกต่อเนื่องกัน 25 ภาพ แต่ก็มีข้อเสียหากคุณเลือกค่า FPS ในกล้องติดรถยนต์ที่สูงเกินไป เพราะอัตราการบันทึกภาพก็จะมากขึ้น ส่งผลให้เปลืองพื้นที่ของการ์ดหน่วยความจำมากขึ้นตามไปด้วย สำหรับค่า FPS ที่นิยมใช้ในกล้องติดรถยนต์คือ 30 FPS ซึ่งได้รับการทดสอบมาแล้วว่าสามารถนำวิดีโอที่บันทึกมาย้อนดูได้ลื่นไหล สบายตา

เลือกให้สามารถใช้งานในที่แสงน้อยได้ดี
เพราะส่วนใหญ่อุบัติเหตุบนท้องถนนมักจะเกิดเวลากลางคืน ฟังก์ชันที่สมควรมีในกล้องก็คือ WDR หรือ Wide Dynamic Range ซึ่งเป็นฟังก์ชันเดียวกับที่อยู่ในกล้องวงจรปิดที่ติดตามบ้านเรือนนั่นเอง มีคุณสมบัติพิเศษคือการลดแสงสว่างบนท้องถนนที่จ้าเกินไป เพื่อให้ภาพที่ได้คมชัดขึ้น ทำงานโดยการถ่ายภาพซ้อนกัน 2 ภาพในเวลาเดียวกัน ภาพแรกจะมีลักษณะดำมืด แสงน้อย แต่อีกภาพจะมีความสว่างระดับปกติ เมื่อนำมาซ้อนทับกันจึงได้ภาพที่มีแสงกำลังดี มองรายละเอียดต่าง ๆ ได้ง่าย
เลือกจากรูรับแสง หรือ Lens Aperture
ซึ่งเป็นสเปกที่ต้องมีในกล้องถ่ายรูปทุกชนิดเพื่อใช้ควบคุมปริมาณแสงที่จะวิ่งเข้ามา มีหน่วยเรียกเป็น F หากค่า F น้อยก็จะมีรูรับแสงกว้าง แสงจึงเข้าได้มาก ภาพที่ได้ก็จะมีลักษณะชัดตื้น โดยเน้นความคมชัดที่จุดโฟกัสเท่านั้น ในทางกลับกันหากค่า F มาก ก็จะมีรูรับแสงที่แคบ แสงเข้าได้น้อย ภาพที่ได้ก็จะมีลักษณะชัดลึก โดยมีความคมชัดเท่ากันทั้งภาพ สำหรับค่า F ที่เหมาะกับกล้องติดรถยนต์ควรมีค่าสูงเข้าไว้ เพื่อให้ภาพที่ได้คมชัดทั้งภาพ และเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ได้ชัดเจน ตามแบรนด์ชั้นนำทั่วไปมักจะระบุค่า Lens Aperture มาให้ด้วย
เลือกจากมุมมองของกล้อง
หลายคนอาจคิดว่ากล้องที่มีมุมกว้างจะสามารถเก็บรายละเอียดได้ดีกว่ามุมมองแคบ ๆ แม้จะไม่ผิดแต่มันก็มีผลกระทบกับภาพนิ่ง หรือภาพวิดีโอด้านหน้าตรงที่บันทึก เพราะลักษณะที่ได้จะคล้าย ๆ กับการซูมภาพ ภาพตรงกลางจะถูกบีบเพื่อให้สามารถเก็บมุมด้านข้างได้มากกว่าเดิม จึงดูเหมือนสัดส่วนผิดเพี้ยน ดังนั้นควรเลือกมุมมองของภาพระดับกลาง ๆ เพราะจุดประสงค์ที่คุณติดกล้องบนรถยนต์ก็เพื่อป้องกันอันตรายที่จะมีเกิดบนรถของคุณเอง ภาพหน้าตรงจึงสำคัญที่สุด

หากคุณกำลังมองหากล้องติดรถยนต์คุณภาพดี ๆ ที่มีฟังก์ชันโดนอยู่ละก็ Dtech ถือเป็นแบรนด์ที่คุณไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด พร้อมอุปกรณ์ไอทีอื่น ๆ อีกเพียบ อาทิ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์, ยานยนต์, ทีวี วีดีโอ และดีวีดี เป็นต้น แถมเรายังรวบรวมโปรโมชั่นดี ๆ ข้อเสนอเด็ด ๆ มาให้คุณอีกเพียบ

NEW