ทำไม Dr.Martens จึงเป็นตำนาน? พร้อมอัพเดต Dr.Martens ราคาล่าสุด คุณสามารถเช็คราคา เปรียบเทียบราคา Dr.Martens ในราคาถูกที่สุดในไทย เมื่อเลือกซื้อกับ iPrice Thailand ที่นี่ที่เดียว!

_

คำถามที่พบบ่อยของ Dr. Martens

Dr. Martens ราคา ของรุ่นยอดฮิตเท่าไหร่?

Dr. Martens รุ่นยอดฮิตที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีคือ Dr. Martens 1460 ซึ่งมีหลายแบบ หลากราคา เช่น Dr. Martens ราคา 4,708 - 7,399 บาท รุ่น 1460 Pascal และ Dr. Martens ราคา 5,054 - 5,381 บาท สำหรับรุ่น 1460 Women และรุ่น 1460 Smooth ส่วนรุ่นอื่น ๆ นั้นจะมีราคาเริ่มต้นจะเริ่มต้นที่ 5,054 - 9,417 บาท

Dr. Martens Thailand อยู่ที่ไหนบ้าง?

Dr. Martens Thailand นั้นมี 17 สาขาทั่วไทย คือ Dr. Martens Thailand ที่เซ็นทรัลสาขาต่าง ๆ เช่น เซ็นทรัลเวิร์ด, เซ็นทรัล ชิดลม, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล พระราม 2, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ, เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล พัทยาบีช, เซ็นทรัล ภูเก็ต, เซ็นทรัล เชียงใหม่ และที่สยามพารากอน ซึ่งอยู่ที่ชั้น 2 และ ชั้น M นอกจากนี้ยังมีที่โรบินสันเชียงใหม่ และ Flagship ที่ เมก้า บางนา, เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น G, สยามเซ็นเตอร์ และไอคอน สยาม

Dr. Martens ของแท้ และราคา Dr. Martens เป็นอย่างไร?

สังเกตุได้จากตราประทับด้านในรองเท้า และฐานรองเท้าเพื่อดูการตัดเย็บสีเหลืองของ Dr. Martens และพื้นรองเท้าที่มีลายกางเขนและตราประทับของ Dr. Martens ส่วนราคา Dr. Martens แต่ละรุ่นนั้นจะเริ่มต้นที่ 5,054 - 9,417 บาท ส่วนราคา Dr. Martens ที่เป็นมือสองอาจต้องเช็คกับร้านที่ขาย โดยมากมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,500 - 3,000 บาท แล้วแต่รุ่น

ทำไม Dr.Martens จึงเป็นตำนาน? พร้อมอัพเดต Dr.Martens ราคาล่าสุด

ทำไม Dr.Martens จึงเป็นตำนาน?

ตำนาน Dr.Martens นับเป็นหนึ่งในรองเท้ายอดนิยมแบรนด์หนึ่งในอังกฤษ โดยเฉพาะรองเท้าบูทสีดำ เดินด้ายสีเหลืองกับพื้นอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง AirWair

โดย Dr.Martens เริ่มต้นจากเมืองซีฮอปท์ซึ่งอยู่ใกล้นครมิวนิค ประเทศเยอรมนี เมื่อปี 1945 ขณะที่ ดอกเตอร์เคลาส์ มาตินส์ (Dr.Klaus Maertens) ได้รับอุบัติเหตุบาดเจ็บที่เท้า ขณะเล่นสกี เพื่อเป็นการช่วยพยุงและรองรับน้ำหนักที่ต้องทิ้งผ่านมายังส้นเท้า เขาจึงออกแบบพื้นรองเท้าที่สามารถรับช่วงสรีระของเท้า เสมือนเป็นเบาะที่อัดอากาศอยู่ด้านใน (Air Cushioned) โดยการใช้แผ่นยางเก่า ๆ มาประกบชิดกันระหว่างชั้นให้มีช่องดักอากาศอยู่ภายใน

ผลลัพธ์นั้นดีเกินคาด เพราะทำให้สวมใส่สบาย ทั้งยังเป็นการปฐมพยาบาลขั้นต้นสำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บที่เท้าอีกด้วย ซึ่งเขาได้โชว์ต้นแบบพื้นรองเท้าอันนี้ให้กับเพื่อนนักประดิษฐ์ นั่นคือ ดอกเตอร์ เฮอร์เบิร์ต ฟังค์(Dr.Herbert Funck) เพื่อพิจารณา ก่อนจะตัดสินใจร่วมกันพัฒนา และผลิตรองเท้าประเภทนี้ต่อไป

โดยจุดเปลี่ยนสำคัญของ รองเท้า Dr.Martens นี้เริ่มต้นในปี 1959 เมื่อ Dr. Klaus Martensและ Dr. Herbert Funck ได้ร่วมพัฒนาและผลิตรองเท้า Dr.Martens โดยยึดแบบพื้นรองเท้าที่ ดร.มาร์ตินส์ได้ออกแบบไว้หลังจากประสบอุบัติเหตุจากการเล่นสกี พื้นรองเท้านี้สามารถรับช่วงสรีระของเท้า เสมือนเป็นเบาะที่อัดอากาศอยู่ด้านใน ทำให้เกิดความรู้สึกนุ่มสบายเวลาเดิน

หลังจากการแจ้งเกิดใน 1960 เพียงไม่กี่ปีต่อมารองเท้าดร.มาร์ตินส์ รุ่น 1460 ก็ขึ้นแท่นเป็นแฟชั่นสำคัญที่ขาดไม่ได้รองเท้ารุ่นดังกล่าวขายไปแล้วมากกว่า 100 ล้านคู่ ในดีไซน์และแพทเทิร์นที่แตกต่างกันไปมากถึง 250 แบบทั่วโลก

นับจากนั้นเป็นต้นมา รองเท้า Dr.Martens ก็ได้มีการวิวัฒนาอย่างต่อเนื่อง ได้รับความนิยมและแพร่หลายอย่างรวดเร็ว นับจากสังคมกลุ่มคนทำงานหนัก กลุ่มตำรวจ กลุ่มคนทำงานไปรษณีย์ และล่าสุด ได้แพร่หลายสู่กลุ่มวัฒนธรรมของคนหนุ่ม-สาวที่มีเอกลักษณ์และสไตล์ที่โดดเด่นเป็นตัวของตัวเอง ปัจจุบัน Dr.Martens กลายเป็นรองเท้าที่คนทั่วมุมโลกต่างต้องการ เลยเป็นสุดยอดไอเท็มที่ทุกคนไม่ควรพลาด

Dr. Martens ราคาล่าสุดเท่าไหร่?

  • Dr. Martens ราคา Dr. Martens 1461 มือสอง สี Black Greasy ราคาประมาณ 1,200 บาท
  • Dr. Martens ราคา รองเท้า Dr.Martens 1461 Classic 3Eye Gibson ราคาประมาณ 4,880 บาท
  • Dr. Martens ราคา รุ่น 1460 Smooth Boots ราคาประมาณ 14,750 บาท
  • Dr. Martens ราคา รองเท้าบู๊ทส์แบบลำลอง Dr.Martens 1461-44 ราคาประมาณ 1,399 บาท
  • Dr. Martens ราคา Dr.Martens Airwair 1461 Smokethorn ราคาประมาณ 4,000 บาท
  • Dr. Martens ราคา สำหรับผู้ชายผู้หญิง ราคาประมาณ 1,270 บาท
  • Dr. Martens ราคา รุ่น 1460 Ankle Boots ราคาประมาณ 5,490 บาท

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

Dr. Martens ยอดนิยม Dr Martens Thailand ตัวเลือกที่ดีที่สุด มีให้เลือกหลายสีด้วยกัน แล้วสีที่คนเลือกซื้อบ่อย ๆ ก็คือ สีน้ำตาล สีดำ สีแดง และ สีเหลือง เพียงช้อปที่ iPrice คุณก็จะพบกับดีลพิเศษมากมาย โดยคุณสามารถเช็คราคา เปรียบเทียบราคา Dr.Martens ในราคาถูกที่สุดในไทย หรือจะเลือกซื้อ รองเท้า และกระเป๋า จาก Dr.Martens ก่อนใครกับ iPrice Thailand

NEW