Dr. Martens แบรนด์รองเท้าในตำนานที่ครองใจผู้คนหนุ่มสาวทั่วโลกมาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยตัวรองเท้าที่ผลิตจากหนังคุณภาพดี ในขั้นตอนการตัดเย็บบริษัทเปลี่ยนระบบการผลิตมาเป็นแบบผลิตด้วยมือแทน เพื่อให้ได้รองเท้าที่มีความปราณีตและมีคุณภาพที่สุด แม้จะเป็นรองเท้าหนังแต่ก็สวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย เพราะฐานของรองเท้าผลิตด้วยนวัตกรรม Air-Cushioned ที่มอบความนุ่ม สวมใส่สบาย แถมระบายอากาศได้ดีเยี่ยมด้วย ทำความรู้จักกับ Dr. Martens แบรนด์รองเท้าสุดเท่จากอังกฤษที่ฮิตไม่เคยเปลี่ยนแปลง พร้อมเช็คราคา เทียบราคา เลือกซื้อสินค้าราคาพิเศษได้ที่ iPrice Thailand

_

ลิสต์ราคา Dr. Martens ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Dr. Martens Air Wair รองเท้าแพลตฟอร์มผ้าหนังสําหรับผู้หญิง 200 บาท Shopee
Dr. Martens 【แท้】Dr.Martens รองเท้าแตะหนังสตรีหนาด้านล่างเพิ่มขึ้นรองเท้าแตะกันลื่นกันน้ำรองเท้าผู้หญิงแฟชั่น 699 บาท Shopee
Dr. Martens Air Wair 2976 รองเท้าบู้ทส์มาร์ตินสําหรับผู้ชายผู้หญิง 880 บาท Shopee
Dr. Martens Dr.Martens 1460 รองเท้าบูทมาร์ตินหนัง 8 รู รองเท้าบูทสไตล์อังกฤษ รองเท้าบูทสั้นคู่ 799 บาท Shopee
Dr. Martens รองเท้าบูทข้อสั้น สไตล์อังกฤษ สําหรับผู้หญิง และผู้ชาย ไซซ์ 35-43 376 บาท Shopee
Dr. Martens Dr Martens รองเท้าแตะ รองเท้าแตะผู้หญิง รองเท้าแตะคู่ Sandals Size35-45 【001】 498 บาท Shopee
Dr. Martens Nini35-43 Code รองเท้าบู้ทส์สําหรับสตรีสีดําขนาดพลัส 277 บาท Shopee
Dr. Martens รองเท้าบู๊ทส์แบบลำลอง Dr.Martens 1461-44 4,450 บาท Shopee
Dr. Martens 1460 รองเท้าบู้ทส์มาร์ตินสำหรับ Unisex 1,999 บาท Shopee
Dr. Martens 1461 Black Smooth มือสอง แท้100% 3,157 บาท Shopee

คำถามที่พบบ่อยของ Dr. Martens

Dr. Martens ราคา ของรุ่นยอดฮิตเท่าไหร่?

Dr. Martens รุ่นยอดฮิตที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีคือ Dr. Martens 1460 ซึ่งมีหลายแบบ หลากราคา เช่น Dr. Martens ราคา 4,708 - 7,399 บาท รุ่น 1460 Pascal และ Dr. Martens ราคา 5,054 - 5,381 บาท สำหรับรุ่น 1460 Women และรุ่น 1460 Smooth ส่วนรุ่นอื่น ๆ นั้นจะมีราคาเริ่มต้นจะเริ่มต้นที่ 5,054 - 9,417 บาท

Dr. Martens Thailand อยู่ที่ไหนบ้าง?

Dr. Martens Thailand นั้นมี 17 สาขาทั่วไทย คือ Dr. Martens Thailand ที่เซ็นทรัลสาขาต่าง ๆ เช่น เซ็นทรัลเวิร์ด, เซ็นทรัล ชิดลม, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล พระราม 2, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ, เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล พัทยาบีช, เซ็นทรัล ภูเก็ต, เซ็นทรัล เชียงใหม่ และที่สยามพารากอน ซึ่งอยู่ที่ชั้น 2 และ ชั้น M นอกจากนี้ยังมีที่โรบินสันเชียงใหม่ และ Flagship ที่ เมก้า บางนา, เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น G, สยามเซ็นเตอร์ และไอคอน สยาม

Dr. Martens ของแท้ และราคา Dr. Martens เป็นอย่างไร?

สังเกตุได้จากตราประทับด้านในรองเท้า และฐานรองเท้าเพื่อดูการตัดเย็บสีเหลืองของ Dr. Martens และพื้นรองเท้าที่มีลายกางเขนและตราประทับของ Dr. Martens ส่วนราคา Dr. Martens แต่ละรุ่นนั้นจะเริ่มต้นที่ 5,054 - 9,417 บาท ส่วนราคา Dr. Martens ที่เป็นมือสองอาจต้องเช็คกับร้านที่ขาย โดยมากมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,500 - 3,000 บาท แล้วแต่รุ่น

Dr. Martens แบรนด์รองเท้าสุดเท่จากอังกฤษที่ฮิตไม่เคยเปลี่ยนแปลง

Photo Credit : Hypebeast

Dr. Martens เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน โดยเฉพาะรองเท้าบูทสีดำ เดินด้ายสีเหลืองกับพื้นอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง AirWair ที่เหล่านักร้องรุ่นใหม่แนวพังค์และร็อกของอังกฤษต่างพากันนำมาใส่จนกลายเป็นสัญลักษณ์ติดตัวของพวกเขา ไม่เพียงแต่การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องความแข็งแรงทนทาน รวมถึงความสะดวกสบายในการสวมใส่ เหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง อีกอย่าง Dr. Martens ราคาก็ไม่แพงจนเกินไปด้วย ใคร ๆ ก็เอื้อมถึงได้ นี่จึงเป็นสาเหตุที่รองเท้าแบรนด์นี้ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วต้นกำเนิดจริง ๆ ของแบรนด์ไม่ได้มาจากอังกฤษ แต่มาจากประเทศเยอรมนี เรื่องราวที่แท้จริงเป็นอย่างไร งั้นเราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

เปิดประวัติ Dr. Martens

Dr. Martens เริ่มต้นจากเมืองซีฮอปท์ซึ่งอยู่ใกล้นครมิวนิค ประเทศเยอรมนี เมื่อปี 1945 ขณะที่ ดอกเตอร์เคลาส์ มาตินส์ (Dr. Klaus Maertens) ได้รับอุบัติเหตุบาดเจ็บที่เท้าขณะเล่นสกี ณ เทือกเขาแอลพส์ เพื่อเป็นการช่วยพยุงและรองรับน้ำหนักที่ต้องทิ้งผ่านมายังส้นเท้า เขาจึงออกแบบพื้นรองเท้าที่สามารถรับช่วงสรีระของเท้าเสมือนเป็นเบาะที่อัดอากาศอยู่ด้านใน โดยการใช้แผ่นยางเก่า ๆ มาประกบชิดกันระหว่างชั้นให้มีช่องดักอากาศอยู่ภายใน ผลลัพธ์นั้นดีเกินคาด เพราะทำให้สวมใส่สบาย ทั้งยังเป็นการปฐมพยาบาลขั้นต้นสำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บที่เท้าอีกด้วย ซึ่งเขาได้โชว์ต้นแบบพื้นรองเท้าอันนี้ให้กับเพื่อนนักประดิษฐ์ นั่นคือ ดอกเตอร์ เฮอร์เบิร์ต ฟังค์ (Dr. Herbert Funck) เพื่อพิจารณา ก่อนจะตัดสินใจร่วมกันพัฒนาและผลิตรองเท้าประเภทนี้ต่อไป

โดยจุดเปลี่ยนสำคัญของ Dr. Martens เริ่มต้นในวันที่ 1 เมษายน 1960 เป็นวันถือกำเนิดของรองเท้าบู๊ท Dr. Martens 1460 พื้นรองเท้านี้สามารถรับช่วงสรีระของเท้า เสมือนเป็นเบาะที่อัดอากาศอยู่ด้านใน ทำให้เกิดความรู้สึกนุ่มสบายเวลาเดิน บวกกับรูปลักษณ์ง่าย ๆ พร้อมคุณภาพที่ทนทานต่อการใช้งานหนัก นับจากนั้นเป็นต้นมารองเท้าของแบรนด์นี้ก็ได้มีการวิวัฒนาอย่างต่อเนื่อง ได้รับความนิยมและแพร่หลายอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่สังคมกลุ่มแรงงาน กลุ่มคนทำงานไปรษณีย์ กลุ่มตำรวจ และล่าสุดแฟชั่นรองเท้าบู๊ทนี้ก็ได้ถูกซึมซับเข้าสู่กลุ่มวัฒนธรรมของคนหนุ่มสาวที่มีสไตล์โดดเด่นที่ชอบแสดงออกถึงความเป็นตัวเอง

ด้วยยอดขายที่โตขึ้นจนตั้งโรงงานเป็นของตัวเองได้ในปี 1952 ทำให้ทั้งคู่เริ่มมองตลาดต่างประเทศนอกเหนือจากขายได้ประเทศอย่างเดียวและสุดท้ายก็ได้โรงงานผลิตจากประเทศอังกฤษ ในที่สุดรองเท้าของแบรนด์นี้ก็ขึ้นแท่นเป็นแฟชั่นสำคัญที่ขาดไม่ได้ มีการจำหน่ายรองเท้าไปแล้วมากกว่า 100 ล้านคู่ ในดีไซน์และแพทเทิร์นที่แตกต่างกันไปมากถึง 250 แบบทั่วโลก ปัจจุบันบริษัทมีการพัฒนาและจับกลุ่มลูกค้าในตลาดแฟชั่นอย่างเต็มรูปแบบ ไม่เพียงแต่ผลิตรองเท้าหนังเท่านั้นแต่ยังมีรองเท้าแบบอื่น ๆ ด้วย แม้จะผ่านไปหลายสิบปีแต่ Dr. Martens ก็ยังปรับตัวและยืนหยัดที่จะอยู่ในวงการแฟชั่นไปอีกยาวนาน

สินค้าขายดีของ Dr. Martens

สินค้าที่อยู่ในลิสรายการของ Dr. Martens Thailand มีรองเท้าหลายรุ่น แต่ทรงรองเท้าที่ได้รับความนิยมหลัก ๆ ในบ้านเราจะมีดังนี้

รองเท้าบูท

รองเท้าบูทหนังหุ้มข้อสูงตัวดั้งเดิมสุดคลาสสิก อาจเรียกว่าเป็นรุ่นอมตะที่แจ้งเกิดให้แบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ ถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นสุดคูลที่ผู้หญิงก็สามารถใส่ได้ ดีไซน์รูปทรงเข้ากับสรีระเท้าได้อย่างพอดิบพอดี สวมใส่ได้หลายโอกาสไม่ว่าจะไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยว หากคุณเบื่อรองเท้าเดิม ๆ ก็มีรุ่นที่เพิ่มลวดลายต่าง ๆ อย่างลายดอกไม้ ลายหัวใจ ลายธงชาติอังกฤษ ฯลฯ ช่วยเพิ่มกิมมิคในการแต่งตัวให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

รองเท้าหุ้มข้อสั้น

เพิ่มความเท่เข้าไปอีกขั้นด้วยรูปทรงที่คล้ายกับรองเท้าบูท แต่มีข้อรองเท้าที่สั้นกว่า ขอบพื้นของรองเท้าที่มีความหนา ช่วยทำให้ผู้สวมใส่ดูมีภูมิฐานขึ้น ให้ความรู้สึกโมเดิร์นแฝงกลิ่นอายความเป็นวินเทจหน่อย ๆ แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ ตอบโจทย์ความสะดวกสบายในการสวมใส่ ด้วยพื้นรองเท้าด้านในออกแบบให้เป็นเบาะอากาศ มีการสร้างแผ่นกันกระแทกที่ยืดหยุ่นและช่วยให้สบายเท้า ทำจากหนังแท้ที่มีความคงทน ซื้อครั้งเดียวสามารถใส่ได้นานหลายปี

รองเท้าแตะ

ไม่ได้มีแค่รองเท้าบูทเท่านั้นที่ขายดี แต่รองเท้าแตะก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ตัวอัปเปอร์ผลิตจากหนังแท้ 100% พื้นเป็นแบบ Air-Cushioned Sole ที่มอบสัมผัสที่นุ่มสบายในทุกย่างก้าว เหมาะกับผู้ที่ชอบแต่ตัวง่าย ๆ สไตล์มินิมอล มีทั้งดีไซน์แบบสายรัดส้น และแบบที่ไม่มีสายสามารถสวมใส่ได้เลย มีหลายสีให้เลือก แต่สีที่ได้รับความนิยมจะเป็นสีดำและสีน้ำตาล ลองซื้อมาใส่สิรับรองว่าจะช่วยปรับลุคธรรมดาให้ดูไม่ธรรมดาได้ทันตาเห็นเลยหล่ะ

Dr. Martens แบรนด์รองเท้าในตำนานที่ครองใจผู้คนหนุ่มสาวทั่วโลกมาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยตัวรองเท้าที่ผลิตจากหนังคุณภาพดี ในขั้นตอนการตัดเย็บบริษัทเปลี่ยนระบบการผลิตมาเป็นแบบผลิตด้วยมือแทน เพื่อให้ได้รองเท้าที่มีความปราณีตและมีคุณภาพที่สุด แม้จะเป็นรองเท้าหนังแต่ก็สวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย เพราะฐานของรองเท้าผลิตด้วยนวัตกรรมพิเศษอย่าง Air-Cushioned ที่มอบความนุ่ม สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม บวกกับดีไซน์สุดเท่ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก มาลองเช็ค Dr. Martens ราคา เทียบราคา เลือกซื้อสินค้าจาก Dr. Martens Thailand รวมถึงรองเท้าแบรนด์ดังอื่น ๆ ได้ในราคาพิเศษ พร้อมรับส่วนลดโปรโมชั่นที่มีให้เลือกอย่างจุใจได้ที่ iPrice Thailand

NEW