จะพกมือถือไปเที่ยวทั้งที ต้องมีแบตเต็มอยู่ตลอดเพื่อสแตนด์บายการใช้งานทุกรูปแบบ ซึ่งตัวช่วยสำคัญก็คือ พาวเวอร์แบงค์ แล้วต้องเลือกยังไงถึงจะได้อันคุณภาพ D-Power มีคำตอบ อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา Dpower ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Dpower D-POWER Power bank 10000mAh.(มอก.2879-2560 รุ่น GC57(10000mAh) สินค้าใหม่ มอก. ของแท้ได้ของแท้ได้มาตรฐาน100% (Black) 690 บาท Lazada
Dpower ลำโพง บูลทูธ มีวิทยุ Fm แฟลตได้ เมมโมรี่กาด Speaker Bluetooth รุ่น K56 1,190 บาท Shopee
Dpower ใหม่ล่าสุด M900 (20W) M200 M77เสียงเบาสุด และ M55 รุ่นที่ 2 ต่อพร้อมกัน 2 เครื่องได้ ถูกและดีที่สุดแห่งปี 2021 ลำโพงบลูทูธ soundbar ดีกว่า NR 2017 ดีกว่า B28S 289 บาท Lazada
Dpower d-power power bank รุ่น GC-55 (20000 mAh) มิลลิเเอมป์เต็ม มอก.2879-2560 รองรับมือถือทุกรุ่น 3 เดือน 429 บาท Lazada
Dpower ลำโพงบลูทูธ bluetooth Speaker รุ่น DP-S03 520 บาท Lazada
Dpower เพาเวอร์เเบงค์ รุ่น V600 (6000 mAh) ชาร์จเร็ว ความจุเต็ม มอก.2879-2560 รับประกัน 3 เดือน 169 บาท Lazada
Dpower d-power Power Bank GC-57 (10000mAh) 37W / แบตเตอรี่สำรอง มิลลิเเอมป์เต็ม (มอก.2879-2560) รับประกัน 3 เดือน (ดำ) 229 บาท Lazada
Dpower d-power power bank รุ่น GC-53 PD3.0 (Fast Charge 3USB Port ) มิลลิเเอมป์เต็ม มอก.2879-2560 รับประกัน 1ปี 590 บาท Lazada
Dpower แบตสำรอง GC-57 แบตเตอรี่สำรอง 10000mAh มิลลิเเอมป์เต็ม (ดำ) 199 บาท Lazada
Dpower หูฟังบลูทูธ รุ่น M91 เสียงเบสแน่น เสียงแหลมชัดเจน หูฟังสายสปอร์ต / Bluetooth Earphone D-Power M91 รับประกัน 1 ปี 499 บาท Shopee

ข้อสังเกตในการเลือกพาวเวอร์แบงค์คุณภาพดีและใช้งานคุ้มจาก D-Power ประเทศไทย

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริม ก็ต้อง D-Power เพราะมีสินค้าหลายประเภทมาตอบสนองทุกรูปแบบการใช้งาน ได้แก่ เครื่องเสียงและ Hi Fi D-Power, โทรศัพท์และแท็บเล็ต D-Power, กล้องถ่ายรูปและรูปภาพ D-Power, อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ D-Power, เครื่องใช้ไฟฟ้า D-Power และยานยนต์ D-Power ซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็ประกอบไปด้วยสินค้ามากมาย เช่น กล้องติดรถยนต์, พาวเวอร์แบงค์, ลำโพงบลูทูธ และที่ชาร์จแบตในรถยนต์ เป็นต้น แต่หากจะพูดถึงพาวเวอร์แบงค์หรือแบตสำรองที่เป็นอุปกรณ์จ่ายไฟให้กับโทรศัพท์มือถือและอำนวยความสะดวกในการใช้งานขณะออกนอกพื้นที่นั้น ก็เป็นสินค้าขายดีและน่าสนใจไม่น้อย เพราะจะช่วยให้ชาร์จแบตมือถือได้ทุกเมื่อตามต้องการ คราวนี้ไม่ว่าจะประชุมนอกสถานที่หรือท่องเที่ยวในที่ต่าง ๆ ก็เก็บทุกรายละเอียดและเก็บภาพได้ครบ หรือจะชาร์จแบตไว้ใช้ยามฉุกเฉินก็ยังได้ พาวเวอร์แบงค์จึงเป็นเหมือนอุปกรณ์ที่คนมีมือถือแทบทุกคนจำเป็นต้องมี และเพื่อให้ได้อันที่มีคุณภาพดีพร้อมกับใช้งานคุ้มยิ่งกว่า D-Power ประเทศไทยก็มีข้อสังเกตในการเลือกมาบอกต่อกันด้วย ซึ่งก็คือ

แบรนด์น่าเชื่อถือ
แบรนด์ที่น่าเชื่อถือจะเก็บไฟได้นานกว่า ซึ่งใครที่เคยใช้พาวเวอร์แบงค์ราคาถูกจะรู้ดีว่า แม้จะชาร์จไฟจนเต็มพาวเวอร์แบงค์ แต่ก็หมดเร็วไม่พอใช้งานอยู่ดี ซึ่งอาจเป็นเพราะหลังถอดปลั๊กไฟ พาวเวอร์แบงค์ก็จะคายประจุไฟออกมา แต่เมื่อหันมาใช้แบรนด์คุณภาพที่น่าเชื่อถือ ก็จะเห็นได้ถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน เพราะพาวเวอร์แบงค์สามารถเก็บประจุได้นานกว่า ทนทานต่อการใช้งานกว่า ซึ่งแม้ว่าจะมีราคาสูงกว่า แต่ก็ไม่มีเสียดายเงินทีหลังแน่นอน
ความจุพอดี
ความจุของพาวเวอร์แบงค์ที่ไม่มากหรือน้อยไปสำหรับการใช้งานนั้นอยู่ที่ 6,000 – 10,000 mAH โดยแม้ว่าบางแบรนด์จะผลิตความจุมาก ๆ ออกมาให้เลือกซื้อ แต่ก็มีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย และเชื่อเถอะว่าในความเป็นจริงแล้ว เราไม่จำเป็นต้องใช้พาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุเกิน 10,000 mAH แค่เลือกอันที่มีความจุมากกว่าแบตเตอรี่มือถือสัก 2 – 3 เท่าก็เกินพอแล้ว และที่สำคัญ ยิ่งพาวเวอร์แบงค์มีความจุมาก ก็จะมีน้ำหนักมากตามไปด้วย ซึ่งบางทีอาจจะหนักกระเป๋าโดยใช่เหตุเปล่า ๆ
ถ้าเน้นพกพาให้เลือกความจุพอเหมาะ
ถ้าเน้นการใช้งานแบบพกพาให้เลือกพาวเวอร์แบงค์ที่มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก และมีความจุพอเหมาะในการใช้งานวันต่อวันก็พอ ซึ่งอาจจะเลือกความจุขนาด 3,000 – 5,000 mAH ก็พอแล้ว ซึ่งสามารถใช้ชาร์จมือถือได้ประมาณ 1 รอบพอดี เท่านี้ก็ไม่ต้องพกพาวเวอร์แบงค์ที่หนักเกินไปแล้ว
มีปลั๊กในตัว
พาวเวอร์แบงค์ที่มีปลั๊กในตัวจะเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น เพราะบางรุ่นจะมีสายชาร์จ USB แต่บางรุ่นจะมีปลั๊กมาให้ในตัว แค่งัดปลั๊กออกมาก็เสียบชาร์จกับปลั๊กไฟได้เลย ซึ่งถ้าอยากลดพื้นที่ในกระเป๋าหรือไม่อยากพกสายพะรุงพะรังก็ให้เลือกพาวเวอร์แบงค์ที่มีปลั๊กไฟในตัวได้เลย
พิจารณาราคากับความจุ
หากราคาพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุสูงหรือความจุน้อย แต่ราคาต่างกันนิดเดียว ก็ให้เลือกพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุมากกว่าไปเลย จะได้ใช้งานคุ้มค่าและไม่บ่นเสียดายทีหลัง หรือจะเลือกพาวเวอร์แบงค์ที่มีช่องเสียบชาร์จ 2 ช่องก็ได้ จะได้แบ่งชาร์จได้หลายอุปกรณ์หรือแบ่งชาร์จกับเพื่อนง่าย ๆ

ทั้งนี้หากจะถามถึงเรื่องแบรนด์พาวเวอร์แบงค์จากฝั่งญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน หรือฝั่งไหนดีละก็ แนะนำให้ศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและอ่านรีวิวเยอะ ๆ ประกอบกับพิจารณาถึงข้อสังเกตหรือวิธีเลือกที่ได้แนะนำไป ทั้งแบรนด์คุณภาพ ความจุพอดีต่อการใช้งาน น้ำหนักเบา และมีปลั๊กในตัว จะได้ใช้งานสะดวก เต็มประสิทธิภาพ และคุ้มค่า คราวนี้ไม่ว่าจะพกมือถือไปที่ไหน ก็ใช้งานได้อย่างเต็มที่และไม่ต้องกลัวว่าแบตจะหมดแน่นอน เพราะมีพาวเวอร์แบงค์ที่จะคอยฟื้นคืนชีพแบตเตอรี่ให้พร้อมใช้งานตลอดเวลา แต่ก็ไม่ควรรอให้แบตมือถือหมดเกลี้ยงแล้วค่อยชาร์จ เนื่องจากจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็ว เมื่อสังเกตเห็นว่าแบตเหลือสัก 40% ก็ชาร์จได้แล้ว

NEW