เลือกหน้ากากดำน้ำหรือหน้ากากสนอร์กเกิลที่ใช่สำหรับทริปเที่ยวทะเลครั้งหน้า พร้อมเกร็ดความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับสีของเลนส์แว่นตาว่ายน้ำที่แตกต่างกัน เพียงคลิกที่นี่

อุปการณ์การผจญภัย Dolphin
เครื่องแต่งกาย Dolphin
_

ลิสต์ราคา Dolphin ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Dolphin หน้ากากดำน้ำหายใจได้แม้ขณะดำน้ำ สีฟ้า ขนาด S/M 990 บาท Lazada
Dolphin หน้ากากดำน้ำสำหรับเด็ก สีฟ้า ยี่ห้อ หายใจในหน้ากากได้กระจกไม่มัว 750 บาท Lazada
Dolphin หน้ากากดำน้ำหายใจได้แม้ขณะดำน้ำ สีดำแดง ขนาด S/M 990 บาท Lazada
Dolphin หน้ากากดำน้ำ ครอบทั้งหน้า หายใจสะดวก กระจกไม่เกิดฝ้า รุ่น DP01N หน้าเรียบ xl 990 บาท Lazada
Dolphin หน้ากากดำน้ำ ครอบทั้งหน้า หายใจสะดวก กระจกไม่เกิดฝ้า รุ่น DP01N หน้าเรียบ (สีฟ้า) SIZE L/XL 990 บาท Lazada
Dolphin หน้ากากดำน้ำ ครอบทั้งหน้า หายใจสะดวก กระจกไม่เกิดฝ้า รุ่น DP01N 990 บาท Lazada
Dolphin หน้ากากดำน้ำ แบบเต็มหน้า สน็อกเกิ้ล รุ่นใหม่ Dp02N หน้าโค้ง(สีเหลือง) 3,550 บาท Shopee
Dolphin หน้ากากดำน้ำ ครอบทั้งหน้า หายใจสะดวก กระจกไม่เกิดฝ้า รุ่น DP01N หน้าเรียบ (สีชมพู) SIZE L/XL 990 บาท Lazada
Dolphin หน้ากากดำน้ำทะเล แบบ ผิวน้ำ หายใจภายในหน้ากากได้เลย size s/m 990 บาท Lazada
Dolphin หน้ากากดำน้ำ แบบเต็มหน้า หายใจสะดวก หายใจทางจมูกขณะดำน้ำ ไม่ต้องคาบท่อ รุ่น DP01N ไซส์(S/M) 990 บาท Lazada

Dolphin ประเทศไทย - เคล็ดลับในการเลือกหน้ากากดำน้ำและแว่นตาว่ายน้ำ

แว่นตาว่ายน้ำเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการว่ายน้ำ ส่วนหน้ากากดำน้ำนั้นก็จำเป็นกับการใช้ดำน้ำตื้นเช่นกัน ไม่ว่าจะคุณจะว่ายเพื่อออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีหรือว่ายเล่นสนุก ๆ ก็ตาม แว่นตาว่ายน้ำมีองค์ประกอบสำคัญอยู่หลายส่วนที่คุณควรเช็กก่อนที่เลือกหามาใช้เป็นแว่นตาว่ายน้ำคู่ใจของคุณ เพราะแว่นตาว่ายน้ำที่ดีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายของคุณให้ดีขึ้น ทาง iPrice มีเคล็ดลับในการเลือกซื้อแว่นตาว่ายน้ำมาฝากกัน ดังนี้

สายแว่นตาว่ายน้ำ
ควรผลิตจากซิลิโคนคุณภาพดี สวมใส่สบาย มีความยืดหยุ่น กระชับ และทนทาน สามารถปรับระดับของสายแว่นตาให้มีขนาดที่พอเหมาะกับศีรษะของคุณได้ด้วยตัวปรับระดับด้านข้าง เพื่อการสวมใส่ที่สบายและกระชับขณะว่ายน้ำ
ซิลิโคนรอบดวงตา
ดีไซน์ใหม่แบบสามมิติ แนบกระชับเข้ากับรูปตาได้อย่างพอดี ป้องกันไม่ให้น้ำเข้าขณะเคลื่อนไหว หรือจะเลือกซิลิโคนออร์แกนิกที่ให้ความรู้สึกสบายและไม่บีบรัดจนเกินไป
ซิลิโคนบริเวณจมูก
ส่วนใหญ่จะปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้เข้ากับรูปจมูกได้ทุกแบบ ทางที่ดีควรเลือกทรงซิลิโคนที่ผลิตมาเพื่อชาวเอเชีย เพราะแว่นตาว่ายน้ำแบรนด์ยุโรปมักทำรูปทรงของแว่นตาให้เข้ากับรูปทรงใบหน้าของชาวยุโรป จึงมักทำให้เกิดปัญหาแว่นตาว่ายน้ำไม่พอดีกับรูปตาและจมูกของชาวเอเชียบ้างในบางครั้ง
เลนส์
เลนส์แว่นตาว่ายน้ำที่ดีควรผลิตโพลีคาร์บอเนตแท้ เพื่อการป้องกันการกระแทกและรอยขีดข่วน อีกทั้งยังเคลือบสารกันฝุ่น ไม่เป็นฝ้าเมื่อขึ้นจากน้ำ และปกป้องดวงตาของคุณจากรังสียูวีและแสงแดดที่สะท้อนผิวน้ำ
กรอบแว่นตา
กรอบแว่นที่ดีควรผลิตจากพลาสติก PC ซึ่งเป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แข็งแรง เลือกขนาดของกรอบแว่นให้เหมาะกับขนาดใบหน้า แว่นตาว่ายน้ำที่ดีต้องมีความกระชับแต่ต้องยืดหยุ่น

เลนส์แว่นตาว่ายน้ำแต่ละสีมีความแตกต่างกันอย่างไร

หลายคนคงสังเกตกันว่าเลนส์ของแว่นตาว่ายน้ำนั้นมีหลากหลายสีสัน ซึ่งสีที่แตกต่างกันของเลนส์ไม่เพียงแต่มีไว้เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีผลต่อการว่ายน้ำในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันอีกด้วย นอกจากสีของเลนส์แล้ว แว่นตาว่ายน้ำก็มีเลนส์ค่าสายตาสำหรับผู้ที่มีสายตาสั้นหรือสายตายาวเช่นเดียวกัน โดยมีทั้งประเภทเลนส์ค่าสายตาสำเร็จรูปและเลนส์ค่าสายตาที่สั่งทำตามค่าสายตาของผู้สวมใส่ เลนส์ประเภทนี้มีราคาสูงจึงนิยมเฉพาะนักกีฬามืออาชีพหรือผู้ที่ว่ายน้ำเป็นประจำเท่านั้น มาดูกันว่าเลนส์สีอะไรที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

เลนส์สีใส
สำหรับคนที่ชอบทัศนวิสัยที่แจ่มชัด เพราะเลนส์ไม่มีสีจะให้สีสันของภาพเสมือนจริงที่สุด เหมาะกับผู้ที่ว่ายน้ำกลางคืนมากกว่าตอนกลางวัน เนื่องจากไม่มีตัวช่วยกรองแสงสะท้อนของแดดบนผิวน้ำและรังสียูวี มักใช้ในหน้ากากดำน้ำตื้นหรือสอร์กเกิล เพราะสามารถมองเห็นทัศนวิสัยใต้น้ำได้ชัดเจนนั่นเอง
เลนส์สีฟ้า
สีฟ้าจะช่วยตัดแสงไฟสีส้มที่ส่องเวลากลางคืนและแสงสะท้อนบนผิวน้ำได้ดี จึงทำให้มองเห็นใต้น้ำในเวลากลางคืนได้ชัดเจน เพราะฉะนั้นใครที่ชอบว่ายน้ำตอนกลางคืนก็ควรเลือกซื้อแว่นตาว่ายน้ำที่มีเลนส์สีฟ้าจะเหมาะที่สุด
เลนส์สีชมพู/สีม่วง
เลนส์ทั้งสองสีนี้เหมาะกับผู้ที่ว่ายน้ำกลางแจ้งโดยเฉพาะ เนื่องจากเลนส์สามารถตัดแสงจ้าได้ดี หากคุณว่ายน้ำกลางแจ้งและสลับไปว่ายในที่ร่มเป็นบางครั้ง ควรเลือกเลนส์สีควันบุหรี่และสีดำจะดีกว่า เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งสองประเภท
เลนส์สีควันบุหรี่/สีดำ
เลนส์แว่นต่าว่ายน้ำสีนี้ช่วยป้องกันแสงแดดและรังสียูวีได้ดีเช่นเดียวกับแว่นกันแดด จึงเหมาะกับผู้ที่ว่ายน้ำเวลากลางวัน ทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง เพราะเลนส์จะช่วยกรองแสงและปรับระดับแสงให้เท่ากัน
เลนส์ปรอท
เลนส์ฉาบปรอทเหมาะกับนักว่ายน้ำมืออาชีพ สังเกตได้ว่าในรายการแข่งขันว่ายน้ำใหญ่ ๆ ส่วนมากนักกีฬาว่ายน้ำจะเลือกสวมใส่เลนส์ประเภทนี้ เนื่องจากสามารถตัดแสงสะท้อนที่รบกสนขณะว่ายน้ำได้ดีที่สุด แว่นตาว่ายน้ำที่ใช้เลนส์ฉาบปรอทจึงมีราคาสูงกว่าเลนส์สีทั่วไป
NEW