หรูหราอย่างมีสไตล์ตามแบบฉบับสาวฝรั่งเศสด้วยน้ำหอมสุดเย้ายวนใจจาก Diptyque เพียงคลิกที่นี่

_

Diptyque ประเทศไทย – หอมเย้ายวนใจได้ตามแบบฉบับของสาวฝรั่งเศส

อยากให้คนข้างกายประทับใจในตัวคุณมากยิ่งขึ้น ต้องรู้จักเลือกน้ำหอมให้เข้าท่าและเข้ากับบุคลิกของคุณ ซึ่ง Diptyque ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์น้ำหอมสุดเย้ายวนใจส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศสซึ่งมีประวัติความหอมหวลอันยาวนาน และวันนี้ยังจะมาแนะนำวิธีการเลือกใช้น้ำหอมให้เป็นอีกด้วย

ดูให้เป็นน้ำหอมไหนแท้ น้ำหอมไหนปลอม จะได้หอมไปด้วยกัน

ปัจจุบันมีน้ำหอมมากมายวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด ซึ่งสิ่งที่น่ากลัวอย่างหนึ่งก็คือน้ำหอมที่คุณเห็นนั้น อาจจะไม่ใช่น้ำหอมจากแบรนด์นั้นจริง ๆ ก็ได้ แต่เป็นน้ำหอมปลอมที่หลอกออกมาย้อมแมวขายกัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับการสังเกตน้ำหอมก่อนที่จะเลือกซื้อมาใช้ จะได้ใช้น้ำหอมแท้ ๆ ที่ให้ความหอมติดทนนานอย่างแท้จริง ไม่โดนหลอกให้เสียเงินฟรี ๆ อีกต่อไป

  • ชื่อและดีไซน์ของขวดน้ำหอม ส่วนใหญ่แล้วผู้ผลิตน้ำหอมปลอมจะยังไม่กล้าเลียนแบบน้ำหอมแบรนด์จริง ๆ มากนัก อย่างชื่อก็อาจจะเลือกใช้ชื่อที่มีความคล้ายกัน และดีไซน์ของขวดก็อาจจะมีรูปร่างเหมือนกันแต่ก็จะมีการปรับเปลี่ยนอะไรนิดหน่อย เพื่อให้มีความแตกต่าง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อหลีกเลี่ยงเรื่องลิขสิทธิ์ที่อาจถูกฟ้องร้องได้นั่นเอง ดังนั้นหากมองผ่าน ๆ อาจจะดูคล้ายน้ำหอมแบรนด์แท้ ๆ ได้ คุณจึงควรเข้าไปสังเกตใกล้ ๆ ให้แน่ใจเสียก่อนว่าเป็นแบรนด์ที่คุณต้องการซื้อจริงหรือไม่
  • ซีลพลาสติกที่ห่อบรรจุภัณฑ์ น้ำหอมของแท้จะต้องมีการห่อซีลพลาสติกที่กล่องบรรจุภัณฑ์อย่างเรียบร้อย แน่นหนา แนบไปกับตัวกล่อง แต่ถ้าเป็นของปลอมอาจจะเห็นรอยยับของซีลพลาสติกที่ห่อกล่องบรรจุภัณฑ์ หรือห่อไม่เรียบร้อย ไม่แนบเนียน
  • กระดาษแข็งกันกระแทกขวดน้ำหอมภายในกล่องน้ำหอม จะต้องทำจากกระดาษแข็งคุณภาพดี และถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อสามารถกันกระแทกให้กับขวดน้ำหอมได้ดีเป็นพิเศษ กระดาษแข็งที่น้ำหอมแบรนด์แท้เลือกใช้นั้นมักจะเป็นสีขาว ไม่ใช่กระดาษแข็งบาง ๆ สีเทา ๆ เป็นอันขาด
  • ฉลากและข้อความที่ระบุของกล่องบรรจุภัณฑ์น้ำหอม จะต้องมีความเนียน คมชัด สามารถอ่านได้อย่างชัดเจน เมื่อดูแล้วทั้งตัวอักษรและฉลากสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่ระบุอยู่บนตัวกล่องต้องได้รับการพิมพ์ด้วยคุณภาพสูง หากเกิดเป็นรอยลบเลือน หรือตัวอักษรและสัญลักษณ์ไม่เข้าที่เข้าทาง ก็น่าสงสัยว่าอาจจะเป็นน้ำหอมปลอมแล้วละ
  • สีของน้ำหอม ปกติแล้วน้ำหอมแบรนด์ดัง ๆ นั้นมักจะไม่ใส่สีสันอะไรมากนักลงในน้ำหอมของตน เพื่อลดปริมาณการใช้สารเคมีให้น้อยที่สุด ดังนั้นสีของน้ำหอมแท้จึงมักจะมีสีซีดอ่อนกว่าน้ำหอมปลอมที่ใส่สารเคมีมากมายรวมทั้งมีการเติมสีที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวได้ด้วย
  • ฝาขวดน้ำหอม ถ้าเป็นฝาขวดน้ำหอมแท้ จะต้องมีการผลิตออกมาอย่างได้สัดส่วน ทั้งสัญลักษณ์ต่าง ๆ บนฝาขวดก็ต้องสมดุลย์กันทั้งหมด หากเห็นว่ามีจุดเบี้ยว เอียงข้าง ดูแล้วไม่ค่อยสมดุลย์เท่าใดนัก ก็สงสัยได้เลยว่าเป็นน้ำหอมปลอมแน่
  • ซีเรียลนัมเบอร์ ถ้าเป็นน้ำหอมแท้ ๆ จะต้องมีการระบุซีเรียลนัมเบอร์ลงบนกล่องบรรจุภัณฑ์ด้วยการพิมพ์ลงบนกล่องอย่างชัดเจน ไม่ใช่การใช้สติกเกอร์แปะลงไป และหมายเลขซีเรียลนัมเบอร์บนกล่องก็จะต้องตรงกับหมายเลขบนขวดน้ำหอมด้วย

เทคนิคฉีดน้ำหอมให้หอมกำลังดี ไม่ฉุน ไม่เหม็นจนคนเมินหน้าหนี

หนุ่ม ๆ สาว ๆ บางคนอาจจะเข้าใจผิดว่าการฉีดพรมน้ำหอมยิ่งเยอะก็จะยิ่งติดทนนาน ทำให้ได้กลิ่นหอมฟุ้งไปได้ทุกที่ ซึ่งความคิดเช่นนี้เป็นความคิดที่ผิดมหันต์ทีเดียว เพราะการฉีดน้ำหอมมากเกินไปจะทำให้เกิดกลิ่นฉุนจนเป็นที่รำคาญของคนรอบข้างได้ ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าการฉีดน้ำหอมให้หอมกำลังดีและติดทนนานตลอดวันนั้นต้องทำอย่างไร

  • ฉีดน้ำหอมหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ เพราะตอนที่ผิวของเรากำลังชื้น ๆ อยู่นี่แหละที่จะซึมซับความหอมของน้ำหอมได้เป็นอย่างดี เนื่องจากรูขุมขนกำลังเปิด โมเลกุลความหอมจึงเข้าไปถึงผิวได้อย่างล้ำลึก และหอมนานได้ตลอดวันโดยไม่ต้องฉีดเยอะ ๆ
  • ฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจร เช่น ข้อพับ ข้อมือ ซอกคอ หลังใบหู เป็นต้น บริเวณเหล่านี้จะมีอุณหภูมิค่อนข้างสูงเพราะมีเลือดไหลผ่านตลอดเวลา ทำให้เมื่อฉีดน้ำหอมลงไปแล้ว กลิ่นหอมก็จะกระจายและซึมลงผิวได้ดีกว่านั่นเอง
  • ฉีดน้ำหอมโดยถือขวดน้ำหอมให้ห่างจากตัวสัก 6 นิ้วแล้วค่อยฉีด ก็จะทำให้น้ำหอมกระจายฟุ้งติดตัวได้ทั่ว มีกลิ่นหอมกำลังดี ไม่ฉุนจนเกินไป แถมยังไม่ทำให้เลอะเสื้อผ้าอีกด้วย

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW