หน้าแรก
3 สินค้า
 >  Different Steps

Different Steps ออนไลน์

3 สินค้า

ค้นหา เช็คราคา และเลือกซื้อรองเท้าชายจาก Different Steps ราคาถูกที่สุด พร้อมรับส่วนลด และโปรโมชั่นสุดคุ้ม เพียงคลิกเข้าไปที่ iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_
×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

 สินค้าแนะนำสำหรับคุณ

ลิสต์ราคา Different Steps ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Alisa Shoes รองเท้าผ้าใบผู้ชายแฟชั่น รุ่น LM 699 Black 235 บาท Lazada
Alisa Shoes รองเท้าผ้าใบผู้ชายแฟชั่น รุ่น LM 699 229 บาท Lazada
Alisa Shoes รองเท้าผ้าใบผู้ชายแฟชั่น รุ่น LM 699 White 235 บาท Lazada
ยอดนิยม

Different Steps ประเทศไทย – รองเท้า Loafer อีกหนึ่งไอเท็มเด็ดที่หนุ่ม ๆ ควรมีติดตู้รองเท้า

หนุ่ม ๆ ที่กำลังมองหาสไตล์เท่ ๆ ชิค ๆ เข้ามาฟังตรงนี้ก่อน เพราะวันนี้ iPriceThailand อยากจะแนะนำลุคสุดคูลอีกลุคหนึ่งสำหรับหนุ่ม ๆ ให้เอาไปปรับใช้แต่งตัวให้เท่จนสาว ๆ ต้องเหลียวมองกับรองเท้า ‘Loafer’ บางคนอาจจะยังไม่คุ้นกับรองเท้าแบบนี้ แต่จริง ๆ แล้วรองเท้าโลฟเฟอร์นั้นเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน เรามาดูกันดีกว่าว่ารองเท้าโลฟเฟอร์ที่เขาใส่กันเป็นอย่างไรและต้องแมตช์ลุคอย่างไรจึงจะเท่ ชิค และคูล

Loafer Shoes 101 เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับรองเท้าโลฟเฟอร์

Loafer Shoes หรือรองเท้าโลฟเฟอร์ เป็นรองเท้าสุภาพบุรุษสไตล์คลาสสิก โดยมีรูปแบบเป็นรองเท้าหนังส้นเตี้ย ไม่ผูกเชือก ส่วนใหญ่แล้วจะทำจากหนังแท้ หรือหนังกลับ (suede) รองเท้าโลฟเฟอร์นี้เริ่มผลิตขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 20 แม้ว่าด้านหน้าของรองเท้าจะดูเหมือนกับรองเท้าหุ้มส้นทั่ว ๆ ไป แต่จะมีความแตกต่างกว่ารองเท้าทรงอื่นตรงที่ส้นรองเท้าของรองเท้าโลฟเฟอร์จะกว้างและแบนราบกว่า จุดเด่นของรองเท้าจะอยู่ที่การเป็นรองเท้าแบบ ‘slip-on’ หรือรองเท้าแบบสวมเท้าเข้าไปได้เลย จึงสวมใส่สบาย มีความเรียบง่าย แต่ยังคงความชิคและคูลอยู่ในตัว จึงไม่ได้เหมาะกับการแต่งตัวในวันสบาย ๆ เท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับชุดแบบทางการได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นชุดสูท หรือชุดทำงาน

รองเท้าโลฟเฟอร์ในปัจจุบันไม่ได้มีแต่สำหรับผู้ชายเท่านั้น แต่ยังมีการออกแบบมาสำหรับให้ผู้หญิงได้ใส่เท่ ๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ด้วยกัน ตั้งแต่แบรนด์ระดับไฮเอนด์ไปจนถึงสตรีทแบรนด์ให้เลือกซื้อกันได้ตามงบประมาณในกระเป๋า

มิกซ์แอนด์แมตช์รองเท้าโลฟเฟอร์ (Loafer Shoes) อย่างไรให้เท่จนสาว ๆ เหลียวหลัง

การมิกซ์แอนด์แมตช์รองเท้าโลฟเฟอร์นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะถ้าหนุ่ม ๆ รู้จักแมตช์ให้ถูก ก็เป๊ะได้ทันที ซึ่งหลักการเลือกเครื่องแต่งกายกับรองเท้าโลฟเฟอร์นั้นเน้นไปที่วัสดุของรองเท้าโลฟเฟอร์เป็นหลัก ดังนี้

รองเท้าโลฟเฟอร์ที่ทำจากหนัง : เหมาะกับชุดสูทที่เป็นทางการมาก ๆ หรือชุดแบบ smart casual สำหรับสวมใส่ไปงานเลี้ยงต่าง ๆ
รองเท้าโลฟเฟอร์ที่ทำจากหนังกลับ (suede) : ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นที่นิยมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนในประเทศเมืองหนาว เพราะเป็นช่วงที่อากาศไม่มีความชื้น ซึ่งหากเป็นประเทศไทยซึ่งมีความร้อนชื้นสูงนั้น ถ้าเอามาสวมใส่แล้วต้องหมั่นทำความสะอาด ดูแลอย่างพิถีพิถันเสียหน่อย โดยรองเท้าโลฟเฟอร์หนังกับนั้นจะให้ลุคแบบสบาย ๆ เหมาะกับวันสบาย ๆ ที่ไม่ต้องแต่งตัวจัดเต็มอะไรมากมาย

  รองเท้าโลฟเฟอร์ (Loafer Shoes) รูปแบบต่าง ๆ

  Penny Loafers
  เป็นรองเท้าโลฟเฟอร์ยุคแรก ๆ เลยก็ว่าได้ โดยจะมีลักษณะเด่นคือเป็นรองเท้าหนังที่มีแถบคาดด้านบนรองเท้า และมีรูขนาดใส่เหรียญเพนนีได้ และในสมัยก่อนนักเรียนมักจะชอบสอดเหรียญเพนนีไว้ที่ช่องใส่เหรียญเพื่อเอาไว้จ่ายค่ารถบัส จึงเป็นที่มาของรองเท้า Penny Loafers นั่นเอง รองเท้าทรงนี้มีความคลาสสิก เรียบหรู จึงเหมาะกับลุคแบบทางการ เช่น กางเกงขายาวแมตช์กับเสื้อสูทหรือเสื้อเบลเซอร์ โดยจะสวมถุงเท้าหรือไม่ก็ได้
  Tassel Loafers
  เป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งได้รับการพัฒนามาจากรองเท้า Oxford จึงมีการห้อยพู่ประดับเพิ่มที่ด้านห้าของรองเท้าทั้งสองข้าง และมีตะเข็บรอบรองเท้า ให้ความรู้สึกแบบวินเทจหน่อย ๆ และลดความเป็นทางการลงมาหน่อย จึงเหมาะทั้งการแต่งตัวแบบทางการอย่างชุดสูท และลุคสบาย ๆ อย่างกางเกงขาสั้นและเสื้อโปโล เป็นต้น
  Horsebit Loafers
  รองเท้าโลฟเฟอร์ที่เพิ่มความเก๋ด้วยห่วงเหล็กที่ด้านหน้า ให้รองเท้าเรียบหรูมีดีเทลขึ้นมาหน่อย โดยรองเท้าโลฟเฟอร์แบบนี้จะมีความเป็นทางการมากที่สุด เพราะจุดประสงค์หลักของการออกแบบรองเท้าสไตล์นี้ก็เพื่อเติมลุคของคุณให้ ‘complete’ และเนี้ยบมากยิ่งขึ้นไปอีก จึงสามารถนำมาแมตช์กับลุคใดก็ได้โดยไม่จำเป็นชุดสูทแบบทางการเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น Preppy style, กางเกงขาสั้นกับเสื้อเชิ้ต หรือจะเอามาจับคู่กับกางเกงยีนส์ก็ดูเข้าทีไม่น้อย