อย่าปล่อยให้แบคทีเรียนำโรคร้ายมาสู่คุณและคนในครอบครัว มาป้องกันง่าย ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมอย่าง Dettol ที่มาพร้อมส่วนผสมหลักอย่าง Aloe Vera ซึ่งสามารถช่วยบำรุงผิวได้ในตัว อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

Dettol ประเทศไทย - แบรนด์ที่ช่วยให้คุณและคนในครอบครัวปลอดภัยจากเชื้อโรคร้าย ๆ ได้อย่างลงตัว

Aloe Vera วัตถุดิบชั้นดีที่แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชั้นนำเลือกใช้

Aloe Vera (อะโล เวร่า) หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่านหางจระเข้ เป็นพืชที่มีสายพันธุ์มากกว่า 300 สายพันธุ์ ทั่วโลก แต่ละสายพันธุ์ก็จะมีลักษณะคล้าย ๆ กันคือ มีใบแหลมเล็ก อวบน้ำ ที่ภายในอุดมไปด้วยน้ำเมือกเหนียว สรรพคุณหลัก ๆ ที่หลายคนรู้จักกันดีคือ การรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ปัจจุบันมีสถาบันวิจัยมากมายนำ Aloe Vera มาวิจัย ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณประโยชน์มากมายที่ช่วยเสริมความงาม รักษาแผล และบรรเทาอาการต่าง ๆ อีกมากมาย สามารถจำแนกได้ ดังนี้

  • ด้านการบรรเทาอาการ สามารถแก้ไขอาการปวดศีรษะโดยการตัดใบสด ๆ ของ Aloe Vera มาผสมกับปูนแดงด้านหนึ่ง จากนั้นเอาด้านที่ทามานาบไว้ตรงขมับจะช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้อย่างชงัด นอกจากนี้หากนำน้ำยาสีเหลืองมาเคี่ยวให้น้ำระเหยออกจนหมด จากนั้นตั้งทิ้งไว้จนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม จะได้ยาสมุนไพรคุณภาพเยี่ยมที่มีชื่อว่า ยาดำถือเป็นยาแผนโบราณที่มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ถ้านำยาดำมาผสมน้ำร้อนแล้วรับประทานสามารถแก้ไขอาการท้องผูกได้ มากไปกว่านั้นเนื้อวุ้นสามารถรักษาริดสีดวงทวารได้ดี เพียงนำมาเหน็บช่องทวารวันละ 1-2 ครั้งจนกว่าเนื้อวุ้นจะละลายหายไปหมด สำหรับสตรีหลังคลอดบุตรหากต้องการขับน้ำคาวปลา แนะนำให้ใช้ต้น Aloe Vera มาดองกับสุราแล้วหมั่นดื่มจะช่วยขับน้ำคาวปลาให้หมดได้รวดเร็วกว่าเดิม
  • ด้านการป้องกันโรค มีผลการวิจัยจากหลายสถาบันว่า ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน หากนำเนื้อวุ้นมารับประทานไม่ว่าจะรูปแบบใดจะสามารถป้องกันโรคเบาหวานได้ ทั้งนี้ต้องหมั่นทานอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือดนั่นเอง
  • ด้านการรักษา หากคุณเป็นแผลในกระเพาะอาหารหรือมีอาการลำใส้อักเสบให้รับประทานเนื้อวุ้นช่วยรักษาโรคได้ หรือถ้าคุณมีอาการปวดตามเมื่อยตามข้อ ให้รับประทานเนื้อวุ้นครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ วันละ 3 ครั้ง จะช่วยบรรเทาและรักษาอาการปวดให้หายสนิท เพราะ Aloe Vera มีฤทธิ์เย็นจึงนิยมนำมารักษาแผลต่าง ๆ เช่น แผลไฟไหม้-น้ำร้อนลวก, แผลติดเชื้อ, แผลจากของมีคม และแผลถลอก เป็นต้น

นานาประโยชน์ที่คุณสามารถใช้ได้เพียงมี Aloe Vera เท่านั้น

เพราะ Aloe Vera เป็นไอเท็มที่มีสรรพคุณมากมาย จึงไม่แปลกที่หลายแบรนด์สินค้าชั้นนำมักเลือกมาเป็นส่วนผสมหลักในการทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมากมาย และก็มีหลายแบรนด์เช่นกันที่นำ Aloe Vera มาแปรรูปให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นโดยขจัดกลิ่นฉุนของ Aloe Vera ออกไป แล้วใส่กลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ชวนผ่อนคลายเข้ามา อาทิ

  • Moisturizing Cream or Mask pack โดยนำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่คุณมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อโลชั่น ครีม หรือออยล์ มาผสมเข้ากับ Aloe Vera แปรรูปแล้วนำไปพอกหน้าเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวอย่างเร่งด่วนในขั้นตอนเดียว
  • Base Make-up สามารถใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวก่อนการแต่งหน้าได้ เพราะมีสรรพคุณช่วยฟรีสซ์เครื่องสำอางให้คงทน จึงทำให้ดูเหมือนคุณแต่งหน้าใหม่อยู่เสมอ
  • After Shave Cream สำหรับคุณผู้ชายก็สามารถนำไปใช้เป็นเจลบำรุงหลังโกนหนวดได้ เนื่องจากมี Aloe Vera ที่เข้มข้นจึงช่วยให้ผิวหลังโกนอ่อนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน
  • Hair Treatment เพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติคงความชุ่มชื้นได้ดี จึงสามารถใช้บำรุงเส้นผมของคุณให้กลับมาแลดูสุขภาพดีได้ในพริบตา แถมยังไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้รำคานใจ
  • Relax Swollen Eyes สามารถนำ Aloe Vera แปรรูปทาให้ชุ่มบนสำลีแล้วมาแปะทิ้งไว้ที่ดวงตาขณะหลับได้ แถมยังสามารถใช้แทน Eye Care ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าแบรนด์ชั้นนำเลยทีเดียว
  • Nail Essence หากคุณเป็นคนที่ชอบทาเล็บแล้วพบปัญญาเล็บและจมูกเล็บมีความแห้งกร้าน เพียงนำ Aloe Vera แปรรูปหมั่นทาเป็นประจำ เล็บของคุณก็จะกลับมาสุขภาพดีได้ไม่ยาก
  • Body Care คุณสามารถนำไปใช้แทนโลชั่นและครีมทาผิวชั้นนำได้เลยทันที ซึ่ง Aloe Vera แปรรูป จะช่วยปรับให้ผิวคุณอ่อนนุ่มขึ้นได้ในพริบตา

NEW