เรียนรู้เคล็ดลับการรักษาและกำจัดรอยแผลเป็นจาก Dermatix เพื่อให้ผิวสวยไร้ที่ติทั่วเรือนร่างและน่าสัมผัสยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมด้านล่าง คลิก

_

Dermatix ประเทศไทยเผยเคล็ดลับการรักษาและกำจัดรอยแผลเป็นสุดเวิร์ก

ผลิตภัณฑ์ดูแลและทำความสะอาดผิวกาย Dermatix มีครีมลบรอยแผลเป็นมาให้เลือกดูแลผิว รักษา และกำจัดรอยแผลเป็นกัน ยิ่งถ้าหากสาว ๆ คนไหนที่มีรอยแผลเป็นและกลัวว่าแขนขาหรือผิวหน้าจะไม่สวยแล้ว Dermatix ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม เท่านั้นยังไม่พอวันนี้ Dermatix ประเทศไทยยังมีเคล็ดลับการรักษาและกำจัดรอยแผลเป็นสุดเวิร์กมาฝากสาว ๆ เพื่อให้ผิวสวนไร้ที่ติทั่วเรือนร่างและน่าสัมผัสยิ่งขึ้นดังนี้

ใบมะลิ
สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าใบดอกมะลินั้นช่วยรักษารอยแผลเป็นได้ด้วย เพียงสาว ๆ นำใบมะลิสดมาคั้นเอาน้ำ แล้วก็ทาที่แผลวันละประมาณ 4 ครั้ง เพียงทาเป็นประจำรอยแผลเป็นก็จะค่อย ๆ ลดเลือนลงไปแล้ว และถ้าหากสาว ๆ คนไหนมีรอยแผลเป็นจากสิวละก็ ให้นำน้ำจากใบมะลิคั้นสดผสมน้ำมะนาวแล้วทาแผลเป็น รับรองว่ารอยสิวจะค่อย ๆ จางไปอย่างแน่นอน
มะละกอสุก
สำหรับวิธีการรักษารอยแผลเป็นด้วยมะละกอสุกนั้นห้ามใช้กับผิวหน้าเป็นอันขาดเพราะเนื้อมะละกอสุกมีฤทธิ์กัดกร่อนและผิวหน้ามีความบอบบาง อาจจะทำให้หน้าด่างได้ หากต้องการใช้เนื้อมะละกอสุกรักษารอยแผลเป็นที่แขนขาหรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกายนั้น ก็ให้เอาเนื้อมะละกอสุก 10 ช้อนโต๊ะผสมกับเกลือป่น 5 ช้อนโต๊ะให้เข้ากัน แล้วขัดที่บริเวณแผลเป็นประมาณ 1 – 2 นาที จากนั้นพอกทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพียงทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้งรอยแผลเป็นและจุดด่างดำก็จะจางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยละ
ครีมแต้มสิวกับเทปติดผ้าพันแผล
สาว ๆ รู้หรือไม่ว่า ถ้าแต้มครีมแต้มสิวบนรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว แล้วแปะด้วยเทปติดผ้าพันแผลก่อนนอน พอตื่นเช้าค่อยแกะเทปออก จะช่วยให้รอยแผลเป็นเลือนได้เร็วกว่าปกติหลายเท่า แต่สาว ๆ ต้องทำเช่นนี้ทุกคืนก่อนนอนจึงจะเห็นผลชัดเจน
น้ำหอมแดง
น้ำหอมแดงก็มีประโยชน์ในด้านการรักษารอยแผลเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว เพียงสาว ๆ ผ่าหอมแดงเป็นชิ้น ๆ แล้วบีบเอาน้ำออกจากหัวหอม จากนั้นก็แต้มที่รอบสิว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วค่อยล้างออก เมื่อทำเป็นประจำต่อเนื่องรอยแผลเป็นจากสิวและจุดด่างดำก็จะลอดเลือนลงไปเยอะเลยละ

มะขามเปียก
หากสาว ๆ ใช้มะขามเปียกขัดบริเวณรอยแผลเป็นทุกวัน แล้วทาครีมลบรอยแผลเป็นตามนั้น รอยแผลเป็นจะค่อย ๆ เลือนลงไปอย่างเป็นธรรมชาติ
ครีมทาผิว
สำหรับครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของวิตามิน E และ C จะมีคุณสมบัติช่วยให้รอยแผลเป็นกับจุดด่างดำจางลง เพราะวิตามิน E จะช่วยป้องกันแผลเป็นหนานูนได้ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมกับช่วยสมานแผลให้หายเร็วยิ่งขึ้น ส่วนวิตามิน C จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น จึงช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นและจุดด่างดำให้จางลง
เจลหรือครีมลบรอยแผลเป็น
เจลหรือครีมลบรอบแผลเป็นนั้นถูกผลิตขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะ จึงรักษารอยแผลเป็นได้อย่างเห็นได้ชัด แต่ก็อาจจะไม่เร็วเท่าการรักษาด้วยเลเซอร์ แต่ถ้าหากสาว ๆ ใช้เจลหรือครีมลบรอยแผลเป็นทาที่แผลบ่อย ๆ นั้น รอยแผลเป็นและรอยสิวก็จะค่อย ๆ จางลงอย่างแน่นอน
เลเซอร์
สำหรับสาว ๆ ที่มีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่และมีความจำเป็นต้องใช้เลเซอร์ในการรักษานั้น ควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำปรึกษาเสียก่อน และถึงแม้ว่าการทำเลเซอร์จะมีราคาค่อนข้างแพงนั้น แต่ก็ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็วเป็นอย่างมากเลยละ

จะเห็นได้ว่าวิธีต่าง ๆ ที่ว่ามานี้ทำตามไม่ยากเลยสักนิด เพียงแต่สาว ๆ ต้องใช้เวลาและทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเท่านั้นเอง แค่สาว ๆ อดทนกันนิดหนึ่ง รอยแผลเป็นก็จะหายไปและผิวของสาว ๆ ก็จะกลับมาสวยไร้ที่ติเหมือนเดิมแล้ว หรือในช่วงที่กำลังรักษารอยแผลเป็นอยู่และแผลเป็นยังไม่หายดีนั้น สาว ๆ ก็สามารถใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เพื่อช่วยปกปิดรอยแผลเป็น จุดด่างดำ รวมทั้งจุดบกพร่องต่าง ๆ ที่มีบนเรือนร่างและผิวหน้าได้เช่นกัน แต่ทางที่ดี สาว ๆ ควรระมัดระวังไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนหรือรอยบาดแผลเลยจะดีกว่า และหากมีบาดแผลก็ดูแลรักษาความสะอาดให้ดี เพื่อลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นต่าง ๆ แล้วก็ไม่ต้องมาเสียเวลารักษากันอีกด้วยนะ

NEW