ค้นหา เปรียบเทียบราคา เช็คราคา และเลือกซื้อครีมลบรอยแผลเป็น Dermatix Ultra ในราคาพิเศษสุด พร้อมรับส่วนลดและโปรโมชั่นมากมาย เพียงคลิกเข้าไปที่ iPriceThailand.com อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

Dermatix Ultra ประเทศไทย – เกร็ดความรู้เล็ก ๆ เกี่ยวกับแผลเป็น

คงไม่มีใครที่ไม่มีแผลเป็นบนร่างกายหรอกใช่ไหม ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ต่างก็มีกันทั้งนั้น แต่แผลเป็นนั้นมีกี่แบบ แล้วเกิดขึ้นมาได้อย่างไร เรามาไขข้อข้องใจนี้ด้วยกันดีกว่า

แผลเป็นมีกี่ชนิด

แผลเป็นนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งสามารถแบ่งประเภทของแผลเป็นออกได้คร่าว ๆ ดังนี้

แผลเป็นที่โตนูน ประกอบไปด้วย แผลเป็นนูนเกิน (hypertrophic scar) เป็นแผลเป็นที่โตนูน แต่ไม่เกินขอบเขตของแผลเดิม ซึ่งในระยะแรกจะมีลักษณะนูน แดง และคัน ส่วนอีกแบบคือแผลเป็นคีลอยด์ เป็นแผลเป็นที่โตนูนและขยายใหญ่เกินขอบเขตของแผลเดิมไปมาก
แผลเป็นที่ลึกบุ๋มลงไป (depressed scar) มีลักษณะเป็นร่อย หรือเป็นรูบุ๋มลึกลงไปในผิวหนัง
แผลเป็นที่มีการหดรั้งร่วมด้วย (scar contracture) เป็นแผลที่มีลักษณะดึงรั้งผิวหนังบริเวณแผลให้ผิดรูปได้

  เราจะป้องกันการเกิดแผลเป็นได้อย่างไร

  สิ่งสำคัญในการป้องกันการเกิดแผลเป็นก็คือ อย่าให้เป็นแผล แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราควบคุมได้ จริงไหม ดังนั้นเมื่อเกิดแผลขึ้นแล้ว โดยเฉพาะแผลที่เกิดขึ้นใหม่ ๆ ควรใช้การนวดกดบริเวณรอบ ๆ นั้นอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้แผลเป็นนั้นลดการขยายตัวและไม่นูนออกมา นอกจากนี้การนวดยังเป็นการช่วยลดการเกิดแผลเป็นและลดอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี

  สำหรับการป้องกันแผลเป็นนั้น อย่างแรกคือต้องใส่ใจ ไม่ไปเพิ่มระดับความรุนแรงของแผล เมื่อเกิดแผลแล้วควรจะดูแลรักษาความสะอาดของแผลอย่างดี เพื่อให้แผลหายเร็วที่สุด เพราะยิ่งแผลหายเร็วเท่าใด โอกาสที่จะเกิดแผลเป็นก็จะน้อยลงด้วย นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ อย่างเช่น สภาพอากาศที่อบอุ่นจะทำให้แผลหายเร็วกว่าอากาศเย็น, ความชื้น ความเป็นกรดด่าง และออกซิเจนก็ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นเช่นกัน

  รักษารอยแผลเป็นอย่างไรให้ได้ผล

  สำหรับวิธีการรักษารอยแผลเป็นนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งมีตั้งแต่วิธีที่ทำเองได้ที่บ้าน ไปจนถึงพึ่งการผ่าตัดศัลยกรรมเลยทีเดียว โดยเราได้รวบรวมวิธีการที่น่าสนใจมาแบ่งปันกัน ดังนี้

  ปล่อยให้แผลเป็นจางลงเองตามธรรมชาติ
  ตามปกติแล้วแผลเป็นจะหดตัวและจางลงเองได้ในระดับหนึ่งเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้นส่วนใหญ่แล้วแพทย์มักจะแนะนำให้ทิ้งแผลนั้นไว้เฉย ๆ สัก 1 ปี เพื่อดูว่าแผลเป็นจางลงในระดับที่ไม่ต้องทำการรักษาต่อหรือไม่
  รักษารอยแผลเป็นด้วยวิธีธรรมชาติ
  คุณสามารถลบรอยแผลเป็นได้เองจากสมุนไพรธรรมชาติ โดยเอาใบจากต้นมะลิลาหรือมะลิซ้อนมาตำให้ละเอียด คั้นเอาแต่น้ำมาทาบริเวณรอยแผลเป็นวันละ 3 – 4 ครั้ง เมื่อแผลเป็นเริ่มจางลงแล้วค่อยเอาใบมะลิมาถูเบา ๆ วันละ 3 – 4 ครั้ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้สมุนไพรชนิดอื่นได้เช่นกัน เช่น หัวหอม, ใบบัวบก, ว่านหางจระเข้, แตงกวา, มะขามเปียก, มะเขือเทศ, มะนาว, มะละกอสุก เป็นต้น
  ใช้ครีมลดรอยแผลเป็น
  ถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายยา แถมยังใช้ง่ายและสะดวก เช่น ครีมลบรอยแผลเป็นโลชั่น Dermatix Ultra เป็นต้น ครีมเหล่านี้จะมีส่วนผสมของวิตามินอีที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีวิตามินเอและวิตามินบี 3 ที่ช่วยลดสีผิวของแผลไม่ให้มีสีเข้มกว่าผิวปกติ เป็นต้น
  การผ่าตัดแผลเป็น
  การผ่าตัดตกแต่งแผลนั้นจะช่วยจัดตำแหน่งรอยแผลเป็นให้ดูดีขึ้น โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดเอาแผลเก่าออกแล้วเย็บแผลใหม่อีกครั้ง ซึ่งเหมาะกับแผลเป็นบางชนิดเท่านั้น และทำได้กับแผลเป็นที่สมบูรณ์เต็มที่แล้วเท่านั้น แผลใหม่ ๆ จะทำไม่ได้

     Dermatix Ultra ครีมลดรอยแผลเป็นที่พิสูจน์แล้วว่าได้ผลและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

     Dermatix Ultra คือครีมลดรอยแผลเป็นที่ประกอบด้วยสูตรตัวยาทรงประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับการรับรองแล้วว่าสามารถลดเลือนรอยแผลเป็นได้ โดยประกอบด้วยเทคโนโลยี CPX (cyclopentasiloxan) ที่ช่วยให้ผิวบริเวณแผลเป็นเรียบเนียนขึ้น และทำให้แผลเป็นนุ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบของวิตามินซีซึ่งช่วยให้ลดการเกิดสีผิวของแผลเป็นไม่ให้เข้มขึ้น และยังทำให้สีผิวอ่อนลงได้ด้วย คุณจึงมั่นใจได้เสมอเมื่อเกิดแผลเป็นด้วยครีมลดรอยแผลเป็น Dermatix Ultra

     NEW