มาเพิ่มความมั่นใจให้ตัวคุณเองด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากคุณภาพเยี่ยมจาก Dentiste มีให้คุณเลือกหลายสูตร พร้อมเคล็ดลับเด็ดที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพช่องปากที่ดีได้ไม่ยาก อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_

ลิสต์ราคา Dentiste ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม

Dentiste ประเทศไทย – ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย

เลือกแปรงสีฟันอย่างไรถึงจะตอบโจทย์ที่สุด

รู้หรือไม่ การเลือกแปรงสีฟันที่มีคุณภาพนอกจากจะช่วยทำความสะอาดช่องปากของคุณได้ดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยป้องกันโรคเหงือกด้วย แบ่งได้ตามช่วงอายุที่แตกต่างกัน คือ เด็กอายุต่ำกว่า 3ปี, เด็กอายุระหว่าง 3 – 6 ปี, เด็กอายุระหว่าง 6 – 12 ปี และสำหรับผู้ใหญ่ ก่อนการซื้อแปรงสีฟันแต่ละครั้งคุณควรคำนึงถึงหลายปัจจัยด้วยกัน ดังนี้

 • หัวแปรง ควรมีดีไซน์โค้งมนไม่เป็นเหลี่ยม ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปจึงจะช่วยให้เข้าสู่มุมปากและซอกฟันได้อย่างทั่วถึง
 • ขนแปรง ควรเลือกจากวัสดุที่ผลิตเป็นสำคัญ จากการวิจัยในหลาย ๆ สถาบัน พบว่า ขนแปรงที่ทำจากไนล่อนชนิดอ่อนนุ่มจะช่วยทำความสะอาดและรักษาสุขภาพของฟันได้ดีที่สุด ปลายขนแปรงต้องมีลักษณะมนเพื่อป้องกันไม่ให้ฟันสึกหรอ แถมไม่เป็นอันตรายต่อเหงือก
 • ด้ามแปรง ต้องมีลักษณะทำมุมเล็กน้อย ไม่เล็กจนเกินไป

นานาประเภทของน้ำยาบ้วนปากที่เราอยากให้คุณรู้ก่อนเลือกซื้อ

ก่อนเลือกซื้อน้ำยาบ้วนปากคุณควรทราบคุณสมบัติแต่ละประเภทว่าสามารถช่วยในเรื่องใดบ้าง ปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากมีวางจำหน่ายหลายประเภทซึ่งจะมีสรรพคุณแตกต่างกันออกไป บางชนิดสามารถซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป แต่บางชนิดต้องซื้อกับคลินิกโดยมีทันตแพทย์คอยให้คำแนะนำ สำหรับประเภทของน้ำยาบ้วนปากมีดังนี้

 • น้ำยาบ้วนปากเพื่อความหอมสดชื่น สำหรับบุคคลที่เลือกใช้น้ำยาบ้วนปากชนิดนี้ส่วนมากจะไม่มีปัญหาในช่องปาก เพียงแต่ต้องการใช้เพื่อเสริมประสิทธิภาพของการแปรงฟันให้รู้สึกถึงความสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น มั่นใจตลอดวันเท่านั้น
 • น้ำยาบ้วนปากผสมฟลูออไรด์ สมควรใช้ในบุคคลที่มีภาวะเสี่ยงต่อการเป็นโรคฟันผุ แต่ตามจริงแล้วการใช้มากเกินไปอาจทำให้ฟันตกกระหรือเกิดความผิดปกติของกระดูกได้
 • น้ำยาบ้วนปากที่ช่วยลดเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก ส่วนมากน้ำยาบ้วนปากประเภทนี้จะใช้ตามคำสั่งของแพทย์ในผู้ป่วยรายที่มีอาการเหงือกอักเสบเรื้อรัง หรือผู้ป่วยที่เพิ่งผ่านการผ่าตัดทางช่องปากเท่านั้น
 • น้ำยาบ้วนปากที่ผสมคลอเฮกซีดีน คือน้ำยาบ้วนปากที่ผสมน้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียช่วยลดการเกิดแผลในช่องปาก ฟันผุ และบรรเทาอาการเจ็บคอได้ แต่จะมีข้อเสียเรื่องรสชาติที่ขมมาก ๆ ใช้ไปนาน ๆ อาจสูญเสียการรับรสอาหารได้
 • น้ำยาบ้วนปากที่ผสมสารสกัดจากพืชหรือสมุนไพร ส่วนมากจะมีรสชาติดีช่วยระงับกลิ่นปากและลดการอักเสบในช่องปากได้ เพราะมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคจึงช่วยยับยั้งการเกิดคราบจุลินทรีย์ได้เช่นกัน
 • น้ำยาบ้วนปากสำหรับใช้ก่อนการแปรงฟัน การใช้น้ำยาบ้วนปากชนิดนี้ก่อนจะช่วยทำให้คราบจุลินทรีย์และเชื้อแบคทีเรียหลุดง่ายระหว่างแปรงฟัน

โรคเหงือก ภัยร้ายที่ไม่ควรมองข้าม

หลายคนอาจมุ่งความใส่ใจไปที่สุขภาพฟันมากกว่าเรื่องเหงือก แต่ความจริงคือมีความสำคัญเท่า ๆ กัน เพราะถ้าคุณมีฟันที่ดีแต่ไม่มีเหงือกที่คอยยึดรากฟันก็คงไม่มีความหมายใช่หรือไม่ หากคุณกำลังเป็นโรคเหงือกอยู่ละก็ควรรีบปรึกษาแพทย์เพื่อวินิจฉัยระยะของโรค ดังนี้

 • ระยะเหงือกอักเสบ คือระยะเริ่มต้นจะมีอาการเลือดออกขณะแปรงฟัน หากอยู่ในระยะนี้สามารถทำการรักษาจนเหงือกกลับมามีระยะที่สมบูรณ์ได้ เพราะเนื้อเยื่อและกระดูกโดยรอบยังไม่ได้รับผลกระทบมากนัก
 • ระยะเยื่อหุ้มฟันอักเสบ หากโรคร้ายแรงถึงระยะนี้แล้วจะไม่สามารถรักษาให้เหงือกกลับมาดีเหมือนเดิมได้ เพราะเหงือกเริ่มร่นจนเกิดโพรงด้านในเป็นสาเหตุให้คราบพลัคและเศษอาหารติดฟันได้ง่าย ควรพบทันตแพทย์เพื่อเริ่มทำการรักษาให้ถูกวิธี พร้อมการทำความสะอาดฟันโดยผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่ได้รับการแนะนำเท่านั้น
 • ระยะเยื่อหุ้มฟันอักเสบตอนปลาย คือระยะสุดท้ายของโรคซึ่งกระดูกและเนื้อเยื่อที่ใช้พยุงฟันได้ถูกทำลายไปจนหมด ส่งผลให้ฟันเคลื่อนหรือโยกได้ง่าย ต่อมาจะทำให้เกิดความบกพร่องในการบดเคี้ยวอาหาร เพราะฟันไม่สบกัน หากการรักษาไม่ช่วยให้อาการดีขึ้นแพทย์จะต้องถอนฟันบริเวณนั้นออก

NEW