Daiwa น้ำยาทำความสะอาดพื้นบ้าน ใครที่อยากให้พื้นบ้านสะอาด เงางาม และมีกลิ่นหอม มาดูวิธีการทำความสะอาดพื้นแบบง่าย ๆ ด้วยตนเอง อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา DAIWA ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
DAIWA Lure t.d. vibration Scan Tees CUSTOM 53s-s kurokingiru 517 บาท LazMall by Lazada
DAIWA เสื้อตกปลา ใหม่เสื้อตกปลาเสื้อกันแดด ฟรีหมวกและผ้าพันคอ ดำ Int:S 476 บาท Lazada
DAIWA ไดวาตกปลาใหม่ผู้ชายกระเป๋าสะพายไหล่ฉบับภาษาเกาหลีสีทึบผ้ากันน้ำOxfordกระเป๋าสะพายข้างอเนกประสงค์กระเป๋าตกปลา 743 บาท Lazada (sponsored)
DAIWA หมวกแก๊ป สวยๆ หมวกตกปลา อิ่นๆ 220 บาท Lazada
DAIWA เสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อโปโล 350 บาท Lazada
DAIWA ไดวา น้ำยาซักผ้าบลูโอเชี่ยน 3500มล 379 บาท LazMall by Lazada
DAIWA ไดวา น้ำยาซักผ้าบลูโอเชี่ยน 1000มล แพ็ค 3 477 บาท LazMall by Lazada
DAIWA 2018 New CROSSCAST 4000 5000 Surf Casting Reel Fishingreel (5000) 4,009 บาท Lazada (sponsored)
DAIWA หมวกตกปลาระบายอากาศผู้ชายผู้หญิง Snapback หมวกกลางแจ้งป้องกันรังสียูวีหมวกชาวประมงพร้อมฟรี BUFF ดำ 147 บาท Lazada
DAIWA เวลเล็กซ์ วอเตอร์เลส แฮนด์ แซนิไทเซอร์ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย 500 มล.แอลกอฮอล์ 70% แพ็ค 6 แถม 6 รับรวมทั้งหมด 12 ชิ้น 900 บาท LazMall by Lazada
ยอดนิยม
-33% DAIWA Lure t.d. vibration Scan Tees CUSTOM 53s-s kurokingiru

มีให้เลือกที่ LazMall by Lazada 517 บาท 776 บาท ไปที่ร้านค้า

Daiwa ประเทศไทย - วิธีการทำความสะอาดพื้นบ้านให้สะอาดอยู่เสมอด้วยตนเองแบบง่าย ๆ

พื้นบ้านถือเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้, พื้นกระเบื้อง และพื้นยา งหากพื้นสกปรกก็คงทำให้บ้านดูไม่สะอาด เพราะฉะนั้นเราจึงควรใส่ใจดูแลและรักษาพื้นบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ ทาง iPrice มีวิธีทำความสะอาดพื้นบ้านให้สะอาดอยู่เสมอด้วยตนเองแบบง่าย ๆ

เก็บกวาดพื้นให้สะอาด
ควรเก็บกวาดก่อนการทำความสะอาดพื้นบ้านทุกครั้ง เก็บพรมและผ้าเช็ดเท้าออกให้หมด และขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ เมื่อเก็บของเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วลงมือปัดกวาดพื้น กำจัดฝุ่น ที่สำคัญควรกวาดตามร่องกระเบื้องด้วย หรือจะใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเพื่อความสะอาดเกลี้ยงเกลาก็ได้เช่นกัน
เลือกน้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะกับประเภทของพื้น
ควรเลือกน้ำยาให้เหมาะกับพื้นบ้านแต่ละประเภทด้วยด้วย เพราะถ้าใช้ผิดประเภทอาจทำให้พื้นกระเบื้องเสื่อมสภาพและเสียหายได้ นอกจากจะต้องเลือกน้ำยาให้เหมาะสมกับประเภทของพื้นแล้วก็ควรที่จะรู้จักชนิดของคราบเปื้อน เพื่อที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ขจัดคราบได้อย่างเหมาะสม ขจัดคราบสกปรกและคราบฝังแน่นออกได้อย่างง่ายและสะดวกด้วยการใช้น้ำยาทำความสะอาดกับแปรงขัดร่วมกัน
รักษาความสะอาด
หลังจากการทำความสะอาดพื้นหรือผนังจนสะอาดเอี่ยมอ่องแล้ว ก็ควรที่จะปกป้องพื้นบ้านไม่ให้สกปรกด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างเช่น ไม่ใส่รองเท้าสกปรกเหยียบย่ำพื้น, ซักพรมเช็ดเท้าเป็นประจำเพื่อป้องกันไม่ให้มีฝุ่นและคราบสกปรกสะสม เช็ดทำความสะอาดทันทีเมื่อเกิดคราบหรือมีอะไรหกลงบนพื้น ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้กระเบื้องสะอาดสวยงาม แวววาว และไม่มีเชื้อโรค

วิธีการขจัดรอยเปื้อนต่าง ๆ บนพรมแบบที่คุณแม่บ้านต้องปลื้ม

ชา กาแฟ และเครื่องดื่ม
หากทำชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่เป็นสีหกลงบนพรมปูรถยนต์ เริ่มแรกใช้กระดาษทิชชู่ซับจนแห้งแล้งใช้ผ้าหมาด ๆ เช็ดซ้ำอีกครั้ง หากคราบหรือสีติดฝังแน่นที่พรมจะใช้ผ้าชุบน้ำสบู่หรือผงซักฟอกเช็ดทำความสะอาด ถูบริเวณที่มีคราบและใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดซ้ำอีกครั้ง ซับจนแห้งสนิท หากยังมีคราบหลงเหลืออยู่ อาจลองใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าผสมน้ำส้มสายชูเช็ดซ้ำบริเวณที่คราบฝังแน่นอีกรอบหนึ่ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัสดุของพรมด้วยว่าสามารถใช้ได้หรือเปล่า
หมากฝรั่ง
หมากฝรั่งเหนียวหนึบเป็นศัตรูกับพรมเช่นเดียวกัน วิธีแก้ก็คือให้นำน้ำแข็งมาถูตรงหมากฝรั่งและบริเวณรอบ ๆ ให้หมากฝรั่งแข็งตัวเสียก่อนแล้วค่อย ๆ แกะออก จะทำให้หมากฝรั่งหลุดล่อนออกมาได้โดยง่าย หรือจะวางน้ำแข็งลงบนหมากฝรั่ง ทิ้งไว้สักครู่ เมื่อหมากฝรั่งแข็งแล้ว ค่อย ๆ ใช้ส้อมแคะออก
คราบอาเจียน
บ้านไหนที่มีเด็กเล็กอาจเคยเกิดปัญหาเด็ก ๆ แหวะบนพรมกันมาบ้าง วิธีทำความสะอาดคราบอาเจียนที่ได้ผลคือรีบเช็ดคราบออกให้เร็วที่สุด หรืออาจจะเลือกใช้ผ้านาโนที่สามารถซับสิ่งสกปรกได้ง่ายมาเช็ดคราบออก จากนั้นเช็ดด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งหนึ่ง โดยเช็ดวนเป็นวงกลมจากด้านนอกเข้าสู่ด้านในเพื่อกันไม่ให้คราบสกปรกกระจายตัวเป็นวงกว้าง จากนั้นใช้น้ำยาทำความสะอาดพรมเช็ดซ้ำอีกครั้งจนหมดคราบและปราศจากกลิ่น ทางที่ดีควรนำพรมไปตากแดดจนไม่มีกลิ่นเหลืออยู่ด้วย
คราบโคลน ดินทราย
หากพรมเปื้อนโคลน ปล่อยให้แห้งก่อนแล้วแซะออก คราบที่ติดอยู่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเบา ๆ จนกว่าจะหมดคราบ และใช้น้ำยาทำความสะอาดพรมเช็ดให้คราบออกจนหมด จากนั้นเช็ดด้วยน้ำซ้ำอีกครั้ง
กลิ่นอับ
หากพรมปูรถยนต์มีกลิ่นอับจากการเปียกน้ำ วิธีทำความสะอาดนั้นง่ายมาก เพียงหาผ้าหรือทิชชู่ซับน้ำออกจากพรมให้แห้งมากที่สุด หากเปียกมากควรนำพรมไปตากแดดจนแห้ง หากเป็นพรมรถยยนต์ ให้จอดรถยนต์กลางแดดแล้วเปิดกระจกทั้ง 4 ด้านไว้นิดหนึ่งเพื่อให้ลมโกรก แต่มีข้อควรระวังหากคุณใช้พรมปูรถยนต์แบบไวนิล เพราะถ้าน้ำพรรมไวนิลมาตากแดดนาน ๆ อาจจะทำให้ไวนิลกรอบได้ เพราะฉะนั้นควรทำให้พรมแห้งด้วยการใช้เครื่องเป่าลม เป่าจนแห้งสนิทและไม่มีกลิ่นเหม็น หากไม่มีเครื่องเป่าลมและจำเป็นต้องตากแดดจริง ๆ ก็สามารถทำได้แต่ไม่ควรตากแดดไว้เป็นเวลานานนัก
NEW