Daiwa น้ำยาทำความสะอาดพื้นบ้าน ใครที่อยากให้พื้นบ้านสะอาด เงางาม และมีกลิ่นหอม มาดูวิธีการทำความสะอาดพื้นแบบง่าย ๆ ด้วยตนเอง อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

เครื่องแต่งกาย Daiwa
ผลิตภัณฑ์ดูแลและทำความสะอาดผิวกาย Daiwa
สุขภาพ Daiwa
อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน Daiwa
_

ลิสต์ราคา DAIWA ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
DAIWA เสื้อตกปลา ใหม่เสื้อตกปลาเสื้อกันแดด ฟรีหมวกและผ้าพันคอ ดำ Int:S 456 บาท Lazada
DAIWA สบู่เหลวล้างมือ 300 มล. - ข้าวหอม แพ็ค 6 ไดวา 270 บาท LazMall by Lazada
DAIWA ไดวา น้ำยาซักผ้าบลูโอเชี่ยน 3500มล แพ็ค 4 1,476 บาท LazMall by Lazada
DAIWA Egi Emeraldas Boat II RV 3.5หมายเลข30กรัมเตาเผาน้ำมันหอมระเหยสีเขียว-ล่อซีดาร์สีม่วงส้ม 590 บาท Lazada
DAIWA หมวกตกปลา 2018 สีแดง Int: One size 530 บาท Lazada
DAIWA ไดวา สบู่เหลวล้างมือ 500 มล. - เมลอน แพ็ค 12 712 บาท LazMall by Lazada
DAIWA ไดวา สบู่เหลวล้างมือ 300 มล. - ข้าวหอม แพ็ค 12 480 บาท LazMall by Lazada
DAIWA เสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อโปโล สีดำ ปักอก 2XL 350 บาท Lazada
DAIWA ไดวา สบู่เหลวล้างมือ 500 มล. - ฟรุ๊ตตี้ แพ็ค 12 712 บาท LazMall by Lazada
DAIWA Gaff FishGaff 85สี: ไม่พร้อมใช้งาน (น้ำเงินหรือเหลือง) 742 บาท Lazada

Daiwa ประเทศไทย - วิธีการทำความสะอาดพื้นบ้านให้สะอาดอยู่เสมอด้วยตนเองแบบง่าย ๆ

พื้นบ้านถือเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้, พื้นกระเบื้อง และพื้นยา งหากพื้นสกปรกก็คงทำให้บ้านดูไม่สะอาด เพราะฉะนั้นเราจึงควรใส่ใจดูแลและรักษาพื้นบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ ทาง iPrice มีวิธีทำความสะอาดพื้นบ้านให้สะอาดอยู่เสมอด้วยตนเองแบบง่าย ๆ

เก็บกวาดพื้นให้สะอาด
ควรเก็บกวาดก่อนการทำความสะอาดพื้นบ้านทุกครั้ง เก็บพรมและผ้าเช็ดเท้าออกให้หมด และขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ๆ เมื่อเก็บของเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วลงมือปัดกวาดพื้น กำจัดฝุ่น ที่สำคัญควรกวาดตามร่องกระเบื้องด้วย หรือจะใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเพื่อความสะอาดเกลี้ยงเกลาก็ได้เช่นกัน
เลือกน้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะกับประเภทของพื้น
ควรเลือกน้ำยาให้เหมาะกับพื้นบ้านแต่ละประเภทด้วยด้วย เพราะถ้าใช้ผิดประเภทอาจทำให้พื้นกระเบื้องเสื่อมสภาพและเสียหายได้ นอกจากจะต้องเลือกน้ำยาให้เหมาะสมกับประเภทของพื้นแล้วก็ควรที่จะรู้จักชนิดของคราบเปื้อน เพื่อที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ขจัดคราบได้อย่างเหมาะสม ขจัดคราบสกปรกและคราบฝังแน่นออกได้อย่างง่ายและสะดวกด้วยการใช้น้ำยาทำความสะอาดกับแปรงขัดร่วมกัน
รักษาความสะอาด
หลังจากการทำความสะอาดพื้นหรือผนังจนสะอาดเอี่ยมอ่องแล้ว ก็ควรที่จะปกป้องพื้นบ้านไม่ให้สกปรกด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างเช่น ไม่ใส่รองเท้าสกปรกเหยียบย่ำพื้น, ซักพรมเช็ดเท้าเป็นประจำเพื่อป้องกันไม่ให้มีฝุ่นและคราบสกปรกสะสม เช็ดทำความสะอาดทันทีเมื่อเกิดคราบหรือมีอะไรหกลงบนพื้น ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้กระเบื้องสะอาดสวยงาม แวววาว และไม่มีเชื้อโรค

วิธีการขจัดรอยเปื้อนต่าง ๆ บนพรมแบบที่คุณแม่บ้านต้องปลื้ม

ชา กาแฟ และเครื่องดื่ม
หากทำชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่เป็นสีหกลงบนพรมปูรถยนต์ เริ่มแรกใช้กระดาษทิชชู่ซับจนแห้งแล้งใช้ผ้าหมาด ๆ เช็ดซ้ำอีกครั้ง หากคราบหรือสีติดฝังแน่นที่พรมจะใช้ผ้าชุบน้ำสบู่หรือผงซักฟอกเช็ดทำความสะอาด ถูบริเวณที่มีคราบและใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดซ้ำอีกครั้ง ซับจนแห้งสนิท หากยังมีคราบหลงเหลืออยู่ อาจลองใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าผสมน้ำส้มสายชูเช็ดซ้ำบริเวณที่คราบฝังแน่นอีกรอบหนึ่ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัสดุของพรมด้วยว่าสามารถใช้ได้หรือเปล่า
หมากฝรั่ง
หมากฝรั่งเหนียวหนึบเป็นศัตรูกับพรมเช่นเดียวกัน วิธีแก้ก็คือให้นำน้ำแข็งมาถูตรงหมากฝรั่งและบริเวณรอบ ๆ ให้หมากฝรั่งแข็งตัวเสียก่อนแล้วค่อย ๆ แกะออก จะทำให้หมากฝรั่งหลุดล่อนออกมาได้โดยง่าย หรือจะวางน้ำแข็งลงบนหมากฝรั่ง ทิ้งไว้สักครู่ เมื่อหมากฝรั่งแข็งแล้ว ค่อย ๆ ใช้ส้อมแคะออก
คราบอาเจียน
บ้านไหนที่มีเด็กเล็กอาจเคยเกิดปัญหาเด็ก ๆ แหวะบนพรมกันมาบ้าง วิธีทำความสะอาดคราบอาเจียนที่ได้ผลคือรีบเช็ดคราบออกให้เร็วที่สุด หรืออาจจะเลือกใช้ผ้านาโนที่สามารถซับสิ่งสกปรกได้ง่ายมาเช็ดคราบออก จากนั้นเช็ดด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งหนึ่ง โดยเช็ดวนเป็นวงกลมจากด้านนอกเข้าสู่ด้านในเพื่อกันไม่ให้คราบสกปรกกระจายตัวเป็นวงกว้าง จากนั้นใช้น้ำยาทำความสะอาดพรมเช็ดซ้ำอีกครั้งจนหมดคราบและปราศจากกลิ่น ทางที่ดีควรนำพรมไปตากแดดจนไม่มีกลิ่นเหลืออยู่ด้วย
คราบโคลน ดินทราย
หากพรมเปื้อนโคลน ปล่อยให้แห้งก่อนแล้วแซะออก คราบที่ติดอยู่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเบา ๆ จนกว่าจะหมดคราบ และใช้น้ำยาทำความสะอาดพรมเช็ดให้คราบออกจนหมด จากนั้นเช็ดด้วยน้ำซ้ำอีกครั้ง
กลิ่นอับ
หากพรมปูรถยนต์มีกลิ่นอับจากการเปียกน้ำ วิธีทำความสะอาดนั้นง่ายมาก เพียงหาผ้าหรือทิชชู่ซับน้ำออกจากพรมให้แห้งมากที่สุด หากเปียกมากควรนำพรมไปตากแดดจนแห้ง หากเป็นพรมรถยยนต์ ให้จอดรถยนต์กลางแดดแล้วเปิดกระจกทั้ง 4 ด้านไว้นิดหนึ่งเพื่อให้ลมโกรก แต่มีข้อควรระวังหากคุณใช้พรมปูรถยนต์แบบไวนิล เพราะถ้าน้ำพรรมไวนิลมาตากแดดนาน ๆ อาจจะทำให้ไวนิลกรอบได้ เพราะฉะนั้นควรทำให้พรมแห้งด้วยการใช้เครื่องเป่าลม เป่าจนแห้งสนิทและไม่มีกลิ่นเหม็น หากไม่มีเครื่องเป่าลมและจำเป็นต้องตากแดดจริง ๆ ก็สามารถทำได้แต่ไม่ควรตากแดดไว้เป็นเวลานานนัก

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW