แต่งหน้าให้สวยทุกลุคด้วยเครื่องสำอางจากแบรนด์ Crayon และเลือกวิธีการแต่งหน้าให้เหมาะสมกับคุณมากที่สุด อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Crayon ยอดนิยมปี 2020

ยอดนิยม
Crayon EE Extra Enrichment Cream SPF50 #Fair 30ml.

มีให้เลือกที่ Lazada 199 บาท 199 บาท ไปที่ร้านค้า

Crayon ประเทศไทย – เหตุใดเราจึงควรทาแป้ง

ข้อดีของการทาแป้งมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการทำให้ใบหน้าความนวลเนียน ปกปิดความบกพร่องบนใบหน้า และยังทำให้เมคอัพประเภทอายแชโดว์, บลัชออน หรือดินสอเขียนคิ้วที่เราแต่งแต้มลงบนใบหน้านั้นติดทนไม่เลอะตลอดทั้งวัน ทั้งยังป้องกันความมันเงาทำให้ใบหน้าดูเนียนใสไปตลอดทั้งวันด้วย สำหรับสาว ๆ มือใหม่ในการแต่งหน้าก็อาจจะยังไม่รู้ว่าแป้งแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและมีวิธีการใช้แตกต่างกันอย่างไรบ้าง โดยทั่วไปแล้วแป้งที่นิยมใช้เมคอัพมีอยู่ 2 ชนิด คือ แป้งพัฟและแป้งฝุ่นซึ่งมีคุณสมบัติแตกต่างกันดังนี้

แป้งพัฟ , แป้งทูเวย์ และแป้งผสมรองพื้น

แป้งรองพื้นที่อัดแข็งบรรจุอยู่ในตลับใช้คู่กับพัฟฟองน้ำ จะเหมาะกับการแต่งหน้าที่ไม่ต้องการความละเอียดมากนัก เช่น การแต่งหน้าในชีวิตประจำวันหรือเหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาในการแต่งหน้ามาก เพราะในเนื้อแป้งจะมีส่วนผสมของรองพื้นอยู่ด้วย เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน มีความสามารถในการปกปิดปานกลาง หากลงหลายรอบก็อาจช่วยปกปิดได้มากขึ้น ข้อดีของแป้งชนิดนี้คือสามารถใช้เติมให้หน้าดูนวลเนียนได้ในระหว่างวันและพกพา ได้สะดวก แต่อย่างไรก็ตามข้อเสียของแป้งชนิดนี้ก็คืออาจจะไม่ติดทนนานเท่ากับการใช้รองพื้นก่อน และผิวสัมผัสจะไม่เรียบเนียนเท่าการใช้รองพื้นที่มีเนื้อเหลวสามารถแทรกซึมเข้าซอกมุมหรือร่องเล็ก ๆได้ดีกว่า

แป้งฝุ่น

แป้งฝุ่นมีคุณสมบัติดูดซับความมัน เวลาทาแล้วใบหน้าจะดูเนียนบางเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้ควบคู่กับรองพื้นชนิดน้ำหรือครีม ด้วยคุณสมบัติของแป้งจะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับรองพื้นที่ทาได้เป็นอย่างดี เมื่อใช้ควบคู่กันผิวหน้าจะดูเรียบ แป้งฝุ่นถูกออกแบบมาให้อณูเล็กและละเอียดกว่าแป้งฝุ่นทาตัวหรือแป้งเด็ก ทำให้สามารถแทรกซึมไปกับบริเวณริ้วรอยหรือร่องลึกต่าง ๆได้ดีกว่าและไม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วย สำหรับการใช้งานของแป้งฝุ่นนั้นเหมาะสำหรับการนำมาเซ็ทตัวรองพื้นหรือเมคอัพเบส เพราะโดยส่วนมากรองพื้นหรือเมคอัพเบสเหล่านี้จะมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่ เมื่อทาลงไปบนผิวก็จะทำให้หลงเหลือความมันอยู่บนใบหน้า แป้งฝุ่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยดูดซับความมันจากรองพื้นอีกด้วย

แต่งหน้าแบบไหนถึงเหมาะกับคุณมากที่สุด

เพิ่ความเซ็กซี่ด้วยการทาปากแดง

ที่สุดของความเซ็กซี่ด้วยปากแดงขนตาเด้งเป็นความลงตัวที่สุดเซ็กซี่กับลุคดราม่าควีนปากสีแดงเชอรี่และขนตายาวงอนเด้ง เริ่มจากลงเบสเมคอัพให้ผิวเรียบเนียน แต่งตาด้วยโทนสีเทาดำ เน้นการปัดมาสคาร่าหลาย ๆรอบโดยเฉพาะขนตาบน เพื่อให้ขนตาโดดเด่นเป็นพิเศษ จากนั้นค่อยเติมปาก โดยเริ่มด้วยดินสอเขียนขอบปากก่อน แล้วจึงคอมพลีทลุคนี้ด้วยการมิกซ์ลิปสติกเฉดสีแดงอมส้มเข้ากับเฉดสีแดงเข้มอย่างลงตัว

Smoky ที่ชวนหลงใหล

ลุคสโมกี้อายเป็นเทรนด์ยอดฮิตตลอดกาลของสาวมั่น โดดเด่นได้ทั้งกลางวันและกลางคืน หัวใจสำคัญอยู่ที่การเลือกอายแชโดว์ที่ระบายเต็มกระบอกตา จะเลือกลงสี่เดี่ยว ๆไปเลย อย่างสีดำ, สีเทา, สีน้ำเงิน, สีทอง หรือแม้กระทั่งสีนีออน ก็จะได้ลุคสื่ออารมณ์ที่แตกต่างกัน หรือจะมิกซ์อายแชโดว์คู่สีเข้าด้วยกัน อย่างเช่น สีเบจ-สีน้ำตาล , สีคอปเปอร์-สีบรอนซ์ เบลนด์ไล่น้ำหนักสีเข้มอ่อนให้ค่อย ๆ ฟุ้งออกไป แล้วอย่าลืมปัดมาสคาร่าเสริมเสน่ห์ให้ดวงตาสโมกี้คู่สวยด้วย

Nude เท่านั้นที่จะครองใจเธอ

เทรนด์การแต่งหน้าในลุคโชว์ผิวเนียนสวยเป็นธรรมชาติ แบบเซลฟี่แล้วไม่ต้องใช้แอปพลิเคชั่นอะไรเลย ก็เป็นเทรนด์ยอดนิยมของสาว ๆ ยุคดิจิตอล เพราะนอกจากจะเผยผิวสวยออร่าแบบเรียบหรูดูทันสมัยแล้ว ยังเป็นลุคที่ช่วยให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์อีกด้วย โดยลุคนี้จะเน้นการอำพรางจุดบกพร่องต่าง ๆ บนผิวหน้าให้เนียนสนิท ตัวช่วยปกปิดชิ้นเด็ดจึงเป็นคอนซีลเลอร์และรองพื้นเนื้อบางเบา ตามด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งพัฟ เกลี่ยกลมกลืนเซ็ตให้ผิวหน้าเนียนใสยาวนานทั้งวัน หลังจากนั้นก็เลือกใช้ไฮไลท์ลงบริเวณกลางหน้าผาก สันจมูก และใต้ตาให้สว่าง แล้วจึงเฉดดิ้งรอบกรอบใบหน้า เน้นเค้าโครงเพื่อสร้างมิติให้แลดูเรียวสวยคอมพลีทลุคนี้ด้วยสีนู้ดอมชมพูหรือสีนู้ดอมน้ำตาล

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW