รู้ครบเครื่องเรื่องไส้กรองอากาศรถยนต์พร้อมกับวิธีเลือกซื้อไส้กรองคุณภาพเยี่ยมได้แล้ววันนี้จาก Corner อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา Corner ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Corner กรองอากาศ Nissan Sentra B13 Nissan NV 16546-77A10 320 บาท Lazada
corner 💥💥Sale💥💥 กรองน้ำมันเครื่องโซลูน่า,ยาริส,วีออสทุกรุ่น,อัลติส,โคโรลล่า 85 บาท Shopee
Corner ชั้นวางของช่วยจัดระเบียบในบ้าน สีน้ำเงิน(blue) 2ชั้น 3ชั้น 4ชั้น 5ชั้น 153 บาท Lazada
Corner ชั้นวางของเข้ามุม ในห้องน้ำสีขาว 4 ชั้น 290 บาท Shopee
Corner ชั้นวางของในครัว ชั้นวางของเอนกประสงค์ มีล้อเลื่อนเคลื่อนย้ายสะดวก สี ขาว (White) 2ชั้น/3ชั้น/4ชั้น/5ชั้น 153 บาท Lazada
Corner กรองโซล่า Isuzu TFR มังกรทอง Faster KBZ D-Max DI 2004 (ตัวไม่ใช่คอมมอนเรล) Nissan Datsun 720 8-94448984-0 210 บาท Lazada
corner 💥💥Sale💥💥กรองอากาศโตโยต้า Rn30/40,Hilux ไมตี้X 199 บาท Shopee
Corner กรองอากาศ Tiger D4D ทุกรุ่น 17801-0L010 490 บาท Lazada
Corner กรองดักน้ำ Ford Ranger /Mazda Fighter BT-50 / Toyota Tiger D4D R-2N5-13-ZA5 360 บาท Lazada
Corner กรองอากาศ Honda New CRV 2.0 2012 17220-R6A-A00/17220-R6A-J00 490 บาท Lazada
ยอดนิยม
-17% Corner กรองอากาศ Nissan Sentra B13 Nissan NV 16546-77A10

มีให้เลือกที่ Lazada 320 บาท 390 บาท ไปที่ร้านค้า

รู้ครบเครื่องเรื่องไส้กรองอากาศรถยนต์กับ Corner ประเทศไทย

Corner มีสินค้ามาบริการในประเภทยานยนต์ Corner กับอุปกรณ์ดูแลและซ่อมแซมบ้าน Corner ซึ่งสินค้าในหมวดยานยนต์นั้นถือเป็นสินค้าที่โดดเด่นเป็นอย่างมากและไส้กรองอากาศรถยนต์ก็ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากเป็นสินค้าที่เต็มไปด้วยคุณภาพ ราคาสมเหตุสมผล และสามารถใช้งานกับรถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีหน้าที่สำคัญในการกรองฝุ่นและละอองต่าง ๆ ออกจากอากาศ ไม่ให้เข้าไปผสมกับน้ำมัน แล้วก็จุดระเบิดเพื่อให้เกิดพลังงานขับเคลื่อนรถยนต์ โดยอากาศที่ผ่านการกรองจากไส้กรองอากาศที่มีคุณภาพนั้นจะเป็นอากาศที่สะอาดและช่วยให้กระบวนการสันดาปของเครื่องยนต์เป็นไปอย่างสมบูรณ์ เครื่องจึงไม่หนืด เร่งง่าย รอบขึ้นไว และควันไม่ดำ ทำให้มีไอเสียน้อยรวมทั้งประหยัดน้ำมันไปในตัว แต่เพื่อให้รู้จักกับไส้กรองอากาศเครื่องยนต์มากขึ้น วันนี้ Corner ประเทศไทยก็พามาทำความรู้จักกันด้วย ดังนี้

ไส้กรองอากาศรถยนต์มีกี่ประเภท
ส่วนใหญ่แล้วไส้กรองอากาศที่นิยมใช้งานกันนั้นมีอยู่ 2 แบบด้วยกันคือ แบบเปียกและแบบแห้ง
ไส้กรองอากาศแบบเปียกเป็นอย่างไร
ไส้กรองอากาศรถยนต์แบบเปียก เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าไส้กรองอากาศน้ำมัน เพราะใช้น้ำมันเป็นตัวจัดการกับฝุ่นผง มักพบได้ในรถรุ่นเก่า ๆ ภายในไส้กรองมีน้ำมันหล่อไว้ แล้วอากาศก็จะไหลผ่านไปในหม้อกรอง ลงสู่ด้านล่างที่มีน้ำมันขังอยู่ จากนั้นเศษฝุ่นผงที่หนักกว่าก็จะวิ่งไปสู่น้ำมันและถูกดักจับเอาไว้ ในขณะเดียวกันอากาศที่วนกลับขึ้นด้านบนก็จะพาละอองน้ำมันฝอยเล็ก ๆ ติดไปด้วย ฝุ่นละอองในอากาศจึงเกาะกับฝอยน้ำมันเหล่านั้น และเมื่อผ่านตะแกรงโลหะก็จะถูกกรองไว้ แล้วอากาศก็จะวนกลับลงมาอีกครั้งไปยังใจกลางหม้อกรองและเข้าสู่ห้องเผาไหม้ในที่สุด
ไส้กรองอากาศรถยนต์แบบแห้งมีลักษณะอย่างไร
สำหรับไส้กรองอากาศแบบแห้งนั้น ส่วนใหญ่จะทำมาจากกระดาษกรองพับเป็นครีบ หรือแบบที่ทำจากเส้นใยสังเคราะห์ก็มีเช่นกัน นิยมใช้ในรถรุ่นใหม่ ๆ เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและใช้เนื้อที่น้อย แล้วยังสามารถดีไซน์ในลักษณะต่าง ๆ แล้วเก็บไว้ตามที่ว่างได้ง่าย ๆ ทำความสะอาดสะดวกและเปลี่ยนใหม่ได้ไม่ยุ่งยาก ทั้งนี้ไส้กรองอากาศรถยนต์แบบแห้งก็แบ่งได้ 2 ประเภท ได้แก่ แบบที่เป็นกระดาษกรองหรือเส้นใยธรรมชาติและแบบที่มีน้ำยาเคลือบกระดาษกรองให้มีประสิทธิภาพในการดักจับฝุ่นกับสิ่งสกปรกได้ดีขึ้น
ปกติแล้วไส้กรองอากาศรถยนต์มีอายุการใช้งานนานไหม
อายุการใช้งานของไส้กรองอากาศรถยนต์นั้นขึ้นอยู่กับบริษัทรถกำหนดไว้ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมีอายุการใช้งานราว ๆ 10,000 กิโลเมตร

วิธีเลือกไส้กรองอากาศรถยนต์คุณภาพดี

ไส้กรองอากาศนั้นถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของรถยนต์ ซึ่งไส้กรองคุณภาพดีก็จะทำให้สมรรถนะของรถดีตามไปด้วย แต่ถ้าไส้กรองคุณภาพก็จะทำให้รถเสื่อมสภาพเร็วและทำให้อายุการใช้งานของรถยนต์สั้นลงได้ เพราะฉะนั้นการจะเลือกไส้กรองอากาศให้กับรถยนต์คันคู่ใจนั้นจึงควรใส่ใจมากเป็นพิเศษ และสำหรับใครที่กำลังมองหาไส้กรองอากาศรถยนต์ดี ๆ อยู่ละก็ วันนี้ Corner ก็มีวิธีสุดเด็ดมาฝากให้เลือกไส้กรองได้เหมาะและเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพกันไปเลย ซึ่งวิธีเหล่านั้นก็คือ

ทนทาน
ไส้กรองอากาศรถยนต์ที่ดีควรผลิตจากวัสดุเกรดเอ แข็งแรง และทนทานไม่เปราะบางหรือแตกหักง่าย จึงจะใช้งานได้นานคุ้มค่า
มีประสิทธิภาพ
ควรเลือกไส้กรองอากาศรถยนต์ที่ดักจับฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันไม่ให้หลุดเข้าไปในเครื่องยนต์และยืดอายุการทำงานของเครื่องให้นานยิ่งขึ้น
ทำความสะอาดง่าย
ถ้าจะให้ดีควรเลือกไส้กรองรถยนต์ที่ทำความสะอาดง่ายไม่ยุ่งยากเอาไว้ก่อน อาจจะเลือกเป็นไส้กรองผ้าฝ้ายหรือผ้าใยสังเคราะห์ แล้วก็ไส้กรองแบบฟองน้ำกับไส้กรองสแตนเลสก็ได้ จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรองใหม่อยู่บ่อย ๆ
มีอายุการใช้งานนาน
สำหรับไส้กรองอากาศรถยนต์ผ้าฝ้ายหรือผ้าใยสังเคราะห์นั้นจะมีอายุการใช้งานนานถึง 50,000 – 100,000 กิโลเมตร แต่ไส้กรองกระดาษทั่วไปจะมีอายุการใช้งานแค่ 10,000 – 20,000 กิโลเมตรเท่านั้น ดังนั้นให้ใช้ไส้กรองผ้าฝ้ายหรือผ้าใยสังเคราะห์จะดีกว่า จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ

ทั้งนี้ควรเลือกไส้กรองที่ไม่อุดตันง่ายและอากาศไหลผ่านสะดวกด้วย เครื่องยนต์จะได้ทำงานอย่างเต็มสมรรถนะ เร่งเครื่องได้ดีขึ้น และวิ่งได้อย่าไหลลื่น แถมไส้กรองอากาศที่ไม่อุดตันง่ายนี้ยังช่วยประหยัดน้ำมันและลดควันการปล่อยควันดำออกมาอีกด้วย นับว่าเป็นการดูแลรักษาเครื่องยนต์และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปในตัว

NEW