Converse One Star กับความคลาสสิคที่สายมินิมอลทั้งหลายห้ามพลาด! เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตำนานรองเท้าสเก็ตบอร์ดที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของโลก เอาใจคนชอบความเท่แบบสตรีทสไตล์ โดดเด่นด้วยดาวดวงเดียวที่แปะอยู่ข้างรองเท้า มีการเพิ่มดีเทลสุดเท่ และคุณสมบัติพิเศษอย่างการใช้หนังกลับคุณภาพสูงเพื่อความสวยงาม และทนทานยิ่งขึ้น รองรับแรงกระแทกและเพิ่มความเบาสบายในการสวมใส่ ให้คุณพร้อมลุยกับทุก ๆ วันได้อย่างมั่นใจ มาทำความรู้จักกับ คอนเวิร์ส วันสตาร์ และวิธีเช็ครองเท้าของจริงหรือปลอม พร้อมเช็คราคา เทียบราคา เลือกซื้อรองเท้ามากมายในราคาพิเศษกว่าใครได้ที่ iPrice Thailand

จุดเด่นของ Converse One Star | Converse One Star ของแท้ดูอย่างไร ? | เลือกซื้อ Converse One Star ในราคาพิเศษที่ iPrice Thailand

_

ลิสต์ราคา Converse One Star ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Converse One Star Black Color รองเท้าผ้าใบคอนเวิสวันสตาร์สีดำยอดนิยม ร่วมสมัย สั่งตอนนี้ จัดส่งฟรี!!! 1-2วันรับของ 990 บาท Lazada
Converse ONE STAR CLASSIC ตัว Top ยอดฮิต พร้อมเซ็ตอุปกรณ์และของแถม!! 990 บาท Lazada
Converse รองเท้าหนังกลับ One Star Ox "Black/White" 3,590 บาท Shopee
Converse One Star Ox Black รองเท้าผ้าใบคอนเวิสวันสตาร์ เอกลักษณ์โดดเด่น สะดุดตา จัดส่งฟรี!!! 990 บาท Lazada
Converse One Star รองเท้าผ้าใบผูกเชือก 770 บาท Shopee
Converse แท้ 18Ss Converse Chevr One Star Cx-Pro 1970S รองเท้าผ้าใบผู้ชายรองเท้าผ้าใบ Plimsolls 1,158 บาท Shopee
Converse รองเท้า Converse ของแท้ รุ่น One Star Player Ox Navy สีกรม 1,590 บาท Shopee
Converse One Star Ox Suede Navy 2,900 บาท Shopee
Converse รองเท้า M One Star Slip 164394Cu9Bk (2390) 1,362 บาท Shopee
Converse One Star J Vtg "Timeline" (Made In Japan) สินค้าพร้อมกล่อง มีเก็บปลายทาง 1,139 บาท Shopee

Converse One Star กับความคลาสสิคที่สายมินิมอลทั้งหลายห้ามพลาด!

Photo Credit : Converse

Converse One Star เป็นอีกหนึ่งรองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิคจาก Converse ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน เพราะดีไซน์เรียบง่าย แต่ได้ใจสุด ๆ เหมาะกับการแมทช์ด้วยเสื้อผ้าทุกสไตล์ ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดนใจกลุ่นคนรักแฟชั่นที่ต้องการความแตกต่าง ต้องการแสดงตัวตน และจุดยืนของตัวเอง ซึ่งความโดดเด่นที่ทำให้รองเท้าขายดิบขายดีก็คือ สัญลักษณ์ดาวดวงเดียวที่แปะอยู่ข้างรองเท้าที่มองก็ทีก็ดูคูลอย่างมีสไตล์ วัสดุด้านบนเป็นหนังกลับชนิดพิเศษ ส่วน Outsole เป็นยางวัลตาไน ที่ผสานด้วยเทปล็อคสียางเสริมความแข็งแรงบริเวณขอบรอบรองเท้า ซึ่งทั้งสองคุณสมบัตินี้มอบความทนทานทำให้อายุการใช้งานยืนยาว คุ้มค่าแก่การซื้อหามาใส่เป็นอย่างยิ่ง เพราะ Converse One Star ราคาไม่แพง แถมยังหาซื้อได้ไม่ยากด้วย สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่ว่า Converse One Star ดีไหม ? เราจะพาคุณไปรู้จักกับ Converse One Star แบบจัดเต็ม เพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจช้อปปิ้งกันแบบจัดเต็ม ไปดูพร้อมกันได้เลย!

ประวัติความเป็นมาที่ไม่ธรรมดาของ Converse One Star

Converse One Star (คอนเวิร์ส วันสตาร์) ผลิตครั้งแรกในปี ค.ศ. 1974 ผลิตออกมาโดยใช้การแยกวัสดุออกเป็น 3 ชนิด คือ หนังกลับหยาบ, ผ้าแคนวาส และหนังเทียม จุดมุ่งหมายคือการดีไซน์เพื่อให้เป็นรองเท้าสำหรับกีฬาบาสโดยเฉพาะ แต่กลับไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร จึงทำให้กระแสของวันสตาร์ค่อย ๆ หายไปตามกาลเวลา

จนกระทั่งช่วงปี ค.ศ. 1992 เป็นช่วงเวลาที่ดนตรีแนวกรันจ์ (แนวเพลงที่แตกแขนงจากอัลเทอร์เนทีฟร็อค) เริ่มเข้ามามีอิทธิพลในสหรัฐอเมริกา การแต่งกายแนววินเทจจึงเริ่มพบเห็นได้มากขึ้นจากเหล่าศิลปินในยุคนั้น และหนึ่งในไอเทมที่ต้องมีก็คือคอนเวิร์สรุ่นดาวเดียวนั่นเอง โดยคนที่มีอิทธิพลอย่างมากในแวดวงดนตรีขณะนั้นและถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งความขบถไม่ยอมตามใครก็คือ Kurt Cobain แห่งวง Nirvana เท่านั้นยังไม่พอ Converse One Star ยังได้รับความนิยมมากขึ้นในกลุ่มของนักสเก็ตบอร์ดที่ต้องการสร้างความแตกต่างและมีความเป็นตัวตนสูง รองเท้ารุ่นนี้มาดังเป็นพลุแตกเมื่อตอนที่นักร้องนำวง Nirvana นามว่า ‘Kurt Cobain’ หยิบมาใส่ในช่วงท้าย ๆ ก่อนจะเสียชีวิตลง โด่งดังในวงการดนตรีและเหล่านัก Skateboard

หลังจากนั้นในปีต่อ ๆ มารองเท้า Converse One Star ก็ออกรุ่นพิเศษมาเรื่อย ๆ โดยการร่วมมือออกแบบกับแบรนด์ดังหลาย ๆ แบรนด์จากทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น Sage และ Sean จากทีม Supreme, Mario, Neighborhood, Undefeated, Stussy และตามมาด้วยอีกหลายศิลปินในปีถัดไป

จุดเด่นของ Converse One Star

Converse One Star คือรองเท้ากีฬาบาสเก็ตบอลที่โด่งดังจนกลายมาเป็นไอเทมไลฟ์สไตล์ของกลุ่มวัฒนธรรมดนตรีและสเก็ตบอร์ด ให้ความรู้สึกอิสระเสรี และความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใคร สวมใส่ได้นานหลายปีไม่มีคำว่าตกยุค สไตล์การออกแบบของรองเท้าจะเป็นแบบมินิมอลที่สามารถใส่คู่กับเสื้อผ้าหลายแนวได้อย่างลงตัว สีของรองเท้าจะมีให้เลือกตั้งแต่โทนสีเรียบง่ายอย่างสีขาวหรือดำ ไปจนถึงสีบาดตาอย่างสีแดง พื้นด้านล่างช่วยซับพอร์ตเท้าได้ดี สวมใส่สบาย ทำให้เคลื่อนไหวอย่างอิสระ กระชับกับรูปเท้าอย่างพอดี เหมาะกับหนุ่มสาวในทุก ๆ ยุคตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน หากคุณยังไม่มี แนะนำเลยว่าต้องรีบหาซื้อมาใส่สักคู่แล้ว

Converse One Star กับสไตล์มินิมอล

หนุ่มสาวสายมินิมอลต้องไม่พลาด เพราะ Converse One Star เรียกได้ว่าเป็นไอเทมระดับตำนานที่ผ่านการบ่มเพาะสไตล์ที่สุดแสนคลาสสิค ให้ลุคมินิมอล เรียบเท่ห์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง จากรองเท้ากีฬาบาสเก็ตบอลที่โด่งดังจนกลายเป็นรองเท้าไลฟ์สไตล์ ไอเทมระดับตำนานสำหรับทุกคน ผู้ที่ชื่นชอบในอิสระแห่งการแต่งกาย ให้ลุคที่เรียบเท่ห์ มีความมินิมอล คลาสสิค เหมาะสำหรับคนทุกวัย สวมใส่ง่ายแมตต์ได้กับทุกลุค ทุกสไตล์

ยิ่งไปกว่านั้นรองเท้า Converse One Star มีการพัฒนาดีไซน์ให้ทันสมัย พร้อมใช้นวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้าไปผสมผสานจนได้รองเท้าสนีกเกอร์ไลฟ์สไตล์คุณภาพดี ดีไซน์โดดเด่น และจัดจำหน่ายในราคาที่ใคร ๆ ก็มีได้

สาเหตุที่ Converse One Star กลับมาเป็นที่นิยมได้อีกครั้ง

สำหรับสาเหตุที่ Converse One Star กลับมาเป็นที่นิยมได้อีกครั้งหลังจากที่เคยล้มเหลวไปในปี ค.ศ. 1971 มีสองปัจจัยสำคัญด้วยกัน ได้แก่ ปัจจัยแรกรองเท้า One Star กลายเป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟกต์สำหรับกีฬาสเก็ตบอร์ด ด้วยความที่รองเท้ามีราคาไม่แพงสามารถจับต้องได้ ใช้วัสดุพิเศษอย่างหนังกลับที่มีความคงทนและมีพื้นรองเท้าแบนเรียบ ให้พื้นที่สัมผัสกับแผ่นบอร์ดได้อย่างเต็มที่ รวมไปถึงการทำการตลาดที่เจาะจงเข้าไปในกลุ่มผู้เล่นสเก็ตบอร์ดโดยเฉพาะ อย่างการลงโฆษณาในหนังสือ Thrasher Magazine การใช้ Spike Jonze ซึ่งเป็นช่างภาพและผู้กำกับชื่อดังในการช่วยโปรโมต และมีนักสเก็ตชื่อดังมากมายสวมใส่ ทำให้ Converse One Star ได้รับความนิยมในทันที

ส่วนอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญคือการเกิดขึ้นของดนตรีประเภท Grunge Rock ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง โดยมีศิลปินที่มีอิทธิพลต่อวัยรุ่นในยุคนั้นอย่าง Kurt Cobain จากวง Nirvana ที่มีสไตล์การแต่งตัวแบบ anti-fashion อย่างเสื้อเชิ้ตตัวโคร่ง กางเกงยีนส์ขาด และมักจะสวมใส่รองเท้า Converse One Star ตลอดเวลา และด้วยปัจจัยทั้งสองนี้เองก็ได้ทำให้ Converse One Star กลายมาเป็นคีย์ไอเทมที่สำคัญสำหรับวัยรุ่นในยุค 90s และอีกสาเหตุที่ Converse นำ One Star กลับมาอีกครั้งนั่นก็เพราะว่ารองเท้าคู่นี้กลายเป็นที่ต้องการของบรรดาคนที่ชื่นชอบแฟชั่นสไตล์ American vintage/Ivy ในญี่ปุ่นช่วงยุค 80-90s ที่เดินทางมาสหรัฐอเมริกาเพื่อกวาดหาซื้อสต็อกรองเท้า Converse One Star ทั้งหมดที่สามารถหาได้

Converse One Star ของแท้ดูอย่างไร ?

หากคุณอยากซื้อ Converse One Star ผ่านช่องทางออนไลน์ แต่กลัวโดนย้อมแมวขาย เรามีวิธีเช็ครองเท้าของแท้ง่าย ๆ ดังนี้

กล่องรองเท้า

วิธีสังเกตขั้นต้นคือกล่องรองเท้า ให้ดูข้อมูลขนาดไซซ์ของเท้าเรา และประเทศที่ผลิตตรงข้างกล่องว่าตรงกับข้อมูลที่ลิ้นรองเท้าหรือไม่ หากเป็น Converse One Star ของแท้ ข้อมูลที่ระบุที่สองจุดนี้ต้องเหมือนกัน และพิมพ์ด้วยหมึกที่ชัดเจน ไม่จางหรือขาดหาย ก่อนซื้อควรเช็คกับร้านก่อนว่ามีกล่องหรือไม่ เพราะรองเท้าของแท้จะมาพร้อมกล่องเสมอ

ขีดคิ้วที่หัวรองเท้า และทรงหัวรองเท้า

อีกจุดหนึ่งที่สังเกตได้อย่างชัดเจนของรองเท้าคอนเวิร์สรุ่นนี้คือขีดขอบรอบรองเท้า หากเป็นของจริงจะมีเส้นที่สวยเนี้ยบ สีไม่ขาดหายหรือเกินจากเส้น ส่วนรองเท้าของปลอมจะมีขีดรอบที่ขาด ๆ เกิน ๆ ตัดขอบไม่เนี้ยบ ทรงของกัวรองเท้าจะป่องพองไม่เรียวเหมือนของจริง

ป้ายสลิปบนลิ้นรองเท้า

โดยปกติแล้วรองเท้าคอนเวิร์สของแท้จะมีป้ายแบรนด์บนลิ้นรองเท้า พื้นผิวจะมีความนูน ฝีเย็บทั้งสี่ด้านจะมีความถี่และละเอียดกว่า ส่วนของปลอมจะมีฝีเข็มที่กว้าง โลโก้ไม่คมชัด สัมผัสไม่นูน ของปลอมบางคู่จะมีตัวอักษรที่ผิดแปลกไป

โลโก้ดาว และชื่อรุ่นที่หลังส้น

โลโก้ที่หลังส้นรองเท้าจะมีรูปดาวที่พิมพ์ชัดเจน สัดส่วนเท่ากันทุกแฉก ทุกส่วนจะมีความสมมาตร ซึ่งดีไซน์ของแต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกัน แต่สามารถเช็คได้บนเว็บไซต์โดยตรง หากเป็นของปลอมโลโก้จะไม่ชัด มีการพิมพ์ที่ล้ำลงมาที่ขอบล่าง

แผ่นยางที่อยู่ด้านใน

Converse One Star ที่เป็นของแท้จะเป็นยางที่มีคุณภาพ เมื่อใช้นิ้วกดหรือจิกลงไป ตัวยางจะเด้งและกลับคืนรูปเดิม ในขณะที่รองเท้าของปลอมจะมีพื้นแข็งเพราะเป็นวิสดุที่ไม่ได้คุณภาพ อีกอย่างจะมีโลโก้ Converse ที่พิมพ์อย่างคมชัด ไม่เลือนหายเพราะการใส่เพียงไม่กี่ครั้ง

เลือกซื้อ Converse One Star ในราคาพิเศษที่ iPrice Thailand

Converse One Star ขึ้นชื่อว่าเป็นรองเท้าคลาสสิกแห่งยุค 90 ที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นมาจนถึงปัจจุบัน เพราะดีไซน์ที่โดดเด่นดูแปลกตาจากแบรนด์อื่น ๆ มีหลายสีให้เลือกตามความชอบ สวมใส่สบาย พื้นรองเท้ายึดเกาะได้ดีเยี่ยม เหมาะกับการสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้รองเท้ารุ่นนี้ครองใจผู้คนทั่วโลกมายาวนาน ทีนี้ก็ถึงเวลาช้อปแล้ว บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนหากคุณมาช้อปกับทาง iPrice Thailand เพราะเราได้รวบรวม Converse One Star ราคาพิเศษ ให้คุณได้มาลองเช็คราคา เปรียบเทียบราคา เลือกซื้อรองเท้า Converse รุ่นอื่น ๆ จากร้านค้าออนไลน์ชื่อดังจากทั่วประเทศไทย พร้อมรับส่วนลดโปรโมชั่นโดนใจได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น!

NEW