Converse โดดเด่นในเรื่องการออกแบบรองเท้าผ้าใบแนวคลาสสิก นอกจากจะมีดีไซน์ที่ดูสบาย ๆ ทำให้แมทช์กับเสื้อผ้าในลุคต่าง ๆ ได้ง่ายแล้ว รองเท้าแต่ละรุ่นยังมีที่มาที่น่าสนใจ รวมถึงใช้มีการวัสดุที่มีคุณภาพทนทานต่อการใช้งาน แถมระบายอากาศได้ดี สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายไม่อึดอัด เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็เพิ่มลุคให้ดูคูลขึ้นเมื่อนั้น มาทำความรู้จักกับแบรนด์ให้มากขึ้น พร้อมเช็คราคา เทียบราคา เลือกซื้อคอนเวิร์สแท้ในราคาสบายกระเป๋า และรับส่วนลดโปรโมชั่นแบบจุใจได้ที่ iPrice Thailand

มารู้จักความเป็นมาของ Converse กันก่อน | Converse และวิธีเลือกรองเท้าคอนเวิร์สแท้ที่ใช่ ให้ตรงกับสไตล์ความเป็นคุณ | Shop Converse มีที่ไหนบ้าง ?

_

ลิสต์ราคา Converse ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Converse [ของแท้ 100%] [สต็อกไทย] [จัดส่งฟรี]2021จัดส่งที่รวดเร็ว ของแท้ 100% สามารถรับประกันได้ Classic style All Star Jack Purcell Mens shoes womens shoes casual shoes sports shoes running shoesstoreรับส่วนลด ถุงเท้าฟรี[เก็บเงินปลายทาง] [จัดส่งทั่วไทย] 1,654 บาท Lazada
Converse All Star Classic แท้💯% 690 บาท Shopee
Converse รองเท้าผ้าใบ Chuck Taylor All Star Classic Hi 6สี 1,050 บาท Shopee
Converse 🔥Hot item🔥 CLASSIC STYLE ALL STAR รองเท้ากีฬา รองเท้าผู้ชาย รองเท้าสตรี รองเท้าลำลอง รองเท้าผ้าใบ 101000 860 บาท Lazada
Converse [ของแท้ 100%] [สต็อกไทย] [จัดส่งฟรี]2021จัดส่งที่รวดเร็ว ของแท้ 100% สามารถรับประกันได้ Classic style All Star Mens shoes womens shoes casual shoes sports shoes running shoes Official storeรับส่วนลด ถุงเท้าฟรี[เก็บเงินปลายทาง] [จัดส่งทั่วไทย] 1,635 บาท Lazada
Converse [ของแท้ 100%] [สต็อกไทย] [จัดส่งฟรี] Classic style All Star Jack Purcell รองเท้ากีฬา รองเท้าลำลอง ชาย หญิง รองเท้าวิ่ง 1Q698 โปรโมชั่นของแท้[เก็บเงินปลายทาง] [จัดส่งทั่วไทย] 1,745 บาท Lazada
Converse 🛒มีเก็บเงินปลายทาง🥰🥾Converse All Star Classic Hi Black สีดำ รองเท้า คอนเวิร์ส แท้ คลาสสิค หุ้มข้อ❤️ Sz.36_44พร้อมกล่อง 699 บาท Shopee
Converse (Free shipping)[ของแท้ 100%] [สต็อกไทย] [จัดส่งฟรี] Classic style All Star รองเท้ากีฬา รองเท้าลำลอง ชาย หญิง รองเท้าวิ่ง 101000 โปรโมชั่นของแท้[เก็บเงินปลายทาง] [จัดส่งทั่วไทย] 1,566 บาท Lazada
Converse รองเท้า All Star Chuck 70 รองเท้าผ้าใบ รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ คอนเวิร์ส 1970s - สีดำ ขาว ของแท้ 860 บาท Lazada
Converse All Star Classic 100% White สุดคลาสสิค พร้อมอุปกรณ์ Set Box กับของแถมอีกมากมาย ส่งฟรี 1-2 วัน!!! 590 บาท Shopee

Converse (คอนเวิร์ส) แบรนด์สตรีทในตำนานที่ครองใจวัยรุ่นทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบัน

Photo Credit : Zach Vitale

Converse แบรนด์รองเท้าชื่อดังจากประเทศอเมริกาที่ครองใจแฟน ๆ ทั่วโลกมายาวนาน และในปัจจุบันก็ได้ขยายไลน์การผลิตเพิ่มขึ้น จึงมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย เช่น เครื่องแต่งกาย แว่นตา กระเป๋า เป็นต้น แต่สินค้าที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดก็คือรองเท้าผ้าใบนี่เอง ด้วยวัสดุคุณภาพที่ใช้ในการผลิต ทำให้ตัวรองเท้ามีความสบายขณะที่สวมใส่ อีกทั้งราคาคอนเวิร์สแท้ยังไม่แพงมากจนเกินไป จนกลายมาเป็นรองเท้าผ้าใบขวัญใจวัยรุ่นทั่วโลกต่อเนื่องยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน อย่างในบ้านเราก็ไม่น้อยหน้า เพราะมี Converse Thailand หลายแห่งให้สาวกแฟชั่นทั้งหลายได้เลือกช้อปกันได้ไม่ยากด้วย และวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับคอนเวิร์สให้มากขึ้น จะมีเรื่องราวอะไรน่าสนใจ ลองไปดูพร้อมกันเลย

มารู้จักความเป็นมาของ Converse กันก่อน

Converse (คอนเวิร์ส) เดิมทีเป็นบริษัทที่ผลิตรองเท้ายางสำหรับใส่กันหนาว ภายใต้ชื่อบริษัท Converse Rubber Shoe Company เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1908 ริเริ่มโดยนาย Marquise Mills Converse และก็เริ่มมาผลิตรองเท้ากีฬา โดยเริ่มจากรองเท้าเทนนิส และจุดเปลี่ยนของคอนเวิร์สก็เกิดขึ้นตอนเริ่มผลิตรองเท้าบาสเก็ตบอลออกสู่ตลาดในปี ค.ศ. 1917 มีชื่อรุ่นว่า Converse All-Star รูปทรงของรองเท้าเป็นพื้นยางเพื่อการกระโดดและการเคลื่อนไหวที่คล่องตัว รวมถึงดัดแปลงนำรูร้อยเชือกรองเท้ามาฉลุเพิ่มด้านข้างตัวรองเท้าสองรู เพื่อช่วยระบายอากาศให้นักกีฬารู้สึกสบายเท้ามากขึ้น ทำให้รองเท้าคอนเวิร์สได้รับความนิยมอย่างฟ้าระบือลือลั่น ขายดีกันจนต้องสั่งจอง

และก็มาสู่จุดพลิกผันของแบรนด์อีกครั้ง เมื่อความเป็นรองเท้ากีฬาของคอนเวิร์สถูกถ่ายโอนมาสู่รองเท้าไลฟ์สไตล์ ผ่านศิลปินแห่งยุคหลายวง ในยุคนั้นชาวอเมริกันส่วนใหญ่ใส่รองเท้าหนัง และรองเท้าผ้าใบยังถูกมองว่าไม่สุภาพ เหมาะกับการใส่เพื่อกีฬามากกว่าจะมาใส่ในชีวิตประจำวัน แต่ศิลปินคนดังหลายวงที่มีภาพลักษณ์ของความนอกกระแสและแหวกแนวในยุคนั้นต่างเลือกที่จะใส่สนีกเกอร์ขึ้นเวทีมากกว่ารองเท้าหนัง ซึ่ง Converse All-Star คือรองเท้าที่เหล่าศิลปินเลือกกันมากที่สุด ไล่ตั้งแต่ยุค 70’s มาจนถึง 90’s เลยทีเดียว

แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา ยุคหลัง ๆ เริ่มมีแบรนด์ใหม่ ๆ มาตีตลาดมากขึ้น แบรนด์จึงได้รับผลกระทบหนัก และค่อย ๆ หลุดจากอันดับในส่วนแบ่งตลาดไปเรื่อย ๆ จนเมื่อปี 2001 บริษัท Converse Rubber Shoe Company ล้มละลาย ดังนั้นทาง Nike จึงซื้อกิจการทั้งหมดของ Converse และตั้งแต่ปี ค.ศ. 2003 เป็นต้นมาคอนเวิร์สคือแบรนด์ลูกของ Nike เพราะฉะนั้นสินค้าคอนเวิร์สที่ผลิตหลังปี ค.ศ. 2003 จะไม่ได้ผลิตขึ้นในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น เพราะไนกี้มีโรงงานผลิตอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก

Converse และวิธีเลือกรองเท้าคอนเวิร์สแท้ที่ใช่ ให้ตรงกับสไตล์ความเป็นคุณ

เนื่องจากรองเท้าคอนเวิร์สมีหลายรูปทรงและหลากหลายขนาด ดังนั้นเราจึงมีทริคในการเลือกง่าย ๆ มาฝาก ดังนี้

คอนเวิร์สกับรูปทรงของรองเท้า

รองเท้าผ้าใบ Converse มีรูปทรงหลากหลายทั้งรองเท้าขอบต่ำไม่หุ้มข้อที่เป็นรูปทรงพื้นฐาน, รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อหรือรองเท้าผ้าใบข้อสูง, รองเท้าผ้าใบแบบสวม แล้วก็รองเท้าผ้าใบครึ่งข้อที่อยู่กึ่งกลางระหว่างข้อเท้า และตาตุ่ม ซึ่งหนุ่ม ๆ สาว ๆ สามารถเลือกรูปทรงที่ชอบได้เลย

เลือกให้เข้ากับรูปเท้าตัวเอง

รูปเท้าของคนเรานั้นแบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ เท้าแบน ที่มีเนื้อตรงฝ่าเท้ามาก เท้าสูง ที่มีความเว้าตรงฝ่าเท้ามาก แล้วก็เท้าปกติ ซึ่งถ้าอยากใส่รองเท้าที่สบาย นุ่มเท้า และรองรับการเคลื่อนไหวได้ดีเต็มที่นั้นก็ต้องเลือกรองเท้าที่เข้ากับรูปเท้าตัวเอง

Converse ขนาดพอดีกับเท้า

แม้หนุ่มสาวหลายคนจะชอบใส่รองเท้าผ้าใบที่แน่นและกระชับเท้า แต่รู้ไหมว่ารองเท้าผ้าใบที่แน่นอยู่แล้วเมื่อร้อยเชือกเข้าไปก็จะยิ่งแน่นไปกันใหญ่ เวลาใส่เดิน รองเท้าก็จะเสียดสีกับเท้า ทำให้เจ็บเท้าได้ ดังนั้นให้เลือกรองเท้าผ้าใบคู่ที่พอดีและมีช่องว่างเล็ก ๆ ให้เท้าได้หายใจสักนิดจะเหมาะกว่า เมื่อใส่ถุงเท้า จะได้พอดี ไม่แน่น และไม่รู้สึกอึดอัดขณะสวมใส่

เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน

รองเท้าผ้าใบนั้นมีหลายรูปทรงและหลากแบบมาก ๆ คุณควรคำนึงถึงการแต่งตัวของตัวเอง และโอกาสการใช้งานไว้ก่อน จะได้เลือกใส่รองเท้าผ้าใบที่เหมาะสมเป็น เช่น รองเท้าคอนเวิร์สสีขาว จะเหมาะกับการแต่งตัวสบาย ๆ สามารถใส่ได้ในโอกาสกึ่งทางการ และไม่เป็นทางการ รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ จะเหมาะสำหรับการแต่งตัวแนวชิล ๆ ส่วนรองเท้าผ้าใบแบบสวมก็จะเหมาะกับวันสบาย ๆ เช่นกัน แต่ถ้าอยากได้คู่ที่ใส่ได้หลายโอกาสหน่อยก็ให้เลือกสีเข้ม ๆ หรือสีสุภาพเอาไว้ก่อน เช่น สีดำ สีกรมท่า และสีขาว เป็นต้น

อย่าลืมไปซื้อรองเท้า Converse ตอนเย็น

ข้อแนะนำจาก Converse Thailand การเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบในช่วงบ่าย ๆ หรือช่วงเย็น จะช่วยให้คุณได้คู่ที่พอดีมากยิ่งขึ้น เพราะช่วงเวลาเหล่านี้เป็นช่วงเวลาที่เท้าเราขยายหลังจากเดินมาทั้งวัน และนอกจากจะได้คู่ที่พอดีแล้ว การซื้อรองเท้าในช่วงเวลานี้ยังช่วยให้ได้รองเท้าที่สวมใส่สบายมากขึ้นด้วย

เหมาะกับไลฟ์สไตล์

รองเท้าผ้าใบที่หลายแบรนด์ต่างผลิตกันออกมานั้นมีทั้งรองเท้าผ้าใบกีฬาและรองเท้าผ้าใบแฟชั่น ซึ่งหนุ่ม ๆ สาว ๆ สามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้เลย ถ้าเป็นคนรักการเล่นกีฬาหรือกิจกรรม ก็ให้เลือกรองเท้าผ้าใบกีฬา เพราะรองเท้าแบบนี้จะมีความทนทานและลดอาการบาดเจ็บของเท้าได้ดี แต่ถ้าอยากได้รองเท้าผ้าใบมาใส่ในวันสบาย ๆ และได้ลุคสุดคูล ก็ให้เลือกรองเท้าผ้าใบแฟชั่นได้เลย

Shop Converse มีที่ไหนบ้าง ?

ร้านค้า Converse Thailand มีหลากหลายร้อยแห่งในประเทศไทย โดยส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่าง ๆ ซึ่งสาขาที่เข้าถึงได้ง่ายจะมีดังต่อไปนี้

  • เซ็นทรัลเวิลด์
  • เซ็นทรัล ชิดลม
  • เซ็นทรัล บางนา
  • เซ็นทรัล อีสต์วิลล์
  • เซ็นทรัล เวสต์เกต
  • เซ็นทรัล ลาดพร้าว
  • ซี.อาร์.ซี. พัทยาบีช
  • โรบินสัน ภูเก็ต
  • เดอะมอลล์ โคราช
  • โรบินสัน เชียงราย

และอีกหลาย ๆ สาขา แต่ละแห่งจะมีสินค้าให้คุณเลือกอย่างครบครัน แต่ถ้าสาขาเหล่านี้อยู่ไกลเกินไป คุณสามารถเลือกซื้อรองเท้าคอนเวิร์สแท้ง่าย ๆ ในราคาพิเศษที่เว็บไซต์ของเรา เพราะเราได้คัดสรรร้านค้าออนไลน์คุณภาพจากทั่วประเทศไทยไว้ให้แล้ว เพียงแค่กดไม่กี่คลิก ของก็มาส่งถึงหน้าบ้านภายในไม่กี่วัน แถมได้ช้อปในราคาที่ถูกกว่าที่หน้าร้านด้วย คุ้มค่ากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

Converse โดดเด่นในเรื่องการออกแบบรองเท้าผ้าใบแนวคลาสสิก นอกจากจะมีดีไซน์ที่ดูสบาย ๆ ทำให้แมทช์กับเสื้อผ้าในลุคต่าง ๆ ได้ง่ายแล้ว รองเท้าแต่ละรุ่นยังมีที่มาที่น่าสนใจ รวมถึงใช้มีการวัสดุที่มีคุณภาพทนทานต่อการใช้งาน แถมระบายอากาศได้ดี สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายไม่อึดอัด เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็เพิ่มลุคให้ดูคูลขึ้นเมื่อนั้น มาลองเช็คราคาคอนเวิร์สแท้ เทียบราคา เลือกซื้อสินค้ามากมายจาก Converse Thailand พร้อมรับส่วนลดโปรโมชั่นแบบจุใจได้ที่ iPrice Thailand

NEW