Comme des Garcons (กอมเดอกาซอง) กับความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ที่มาพร้อมกับแฟชั่นล้ำ ๆ ที่น่าจับตามอง ตัวแทนของขบถในวงการแฟชั่นที่ยากจะเลียนแบบ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักและศรัทธาในความแตกต่างต้องไม่พลาดมีเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายของแบรนด์นี้ไว้ในครอบครองพร้อมเลือกซื้อ ค้นหา เช็คราคาหรือเปรียบเทียบ COMME des GARCONS ราคา จาก COMME des GARCONS Thailand ได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วไทย บอกเลยว่านอกจากจะได้แบบที่ถูกใจในราคาที่ถูกกว่าแล้วนั้น ยังสามารถเลือกรับส่วนลดและโปรโมชั่นดี ๆ อีกมากมายได้ง่าย ๆ ที่ iPrice Thailand

Comme des Garcons... แบรนด์แฟชั่นล้ำ ๆ ที่ไม่ได้มีดีแค่เสื้อลายหัวใจ ! l COMME des GARCONS แตกต่างอย่างไร ? l COMME des GARCONS กับนิยามศิลปะที่หลากหลาย

กระเป๋า COMME des Garçons
น้ำหอม COMME des Garçons
รองเท้า Comme Des Garcons
เครื่องแต่งกาย COMME des Garçons
_

ลิสต์ราคา Comme Des Garcons ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
COMME des Garçons "พร้อมส่ง Play รุ่นใหม่ 2020:Poloหัวใจแดงซ้อน อกซ้าย ของแท้จากช็อปญี่ปุ่น""" 5,000 บาท Lazada
COMME des Garçons เสื้อยืดแขนสั้นสีดำสกรีนลายหน้า-หลัง Play 3,300 บาท Shopee
COMME des Garçons คาดิแกน Play Mirror 890 บาท Shopee
COMME des Garçons Play Comme Lady M : 3050 บาท 3,050 บาท Shopee
COMME des Garçons Play (japan) เสื้อกอมของแท้ช็อปญี่ปุ่น ::New 2019 เสื้อยืดขาวแขนยาว (1.ขาวใจ 5ดวง, LADY S) 3,700 บาท Lazada
COMME des Garçons เสื้อยืดแขนยาวงานป้ายลายจุดเล็กปักหัวใจแดง ใส่ได้ทั้งชายและหญิง 💕💋 230 บาท Shopee
COMME des Garçons พร้อมส่ง Play ของแท้ช็อปญี่ปุ่น100% เสื้อยืด Poloโปโล สีพื้นหัวใจเล็กอกซ้าย 4,200 บาท Lazada
COMME des Garçons Cardigan 7,400 บาท Shopee
COMME des Garçons Play Comme Polkadot (Premium) 690 บาท Shopee
COMME des Garçons คาดิแกนสีเบจ Play Mirror✨ 890 บาท Shopee

Comme des Garcons... แบรนด์แฟชั่นล้ำ ๆ ที่ไม่ได้มีดีแค่เสื้อลายหัวใจ !

Comme des Garcons หรือ CDG คือแบรนด์ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นขบถของวงการแฟชั่นตตั้งแต่ครั้งแรก ที่เปิดตัวในการแสดงแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ที่ Paris ด้วยเสื้อผ้าที่ไม่เหมือนใคร ที่แสดงออกอย่างเปิดเผยในการต่อต้านต่อสิ่งตาง ๆ ที่ยึดถือกันมาในวงการแฟชั่น ไม่ว่จะเป็นการผ้าสีมืดทึมและตัดเย็บด้วยเทคนิคหรือวิธีการแปลก ๆ ที่ใช้นวัตกรรมใหม่ ๆ ในการสร้างสรรค์ จนเกิดเป็นผลงานที่น่าทึ่งจนทุกคนต่างให้การยอมรับ หากคุณกำลังมองหาสินค้าจากแบรนด์นี้ COMME des GARCONS Thailand ก็ใจดีจัดมาไว้ให้ครบ ทำความรู้จักเรื่องราวที่น่าสนใจของแบรนด์นี้ พร้อมกันที่นี่!

COMME des GARCONS คืออะไร ?

COMME des GARCONS เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์แฟชั่นหัวขบถที่มี Rei Kawakubo ผู้ไม่เคยมีความรู้เรื่องหรือร่ำเรียนเรื่องแฟชั่น แต่อาศัยการเรียนรู้ด้วยตนเองจากการทำงานในแผนกเสื้อผ้า และการทำงานด้านแฟชั่นสไตลิสต์ เป็นดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ขั้นในปี 1969

COMME des GARCONS อ่านว่าอะไร ?

COMME des GARCONS เป็นคำในภาษาฝรั่งเศส อ่านว่า กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ ซึ่งมีความหมายในภาษาอังกฤษว่า Like Some Boys (หมือนเด็กผู้ชาย) ซึ่งสำหรับชาวญี่ปุ่นนั้นต่างมองแบรนด์นี้ว่าเป็นบริษัทแฟชั่นที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ ที่อยู่บนพื้นฐานความคิดที่มุ่งมั่นแสวงหาความแปลกใหม่ และทำสิ่งท้าทาย ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนในวงการแฟชั่น เสื้อผ้า COMME des GARCONS จึงได้รับการยอมรับว่าเป็น Avant guard หรือล้ำยุคเสมอในสายตาผู้คนญี่ปุ่นและทั่วโลก

COMME des GARCONS แตกต่างอย่างไร ?

Rei Kawakubo เคยให้สัมภาษณ์ว่า I want to design clothes that have NEVER yet exist ซึ่งก็คือเธอจะไม่ทำเสื้อผ้าในแบบที่เคยมีมาก่อนนั่นเอง จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นต่าง ๆ ของแบรนด์นี้จะล้ำขนาดไหน นอกจากโลโก้ด้รูปหัวใจ สีดำ และลายจุดแล้ว ซิกเนเจอร์ของแบรนด์นี้คือ กางเกงฮาเร็มที่เป็นไอเทมที่แฟน ๆ ของแบรนด์นี้ไม่มีไม่ได้ ด้วยแบบที่เก๋ไก๋ สวมใส่สบาย จึงมีออกมาใหม่ ๆ ทุกคอลเลคชั่น โดยเปลี่ยนเนื้อผ้า ลวดลาย และรายละเอียดในการตกแต่งต่าง ๆ บอกเลยว่ามีกี่ตัวก็ไม่ซ้ำ เลือกหาแบบที่เหมาะกับคุณก่อนใครได้ที่ COMME des GARCONS Thailand!

นอกจากนี้ยังมี หลาย ๆ อย่างที่ COMME des GARCONS ได้สร้างสรรค์ก่อนใคร ไม่ว่าจะเป็นคือการเปิดคอนเซ็ปต์สโตร์ร้านแรกในย่าน Mayfaire, London ในปี 2004 โดยใช้ชื่อว่า Dover Street Market ซึ่งเป็นร้านที่รวบรวมเสื้อผ้าแฟชั่นตั้งแต่ Hi-end แบรนด์หรู จนถึงสตรีทสไตล์มาไว้ในที่เดียว เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกชม ลองสวมใส่และเลือกซื้อในบรรยากาศที่สบาย ๆ

แต่ร้านก็ปิดตัวลงหลังจากดำเนินการมากว่า 12 ปี เพื่อย้ายทำเลใหม่ไปที่ Haymarket ในย่าน Piccadilly Circus, London ซึ่งในครั้งนี้ได้เข้าไปอยู่ในอาคารเก่าที่มีอายุกว่าร้อยกว่าปีที่ยังรักษารูปแบบของตึกโบราณที่ยังคงความสวยงามคลาสสิกไว้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งพื้นที่ภายในอาคารทั้ง 5 ชั้นนั้นได้รับการจัดแต่งด้วยคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนและแตกต่างกันไปตามแนวสไตล์ของเสื้อผ้าในแต่ละชั้น นอกจากนี้ยังมีสถานที่จัดแสดงโชว์เคสของเหล่าดีไซเนอร์หน้าใหม่ในสังกัดของแบรนด์เพื่อพิสูจน์ตัวตนอีกด้วย

ที่สำคัญยังมีพื้นที่สำหรับพักเหนื่อยหรือพบปะสังสรรค์ของเหล่าขาช็อป ที่คาเฟ่ของร้าน Rose Bakery ที่ชั้นบนสุดของร้าน ที่บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่มีคอนเซ็ปต์เฉพาะของร้าน ซึ่งปัจจุบันร้าน Dover Street Market แห่งนี้ได้เปิด Dover Street Market, Ginza - Tokyo, Dover Street Market, Newyork และlสาขาใหม่ล่าสุด Dover Street Market, Singapore อีกด้วย เรียกได้ว่ามาใหล้ขนาดนี้ สาวกห้ามพลาด!

COMME des GARCONS กับนิยามศิลปะที่หลากหลาย

ออกแบบโดยไม่ยึดติดกับสิ่งใด

ความล้ำยุคของแบรนด์ก็มาจากความคิดของ เรย์ คาวาคูโบะ นั่นเอง เธอเป็นดีไซเนอร์หญิงชาวญี่ปุ่นคนแรกที่นำ COMME des GARCONS แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นไปจัดแสดงแฟชั่นโชว์ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มหานครแห่งแฟชั่นของโลก เมื่อปี ค.ศ.1981 ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวแบรนด์ต่อสายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก

แม้ว่าคอลเลคชั่นนั้นจะก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงสไตล์การออกแบบที่เป็นการฉีกกฎและแนวคิดในการ แต่งกายที่ว่าเสื้อผ้าจะต้องมีความเซ็กซี่ มีสีสันและสวยงามแบบสมบูรณ์แบบเท่านั้น แต่สิ่งที่ COMME des GARCONS ทำนั้นได้ปลุกให้วงการแฟชั่นตื่นและเห็นถึงมิติของความงามแบบใหม่ เป็นความกล้าที่จะแตกต่าง และการแต่งกายที่แสดงออกถึง ตัวตนของผู้สวมใส่อย่างแท้จริง ซึ่ง COMME des GARCONS ไม่เคยเปลี่ยนแปลงจิตวิญญาณของตนเลยนับแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ อีกทั้งยังพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยการใช้นวัตกรรมใหม่ๆในการสร้างสรรค์ จนเกิดเป็นผลงานที่น่าทึ่ง และได้รับการกล่าวขานว่า เป็นขบถของวงการแฟชั่น (anti-fashion) ที่ได้รับการยอมรับอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง

ความไม่สมมาตร

การออกแบบคือหัวใจหลักของการทำงาน เรย์ได้ถ่ายทอดแนวความคิดของเธอที่มีต่อความงามและแฟชั่นผ่านเสื้อผ้า ที่ออกมาบนความอสมมาตร หรือความไม่เท่ากัน เสื้อผ้าของ COMME des GARCONS จึงมัก สั้น-ยาว ไม่เท่ากัน ซ้าย-ขวาไม่เท่ากัน หน้า-หลังไม่เหมือนกัน การออกแบบบางชุดเป็นความบิดเบี้ยว ไร้ซึ่งรูปทรง แต่ยังเป็นเสื้อผ้าเพราะสามารถสวมใส่ได้จริง

สีดำ

คือหนึ่งในดีเอ็นเอของแบรนด์ที่คนสนใจแฟชั่นทุกคนรู้จัก เรย์ให้คำนิยามการใช้สีดำในการออกแบบของเธอไว้ว่าเป็นสีแห่งการต่อต้าน เราจึงเห็นสีดำในงานออกแบบของเธออยู่เสมอรวมถึงการแต่งกายในชีวิตประจำวันของเธอที่แวดล้อมไป ด้วยสีดำในเฉดต่างๆเช่นกัน สีดำจึงกลายเป็นเอกลักษณ์ของ COMME des GARCONS ไปโดยปริยาย เมื่อเรย์ได้เปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อสีดำไปอย่างสิ้นเชิง และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนมากมายด้วยสีดำ

ลายจุด

เวลาที่เรย์นึกถึงแฟชั่น เธอมักจะนึกถึงสีน้ำเงินแบบ navy blue สีขาว และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ลายจุด” ที่เธอมีความผูกพันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เธอจึงนำลายจุดมาแต่งแต้มในงานออกแบบของเธออยู่เสมอและไม่ใช่แค่กับเสื้อผ้าเท่านั้น แต่เธอยังเป็นผู้ออกแบบใส่ลายจุดตกแต่งร้าน COMME des GARCONS ด้วยตนเอง รวมถึงเก้าอี้ลายจุดที่เธอร่วมออกแบบให้กับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังอย่าง Artek ในโอกาสที่ Artek ร่วมเฉลิมฉลองวาระครบรอบปีที่ 80 ของเก้าอี้รุ่นยอดนิยม Stool 60 เรียกได้ว่าเรย์ คาวาคูโบะนี่แหละคือผู้รังสรรค์ศิลปะลายจุดในโลกแฟชั่นอย่างแท้จริง

ทรงกางเกง Harem Pants

เสื้อผ้าของ COMME des GARCONS นอกจากสีดำและลายจุดแล้ว เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของงแบรดน์ คือ กางเกงทรง Harem pants เป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่เห็นได้บ่อย ๆ ในเกือบทุกคอลเลคชั่น โดยเปลี่ยนแปลงเรื่องของการใช้ผ้ารายละเอียด เล็ก ๆ น้อย ๆ ไปในแต่ละคอลเลคชั่นจึงยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน จัดเป็น Must Item ที่ COMME des GARCONS LOVERS ทุกคนต้องมี

COMME des GARCONS ไม่เคยหยุดพัฒนา

นอกจาก จะออกแบบคอลเลคชั่นของตัวเองแล้ว ยังมีหลายครั้งที่ COMME des GARCONS จับมือกับดีไซเนอร์และแบรนด์ต่าง ๆ สร้างสรรค์ผลงานคอลเลคชั่นพิเศษ ๆ ออกมา โดยมีผลงานที่สร้างชื่อ และประสบความสำเร็จที่สุดที่ทุกคนต่างคุ้นเคยอย่าง COMME des GARCONS X Converse ในการออกแบบ รองเท้า Converse คอลเลคชั่น Converse Chuck Taylor All Star ’70 X COMME des GARCONS Play ซึ่งกลายมาเป็นฮอตไอเทมที่เหล่าสาวกของทั้งสองแบรนด์ต้องมีไว้ในครอบครอง

สินค้าของ COMME des GARCONS นั้นมีหลายอย่าง เพื่อตอบโจทย์ความชอบของแต่ละบุคคลอย่างหลากหลาย ซึ่งมีทั้งสินค้าประเภทเครื่องแต่งกาย Comme des Garcons และ น้ำหอม Comme des Garcons โดยสามารถเลือกซื้อ ค้นหา เช็คราคาหรือเปรียบเทียบ COMME des GARCONS ราคาได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วไทย บอกเลยว่านอกจากจะได้แบบที่ถูกใจในราคาที่ถูกกว่าแล้วนั้นยังสามารถเลือกรับส่วนลดและโปรโมชั่นดี ๆ อีกมากมายได้ง่าย ๆ ที่ iPrice Thailand ที่เดียวครบ !

NEW