จะติดเน็ตในบ้านทั้งที รู้หรือยังว่าต้องเลือก Wi-Fi Router ยังไง Comfast มีอุปกรณ์มาให้พร้อมคำแนะนำมาฝาก อ่านเพิ่มเติม คลิก

กล้องถ่ายรูป Comfast
อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Comfast
ของเล่น Comfast
รองเท้า Comfast
เครื่องประดับ Comfast
เครื่องเสียงรถยนต์ Comfast
เครื่องแต่งกาย Comfast
_

ลิสต์ราคา Comfast ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Comfast ข่าววาดด้วยกล้องและรีโมทคอนโทรลT189กล้องจิ๋วขนาดเท่าปากกาปากกาHD 1080P 850MAhกล้องถ่ายวิดีโอเครื่องบันทึกเสียงPC Micro DVขนาดเล็กกล้องAction Camera 568 บาท LazMall by Lazada
Comfast ข่าววาดด้วยกล้องและการควบคุมระยะไกล1080จุดWIFIกล้องจิ๋วDVกล้องวงจรปิดที่มีUSB IP P2Pการ์ดSDสมาร์ทAIมนุษย์ตรวจจับCam PK A9 SQ11 HDminicamForโทรศัพท์ (DV Camera, ไม่มีพื้นที่เก็บข้อมูล) 684 บาท LazMall by Lazada
Comfast ข่าววาดด้วยกล้องและไวไฟควบคุมระยะไกลกล้องจิ๋ว1080P 960P P2Pจอดูแลเด็กไร้สายมินิแคมอินฟราเรดการมองเห็นได้ในเวลากลางคืนการตรวจจับการเคลื่อนไหวการ์ดSDสล็อตเสียงAPP 997 บาท LazMall by Lazada
Comfast ข่าววาดด้วยกล้องและไวไฟควบคุมระยะไกลกล้องจิ๋วWireless NannyนาฬิกานาฬิกาปลุกP2P IP/APความปลอดภัยการมองเห็นได้ในเวลากลางคืนเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวกล้องวงจรปิดดูภาพจากมือถือMicro Home 1,273 บาท LazMall by Lazada
Comfast 1200Mbps Wireless Router WiFi Repeater Amplifier Booster CF-WR755AC 599 บาท Lazada
Comfast ข่าววาดด้วยกล้องและรีโมท2400 MAh Wifiกล้องจิ๋ว1080P 2MPการมองเห็นได้ในเวลากลางคืนกล้องแอคชั่นแคมเมรารีโมทIPแบบไร้สายBuilt-In Battery Goจอดูแลเด็กกล้องPro 1,252 บาท LazMall by Lazada
Comfast CF-E3 LTE(ใส่ซิมได้ครับ) 4G SIM Card Wireless AP WiFi Router 4G Wireless Router AP 1,299 บาท Lazada
Comfast CF-811AC 650Mbps Wireless USB Wifi Adapter Receiver 2.4+5 Ghz USB Wifi 802.11n/g/b/ac Network Card For PC Wi-fi Dongle 218 บาท Lazada
Comfast 1200Mbpsตัวขยายแนวไวไฟอุปกรณ์ช่วยขยายช่วงสัญญาณWiFiไร้สายอินเทอร์เน็ตBooster Dual 755 บาท Lazada
Comfast ข่าววาดด้วยกล้องและรีโมทคอนโทรลH6 1080Pกล้องจิ๋วWifiกีฬากล้องรักษาความปลอดภัยสำหรับบ้านการมองเห็นได้ในเวลากลางคืนกล้องวงจรปิดไร้สายDVRจับความเคลื่อนไหวMicroกล้องขนาดเล็ก (Wifi camera, ไม่มีพื้นที่เก็บข้อมูล) 1,368 บาท LazMall by Lazada

คำแนะนำในการเลือก Wi-Fi Router มาใช้งานในบ้าน โดย Comfast ประเทศไทย

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Comfast มีทั้งอุปกรณ์ขยายสัญญาณ Wi-Fi, Wi-Fi Router, Wi-Fi USB Adapter แล้วก็มีอุปกรณ์ให้สัญญาณอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ เมื่อพูดถึงสัญญาณอินเตอร์เน็ตแล้ว ก็ถือว่าเป็นอะไรที่จำเป็นไม่น้อยสำหรับผู้คนในยุคเทคโนโลยีอย่างเรา ๆ เพราะไม่ว่าจะทำงาน เรียน ติดต่อธุรกิจ หรือสื่อสารกับผู้คนที่อยู่ไกล อินเตอร์เน็ตและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จะเป็นตัวเชื่อมต่อและทำหน้าที่เหมือนสื่อกลางพร้อมช่วยอำนวยความสะดวกให้กับไลฟ์สไตล์ของเราได้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้ Wi-Fi Router ได้รับความนิยมและถูกถามหากันเป็นอย่างมาก เรียกว่าทั้งห้างร้าน บริษัท ร้านกาแฟ หรือแม้กระทั่งที่บ้าน ก็ต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์นี้เพื่อการใช้งาน และสำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากได้ Wi-Fi Router มาใช้งานที่บ้าน Comfast ประเทศไทยก็มีคำแนะนำในการเลือกซื้อมาบอกต่อเพื่อให้ได้ Wi-Fi Router ที่เหมาะสมกับการใช้งานและมีประสิทธิภาพมากที่สุด จะได้เล่นเน็ตอย่างลื่นไหลไม่มีติดขัด ซึ่งวิธีเลือกซื้อเหล่านั้นก็ได้แก่

เข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ
ไม่เพียงแต่ราคาน่าคบหาหรือดีไซน์สวยทันสมัยเท่านั้น แต่ Wi-Fi Router ที่เหมาะกับการใช้งานควรจะมีเทคโนโลยีที่เข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วย จะได้ใช้งานร่วมกันได้อย่างไม่มีติดขัด เช่น ถ้า Wi-Fi Router ที่ซื้อมาเป็นมาตรฐาน N อะแดปเตอร์ตัวที่ซื้อมาหรือระบบปลายทางเชื่อมต่อก็ควรรองรับมารฐานเดียวกันนี้ด้วย จะได้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และเน็ตลื่นไหลไม่มีสะดุด
ดูฟีเจอร์พิเศษ
อย่าโฟกัสแค่เรื่องของพอร์ตในการเชื่อมต่อเท่านั้น ให้ดูด้วยว่านอกจากพอร์ตเชื่อมต่อ Ethernet LAN มีฟีเจอร์พิเศษอย่างพอร์ต USB มาให้ต่อพ่วงกับเครื่องปริ้นหรือแฟลชไดรฟ์เพื่อแชร์ข้อมูลที่ต้องการหรือเปล่า แล้วก็ควรดูด้วยว่ามีเสาอากาศมาให้พร้อมไหม เนื่องจาก Wi-Fi Router ที่มีเสาอากาศหรือเทคโนโลยี MIMO จะช่วยเพิ่มความสามารถและส่งเสริมสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้แรงและกระจายทั่วถึงยิ่งขึ้น
ง่ายต่อการใช้งาน
จะดีกว่าไหมถ้าตั้งค่า Wi-Fi Router เองได้และใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ดังนั้นให้เลือกรุ่นที่รู้วิธีใช้งานและเข้าใจอย่างละเอียดถี่ถ้วนเอาไว้ เพราะถ้าหาก Wi-Fi Router ที่ต้องใช้ทักษะกับความชำนาญในการตั้งค่าหรือมีรายละเอียดยิบย่อยมาก ๆ ก็อาจจะต้องลำบากตามช่างกับผู้ที่มีความชำนาญมาดูให้ ดังนั้นถ้าเลือกรุ่นที่ใช้งานง่ายและเราเองมีความเข้าใจเพียงพอก็จะไม่ต้องเดือดร้อนหรือกังวลใด ๆ หากจำเป็นต้องตั้งค่าใหม่
ปลอดภัยต่อการใช้งาน
นอกจากฟีเจอร์พิเศษ ความง่ายต่อการใช้งาน และความเข้ากันได้ของอุปกรณ์อื่นแล้ว ก็ต้องใส่ใจในเรื่องของความปลอดภัยด้วย คือควรเลือก Wi-Fi Router และอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกันที่ได้มาตรฐาน แล้วก็รองรับการเข้ารหัสในลักษณะเดียวกันด้วย จะได้ป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาแอบใช้งานอินเตอร์เน็ตจากบ้านนั่นเอง เพราะไหน ๆ เราก็จ่ายค่าอินเตอร์เน็ตแล้ว ต้องใช้ให้คุ้มใช่ไหมละ จะให้คนอื่นมาแอบใช้ด้วยแบบนี้ก็คงจะไม่ยุติธรรมสักเท่าไหร่
ยี่ห้อก็สำคัญ
ยี่ห้อของ Wi-Fi Router ก็ถือเป็นเรื่องที่ควรพิจารณาเช่นกัน ควรเลือกยี่ห้อคุณภาพดีเอาไว้ก่อน เพราะแม้จะมีราคาสูงกว่า Wi-Fi Router ทั่วไปแต่ก็คุ้มค่าและมีปัญหาในการใช้งานน้อยกว่าแน่นอน แถมยี่ห้อที่มีชื่อเสียงนี้ก็มักจะมาพร้อมการรับประกันให้ใช้งานอย่างอุ่นใจ เมื่อเครื่องมีปัญหาก็จะได้นำไปรับบริการจากทางศูนย์รับรองชั้นเยี่ยม ซ่อมเสร็จก็กลับมาใช้งานได้อย่างปกติแล้วส่วนใหญ่ก็จะมาพร้อมการรับประกันการซ่อมอีกครั้ง รับรองว่าดีกว่า Wi-Fi Router ที่ไม่มีการรับรองและศูนย์รับประกันที่ชัดเจนแน่นอน
ดูความเร็ว
นอกเหนือจากคำแนะนำที่ได้พูดถึงกันไปแล้ว ก็ควรดูความเร็ว Wi-Fi Router ด้วยว่ามีความสามารถในการรับ-ส่งข้อมูลได้ช้าหรือเร็วเพียงใด แล้ววิธีสังเกตก็ง่ายแค่นิดเดียว แค่ดูที่ข้างกล่องว่า Wi-Fi Router ตัวที่สนใจมาพร้อมความเร็วในการรับ-ส่งสัญญาณระดับไหนและทำงานบนโปรโตคอลแบบใด จากนั้นค่อยตัดสินใจซื้อ

เมื่อได้คำแนะนำเหล่านี้ไปแล้ว ขาช้อปทั้งหลายคงมีแนวทางการเลือกซื้อ Wi-Fi Router มาติดตั้งและใช้งานในบ้านกันแล้วใช่ไหมละ ดังนั้นถ้าพร้อมกันแล้ว ก็ต้องไปเลือกยี่ห้อที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจมาใช้แล้วละ แต่ถ้าจะให้ชัวร์ก็อย่าลืมศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ Wi-Fi Router ตัวนั้น ๆ ให้ว่ามีฟีดแบ็กเป็นยังไงและคุ้มค่าต่อการลงทุนจริงไหม จะได้แน่ใจว่าเหมาะที่จะนำมาใช้งานในบ้านของเราจริง ๆ

NEW