เลือกซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายและกระเป๋าสำหรับกิจกรรมเอาต์ดอร์จาก Columbia ในราคาสุดคุ้มได้ที่ iPriceThailand เพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Columbia ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Columbia แจ็คเก็ตกันหนาวผู้ชาย รุ่น M BEALEY POINT INSULATED JACKET (COLLEGIATE NAVY, Int:S) 5,590 บาท LazMall by Lazada
Columbia โปรโมชั่นYear End Sale ปกติ1590 Sport Company Radial 1,161 บาท Shopee
Columbia กระเป๋าเป้ 30 L 350 บาท Lazada
Columbia หมวกกันแดด รุ่น U BORA BORA™ BOONEY 1,590 บาท LazMall by Lazada
Columbia แจ็คเก็ตผู้ชาย รุ่น M GLENNAKER LAKE™ RAIN JACKET (BLUESTONE,DARK MOUNTAIN, Int:M) 2,420 บาท LazMall by Lazada
Columbia กลางแจ้งแท้โคลัมเบียกระเป๋าเป้สะพายหลัง 32Lถุงภูเขากระเป๋าคอมพิวเตอร์กระเป๋าเดินทางกระเป๋านักเรียนกันน้ำชายและหญิง 2,888 บาท Lazada
Columbia แจ็คเก็ตกันหนาว 2 ชั้นผู้ชาย รุ่น M CASCADE PEAK IV INTERCHANGE JACKET (ดำ, Int:S) 8,000 บาท LazMall by Lazada
Columbia แจ็คเก็ตกันหนาว 2 ชั้นผู้ชาย รุ่น M CROWN POINT™ DOWN INTERCHANGE JACKET (ดำ, Int:S) 15,990 บาท LazMall by Lazada
Columbia แจ็คเก็ตกันหนาว 2 ชั้นผู้ชาย รุ่น M WHIRLIBIRD™ IV INTERCHANGE JACKET (SHARK, Int:L) 7,190 บาท LazMall by Lazada
Columbia ชุดเสื้อและกางเกง ลองจอน Midweight Baselayer Omni-Heat ของแท้ พร้อมส่งจากไทย (ดำล้วน, Int:M) 1,909 บาท Lazada

Columbia ประเทศไทย – เตรียมตัวอย่างไรเมื่อจะไปเดินป่า

กิจกรรมเดินป่าหรือ Trekking เป็นกิจกรรมเอาต์ดอร์อีกอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เพราะนอกจากจะได้ออกไปสัมผัสธรรมชาติจริง ๆ แล้ว ยังได้ฝึกความอึดของร่างกายด้วย โดยแบรนด์เครื่องแต่งกายและกระเป๋า Columbia ก็จะมาแนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อนไปเดินป่ามาฝากกัน

สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อจะไปเดินป่า

1.กระเป๋า

กระเป๋าที่ควรใช้คือกระเป๋าเป้ โดยต้องเลือกขนาดกะทัดรัด ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ทำจากผ้าที่ระบายอากาศได้ดี มีช่องสำหรับใส่ของเยอะ และที่สำคัญต้องสังเกตสายสะพาย โดยเลือกแบบที่มีแผ่นรองกันช้ำที่บริเวณบ่า มีอุปกรณ์ช่วยพยุงหลัง จะได้สะพายได้สบายไม่ปวดไหล่และหลังนั่นเอง

2.เสื้อผ้า

เสื้อผ้าที่ควรเตรียมไปเดินป่านั้นควรเลือกสวมกางเกงสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันการขีดข่วนจากพวกต้นไม้กิ่งไม้ โดยเลือกผ้าที่มีความนิ่ม จะได้เคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวกและคล่องตัว และเนื้อผ้าควรจะระบายอากาศได้ดีด้วย ส่วนเสื้อเดินป่าควรเลือกเป็นแบบแขนยาวดีกว่า แต่หากไม่ชอบสวมเสื้อแขนยาว อาจจะหาปลอกแขนมาสวมแทนก็ได้เช่นกัน เสื้อที่สวมใส่ควรเลือกเป็นผ้าฝ้าย เพราะจะช่วยซับเหงื่อและระบายความร้อนได้ดี

3.รองเท้า

ควรเลือกสวมรองเท้าสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ ซึ่งมีส่วนซัพพอร์ตเท้าที่มีประสิทธิภาพ และควรเลือกเป็นรองเท้าแบบหุ้มข้อจะดีที่สุด

4.ถุงนอนและเต็นท์

ให้เลือกใช้ถุงนอนและเต็นท์ที่มีคุณภาพดี เพราะในป่าช่วงกลางคืนจะมีความหนาวเย็นมาก และควรเลือกแบบที่เนื้อผ้าสามารถกันน้ำค้างได้ดี รวมทั้งเต็นท์ต้องมีการเย็บตาข่ายกันยุงอยู่ภายในด้วย

5.เข็มทิศ

ตัวนำทางที่สำคัญที่สุดในการเดินป่า อย่าลืมว่าในป่าอาจไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ หากคุณคิดจะพึ่งพาแอพพลิเคชั่นนำทางในโทรศัพท์มือถือละก็ ลืมไปได้เลย ต้องอาศัยเข็มทิศเป็นหลัก

6.อุปกรณ์ปฐมพยาบาล

เพราะการเดินป่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงได้ ดังนั้นจึงควรเตรียมพร้อมไว้เสมอด้วยการพกอุปกรณ์ปฐมพยาบาลไปด้วย

7.ไฟฉาย

เป็นสิ่งจำเป็นในยามกลางคืน เมื่อคุณจะต้องเดินไปทำธุระในป่า หรือต้องเข้าไปในที่ที่มีความมืด อุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยคุณได้เป็นอย่างดี

การเตรียมความพร้อมก่อนไปเดินป่าจริง

ศึกษาเส้นทางการเดินป่าให้ละเอียดเสียก่อน
ในการเดินป่านั้นจำเป็นต้องอาศัยทักษะในการดูเส้นทาง ยิ่งถ้าเป็นคนไม่มีประสบการณ์ด้วยแล้ว ยิ่งต้องศึกษาหาความรู้ให้มาก โดยต้องตรวจสอบเส้นทางทั้งหมดที่จะใช้ในการเดินป่าอย่างละเอียดก่อนเดินทางจริง ดูว่ามีแม่น้ำกั้นหรือไม่ แม่น้ำนั้นมีน้ำไหลเชี่ยวขนาดไหน เส้นทางที่จะเดินมีดิน โคลน มีถ้ำสัตว์ป่าหรือไม่ เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยในการเดินป่าให้มากยิ่งขึ้น
ศึกษาวิธีการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็น
เมื่อจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับเดินป่าที่จำเป็นเรียบร้อยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องทำก็คือศึกษาวิธีการใช้อุปกรณ์ที่จำเป็นเหล่านี้ให้ละเอียด เมื่อเกิดเหตุต้องใช้อุปกรณ์เหล่านี้จะได้ใช้งานได้เลย ไม่เสียเวลา นอกจากนี้ยังควรศึกษาวิธีการกางเต็นท์, การใช้ถุงนอน, การผูกเงื่อน, การจุดไฟ เป็นต้น ซึ่งเป็นความรู้พื้นฐานของการเดินป่าเอาไว้ด้วย
จัดเตรียมอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับการเดินป่าให้ครบ
การเดินป่านั้นยิ่งเอาของไปน้อยชิ้นเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้สามารถเดินป่าได้สะดวกและคล่องตัวยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดีไม่ควรพกอุปกรณ์น้อยเกินไป ควรจะมีอุปกรณ์พื้นฐานที่จำเป็นติดตัวไว้เสมอ ได้แก่ เต็นท์, ถุงนอน, ไฟฉาย, เสื้อผ้าแขนขายาว, อุปกรณ์ขอความช่วยเหลือ, ไฟแช็ก, แผนที่หรือเข็มทิศ, อาหารแห้ง และน้ำ
เตรียมความพร้อมทั้งร่างกายและใจ
เมื่อจะเดินป่าแล้ว ก็ต้องเตรียมความพร้อมทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจด้วย โดยสำหรับร่างกายนั้น อาจจะทำการฝึกเดินบนลู่วิ่งก่อน ให้ร่างกายปรับให้ทนต่อการเดินเป็นระยะเวลานาน ส่วนด้านจิตใจนั้นก็ต้องใช้ความกล้าเป็นหลัก เพราะหากไม่กล้าพอ ใจไม่ถึง เมื่อออกเดินป่าแล้วอาจรู้สึกท้อ ทำให้แผนการเดินทางล้มเหลวเอาได้ง่าย ๆ
        NEW