การดูแลรักษาเครื่องหนังถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเพราะมันจะช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องหนังของคุณได้ มาเรียนรู้วิธีดี ๆ ที่มีประโยชน์กันกับผลิตภัณฑ์ดูแลเครื่องหนัง Collonil เพียงคลิกที่นี่

รองเท้า Collonil
_

ลิสต์ราคา collonil ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
collonil Delicate Cream 50 ml. ครีมทำความสะอาดประสิทธิภาพสูง สำหรับหนังแท้ เช่น หนังวัว หนังแกะ หนังคาเวียร์ 350 บาท Lazada
collonil 1909 Leather Cream 75ml.(แถมฟรี ผ้าสำลีเช็ดหนังเนื้อนุ่มเกรดดี) 450 บาท Lazada
collonil Reiniger Spray 200 ml. น้ำยาขัดคาวไฮด์ 450 บาท Lazada
collonil Waterstop Colours 75 ml. ครีมกันน้ำ สำหรับหนังเนื้อเรียบทุกชนิดเช่นหนังแคนวาสหนังพีวีซี หนังพียู 350 บาท Lazada
collonil Classic Gel 50ml.(แถมฟรี ผ้าสำลีเช็ดหนังเนื้อนุ่มเกรดดี) 350 บาท Lazada
collonil Soft Gum Classic ยางลบขจัดคราบสกปรกเฉพาะจุด เช่น รอยปากกา 350 บาท Lazada
collonil 1909 Supreme Cream Deluxe 100 ml. ครีมบำรุงและเคลือบเงาหนัง ช่วยเพิ่มความเงางาม เพื่อไม่ให้หนังสีซีดจาง ใช้ได้กับ หนังลูกวัว หนังแกะ หนังแพะ หนังคาเวียร์ มี 2 สี สีธรรมชาติ (ใช้ได้กับหนังทุกสี) / สีดำ แถมฟรี ผ้าสำลีเช็ดกระเป๋า 1 ผืน สีธรรมชาติ 589 บาท Lazada
collonil 1909 Leather Lotion 100 ml. โลชั่นบำรุงหนังให้ชุ่มชื้น ป้องกันไม่ให้หนังแตก 660 บาท Lazada
collonil Special Wax สเปรย์เคลือบเงาสูตรพิเศษ สำหรับหนังเรียบทุกชนิด 200ml.แถมฟรี ผ้าสำลีเช็ดหนังเนื้อนุ่มเกรดดี 420 บาท Lazada
collonil Leather Gel 230 ml. เจลทำความสะอาดประสิทธิภาพสูง สำหรับหนังแท้ หนังเรียบ เช่น หนังวัว หนังแกะ หนังคาเวียร์ 690 บาท Lazada

Collonil ประเทศไทย – เทคนิคการดูแลเครื่องหนังตามชนิดของหนัง

เครื่องหนังถือเป็นไอเท็มที่บ่งบอกความหรูหราคลาสสิกได้เป็นอย่างดี แค่ใช้ก็สามารถบ่งบอกรสนิยมอันดีเยี่ยมของตัวคุณได้ แต่การใช้เครื่องหนังนั้นก็ต้องใช้ความระมัดระวังในการดูแลรักษาด้วย เพราะหากรักษาไม่ดี ทำความสะอาดไม่ถูกวิธีก็อาจมีเยินได้ง่าย ๆ และคงเสียดายไม่น้อยหากเครื่องหนังของคุณต้องพังเสียหายทั้ง ๆ ที่ใช้งานไปได้ไม่เท่าไหร่ ดังนั้นวันนี้ผลิตภัณฑ์ดูแลและรักษาเครื่องหนังสุดยอดคุณภาพอย่าง Collonil ก็เลยจะมาแบ่งปันเทคนิคดี ๆ ในการดูแลรักษาเครื่องหนังของคุณให้อยู่ในสภาพดีอยู่เสมอ ให้ใช้งานกันได้ไปอีกนาน ๆ

หนังต่างชนิดกันก็ต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน

หนังแท้นั้นมีหลากหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งจะทำขึ้นจากหนังสัตว์ต่าง ๆ ทำให้มีรูปแบบ เนื้อสัมผัส และต้องการการดูแลที่แตกต่างกันไปด้วย ดังนั้นการจะดูแลรักษาเครื่องหนังของคุณให้อยู่ในสภาพดีก็ต้องรู้จักดูแลให้ถูกหลักถูกชนิดของหนังด้วยเช่นกัน

  • การดูแลรักษาหนังวัว ซึ่งเป็นหนังที่ผ่านการฟอกสีและเคลือบตัวหนังให้ดูเงางามอยู่ตลอดเวลา เป็นหนังที่นิยมนำมาใช้ตัดเย็บเป็นกระเป๋า เพราะมีความทนทาน มีหลากหลายโทนสีให้เลือกใช้ สำหรับการดูแลรักษาหนังวัวนั้นก็ไม่ยาก ต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังอยู่เสมอ ด้วยการใช้ครีมไขปลาวาฬมาเช็ดที่หนังวัวเป็นประจำเพื่อปกป้องหนังให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ทำให้หนังไม่แห้งกรอบเสียหาย ส่วนการทำความสะอาดนั้นให้ทำทุกครั้งหลังจากใช้งานเสร็จแล้ว โดยเฉพาะเวลาที่เครื่องหนังเปียกน้ำ ต้องห้ามเก็บขึ้นทันที แต่ควรปล่อยทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องจนแห้งเสียก่อน ในการทำความสะอาดเครื่องหนัง ให้เอาผ้าชุบน้ำหมาด ๆ มาเช็ดให้สะอาด แล้วตามด้วยผ้าแห้งมาเช็ดเบา ๆ อีกครั้ง ที่สำคัญคือต้องเก็บรักษาอย่างถูกวิธี ควรเก็บเครื่องหนังไว้ในถุงกันฝุ่นเสมอด้วย โดยให้ใส่สารดูดความชื้นไว้ในถุงเพื่อป้องกันการเกิดเชื้อราขึ้นบนเครื่องหนังจากความชื้นได้
  • การดูแลรักษาหนังนูบัค เป็นหนังวัวแท้ที่ผ่านการฟอกสีและปาดเอาผิวหน้าส่วนที่เงาออก ทำให้มีเนื้อสัมผัสคล้ายกับกำมะหยี่ มีความด้าน เครื่องหนังนูบัคนั้นจะเป็นรอยขีดข่วนได้ง่าย แต่เรื่องริ้วรอยก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของหนังนูบัคเช่นกัน การทำความสะอาดหนังนูบัคนั้นต้องใช้โฟมทำความสะอาดหนังนูบัคโดยเฉพาะ ห้ามใช้ชนิดครีมโดยเด็ดขาดเพราะอาจทำให้หนังเสียหายได้ หากต้องการลบริ้วรอยขีดข่วนบนหนังให้ใช้มิงค์ออยล์เช็ดที่หนังก็พอ แต่ต้องระวังเรื่องความชื้นของเครื่องหนังชนิดนี้ด้วย เพราะมันอาจอมน้ำมันได้
  • การดูแลรักษาหนังกลับ เป็นหนังคล้ายกับหนังนูบัค แต่จะมีเส้นขนสั้น ๆ ติดอยู่บนหนังอยู่ เพราะมันคือหนังที่กลับด้านจากหนังวัวทั่วไป เพื่อสร้างสัมผัสที่แตกต่างให้กับหนังนั่นเอง การทำความสะอาดนั้นก็ต้องใช้โฟมทำความสะอาดหนังโดยเฉพาะ ส่วนการเก็บรักษาก็ต้องระวังในเรื่องความชื้นเหมือนกับหนังชนิดอื่น ๆ เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับเรื่องการใช้กระเป๋าหนังกลับ คือ ไม่ควรบรรจุสัมภาระในกระเป๋าหนังกลับมาเกินไป เพราะมันจะทำให้หนังยืดยานและเสียรูปทรงได้
  • การดูแลรักษาหนังฟอกฝาด หนังฟอกฝาดเป็นหนังที่ผ่านการฟอกฝาดแต่จะไม่ถูกเคลือบให้เงา ช่วยสร้างลุคสุดวินเทจได้ดี เมื่อใช้งานไปสักพักหนังก็จะมีสีเข้มขึ้นเรื่อย ๆ ในเรื่องของการดูแลรักษานั้นก็แค่พยายามระวังเรื่องของความชื้นกับฝุ่นละอองสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจมาติดที่ผิวของหนังได้ โดยให้ใช้ครีมทำความสะอาดหนังมาเช็ดทำความสะอาดอยู่เรื่อย ๆ และหากอยากให้ดูเหมือนใหม่ก็ให้เอาครีมไขปลาวาฬหรือมิงค์ออยล์มาเช็ด
  • การดูแลรักษาหนังแก้ว หนังแก้วเป็นหนังที่มีความโดดเด่นตรงความมันวาวของหนังเพราะมีการเคลือบสารที่ทำให้เกิดความแวววาวขึ้น การดูแลรักษาเครื่องหนังชนิดนี้คือต้องระวังเรื่องรอยขีดข่วน และเรื่องของสีตกเป็นสำคัญ ส่วนการทำความสะอาดหนังแก้วจะต้องใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดหนังแก้วโดยเฉพาะเท่านั้น หรือจะใช้สูตรทำความสะอาดง่าย ๆ ด้วยการเอาผ้าเนื้อนุ่มมาชุบน้ำอุ่นพอหมาดแล้วเอาไปเช็ดที่ผิวของหนังแก้วอย่างเบามือเพื่อทำความสะอาด สิ่งสำคัญคือต้องระวังพวกรอยเปื้อนต่าง ๆ ทั้งรอยสีตก รอยเปื้อนหมึก และรอยขีดข่วนเพราะมันจะกำจัดรอยออกได้ยากมาก การป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์สีตกใส่กระเป๋าก็คือให้จัดเก็บเครื่องหนังแก้วแยกจากเครื่องหนังชนิดอื่น ๆ
NEW