มาขจัดรอยแตกลาย ผิวเปลือกส้ม และสลายเซลลูไลท์แบบได้ผลไปกับผลิตภัณฑ์กำจัดเซลลูไลต์ กระชับผิวจาก COCORO HANAKO เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา COCORO HANAKO ยอดนิยมปี 2019

ยอดนิยม
-50% COCORO HANAKO พัดลมพกพา รุ่น TST-DF11

มีให้เลือกทั้ง Lazada 199 บาท 399 บาท ไปที่ร้านค้า

COCORO HANAKO ประเทศไทย – ขจัดเซลลลูไลท์ให้หมดไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่สวยเนียนตึงกระชับ

คนเรานั้นเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ทั้งจากการลดความอ้วน การเพิ่มน้ำหนัก หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้นล้วนแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยแตกลาย ผิวเปลือกส้ม บนผิวหนังหรือที่เรียกกันว่า ‘เซลลูไลท์’ (Cellulite) กันได้ทั้งนั้น ซึ่งทำให้สาว ๆ หลาย ๆ ต้องหมดความมั่นใจในการเผยผิวเพราะกลัวว่ารอยเซลลูไลท์เหล่านั้นจะโผล่ออกมาทักทายคนอื่นให้หมดสวย แต่รู้ไหมว่าคุณก็สามารถรับมือรอยเซลลูไลท์ได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอ แค่ต้องรู้จักวิธีดูแลผิวและรู้เทคนิคเคล็ดลับในการสลายเซลลูไลท์จาก COCORO HANAKO ที่จะนำมาแชร์กันในวันนี้

ทำความรู้จักกับ ‘เซลลูไลท์ ผิวแตกลายที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้เกิด

เซลลูไลท์ หรือ Cellulite คือ เซลล์ก้อนไขมันขนาดใหญ่ที่อัดกันอยู่ใต้ผิวหนังอย่างหนาแน่นจนเกิดเป็นผิวหนังนูนขึ้นมา ทำให้ผิวหนังเป็นตะปุ่มตะป่ำดูไม่เรียบเนียน ผิวเปลือกส้ม เป็นอีกชื่อเรียกหนี่งของมัน ปัญหาเซลลูไลท์บนผิวหนังนั้นไม่ได้พบได้แต่เฉพาะคนอ้วนเท่านั้น แต่คนผอมก็มีได้เหมือนกัน และมักจะพบได้ในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย เนื่องจากผู้หญิงจะมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันเรียงกันเป็นแนวตั้งและมีปริมาณไขมันสะสมค่อนข้างมาก ในขณะที่ผู้ชายจะมีเนื้อเยื่อเกี่ยวพันเรียงกันเป็นสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนขนาดเล็ก และมีปริมาณไขมันสะสมค่อนข้างน้อย ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะพบเซลลูไลท์สะสมอยู่ตามบริเวณท้องแขน หน้าท้อง ต้นขา และสะโพก

ทำไมจึงเกิดเซลลูไลท์

การเกิดเซลลูไลท์บนผิวหนังนั้นมีสาเหตุมาจากหลายประการด้วยกัน อาทิเช่น

  • ร่างกายมีการเผาผลาญที่ผิดปกติ ทำให้ไม่สามารถเผาผลาญไขมันใต้ผิวหนังออกจากร่างกายได้หมด
  • การรับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการจนเกินพลังงานสะสมกลายเป็นเซลลูไลท์
  • การขาดการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้ไขมันจับตัวเป็นก้อน และมีขนาดขยายใหญ่ขึ้นที่ใต้ผิวหนังซึ่งก็คือเซลลูไลท์นั่นเอง
  • การรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วย toxin เป็นประจำ เช่น ของทอด สุรา น้ำตาล เป็นต้น หากรับประทานมากเกินไป ร่างกายก็จะเกิดการสะสมเพราะไม่สามารถกำจัดสารอาหารเหล่านี้ให้หมดไปได้
  • สาเหตุอื่น ๆ เช่น กรรมพันธุ์, การดื่มน้ำน้อย, การรับประทานยาคุมกำเนิด, ภาวะหลังคลอดที่ร่างกายมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง เป็นต้น

ลักษณะการเกิดเซลลูไลท์

เซลลูไลท์เกิดขึ้นมาได้จากบริเวณที่มีเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน connective tissue อยู่ ซึ่งตามปกติแล้วผิวหนังของคนเราจะประกอบไปด้วยผิวหนังชั้นนอกสุดหรือหนังกำพร้า (epidermis) ถัดลงมาจะเป็นชั้นหนังแท้ (dermis) ต่อมาจะเป็นชั้นไขมันที่เรียกว่า subcutaneous เป็นชั้นที่มีเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (connective tissue) อยู่นั่นเอง ในการทำงานของร่างกายนั้นเมื่อเรารับประทานอาหารต่าง ๆ เข้าไป ร่างกายก็จะมีการลำเลียงสารอาหารเหล่านั้นไปใช้อย่างเต็มที่ แต่หากเรารับประทานอาหารมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ ก็จะมีการแปรเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมอยู่ที่ชั้นไขมัน ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ขึ้นนั่นเอง

หลากวิธีบอกลาเซลลูไลท์ได้ง่าย ๆ

สำหรับการกำจัดเซลลูไลท์ออกไปจากผิวหนังนั้น คุณไม่จำเป็นต้องพึ่งมีดหมอเสมอไป แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและใช้วิธีการดูแลผิวที่ถูกวิธี เซลลูไลท์ก็จะหายไป ไม่มากวนใจคุณอีกเลย

  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และครบหมู่ เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดสารอาหารชนิดใดชนิดหนึ่ง แต่พยายามเน้นสัดส่วนของอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล และไขมันให้น้อยลง และรับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น เพราะกากใยในผักผลไม้จะไปช่วยขับสารพิษตกค้างออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงสารอาหารประเภทโปรตีนไขมันต่ำอย่างเช่นถั่วซึ่งจะไปช่วยลดระดับของเหลวที่สะสมในเซลล์ไขมันได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่เซลลูไลท์สะสมเพิ่มขึ้น
  • ลดการรับประทานอาหารที่ไปกระตุ้นให้เกิดเซลลูไลท์ ได้แก่ อาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล ซึ่งจะไปกระตุ้นให้อนุมูลอิสระทำงานมากขึ้น ทำให้ผิวหนังหย่อนยาน มีริ้วรอยได้ง่าย และยังทำให้อ้วนด้วย ซึ่งหากรับประทานมากเกินไปร่างกายก็จะนำไปใช้ไม่หมด กลายเป็นเซลลูไลท์และไขมันสะสมในร่างกาย นอกจากนี้คาเฟอีนจากน้ำชาและกาแฟก็ยังมีส่วนทำให้เกิดเซลลูไลท์เพิ่มขึ้นด้วยเพราะคาเฟอีนทำให้ร่างกายขาดน้ำ รวมไปถึงอาหารเค็มจัดที่จะทำให้เกิดการคั่งของน้ำในเซลล์ไขมันมากขึ้น และแอลกอฮอล์ที่ก่อให้เกิดสารพิษตกค้างในร่างกาย
  • ดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น ทำให้สามารถกำจัดเซลลูไลท์บนผิวออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้วเพื่อสุขภาพที่ดีของผิวและร่างกาย
  • สครับผิวเป็นประจำ จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการช่วยบำรุงผิว และยังกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง รวมไปถึงการไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น จึงสามารถขจัดเซลลูไลท์ได้เร็วยิ่งขึ้น โดยอาจใช้ฟองน้ำหรือใยบวบขัดผิวเป็นประจำระหว่างอาบน้ำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เท่านี้ก็พร้อมเผยผิวสวยใสไร้เซลลูไลท์แล้วละ

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก cocoro-hanako ไทย

โลชั่น