รู้ลึกรู้จริงเรื่องรองพื้นต้องยกให้ตัวแม่เรื่องฟาวน์เดชั่นอย่าง Coco Blanc ที่จะมาแนะเคล็ดลับการเลือกรองพื้นให้สวยเป๊ะปัง เพียงคลิกที่นี่

_

Coco Blanc ประเทศไทย – เลือกรองพื้นที่ใช่ หน้าสวยใสเป๊ะปังก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ก็เพราะสาว ๆ ทุกคนต่างก็อยากจะมีผิวหน้าเนียนใสไร้ริ้วรอย ทำให้รองพื้นกลายเป็นหนึ่งในไอเท็มสำคัญในกรุเครื่องสำอางของสาว ๆ เกือบทุกคน เพราะนอกจากจะช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยปรับผิวให้เนียนเรียบ ใสเป๊ะได้อย่างใจอีกด้วย แต่เราก็ยังเห็นสาว ๆ หลายคนมักจะพลาดเรื่องการใช้รองพื้น ทั้งการเลือกรูปแบบของรองพื้นไม่เหมาะกับผิว การเลือกสีที่ไม่ตรงกับสีผิวจริง ทำให้หน้าที่ควรจะดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ กลับกลายเป็นโบ๊ะหน้า หรือหน้าเทาไม่น่ามองไปซะงั้น และเพื่อช่วยสาว ๆ ไม่ให้ต้องพลาดแบบไม่รู้ตัวเช่นนี้ Coco Blanc แบรนด์เครื่องสำอางเด็ดก็มีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองพื้นมาฝากสาว ๆ กันด้วยในวันนี้

เลือกรองพื้นชนิดที่เหมาะกับสภาพผิว สวยชิลได้อย่างเป็นธรรมชาติ

สาว ๆ รู้ไหมว่ารองพื้นที่มีวางจำหน่ายกันอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิดหลากรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ดังนั้นสาว ๆ จึงต้องทำความรู้จักและทำความเข้าใจเกี่ยวกับรองพื้นชนิดต่าง ๆ ให้ดีก่อนที่จะเลือกรองพื้นที่ใช่ในสไตล์ที่เป็นคุณ

  • ฟาวน์เดชั่น (Foundation) เป็นรองพื้นตัวเทพที่เมกอัพอาร์ติสต์ตัวแม่ทั้งหลายต่างไว้ใจเลือกใช้ โดยมีทั้งแบบที่เป็นน้ำ แบบเนื้อแป้งอัดแข็ง และแบบเนื้อครีม ที่เป็นตัวเด็ดก็เพราะสามารถปกปิดได้ขั้นเทพ เหมาะกับคนที่ต้องการการปกปิดเป็นพิเศษ หากผิวหน้าของคุณมีริ้วรอยมากก็ต้องเลือกใช้แบบน้ำหรือแบบเนื้อครีม แต่ก็จะอุดตันได้ง่ายด้วยเช่นกัน นอกจากนี้รองพื้นฟาวน์เดชั่นยังมีการแบ่งชนิดออกตามความสามารถในการปกปิดด้วย ได้แก่ Sheer coverage ให้การปกปิดแบบบางเบา ใส ๆ, Sheer to medium coverage ให้การปกปิดได้ในระดับหนึ่งแต่ยังคงผิวธรรมชาติเอาไว้ได้, Medium coverage ให้การปกปิดได้ดี เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวไม่มากนัก และ Full coverage ให้การปกปิดขั้นสุด กลบได้ทุกอณูปัญหาผิวเลยทีเดียว
  • รองพื้นแบบสเปรย์ (Spray foundation) เป็นรองพื้นเนื้อเดียวกับชนิดแรกแต่จะมาในรูปแบบของขวดสเปรย์ ทำให้ใช้งานง่าย เกลี่ยกระจายเนื้อรองพื้นได้ดี ช่วยประหยัดเนื้อรองพื้นไปได้มากทีเดียว แถมเรื่องการปกปิดก็ยังดีงามเหมือนเดิม เพียงฉีดพ่นรองพื้นให้ทั่วหน้าแล้วใช้ฟองน้ำซับเบา ๆ ให้เนียนเรียบไปกับผิว จากนั้นจบขั้นตอนด้วยการลงแป้งฝุ่นหรือแป้งรองพื้นอัดแข็งอีกทีได้เลย นับเป็นรองพื้นที่สะดวก รวดเร็ว ใช้งานง่าย และประสิทธิภาพการปกปิดยอดเยี่ยมจริง ๆ
  • รองพื้นแบบสติ๊ก (Stick foundation) เป็นรองพื้นเนื้อเดียวกับแบบแรกเช่นกันแต่จะมาในรูปแบบแท่งสติ๊ก ทำให้ใช้งานง่ายขึ้น เป็นการทำให้เนื้อรองพื้นเป็นแบบกึ่งอัดแข็งกึ่งมูส มีเนื้อคล้าย ๆ กับเนื้อลิปสติก ทำให้เหมาะกับการพกพา ไม่หกเลอะเทอะ และไม่ใหญ่เทอะทะ เหมาะกับสาวผิวแห้งเป็นที่สุด เพราะรองพื้นแบบสติ๊กนั้นมักจะมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย แถมยังใช้งานง่าย แค่ปาดรองพื้นลงบนผิวหน้าแล้วใช้มือเกลี่ยให้เนียนเรียบไปกับผิว เท่านี้ก็จบ
  • BB cream หนึ่งในครีมรองพื้นนวัตกรรมใหม่จากเกาหลี ที่ใช้งานง่าย ให้ลุคฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ไม่หนาหนักหน้า ใช้ทาได้ง่ายและสะดวกด้วยนิ้วมือ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเป็นเบสปรับสภาพผิวที่มีส่วนผสมของสารกันแดดด้วย ทำให้สามารถเตรียมผิวหน้าได้ครบ 3 ขั้นตอนในครีมเพียงตัวเดียว ช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าไปได้อีกมาก ที่สำคัญ BB cream ส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่ช่วยแก้ปัญหาผิวให้สวยใส มีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย แต่ BB cream จะปกปิดได้ไม่ค่อยดีนัก จึงเหมาะกับสาวที่ต้องการลุคใส ๆ เป็นธรรมชาติมากกว่า
  • Tinted moisturizer เป็นรองพื้นชนิดใหม่ล่าสุดที่สาว ๆ หลาย ๆ คนอาจยังไม่ค่อยคุ้นหูนัก ซึ่งเป็นรองพื้นกึ่งมอยส์เจอไรเซอร์ เหมาะกับสาวที่มีผิวแห้ง และสาวที่ไม่มีปัญหาผิว เพราะรองพื้นชนิดนี้จะมีความบางเบา ปกปิดได้น้อยมาก เหมาะกับการกลบรอยด่างดำจาง ๆ ทำให้ใบหน้าดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
NEW