มาพบหลักการดี ๆ ในการเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับห้องครัวเพื่อประกอบอาหารให้อร่อยไม่รู้ลืมไปกับ Clarte ได้เลย เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Clarte ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Clarte ตู้กดน้ำ รุ่น SW316C/T 2,564 บาท Shopee
Clarte ตู้กดน้ำ รุ่น SW631P 4,590 บาท Lazada
Clarte เตาอบ รุ่น FOKT-122 690 บาท LazMall by Lazada
Clarte ตู้กดน้ำ รุ่น SW328HCB 8,290 บาท Lazada
Clarte เตาอบ รุ่น FMV-001 690 บาท Shopee
Clarte เครื่องผสมอาหาร รุ่น FEX-102P 399 บาท Lazada
Clarte ตู้กดน้ำ รุ่น SW319THC 2,490 บาท Lazada
Clarte เตาอบ รุ่น Fock5599 4,195 บาท Lazada
Clarte CTFA181GY 1,250 บาท Lazada
Clarte CTFB16 1,279 บาท Lazada
ยอดนิยม
Clarte ตู้กดน้ำ รุ่น SW316C/T

ราคาดีที่สุดที่ Shopee 2,564 บาท ไปที่ร้านค้า

Clarte ประเทศไทย - ทำอาหารอร่อยถูกใจ สะดวก ง่าย ครบครันด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้า Clarte

สำหรับคนเมืองในปัจจุบันอย่างเรา ๆ การทำอาหารคงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่ไม่น้อย เพราะเรามักจะไม่มีเวลา และทุกวันก็มีแต่ความเร่งรีบ ดังนั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับงานครัวจึงเป็นอะไรที่จำเป็นสุด ๆ เมื่อมาถึงเรื่องการทำอาหาร เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ช่วยลดเวลาในการประกอบอาหาร ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่าย ๆ ได้ในเวลานิดเดียว แถมยังไม่ต้องเสียเวลาเก็บล้างให้เหนื่อยอีกด้วย และ Clarte ก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับการประกอบอาหารและงานครัวอย่างได้คุณภาพในวันนี้ด้วย

เลือกซื้อเตาประกอบอาหารอย่างไรดีจึงจะเหมาะ

รู้ไหมว่าเตาประกอบอาหารนี่แหละคือสิ่งจำเป็นสำหรับการทำอาหารที่สุด เพราะไม่มีไฟก็ไม่มีความร้อน และเมื่อไม่มีความร้อนก็ทำอาหารให้สุกไม่ได้ แต่ในชีวิตคนเมืองที่ต้องอาศัยอยู่ในคอนโดนั้น การใช้เตาแก๊สคงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ จึงมีการเลือกใช้เตาไฟฟ้ากันมากขึ้น เพื่อความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยนั่นเอง ซึ่งเตาไฟฟ้าที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกกัน 3 ชนิด ได้แก่

เตาไฟฟ้า Solid Plate หรือเพลทร้อน
เป็นเตาไฟฟ้าที่ตัวเตามีแผ่นเพลทกลม ๆ ที่ทำจากแผ่นโลหะอยู่ที่ด้านบน ซึ่งแผ่นโลหะดังกล่าวนี้จะมีขดลวดสำหรับให้ความร้อนติดตั้งอยู่ หลักการทำงานของมันคือให้ความร้อนผ่านตัวขดลวดซึ่งเป็นตัวให้ความร้อน แล้วส่งผ่านไปยังเพลทร้อนจนมาถึงตัวภาชนะที่ใช้ประกอบอาหารบนเตา เมื่อใช้งานเสร็จและปิดเตาเรียบร้อยแล้ว เตาชนิดนี้ก็จะยังคงมีความร้อนหลงเหลืออยู่ที่หัวเตา จึงต้องระมัดระวังไม่ไปโดนหน้าเตาเข้าจนกว่ามันจะหายร้อน เตาไฟฟ้าชนิดนี้จะมีราคาถูก แต่ก็กินไฟมาก และยังให้ความร้อนช้าอีกต่างหาก
เตาไฟฟ้าเซรามิก
เป็นเตาไฟฟ้าที่คล้ายกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า แต่จะทำงานโดยใช้กลไกของขดลวดไฟฟ้าหรือหลอดอินฟาเรดเป็นตัวให้ความร้อน พื้นผิวหน้าเตาจะเป็นกระจกหรือเซรามิกสีดำเข้ม เมื่อเปิดเตาเพื่อให้ความร้อน หน้าเตาก็จะส่องแสงสีแดงขึ้นเพื่อบ่งบอกว่าเตากำลังทำงานและร้อนอยู่ เตาชนิดนี้จะมีดีไซน์สวยงาม ทนการกระแทกได้ดี และยังทนอุณหภูมิสูงได้มาก สามารถใช้ได้กับวัสดุทุกชนิด แต่ก็จะกินไฟค่อนข้างมาก และจะยังคงมีความร้อนหลงเหลืออยู่ที่หน้าเตาแม้จะปิดเตาแล้วก็ตาม
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า (IH)
เตาชนิดนี้เป็นเตาไฟฟ้าที่มีความปลอดภัยมากที่สุด โดยใช้หลักการทำงานด้วยการใช้ขดลวดสนามแม่เหล็กในการส่งสัญญาณให้ความร้อน เมื่อใช้คู่กับภาชนะที่เป็นโลหะก็จะเกิดความร้อนขึ้น ซึ่งเตาชนิดนี้จะสามารถใช้ได้กับภาชนะที่ใช้วัสดุโลหะหรือสเตนเลสเท่านั้น เตาชนิดนี้มีข้อดีตรงที่สามารถสัมผัสหน้าเตาได้แม้ว่าเตาจะกำลังทำงานอยู่ แถมยังใช้กำลังไฟต่ำด้วย แต่ข้อเสียของมันก็คือมีราคาแพง และใช้ได้กับวัสดุโลหะและสเตนเลสเท่านั้น

   มาทำความสะอาดเตาประกอบอาหารให้สะอาดหมดจดกันเถอะ

   เวลาที่คุณประกอบอาหารในแต่ละครั้ง ทั้งคราบน้ำมัน คราบอาหารต่าง ๆ ก็มักจะกระเด็นเลอะบริเวณหน้าเตาและรอบ ๆ เตาเสมอ หากไม่ทำความสะอาดให้ดีก็อาจก่อให้เกิดสนิม เป็นคราบสกปรกฝังแน่น ดูไม่น่ามองได้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการทำความสะอาดเตาประกอบอาหารให้สะอาดหมดจดแบบที่ทำได้ทุกครั้งหลังประกอบอาหารได้เลยไม่ยุ่งยาก

   • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรสำหรับห้องครัวที่มีคุณสมบัติกำจัดคราบไขมันและคราบอาหารโดยเฉพาะ
   • ตรวจสอบคู่มือการทำความสะอาดเตาจากคู่มือให้ดีเสียก่อนว่ามีข้อจำกัดและข้อแนะนำในการทำความสะอาดเตาอย่างไรและปฏิบัติตามโดยเคร่งครัด
   • ปิดสวิตช์เตาให้เรียบร้อย และรอให้เตาเย็นสนิทเสียก่อนค่อยเริ่มทำความสะอาด
   • กำจัดเศษอาหารที่ตกหล่นอยู่รอบ ๆ เตาออกให้หมด
   • ผสมน้ำยาทำความสะอาดกับน้ำร้อนในกะละมัง เสร็จแล้วค่อย ๆ ถอดส่วนประกอบของเตาออกมาแช่ในน้ำที่ผสมไว้ ทั้งเตาและตะแกรง
   • หากเป็นเตาแบบบิลท์อินให้พ่นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดครัวลงบนเตาและบริเวณรอบ ๆ ทิ้งไว้สักพักเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ซึมไปตามพื้นผิว
   • ใช้ผ้าเนื้อละเอียด เช่น ผ้าไมโครไฟเบอร์แบบนิ่มเช็ดและขัดถูเตาจนสะอาด
   • หากมีคราบหนักหรือคราบฝังแน่น ให้นำเบกกิ้งโซดาหรือเกลือผสมน้ำส้มสายชู และน้ำอุ่นมาราดลงบนคราบดังกล่าว ทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที ค่อยขัดออกจนสะอาด
   • ส่วนประกอบเตาอื่น ๆ ที่แช่น้ำไว้ให้ล้างให้สะอาดแล้วผึ่งให้แห้งก่อนประกอบกลับเข้าที่
   • หากอยากให้เตาของคุณดูสวยเงางาม และปราศจากเชื้อโรคให้ใช้น้ำส้มสายชูพ่นลงบนหน้าเตาแล้วเอาผ้านิ่ม ๆ ถูจนเงางาม
   NEW