Clarks รองเท้าดีไซน์เก๋จากแบรนด์ระดับโลกชวนคุณมาดูวิธีเลือกซื้อรองเท้าและเคล็ดลับดี ๆ ในการแก้ปัญหาเรื่องกลิ่นเท้า ปัญหาที่ใครหลายคนหนักใจ อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Clarks ยอดนิยมปี 2021

Clarks ประเทศไทย – เคล็ดลับดี ๆ ในการแก้ปัญหาเรื่องเท้าเหม็น

ปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าเป็นปัญหาที่ใครหลายคนหนักใจ ยามที่ต้องใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าคัตชูแล้วมีกลิ่นเหม็นจนไม่กล้าถอดรองเท้าและขาดความมั่นใจ ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่ากลิ่นเท้าเกิดจากเหงื่อและแบคทีเรีย บริเวณเท้านั้นมีต่อมเหงื่อจำนวนมากถึง 250,000 ต่อม ต่อมเหงื่อเหล่านี้ผลิตเหงื่อออกมาตลอดเวลา ทำให้เท้าอับชื้น แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี เป็นสาเหตุของการทำให้เกิดกลิ่นเหม็น วิธีแก้ปัญหากลิ่นเหม็น ดับกลิ่นเท้ามีด้วยกันหลายวิธี ทาง iPrice ประเทศไทยเอาตัวช่วยดี ๆ ในการแก้ปัญหาเท้าเหม็นมาฝากกัน ดังนี้

ถุงเท้าผ้าฝ้าย
ควรเลือกถุงเท้าที่ทำจากผ้าฝ้าย 100% เพราะช่วยระบายอากาศได้ดีกว่าถุงเท้าที่ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ การเลือกถุงเทาที่หนาเกินไปจะทำให้เหงื่ออกมากกว่าเดิม
แผ่นสมุนไพรดับกลิ่น
มีหน้าตาเหมือนแผ่นรองพื้นรองเท้าด้านในทุกประการ ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติที่ทำหน้าที่ช่วยซับเหงื่อ ยับยั้งการเกิดแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของกลิ่น
ผงสมุนไพร
ผงแป้งสมุนไพรเต่าเหยียบโลกและผงโยคีไม่ได้มีดีแค่การดับกลิ่นตัวเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ดับกลิ่นเท้าได้ดีเยี่ยมด้วย เพียงทาให้ทั่วเท้า โดยเฉพาะง่ามนิ้วเท้าก่อนสวมถุงเท้าและรองเท้า หรือจะใช้โรยด้านในรองเท้าผ้าใบด้วยก็ได้ หากไม่มีผงสมุนไพรอาจใช้แป้งเด็กหรือแป้งเย็นทาให้ทั่ว แป้งจะช่วยดูดซับเหงื่อ ทำให้เท้าแห้งสบาย แต่ประสิทธิภาพในการระงับกลิ่นอาจไม่ดีเท่าผงแป้งสมุนไพร
สเปรย์สารส้ม
ปัจจุบันมีสารส้มละลายน้ำในรูปแบบขวดสเปรย์วางจำหน่ายเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้ วิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยาก หลังอาบน้ำเสร็จเช็ดเท้าให้แห้ง จากนั้นสเปรย์น้ำสารส้มให้ทั่วแล้วรอให้แห้งสนิทจึงใส่ถุงเท้าและรองเท้าได้ตามปกติ สารส้มช่วยดับกลิ่นที่เกิดจากแบคทีเรียแต่ไม่ช่วยลดเหงื่อ
สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า
สเปรย์ที่มีส่วนผสมของ Aluminum chlorohydrate ช่วยในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของกลิ่นเท้าโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ต้านทานเชื้อจุลินทรีย์อซึ่งสามารถทำลายและป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นได้ดี สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป
สเปรย์ดับกลิ่นรองเท้า
หลายคนที่ดูแลเท้าเป็นอย่างดี แต่ทำไมยังคงมีกลิ่นเหม็นอยู่ บางทีสาเหตุอาจไม่ได้มาจากเท้าของคุณแต่เป็นรองเท้า รองเท้าที่มีกลิ่นอับเมื่อใส่เดินทั้งวันผสมกับกลิ่นเหงื่อก็จะยิ่งเหม็น เพราะฉะนั้นควรหาสเปรย์ดับกลิ่นรองเท้ามาฉีดให้ทั่ว โดยเฉพาะด้านในรองเท้า ทิ้งไว้ให้แห้งในที่มีลมโกรก หรือจะขยำหนังสือพิมพ์เป็นก้อนเล็ก ๆ ยัดไว้ในรองเท้าก็ได้เช่นกัน หนังสือพิมพ์ช่วยดูดความชื้นและกลิ่นอับได้ดี

รู้จักกับรองเท้าสลิปออน สวมง่าย ใส่สบายเท้า

รองเท้าแบบสวมหรือสลิปออนได้รับความนิยมจากทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ เพราะสวมใส่ง่าย โดยมีลักษณะคล้ายรองเท้าผ้าใบแต่ไม่ต้องผูกเชือกให้ยุ่งยาก ให้ความรู้สึกสบายเท้าและมีสไตล์ที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย สำหรับหนุ่ม ๆ รองเท้าสลิปออนที่เหมาะกับคุณนั้นจะควรมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์อย่างลายตารางหมากรุกหรือจะเป็นสีพื้นก็ดูดีเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นลวดลายและสไตล์ของรองเท้าสามารถมิกซ์กับเสื้อผ้าสไตล์สตรีตและสไตล์สปอร์ตได้เป็นอย่างดี สาวนสาว ๆ รองเท้าแบบสวมสำหรับสาวหวานควรมีสีสันสดใสถูกใจสาว ๆ ทั้งโทนสีพาสเทลที่ช่วยเพิ่มความหวานขึ้นไปอีกขั้น ลายจุด ลายดอกไม้ที่ดูอย่างไรก็น่ารักถูกใจสาวหวานแน่นอน รองเท้าแบบสวมหรือสลิปออนมีดีไซน์ให้เลือกมากมาย ส่วนมากมักมีรูปทรงเรียวเล็กที่เหมาะกับสรีระเท้าของผู้หญิงโดยเฉพาะ บางรุ่นมีการเสริมส้นเล็ก ๆ เพื่อสาว ๆ ไซซ์มินิ พื้นรองเท้านุ่มใส่สบาย เดินเยอะแค่ไหนก็ไม่เจ็บเท้า ในการเลือกซื้อรองเท้าสลิปออน ควรเลือกซื้อรองเท้าในช่วงบ่ายหรือเย็น ซึ่งเป็นช่วงที่เท้าขยายตัวมากที่สุด ลองสวมทั้งสองข้างแล้วใส่เดิน เพื่อเช็กว่ารองเท้าที่คุณถูกใจนั้นสามารถรองรับขนาดเท้าที่ขยายขึ้นได้หรือไม่ หัวรองเท้ากดรัดหรือบีบหน้าเท้าหรือไม่

NEW