เลือกโลชั่นทาผิวอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองและต้องทาอย่างไรถึงจะบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก วันนี้ Citra มีเคล็ดลับมาฝากสาว ๆ อ่านเพิ่มเติม คลิก

_

ลิสต์ราคา Citra ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Citra ซิตร้า เนเชอรัล ไวท์ ยูวี ออร่า 600 มล. 139 บาท LazMall by Lazada
Citra โลชั่นบำรุงผิว 590ml. ครบสูตร 159 บาท Lazada
Citra ไวท์ ออร่า เจล 180 มล. 125 บาท Lazada
Citra ซิตร้า เนเชอรัล ไวท์ ยูวี ออร่า 400 มิลลิลิตร 99 บาท LazMall by Lazada
Citra ซิตร้า นูริชเรเดียนซ์โลชั่น 590 มล. - สีม่วง 169 บาท LazMall by Lazada
Citra ซิตร้า สบู่ก้อน ส้ม วิตามินซี แอนด์ อี 110 กรัม [x4] Bar Soap C&E 110 g [x4] (สบู่ สบู่ก้อน Shower Bar Soap) ของแท้ 173 บาท LazMall by Lazada
Citra ซิตร้า เนเชอรัล ไวท์ ยูวี ออร่า 400 มล. 165 บาท LazMall by Lazada
Citra ครีมบำรุงผิว 159 บาท Lazada
Citra ซิตร้า สบู่ก้อน มิกซ์เบอร์รี่ โยเกิร์ต 110 กรัม [x4] Bar Soap Mix Berry Yogurt 110 g [x4] (สบู่ สบู่ก้อน Shower Bar Soap) ของแท้ 173 บาท LazMall by Lazada
Citra ซิตร้า เนเชอรัล ไวท์ UV ออร่า 590 มล. 139 บาท LazMall by Lazada
ยอดนิยม

เลือกโลชั่นทาผิวให้เหมาะเพื่อผิวสวยกระจ่างใสไปกับ Citra ประเทศไทย

Citra หรือซิตร้า แบรนด์ที่โด่งดังในเรื่องของโลชั่นทาผิวที่สาว ๆ ต่างก็ไว้วางใจเลือกใช้ดูแลผิว มีสินค้าในประเภทผลิตภัณฑ์ดูแลและทำความสะอาดผิวกาย Citra มาให้สาว ๆ เลือกใช้หลากหลายรายการ เช่น หัวเชื้อโลชั่น เซรั่มบำรุงผิว และครีมเร่งผิวขาว เป็นต้น แต่โลชั่นทาผิวก็ถือเป็นไอเท็มที่ครองใจสาว ๆ เป็นอันดับหนึ่งอยู่ดี เนื่องจากเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิว ฟื้นฟูจากความแห้งกร้าน และคงความชุ่มชื้นให้ผิวมีสุขภาพดีน่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามการเลือกโลชั่นทาผิวให้เหมาะ ก็จะส่งเสริมให้ประสิทธิภาพการบำรุงผิวเข้มข้นและล้ำลึกมากยิ่งขึ้น วันนี้ Citra ประเทศไทยจึงมีวิธีเลือกโลชั่นทาผิวให้เหมาะเพื่อผิวสวยกระจ่างใสมาฝากสาว ๆ ด้วย ส่วนจะมีวิธีไหนบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

รู้จักสภาพผิวตัวเองก่อน
สาว ๆ ต้องรู้จักผิวตัวเองก่อนว่าเป็นคนผิวมัน ผิวแห้ง ผิวธรรมดา หรือผิวผสม ซึ่งมีวิธีสังเกตง่ายมาก โดยหลังอาบน้ำประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง สาว ๆ ต้องดูว่ามีน้ำมันปรากฏขึ้นบนผิวหรือไม่ถ้ามีแสดงว่าเป็นคนผิวมัน ในทางกลับกัน ถ้ามีรอยแห้งและรอยแตกเล็กน้อยก็แสดงว่าสาว ๆ เป็นคนผิวแห้ง
ห้ามเลือกโลชั่นผสมสี
สีเนื้อโลชั่นไม่ควรเป็นสีเข้มหรือสีที่เกิดจากการผสมเพราะนั่นเป็นสัญญาณเตือนว่าในเนื้อโลชั่นมีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวอยู่ เมื่อทาก็จะก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายผิวได้ ดังนั้นให้สาว ๆ เลี่ยงโลชั่นที่มีการผสมสีไว้ก่อนจะดีกว่า
ทดสอบอาการแพ้
แม้จะเป็นโลชั่นจากแบรนด์คุณภาพดี แต่สาว ๆ ก็มีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไปและบางคนก็อาจจะมีผิวแพ้ง่าย เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อให้ทดสอบอาการแพ้เสียก่อน โดยทาโลชั่นที่หลังมือหรือท้องแขน จากนั้นก็ทิ้งไว้สักพัก ถ้าไม่มีอาการคัน ผื่นแดง หรือไม่รู้สึกระคายผิวละก็ แสดงว่าปลอดภัยต่อผิวของสาว ๆ แน่นอน
มีส่วนผสมจากธรรมชาติ
โลชั่นที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหรือส่วนผสมจากธรรมชาติ จะอ่อนโยนต่อผิวและปลอดภัยมากกว่า เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องผิวก็จะมีสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
ไม่ควรใช้โลชั่นคุณภาพต่ำ
สาว ๆ หลายคนอาจจะเน้นใช้โลชั่นที่มีราคาถูก ๆ เอาไว้ก่อน แต่หารู้ไม่ว่าโลชั่นราคาถูกเหล่านั้นอาจจะมีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของสาว ๆ แม้จะให้ผลลัพธ์ในระยะเวลาอันสั้น แต่ก็อาจจะไม่ปลอดภัยต่อผิวในระยะยาว และเมื่อผิวพังแล้วก็ยากที่จะรักษาให้กลับมามีสุขภาพ ดังนั้นให้เลือกซื้อโลชั่นคุณภาพจากแบรนด์ที่เราเคยได้ยินชื่อกันมาแล้วจะดีกว่า

อย่างไรก็ตาม สาว ๆ หลายคนอาจจะยังสับสนในเรื่องของครีมทาผิวและโลชั่นอยู่ ขอให้สาว ๆ จำไว้ว่าแม้ทั้งสองอย่างนี้จะบำรุงผิวได้เหมือนกัน แต่ก็แอบแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย ซึ่งสาว ๆ สามารถใช้ครีมบำรุงผิวจะช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ตลอดทั้งปี แต่สำหรับโลชั่นจะเหมาะสำหรับผิวในช่วงหน้าหนาวมากกว่า

วิธีทาโลชั่นให้ได้ผลเพื่อเผยผิวสวยเนียนใสอย่างมั่นใจ

เมื่อรู้วิธีเลือกโลชั่นทาผิวให้เหมาะกันไปแล้ว Citra ประเทศไทยก็มีวิธีทาโลชั่นให้ได้ผลเพื่อเผยผิวสวยเนียนใสอย่างมั่นใจมาฝากสาว ๆ ด้วย ผิวของสาว ๆ จะได้นวลเนียนน่าสัมผัสและดูดีได้ในทุกวัน ดังนี้

อาบน้ำก่อนบำรุงผิว
สาว ๆ ควรเตรียมความพร้อมก่อนการบำรุงผิวด้วยการอาบน้ำให้ผิวรู้สึกสดชื่น แนะนำให้ใช้ใยบวบหรือฟองน้ำขัดผิวเบา ๆ ทุกครั้งเพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิว เท่านี้โลชั่นก็จะซึมสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นแล้ว
วอร์มโลชั่น
เมื่อบีบหรือเทโลชั่นลงบนฝ่ามือ สาว ๆ ต้องวอร์มเนื้อโลชั่นด้วยการถูไปมาบนมือทั้งสองข้างจนรู้สึกได้ว่าเนื้อครีมอุ่น แล้วค่อยทาเนื้อครีมที่วอร์มตามผิวส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
กดลงน้ำหนักเล็กน้อย
ทุกครั้งที่ทาโลชั่นจะเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตไปในตัว ผิวของสาว ๆ จึงรู้สึกสดชื่น ดังนั้นขณะทาให้นวดกดลงน้ำหนักเล็กน้อยที่ฝ่ามือ จากนั้นก็ทากดนวดวนซ้ำช้า ๆ ให้ทั่วตัว อย่าลืมเน้นบริเวณต้นขา ต้นแขน แผ่นหลัง และหน้าท้อง เนื้อครีมจะได้ซึมลงสู่ผิวได้อย่างเต็มที่และสาว ๆ ก็จะรู้สึกผ่อนคลายด้วย
ทาจากโคนไปปลาย
เมื่อทาโลชั่นช่วงขา ให้เริ่มทาจากต้นขาไปยังปลายขา เน้นที่บริเวณหน้าแข้งทั้งสองข้าง เพราะสาวหลายคนชอบใส่กระโปรงโชว์เรียวขา จะได้มั่นใจว่าผิวบริเวณนั้นเนียนนุ่มชุ่มชื้นและไม่มีรอยแตกแห้งขุย ส่วนบริเวณแขนก็ให้ทาตั้งแต่ต้นแขน ท้องแขน แล้วค่อยวนขึ้นไปที่หลังแขน

นอกจากนี้สาว ๆ ก็อย่าลืมทาโลชั่นที่เท้าและฝ่าเท้าให้ทั่วด้วย ใช้นิ้วกดบริเวณอุ้งเท้าเพื่อลดความเมื่อยล้าของร่างกายและกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้ทำงานดีขึ้น ผิวของสาว ๆ จะได้สวยทั่วเรือนร่างและผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Citra ไทย

อุปกรณ์อาบน้ำ Citra สบู่ Citra โลชั่น Citra
NEW