ค้นหา เช็กราคา และตรวจสอบโปรโมชั่นของ Citizen แบรนด์นาฬิกาชื่อดังระดับโลกได้แล้ววันนี้ที่ iPriceThailand.com พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษมากมายที่คุณห้ามพลาด อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

_
×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

 สินค้าแนะนำสำหรับคุณ

ลิสต์ราคา CITIZEN ยอดนิยมปี 2019

ยอดนิยม
CITIZEN SLD-200N

ราคาดีที่สุดที่ Lazada 395 บาท 180 บาท ไปที่ร้านค้า

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

iPrice ประเทศไทย - ชวนคุณมาสัมผัสกับนาฬิกาคุณภาพเยี่ยมสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Citizen

iPrice ประเทศไทย – เผยประวัตินาฬิกาแบรนด์ดังอย่าง Citizen ที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 90 ปี

Citizen (ซิติเซน) เป็นนาฬิกาแบรนด์ดังเชื้อสายญี่ปุ่นที่โลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่นมานานกว่า 90 ปี ก่อตั้งโดยนายชินเปอิ โกโต อดีตนายกเทศมนตรีแห่งโตเกียวจากสถาบันวิจัยนาฬิหาโชโกชา เมื่อปี ค.ศ. 1918 ตลาดระยะเวลาที่ผ่านมา Citizen ได้ผลิตนาฬิกาหลายล้านเรือน ที่สำคัญนาฬิกาของ Citizen ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพราะมีนโยบายที่จะให้ Citizen เป็นนาฬิกาที่เข้าถึงผู้คนได้ทุกชนชั้น เริ่มแรกนาฬิกาของ Citizen จะเป็นนาฬิกาแบบพกของสุภาพบุรุษ จากนั้นจึงมีการพัฒนาให้เป็นนาฬิกาข้อมือ, นาฬิกาตั้งโต๊ะ และนาฬิกาแขวน หลากหลายแบบเช่นกัน แน่นอนว่า Citizen มักจะเป็นแบรนด์นาฬิกาที่บุกเบิกฟังก์ชั่นใหม่ ๆ สำหรับนาฬิกาโลกอยู่เสมอ อาทิ การผลิตนาฬิกากันน้ำ, การผลิตนาฬิกาปลุก, การดีไซน์นาฬิกาข้อมือที่บางที่สุด, การคิดค้นนาฬิกาพลังงานแสงอาทิตย์, การริเริ่มผลิตนาฬิกาควอทซ์ที่มีกลไกบางมากกว่า 1 มิลลิเมตร, การพัฒนานาฬิกาให้มีเครื่องวัดอุณหภูมิและกันน้ำ, การคิดค้นนาฬิกาดำน้ำเครื่องแรกที่สามารถวัดระดับความลึกได้, การพัฒนาให้นาฬิกามีระบบเตือนด้วยเสียงครั้งแรก, การผลิตนาฬิกาเรือนแรกที่ควบคุมด้วยระบบวิทยุ, การพัฒนานาฬิกาอนาล็อกที่ใช้ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ให้มีความบางที่สุดในโลก สุดท้ายเห็นจะเป็นการผลิตนาฬิกาแนวใหม่ที่สามารถวัดอุณหภูมิจากผู้ใส่และสิ่งแวดล้อมเพื่อมาผลิตเป็นพลังงานแทนการใช้แบตเตอรี่หรือการไขลาน ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ Citizen ได้รับเครื่องหมายทางนิเวศน์ (Eco Mark) เพื่อเป็นการการันตีความคิดสร้างสรรค์ทั้งหลายของ Citizen

iPrice ประเทศไทย – นาฬิกา Eco Drive ของ Citizen ที่โด่งดังในขณะนี้

Citizen Eco Drive เป็นนาฬิกาข้อมือพลังงานแสงอาทิตย์ที่สามารถกำเนิดพลังงานได้ในตัว ผลิตและวางจำหน่ายครั้งแรกในปี ค.ศ. 1972 และได้รับกระแสตอบรับอย่างดีตลอดมา เพราะถือเป็นการลดโลกร้อนและประหยัดเงินไปในตัว สำหรับกลไกของ Citizen Eco Drive จะประกอบมาพร้อมกับลิเธี่ยมแบตเตอรี่ซึ่งจะมีชาร์ตประจุไฟฟ้าโซล่าเซลล์ที่ติดไว้ด้านในตัวเครื่อง แบตเตอรี่ชนิดนี้มีความทนทานเป็นพิเศษและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน กลไกการทำงานของนาฬิกาชนิดนี้เพียงคุณวางนาฬิกาให้สัมผัสกับแสงไม่ว่าจะเป็นแสงชนิดใดก็สามารถชาร์ตกำลังไฟได้ทั้งนั้น ดังนั้นจึงหมดกังวลกับปัญหาแบตหมดหรือนาฬิกาเดินไม่ตรงไปเลย Citizen Eco Drive นอกจากจะเป็นนาฬิกาที่ช่วยให้คุณประหยัดพลังงานแล้วยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย ควบคู่ไปกับฟังก์ชั่นหลายอย่างที่กำลังเป็นที่นิยม อาทิ จับเวลา หรือแสดงเวลาโลกได้ อย่างไรก็ตามยังมีคนเข้าใจผิดว่า Citizen Eco Drive ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ แต่ความจริงแล้วยังคงต้องใช้เพียงแต่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุก ๆ 3 ปี, 5 ปี และ 10 ปี นั่นเอง

iPrice ประเทศไทย – วิธีการดูแลรักษานาฬิกาข้อมือให้อยู่กับเรานานที่สุด

คุณคงไม่ต้องการเสียเงินซื้อนาฬิกาใหม่บ่อย ๆ ใช่หรือไม่ เช่นนั้นมาดูแลรักษานาฬิกาตามแบบฉบับของ iPriceThailand.com ดังนี้

  • การดูแลนาฬิกาสายหนัง สายประเภทนี้ต้องได้รับการดูแลมากกว่าประเภทอื่น ๆ เพราะเป็นเชื้อราง่ายนั่นเอง ดังนั้นเมื่อนาฬิกาของคุณเหงื่อออกหรือเปียกน้ำ ให้คุณรีบซับให้แห้งในทันที ถ้าเกิดคราบเกลือขึ้นให้เช็ดทำความสะอาดโดยน้ำสบู่อ่อน ๆ ที่สำคัญคุณควรทำความสะอาดนาฬิกาของคุณเป็นประจำ โดยนำแอลกอฮอลล์เช็ดด้านในของสายเพื่อฆ่าเชื้อโรคและเป็นการป้องกันเชื้อราไปในตัว อย่างไรก็ตาม การสวมใส่นาฬิกาสายหนังควรจะสวมให้มีช่องว่างประมาณ 1 นิ้วมือสอดได้อยู่เสมอ เพื่อเป็นการระบายอากาศและป้องกันความอับชื้นนั่นเอง
  • การดูแลนาฬิกาสายโลหะ สำหรับสายนาฬิกาลักษณะนี้จะดูแลไม่ยากนัก เพียงคุณคอยทำความสะอาดด้วยแปรงสีฟันกับน้ำสบู่อ่อน ๆ หลังจากนั้นซับให้แห้งก็เพียงพอแล้ว ข้อควรระวังคือ ต้องมั่นใจว่านาฬิกาของคุณเป็นแบบกันน้ำ หรือถ้าไม่กันน้ำ คุณควรหลีกเลี่ยงไม่ให้ตัวเรือนโดนน้ำมากที่สุด
  • การดูแลนาฬิกาสายยาง สายประเภทนี้สามารถดูแลทำความสะอาดได้บ่อย ๆ ด้วยน้ำสบู่อ่อน ๆ ควบคู่ไปกับการขัดเบา ๆ ด้วยแปรงนุ่ม ๆ ที่สำคัญควรระวังไม่ให้สายประเภทนี้โดนน้ำเกลือ, น้ำมัน, โลชั่นทาผิว หรือสายละลายอื่น ๆ เพราะจะทำให้สายเสื่อมสภาพเร็วขึ้น

สำหรับนาฬิกาภายใต้แบรนด์ของ Citizen ที่ iPriceThailand.com รวบรวมมานำเสนอให้คุณจะมีมากมายดังนี้ นาฬิกาโครโนกราฟ, นาฬิกาทางการ, นาฬิกาอนาล็อก, นาฬิกาสายหนัง, นาฬิกาลำลอง และนาฬิกากีฬา เป็นต้น พร้อมโปรโมชั่นและข้อเสนอเด็ด ๆ มากมายที่คุณไม่ควรพลาด