Chou มาเทียบกันให้ดูชัด ๆ แปรงแต่งหน้ากับฟองน้ำแต่งหน้า แบบไหนเนียนกริ๊บกว่ากัน เพียงคลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Chou ยอดนิยมปี 2021

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Chou Oil Free Sunscreen SPF50 PA+++ 15 g. ครีมกันแดด Koriico 350 บาท Lazada
Chou ครีมกันแดดทาหน้าไม่มัน ไม่อุดตัน oil free sunscreen (Physical sunscreen 100%) 30ml คนเป็นสิว ผิวมัน ผิวแห้ง ใช้ได้ 756 บาท Lazada
Chou พร้อมส่ง oil free sunscreen spf50 pa+++ 30g. – โช ออยล์ ฟรี ซันสกรีน กันแดด 750 บาท Lazada
Chou Candy Mat 1 Pcs. แผ่นล้างแปรง ทำจากซิลิโคนชั้นดี ทนต่อการใช้งาน ไม่ทำลายขนแปรง KORIICO 490 บาท Lazada
Chou ครีมกันแดดไม่มัน oil free sunscreen spf50 pa+++ (Physical sunscreen) 15g คนเป็นสิว ผิวมัน ผิวแห้ง ใช้ได้ 390 บาท Lazada
Chou ฟองน้ำโชใช้แทนกระดาษซับมัน แฟลท แฟลท 203 บาท Lazada
Chou ฟองน้ำไข่ ฟองน้ำแต่งหน้า 350 บาท Shopee
Chou แป้งโช Choแป้งเนื้อใยไหมผสมรองพื้น เนียนละเอียด แต่ปกปิดดีเยี่ยม 680 บาท Shopee
Chou ฟองน้ำไข่โช ฟองน้ำลงรองพื้น สีชมพู sponge Makeup applicator (pink) 380 บาท Lazada
Chou ฟองน้ำไข่โช ฟองน้ำลงรองพื้น สีม่วง Sponge Makeup Applicator (purple) 339 บาท Lazada
ยอดนิยม
-10% Chou Oil Free Sunscreen SPF50 PA+++ 15 g. ครีมกันแดด Koriico

มีให้เลือกที่ Lazada 350 บาท 390 บาท ไปที่ร้านค้า

Chou ประเทศไทย – เลือกอุปกรณ์แต่งหน้าถูกใจ หน้าใสเนียนเพอร์เฟ็กต์ได้ทันที

สำหรับอุปกรณ์แต่งหน้าที่ช่วยสาว ๆ ให้สามารถเกลี่ยรองพื้นได้สวยเนียนกริ๊บอย่างใจนั้น คงหนีไม่พ้นแปรงแต่งหน้าและฟองน้ำแต่งหน้าอย่างแน่นอน แต่อุปกรณ์แต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ซึ่งเหมาะกับรูปแบบและสภาพผิวที่ต่างกันด้วย ดังนั้นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Chou จึงจะมาเทียบให้คุณสาว ๆ ได้เห็นกันชัด ๆ ไปเลยว่าอุปกรณ์ชิ้นไหนที่เหมาะกับผิวสาว ๆ

แปรงแต่งหน้า VS ฟองน้ำแต่งหน้า แบบไหนที่เหมาะกับผิวคุณ

แปรงแต่งหน้า – ประหยัด เรียบเนียน เกลี่ยง่าย

สาว ๆ หลาย ๆ คนคงจะคุ้นชินกับแปรงแต่งหน้ากันซะมาก และเป็นอุปกรณ์แต่งหน้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งแปรงแต่งหน้ามีข้อดีตรงที่สามารถเกลี่ยรองพื้นได้ง่าย กินเวลาไม่มาก สามารถช่วยปกปิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี แถมยังประหยัดเนื้อรองพื้นอีกต่างหาก ยิ่งแปรงแต่งหน้าแบบหัวกลม (Round Foundation Brush) ยิ่งเกลี่ยง่ายและดูเป็นธรรมชาติกลมกลืนไปกับผิว เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบลุคใส ๆ ไม่โบ๊ะ ยิ่งสาวคนไหนต้องแต่งหน้าทุกวัน ยิ่งเหมาะกับการใช้แปรงแต่งหน้ามากทีเดียว เพราะใช้งานง่าย เกลี่ยรองพื้นได้เร็ว และเรียบเนียนแน่นอน

ฟองน้ำแต่งหน้า – ผิวเนียนกริ๊บ ปกปิดอันดับหนึ่ง

อีกหนึ่งอุปกรณ์แต่งหน้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือฟองน้ำแต่งหน้า ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบรูปทรงด้วยกัน ทั้งวงรี สามเหลี่ยม และรูปไข่ โดยรูปทรงที่แตกต่างกันก็จะมีคุณสมบัติและจุดประสงค์ในการใช้งานแตกต่างกันไปด้วย อย่างไรก็ดีฟองน้ำแต่งหน้าที่ได้คุณภาพจะต้องเกลี่ยเนื้อรองพื้นได้ดีและง่าย เนื้อฟองน้ำเนียนนุ่ม ฟองน้ำแต่งหน้านั้นมีดีตรงที่สามารถช่วยปกปิดริ้วรอยบนผิวได้ดีเป็นพิเศษ ทำให้ผิวดูเรียบเนียน แต่ก็จะกินเนื้อรองพื้นค่อนข้างมาก เวลาใช้งานควรนำฟองน้ำไปชุบน้ำให้ชุ่มเสียก่อนที่จะแตะรองพื้นเพื่อเกลี่ยบนผิวหน้า อย่างไรก็ดี แม้ฟองน้ำแต่งหน้าจะช่วยให้ผิวดูสวยใสเพอร์เฟ็กต์ แต่กลับเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคตัวดีเลยทีเดียว ทำให้สาว ๆ ต้องหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำเพื่อให้ผิวห่างไกลสิว

ผิวหน้าห่างไกลไร้สิว แค่ทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าเป็นประจำ

การใช้อุปกรณ์แต่งหน้าทั้งแปรงแต่งหน้าและฟองน้ำแต่งหน้า แม้จะทำให้ได้ผิวหน้าเนียนเรียบ สวยใส สุดเพอร์เฟ็กต์ แต่ก็เป็นบ่อเกิดของสิวได้เป็นอย่างดี หากสาว ๆ ไม่รู้จักทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าอย่างสม่ำเสมอ เพราะทั้งแปรงแต่งหน้าและฟองน้ำแต่งหน้าล้วนแล้วแต่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคทั้งนั้น สาว ๆ จึงควรรู้จักทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าเป็นประจำเพื่อให้ผิวสวยใสห่างไกลสิว

การทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า

 • เปิดน้ำไหลผ่านแปรงแต่งหน้าเพื่อล้างเอาสิ่งสกปรก แป้ง และฝุ่นละอองต่าง ๆ ออกจากแปรงให้ได้มากที่สุด
 • ผสมแชมพู 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่นในชามหรือกะละมังที่มีขนาดใหญ่สักหน่อย
 • จุ่มแปรงแต่งหน้าลงไปในน้ำผสมแชมพู โดยให้หมุนแปรงไปมาอย่างช้า ๆ และเบามือประมาณสัก 10 วินาที แต่ต้องระวังไม่จุ่มแปรงลึกเกินไป แค่ให้ขนแปรงจุ่มลงไปในน้ำก็พอ ไม่ควรจุ่มลงไปจนถึงช่วงรอยต่อระหว่างขนแปรงกับด้ามแปรง เพราะอาจทำให้กาวหลุดได้
 • จากน้ำนำไปล้างผ่านน้ำเย็นจนสะอาด ไม่มีคราบแป้งหรือคราบเหนียวติดอยู่บนขนแปรง
 • ใช้นิ้วบีบขนแปรงเบา ๆ ตามทิศทางของเส้นขนแปรง
 • ใช้ผ้าขนหนูสะอาดซับขนแปรงจนแห้งหมาด ๆ จากนั้นนำไปตากให้แห้งก่อนเก็บเข้าที่

การทำความสะอาดฟองน้ำแต่งหน้า

 • เปิดน้ำอุ่นไหลผ่านฟองน้ำแต่งหน้าสักพักหนึ่ง โดยระหว่างที่เปิดผ่านน้ำนั้นให้บีบที่ฟองน้ำเรื่อย ๆ เพื่อล้างคราบสกปรกออกจากฟองน้ำให้ได้มากที่สุด
 • จากนั้นให้บีบน้ำออกจากฟองน้ำให้หมด
 • หยดสบู่เหลวหรือแชมพูสูตรอ่อน ๆ ประมาณเท่าเหรียญบาทลงไปบนฟองน้ำแต่งหน้า
 • จากนั้นให้จุ่มฟองน้ำลงในชามหรือกะละมังที่ใส่น้ำเตรียมไว้ เริ่มบีบฟองน้ำแต่งหน้าในน้ำเพื่อให้เกิดฟองสบู่ขึ้น ซึ่งจะช่วยในการทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • บีบฟองน้ำแต่งหน้าสักพัก จนรู้สึกว่าฟองน้ำสะอาดดีจึงนำไปล้างน้ำให้สะอาด
 • บีบน้ำออกจากฟองน้ำให้หมดแล้วนำไปตากให้แห้งด้วยการวางลงบนผ้าขนหนูสะอาด โดยปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง หรือจะตากค้างคืนก็ได้ เพื่อให้มั่นใจว่าฟองน้ำนั้นแห้งจริงจึงค่อยนำไปเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย
NEW