หน้าแรก
636 สินค้า
บ้าน  >  Chicco

ช้อปปิ้งออนไลน์ Chicco

636 สินค้า

เพราะสินค้าสำหรับเด็กต้องเลือกละเอียดกว่าผู้ใหญ่ Chicco จึงสรรสร้างสินค้ามากมายมาให้คุณเลือกแบบไร้กังวล อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

×
เรากำลังเตรียมฟีเจอร์นี้ให้คุณพร้อมใช้งาน อดใจรออีกนิด!

ลิสต์ราคา Chicco ยอดนิยมปี 2018

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
จุกนม Step Up 1 รุ่น CH210600731000 750 บาท Lazada
ครีมทาผิว Baby Moment Body Lotion 200ml 345 บาท JD CENTRAL
คาร์ซีท Go Fit Booster Caramel 2,636 บาท Lazada
ครีมอาบน้ำ Bbm Bath Foam 200Ml 345 บาท JD CENTRAL
ที่วัดอุณหภูมิ Paediatric Rectal Thermometer 417 บาท Lazada
ครีมทากันแดดสำหรับเด็ก Dp Sun Cream Spf50+ 75Ml 486 บาท Lazada
ครีมอาบน้ำเด็ก Chicco Baby Moment Foam 200 ml. 258 บาท Lazada
ชุดหวีเด็ก Brush & Comb Hygiene 375 บาท Lazada
แป้งเด็ก Chicco Baby Moment Talcum Powder 150G 258 บาท Lazada
ชุดหวีเด็ก Brush & Comb Hygiene 375 บาท Lazada
ยอดนิยม
จุกนม Step Up 1 รุ่น CH210600731000

มีให้เลือกทั้ง Lazada 750 บาท ไปที่ร้านค้า

iPrice ประเทศไทย – นำเสนอสินค้ามากมายที่ Chicco มีอยู่ในสต็อก

แปรงสีฟันเด็ก เลือกแบบไหนถึงจะดี

อย่าเข้าใจผิดเป็นอันขาดว่าแปรงสีฟันผู้ใหญ่เหมือนกับแปรงสีฟันเด็ก เพราะช่องปากของเด็กนั้นบอบบางกว่าผู้ใหญ่มาก โดยเฉพาะเด็กเล็ก ๆ ที่ฟันยังไม่ขึ้นยิ่งต้องเลือกแปรงสีฟันที่อ่อนโยนเป็นพิเศษให้เขา โดยเฉพาะขนแปรงนุ่มที่ต้องนุ่ม เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองในช่องปากของเด็ก ที่สำคัญต้องมีความอ่อนไหว และแผ่กระจายในช่องปากได้ดี เพื่อให้เข้ากับทุกซอก ทุกมุมในช่องปาก ปลายต้องเป็นแบบหัวตัดเรียบเพื่อให้สามารถขจัดเศษอาหาร และขี้ฟันได้ง่าย ส่วนใหญ่แปรงสีฟันของเด็กจะมีอยู่ 5 แบบด้วยกัน ดังนี้

แบบที่ 1
ขนแปรงนุ่ม ปลายตัดตรง ด้ามตรงจับง่ายถนัดมือทั้งเด็ก และผู้ใหญ่
แบบที่ 2
ขนแปรงนุ่ม และมีขนาดเล็ก มีอีกชื่อเรียกว่าแบบ Slim Soft แม้จะกำจัดคราบอาหาร และขี้ฟันได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่หัวแปรงก็กระจายทั่วปากได้ดี เพราะยังไงซะคุณแม่ทั้งหลายก็ต้องแปรงฟันให้ลูกน้อยทุกวันอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นเรื่องการสะสมของขี้ฟันเท่าไหร่นัก
แบบที่ 3
เหมาะกับเด็กโต หรือเด็กที่ฟันเริ่มขึ้นบ้างแล้วประปราย มีขนแปรงนุ่ม หน้าตัดตรง แต่หัวแปรงจะค่อนข้างใหญ่ เพื่อประหยัดเวลาในการแปรงมากขึ้น
แบบที่ 4
เป็นแปรงที่เน้นให้เด็กหัดแปรงฟันด้วยตนเอง ออกแบบมาให้มีลวดลาย และสีสันสวยงาม แต่ส่วนใหญ่ผู้ปกครองต้องคอยแปรงให้เด็กซ้ำอีกครั้ง เพื่อป้องกันคราบอาหารฝังแน่นที่เด็กอาจแปรงไม่ทั่วถึง
แบบที่ 5
เป็นแปรงที่ทำจากขนไนลอน จะค่อนข้างหยาบ และอาจบาดช่องปากของเด็กได้ เน้นให้เด็กกัดเล่นเพื่อนวดเหงือกให้เขามากกว่า

ทั้งหมดนี้คือประเภทของแปรงสีฟันที่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาด อย่างไรก็ตามคุณควรเปลี่ยนแปรงสีฟันให้เด็กบ่อย ๆ เมื่อสังเกตว่าปลายเริ่มบานแล้ว เต็มที่ไม่ควรเกิน 3 เดือน แม้ปลายจะไม่บานแต่ต้องมีเชื้อแบคทีเรียสะสมอยู่แน่นอน เมื่อมีแปรงสีฟันที่ตอบโจทย์แล้ว อีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ก็คือ ‘ยาสีฟัน ที่ต้องมีส่วนผสมของฟลูออไรด์เป็นสำคัญ แนะนำให้ใช้เล็กน้อยก็พอเพื่อให้สามารถล้างออกได้ง่าย ในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 3 ปี แนะนำให้ใช้แปรงสีฟันผสมฟลูออไรด์ที่มีความเข้มข้นไม่เกิน 500++ ppm หากเด็กโตกว่า 3 ปี สามารถเลือกระดับฟลูออไรด์ได้ตามต้องการ ส่วนสารเพิ่มรสชาติต้องเลือกที่เป็น Xylitol หรือ Sorbitol สารที่นอกเหนือจากนี้อาจเป็นสาเหตุของฟันผุได้ แต่หลายครั้งที่ผู้ปกครองลังเลในความเข้มข้นของฟลูออไรด์ จริง ๆ แล้วคุณสามารถเลือกใช้ยาสีฟันที่ไม่ผสมฟลูออไรด์ก็ได้ แต่ต้องมั่นใจว่าทุกซอก ทุกมุมในช่องปากของเด็กสะอาดจริง ๆ มิฉะนั้นปัญหาฟันผุต้องมาย่างกรายแน่นอน หากไม่มั่นใจสามารถขอคำปรึกษาจากแพทย์ หรือสอบถามผู้เชี่ยวชาญตามร้านขายสินค้าสำหรับเด็กได้

ข้อดี-ข้อเสียของจุกนมหลอก

จุกนมหลอก เป็นไอเท็มที่คุณแม่มักเลือกใช้กับเด็กในวัยตั้งแต่ 2-12 เดือน ไม่แนะนำให้ใช้ในเด็กวัย 1 เดือน เพราะเป็นช่วงที่เด็กเพิ่งหัดดูดนมจากเต้าใหม่ ๆ หากใช้ควบคู่กัน อาจสร้างความสับสนให้เด็กจนไม่ยอมกลับไปดูดนมจากคุณแม่ดังเดิมก็เป็นได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนจะซื้อจุกนมหลอกให้เด็ก แนะนำให้พิจารณาข้อดี-ข้อเสียเหล่านี้ก่อนเป็นสำคัญ

ข้อดี
ช่วยลดความงอแงของเด็ก ลดการเล่นน้ำหลาย ดูดนิ้ว หรือนำสิ่งของเข้าปากได้ แถมระหว่างเด็กดูดจุกนมหลอก คุณแม่ยังมีเวลาไปทำอย่างอื่นได้มากขึ้น เพราะเด็กมักเพลิดเพลินกับการดูดมากกว่าจะก่อกวนคุณ
ข้อเสีย
หากคุณเผลอให้เด็กดูดจุกนมหลอกบ่อยเกินไป เด็กอาจติดจนทำให้เขาดูดนมจากเต้าของแม่ได้น้อยกว่าเดิม และการที่เด็กดูดนมมารดาน้อยลงนี่แหละที่จะไปลดการผลิตน้ำนมของแม่ได้ เพราะขาดการกระตุ้น ที่สำคัญจากการวิจัยในหลายสถาบันพบว่า การที่เด็กติดจุกนมหลอกส่งผลให้เด็กมีโอกาสติดเชื้อโรคได้มากกว่าเด็กคนอื่นถ้าผู้ปกครองไม่ดูแลรักษาความสะอาดอย่างทั่วถึง มากไปกว่านั้น เด็กที่ติดจุกนมหลอกจะมีรูปแบบฟันผิดปกติ ทั้งเก ห่าง และเหยิน จากการกระแทกกับจุกนมหลอกตลอดเวลานั่นเอง