มาเพิ่มความอำนวยความสะดวกให้การดูแลผู้ป่วยสูงอายุด้วยผ้าอ้อมผู้ใหญ่คุณภาพเยี่ยมแบรนด์ดังอย่าง Certainty แถมยังมาพร้อมเคล็ดลับเด็ด ๆ อีกเพียบที่ช่วยให้คุณเปลี่ยนเรื่องยากเป็นเรื่องง่ายได้ในพริบตา อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

 สินค้าสปอนเซอร์

_

ลิสต์ราคา Certainty ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Certainty ผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบเทป เซอร์เทนตี้ อีซี่เทป Easy Tape ราคาประหยัด ลัง Super Save ไซส์ M 112 ชิ้น 1,199 บาท LazMall by Lazada
Certainty ผ้าอ้อมผู้ใหญ่เซอร์เทนตี้แบบเทป size l (บรรจุ 10 ชิ้น 2 แพ็ค) 339 บาท Lazada
Certainty Bed Sheet เซอร์เทนตี้ แผ่นรองซับผู้ใหญ่ (12 Pack/Carton) 1,068 บาท LazMall by Lazada
CERTAINTY แผ่นรองซับ ไซส์ L จำนวน 10 ชิ้น / แพ็ค 89 บาท Robinson
certainty เซอร์เทนตี้ ซุปเปอร์แพ้นท์ ตัวหนาM,L 20ชิ้น Xl16ชิ้น 399 บาท Shopee
Certainty เซอร์เทนตี้ สวมสบาย#L 299 บาท Lazada
Certainty แผ่นรองซับไซส์ L 10 ชิ้น 94 บาท ShopAt24
Certainty เซอเทนตี้ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่เทปกาว L30 ชิ้น **ขายยกลัง 4 ห่อ** 1,530 บาท Lazada
Certainty ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ผ้าอ้อมเซอเทนตี้ (ยกลัง) M34-L30 1,520 บาท Lazada
Certainty ขายยกลัง! เซอร์เทนตี้ กางเกงซึมซับซุปเปอร์แพนส์ ไซส์ XL 27 ชิ้น 3 แพ็ค (แพ็คละ 9 ชิ้น) 867 บาท LazMall by Lazada

iPrice ประเทศไทย – เผยผ้าอ้อมผู้ใหญ่เทคโนโลยีใหม่ ๆ จาก Certainty

Certainty ไอเท็มที่ช่วยให้การดูแลผู้ป่วยนอนติดเตียงเป็นเรื่องง่าย ๆ

การดูแลผู้ป่วยนอนติดเตียง หากไม่ใช่ผู้ที่ประสบปัญหาเหล่านี้มาก่อนคงมองว่าเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่ความจริงแล้วเป็นเรื่องยาก ใช้เวลานาน แถมยังใช้เงินจำนวนมากอีกด้วย ผู้ป่วยที่นอนติดเตียงจะสามารถแบ่งได้ 2 ประเภทด้วยกัน คือ ผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตัวเองได้ และไม่ได้ หากเป็นประเภทแรกคนไข้อาจพอช่วยเหลือตนเอง หรือแบ่งเบาภาระของคุณได้บ้าง แต่ถ้าเป็นประเภทที่สองคุณอาจต้องทำใจ และหาวิธีทุ่นแรง หรือไอเท็มดี ๆ ที่ช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้ เป็นเหตุให้เรารวบรวมไอเท็มสำคัญที่ผู้ดูแลควรหาซื้อไว้ ดังนี้

แอลกอฮอล์
คืออุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ช่วยป้องกันคนไข้จากเชื้อโรคได้ ควรมีทั้งแบบเจล และแบบน้ำ โดยแบบเจลใช้สำหรับล้างมือทุกครั้งทั้งก่อนและหลังดูแลผู้ป่วย ส่วนแบบน้ำที่เราคุ้นตากันดีควรใช้เช็ดทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ของผู้ป่วยก่อนใช้งาน ถ้าจะให้ดี หากเป็นพวกภาชนะใส่ของ เช่น ถ้วยสเตนเลสทำแผล คีมหนีบสำลี และกรรไกร เราแนะนำให้คุณล้างด้วยน้ำยาล้างจานทุกครั้งก่อน หลังปล่อยให้แห้งแล้วค่อยเช็ดฆ่าเชื้อโรคซ้ำด้วยแอลกอฮอล์จากนั้นจึงนำไปเก็บ และก่อนนำมาใช้จริงก็เช็ดซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดเชื้อโรคแน่นอน
แพมเพิร์ส
ก่อนซื้อต้องทราบขนาดตัวของผู้ป่วยก่อน เพื่อป้องกันปัญหาแพมเพิร์สคับเกินไปจนเกิดแผลกดทับ หรือหลวมเกินไปจนสิ่งปฏิกูลเล็ดลอดออกมา มีให้เลือกทั้งแบบกางเกง และแบบที่ปรับขนาดได้ แม้แต่ละแบบจะมีไซซ์มาให้เลือกตามขนาดสรีระของผู้ป่วย แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจแนะนำให้เลือกแบบปรับได้ดีกว่า เผื่อเวลาที่ผู้ป่วยน้ำหนักลด-เพิ่มในอนาคต ยิ่งเป็นผู้ป่วยที่นอนติดเตียงแบบที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ต้องเลือกใช้แบบปรับได้เท่านั้น เพราะมันสะดวกในการถอด และใส่ให้ผู้ป่วยมากกว่า
เตียงลม
เป็นไอเท็มที่ช่วยป้องกันแผลกดทับได้ดีทีเดียว ปัจจุบันมีการผลิตออกมาวางจำหน่ายหลายแบบ อาทิ แบบธรรมดา ที่ช่วยลดการกดทับได้ในระดับหนึ่ง, แบบปรับความแข็ง-อ่อนได้อัตโนมัติ ที่สามารถช่วยกระจายแรงกดทับได้ และแบบมีระบบนวดในตัว คือแบบที่ได้รับความนิยมที่สุดในขณะนี้ เพราะนอกจากจะช่วยลดแรงกดทับได้ดีแล้ว ยังมีฟังก์ชันนวดเพื่อผ่อนคลายและกระตุ้นกล้ามเนื้อของผู้ป่วยได้อีกด้วย
ผ้าคลุมเตียง หรือผ้าปูเตียง
เป็นผ้าขนาดใหญ่ที่สามารถคลุมทับบนเตียงของผู้ป่วยได้ทั้งหมด แม้จะออกแบบมาให้เลือกทั้งแบบสำเร็จรูป และแบบปกติ แต่ที่นิยมใช้ตามโรงพยาบาลจะเป็นแบบปกติที่ต้องมัดปมเพื่อปรับขนาดเอง เพราะจะช่วยปรับให้ผ้าตึงมากกว่า เพื่อป้องกันปัญหาแผลกดทับนั่นเอง
ผ้ายาง
ต้องมีขนาดใหญ่พอที่จะพาดเตียงและเก็บมุมใต้เบาะได้ มีความยาวระดับช่วงตัวของผู้ป่วยตั้งแต่หน้าอกไปจนถึงเข่า เพื่อป้องกันสิ่งปฏิกูลที่อาจไหลย้อนหรือเลอะเปรอะเปื้อนส่วนอื่นของเตียง
ผ้าพาด
คือผ้าที่ใช้คลุมผ้ายางอีกชั้นหนึ่ง เพื่อไม่ให้ผิวของผู้ป่วยสัมผัสกับผ้ายางโดยตรง เนื่องจากผ้ายางจะมีความร้อนอยู่ในตัว หากผู้ป่วยนอนทับเป็นเวลานานอาจก่อให้เกิดแผลพุพองได้ ดังนั้นผ้าพาดจึงควรมีขนาดใหญ่มากพอที่จะคลุมทับผ้ายางได้ทั้งหมด
ผ้ายก
เป็นผ้าที่มีขนาดใหญ่กว่าผ้ายางครึ่งเท่า ควรถักทอด้วยเส้นใยแข็งแรงทนทาน เพราะต้องใช้ยกรับน้ำหนักตัวของผู้ป่วยขณะเปลี่ยนแพมเพิร์สหรือเปลี่ยนท่านอน
แผ่นเสริมแพมเพิร์ส
คือไอเท็มที่ช่วยให้คุณประหยัดแพมเพิร์สได้หลายชิ้นเลยทีเดียว เพราะสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ จะไหลลงแผ่นเสริมแทนแพมเพิร์ส หากผู้ดูแลเปลี่ยนแพมเพิร์สบ่อยครั้งหรือตามช่วงเวลาก็สามารถใช้แพมเพิร์สตัวเดิมได้จนกว่าแถบกาวจะไม่เหนียวแล้ว
น้ำยาทำความสะอาด
คือน้ำยาที่ออกแบบมาเพื่อค่าเชื้อโรคแบบไม่ต้องล้างออก เรียกได้ว่าเป็นเครื่องทุ่นแรงและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ควรมีไว้เป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว
สำลี
ควรเป็นแบบแผ่นเพื่อความสะดวกในการใช้งาน สาเหตุที่ไม่ใช้แบบก้อนเพราะไม่มีหน้ากว้างมากพอ อาจทำให้สิ่งปฏิกูลสัมผัสถูกผิวของผู้ดูแลได้ง่าย
ภาชนะใส่น้ำ
ควรมีขนาดที่พอเหมาะ ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไปเพื่อความคล่องตัวระหว่างใช้งาน ตามโรงพยาบาลจะใช้ชามรูปไตที่มีลักษณะเหมาะมือพอดี
สำลีเปียก หรือที่รู้จักกันในชื่อสำลีเช็ดก้นเด็ก
เป็นไอเท็มเสริมที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากทีเดียว แต่เพราะมีราคาค่อนข้างแพง จึงนิยมใช้เช็ดทำความสะอาดผิวของผู้ป่วยในกรณีถ่ายเบาเท่านั้น

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

NEW