เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Certain Dri และรู้วิธีลดปัญหากลิ่นตัว อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

_

ลิสต์ราคา Certain Dri ยอดนิยมปี 2020

10 อันดับสินค้ายอดนิยม ราคา ร้านค้า
Certain Dri โรลออนระงับเหงื่อและกลิ่นกาย แพ็คคู่(PMRAMS) 1,050 บาท Lazada
Certain Dri P.M. Prescription Strength Clinical ระงับเหงื่อและกลิ่นกาย สูตรทากลางคืน แบบน้ำ-โรลออน ( roll-on ) 439 บาท Lazada
Certain Dri Extra Strength Clinical Solid โรลออนระงับเหงื่อและกลิ่นกาย สูตรอ่อนโยน 48g. (1 ขวด) 450 บาท Lazada
Certain Dri Certain DRI P.M. Roll-On 1 ขวด 480 บาท Lazada
Certain Dri A.M. Solid 1 ขวด 480 บาท Lazada
Certain Dri “Extra Strength” Clinical Solid เซอร์เทนดราย โซลิด สูตรอ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่าย 480 บาท Lazada
Certain Dri เซอร์เทน ดราย ระงับเหงื่อและกลิ่นกาย 470 บาท Lazada
Certain Dri Anti- Perspirant roll-on ขนาด 35.5 ml 479 บาท Lazada
Certain Dri Anti- Perspirant roll-on 35.5 ml 530 บาท Lazada
Certain Dri Solid แบบสติ๊ก 48 g + Certain Dri Roll-On แบบน้ำ 35.5 ml สูตรทากลางคืน ลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัว ยาวนาน 72 ชั่วโมง 939 บาท Lazada

Certain Dri ประเทศไทย – ปัญหากลิ่นตัว ปัญหาที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากเจอ

ปัญหาอย่างหนึ่งเกี่ยวกับสุขลักษณะที่อยู่คู่กับมนุษย์เรามาอย่างยาวนานตั้งแต่กำเนิดขึ้นมาบนโลกนี้เลยก็ว่าได้ คือเรื่องของกลิ่นตัว ทั้งนี้เป็นเพราะภายในตัวของคนเรานั้น มีส่วนที่เรียกว่าต่อมเหงื่อซึ่งจะคอยขับเหงื่อออกมาตามผิวหนังทั่วร่างกาย และเจ้าเหงื่อนี่แหละ ถ้าหากว่ามันได้ผสมเข้ากับเชื้อแบคทีเรียซึ่งมีอยู่ทั่วไปรอบตัวของเราเข้าแล้ว ก็จะส่งผลให้ร่างกายของเราเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์หรือที่เรียกกันว่ากลิ่นตัวนั่นเอง ดังนั้นมนุษย์เราจึงมีการคิดค้นวิธีกำจัดกลิ่นตัวที่ว่านี้เรื่อยมา เพราะว่าถ้าหากปล่อยไว้ให้มันหมักหมม นอกจากจะมีกลิ่นที่ใครก็ไม่อยากเข้าใกล้แล้ว ยังจะได้โรคผิวหนังมาเป็นของแถมอีกต่างหากวิธีกำจัดกลิ่นนั้นที่นิยมกันมีดังต่อไปนี้

กำจัดกลิ่นด้วยสารส้ม

เป็นวิธีการที่ค้นพบมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว เพราะเจ้าสารส้มที่ว่านี้มีฤทธิ์กำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ถึง 100% และเป็นเวลานานถึง 24 ชั่วโมง ดังนั้นคนในสมัยโบราณจึงนิยมนำมาใช้ดับกลิ่นตัว โดยวิธีใช้นั้นก็ง่ายมากเพียงแค่ถูกเจ้าสารส้มนี่ลงไปยังจุดที่ต้องการกำจัดกลิ่น จากนั้นก็ถูสบู่ทับลงไปแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นกลิ่นที่ไม่ต้องการก็จะหายไป แต่ต้องระวังด้วย เพราะสารส้มมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ ดังนั้นจึงไม่ควรจะใช้บ่อย เพราะอาจจะทำให้แสบในบริเวณที่ถูได้

สมุนไพรตามธรรมชาติ

เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งสมุนไพรที่ว่านั้นก็เป็นพืชหรือตัวยาที่หาได้ทั่วไป อย่างเช่น

  • ใบพลู โดยวิธีใช้ให้นำมาขยี้กับน้ำ ก่อนจะนำไปทาที่รักแร้หรือบริเวณที่มีกลิ่นหลังจากอาบน้ำ
  • ใบฝรั่ง ให้นำมาโขลกผลสมกับน้ำ นำไปทาหรือโปะบริเวณที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ทิ้งไว้สัก 5-10 นาที หลังจากนั้นให้ล้างออกและอาบน้ำ กลิ่นที่ไม่ต้องการก็จะหายไป
  • มะนาว เป็นพืชที่พบเห็นและหาได้ทั่วไป วิธีการนำมาใช้ดับกลิ่นตัวนั้น ให้นำมะนาวมาผ่าซีก แล้วทาบริเวณที่ต้องการกำจัดกลิ่น จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • มะขามเปียก นอกจากจะมีฤทธิ์ในการกำจัดกลิ่นแล้ว มะขามเปียกยังช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการหมักหมมออกไปจากร่างกายอีกด้วย วิธีใช้นั้นให้นำมะขามเปียกผสมกับน้ำ แล้วกรองเอากากออก จากนั้นก็นำไปทาบริเวณที่มีกลิ่น แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ใช้โรลออนดับกลิ่น

ที่แนะนำให้ใช้โรลออนแทนที่น้ำหอมนั้น เพราะโรลออนถูกออกแบบมาให้กำจัดกลิ่นได้ดีกว่าน้ำหอม โดยเฉพาะโรลออนประเภท Deodorants ซึ่งมีฤทธิ์ในการยับยั้งกลิ่นเหงื่อที่เกิดขึ้นตามจุดอับและหมักหมมต่าง ๆ ของร่างกาย (โดยเฉพาะรักแร้) และยิ่งในปัจจุบันโรลออนก็ถูกพัฒนาให้ยับยั้งกลิ่นตัวได้นานมากขึ้นเรื่อย ๆ แถมยังหาซื้อได้ง่ายเพราะมีขายอยู่ตามร้านค้าทั่วไป

จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายวิธีที่จะใช้กำจัดกลิ่นตัวกัน ขึ้นอยู่กับผู้อ่านว่าจะเลือกใช้วิธีไหน แต่ที่แน่ ๆ หากไม่รู้จักกำจัดกลิ่นตัวออกไปบ้างแล้ว อาจจะนำมาซึ่งโรคผิวหนังร้ายแรงก็เป็นได้

ปัจจัยที่ทำให้มีกลิ่นตัว

  • เชื้อชาติ เช่น ชาวยุโรป ชาวอินเดีย พวกนี้จะมีกลิ่นตัวแรงกว่าชาวเอเชีย หรือคนผิวดำจะมีกลิ่นตัวแรงกว่าคนผิวขาว เป็นต้น
  • การรักษาอนามัยส่วนบุคคล ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศด้วย คนที่อยู่ในเขตหนาวโอกาสที่เขาจะอาบน้ำชำระร่างกายก็จะน้อยกว่าคนในเขตร้อน เขาจึงมีกลิ่นตัวมากกว่า หรือคนที่อ้วนมากๆ มีโอกาสที่เหงื่อจะออกง่ายและออกมาก ทำให้คนอ้วนมักจะมีกลิ่นตัวมากกว่าคนผอม นักกีฬาที่ไม่ชอบอาบน้ำ เหงื่อจะออกมาหมักหมมกับเชื้อจุลินทรีย์ ทำให้มีกลิ่นตัวแรง
  • อาหารที่เรากิน ถ้าเป็นอาหารประเภทเครื่องเทศ หัวหอม กระเทียม พวกนี้มีสารระเหยผสมอยู่ในปริมาณที่ค่อนข้างสูง อาหารประเภทไขมัน นม เนย มีกรดไขมันสูง เมื่อกินเข้าไปสารระเหยในอาหารเหล่านี้มักจะปะปนออกมากับเหงื่อ ทำให้เกิดกลิ่นได้
  • ภาวะของร่างกายและจิตใจ โรคบางชนิดเป็นบ่อเกิดของสารชนิดหนึ่ง ที่จะทำให้มีกลิ่นปะปนออกมากับเหงื่อ อารมณ์เครียดเกินไปก็จะเป็นผลให้ต่อมเหงื่อขับเหงื่อออกมาเพิ่มขึ้น อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดกลิ่นเหงื่อได้ง่าย

สินค้าอื่น ๆ ที่คุณอาจชอบ

สินค้าเพิ่มเติมจาก Certain Dri ไทย

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย Certain Dri
NEW